Chị em phụ nữ quan hệ lần đầu có mang thai không?

0

Có rất nhiều cô gái sau “lần đó”, trong lòng lúc nào cũng nôn nao, lo lắng quan hệ lần đầu có mang thai không? Để giúp chị em có thêm thông tin về vấn đề này bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên một cách chính xác nhất!

Quan hệ lần đầu có mang thai không?
Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Quan hệ lần đầu có mang thai hay không? Đây không đơn giản là chỉ một câu hỏi vu vơ và trả lời có hay không là có thể xong, mà đây là cả một khối lượng kiến thức cơ bản, là cách tránh thai khi quan hệ lần đầu mà mỗi người nên tự trang bị cho mình, mà đặc biệt là phải biết khi vào độ tuổi dậy thì để có thể phát triển toàn diện, lành mạnh về cả mặt thể chất và tinh thần.

Theo nghiên cứu và thống kê của các nhà khoa học thì, tỷ lệ quan hệ lần đầu tiên mang thai là 20%, tỷ lệ quan hệ không có thai là 80%. Con số tỷ lệ này tuy có nhỏ hơn, nhưng nó không đồng nghĩa với việc là quan hệ lần đầu khó mang thai hơn những lần sau mà có thể là do họ biết sử dụng các biện pháp tránh thai. Vì việc mang thai hay không, không phụ thuộc vào chuyện quan hệ lần thứ bao nhiêu hay quan hệ lần đầu ra máu có thai không mà do các yếu tố sau:

  • Thứ nhất – Thời điểm quan hệ là yếu tố đầu tiên quyết định lần đầu tiên quan hệ có thai không: Thời điểm quan hệ gần ngày hoặc đúng ngày rụng trứng thì khả năng mang thai là rất cao cho dù đó là lần đầu đi chăng nữa. Vì khi đó trứng đã rụng, tinh trùng lại khỏe và nhiều, nên việc trứng gặp tinh trùng và quá trình thụ thai sẽ xảy ra. Và một khi đã quan hệ vào ngày đó thì câu trả lời cho câu hỏi “quan hệ lần đầu có thai ko” là có.

Đọc ngay bài viết: Tinh trùng ít có thụ thai và có con tự nhiên được không?

phụ nữ quan hệ lần đầu có mang thai không
Quan hệ vào thời kỳ rụng trứng khả năng mang thai là rất cao
  • Thứ hai – Thể trạng của người phụ nữ: người phụ nữ ấy đã ở trong độ tuổi sinh sản hay chưa? Các cơ quan, bộ phận tình dục có bình thường hay không? Người phụ nữ có có mắc bệnh gì hay không, có sử dụng thuốc men gì, đặc biệt là thuốc tránh thai hay không?… Đó chính là một trong số những yếu tố về thể trạng người phụ nữ ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục lần đầu có mang thai không?
  • Thứ ba – Thể trạng của người đàn ông: Cũng tương tự như người phụ nữ, thể trạng của đàn ông cũng có ảnh hưởng đến việc phá trinh lần đầu có thai không. Vì họ có thể trạng tốt, có sức khỏe bình thường, không bị bệnh, không mắc các vấn đề về bộ phận sinh dục cũng như sức khỏe sinh sản thì tinh trùng của họ mới đảm bảo để có thể thụ thai.
quan hệ lần đầu có mang thai được không
Mang thai trong lần đầu tiên hay không cũng phụ thuộc vào thể trạng của nam và nữ
  • Thứ tư – phương pháp quan hệ lần đầu: đây không hàm ý là cách thức hay tư thế quan hệ, mà là khi quan hệ có sử dụng các biện pháp phòng tránh thai an toàn hay không. Nếu như quan hệ lần đầu không dùng bao, không dùng thuốc tránh thai… thì khả năng mang thai là rất lớn.

Cách tranh thai khi quan hệ lần đầu

Như thế là chúng ta đã hiểu, quan hệ lần đầu tiên có thai không rồi; thế nên nếu chưa có kế hoạch sinh em bé hoặc chưa muốn tiến tới hôn nhân, thì các bạn nên có biện pháp để không bị mang thai ngoài ý muốn.

Vậy làm thế nào để quan hệ không có thai? Có 3 phương pháp để giúp bạn tránh thai mà bạn nên sử dụng không chỉ trong lần đầu tiên mà trong bất kỳ một lần quan hệ tinh dục nào nếu như không muốn có thai, đó là: Tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh xa ngày rụng trứng; bạn trai sử dụng bao cao su hoặc bạn giá sử dụng thuốc tránh thai. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn quan hệ như thế nào thì không có thai tại đây.

quan hệ tình dục lần đầu có mang thai không
Sử dụng bao cao su chính làm một trong những phương pháp tránh thai trong lần đầu quan hệ

Không giống như thời kỳ trước đây, một lần trót nhỡ rồi tự mình gặm nhấm nỗi lo lắng quan hệ lần đầu có thai không mà giờ đây khi khoa học công nghệ đã phát triển, tất cả chúng ta đều có cơ hội được tiếp xúc với nguồn kiến thức mới, nếu có e dè cũng có khả năng tự tìm hiểu nên không ít thì nhiều, ai ai cũng trang bị được cho mình những công cụ an toàn để bảo vệ bản thân. Vậy nên các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ đừng ngần ngại tìm hiểu, vì đó là những điều mà chúng ta nên biết, để không những có thể trở thành những người phụ nữ hiện đại mà còn để bản thân không phải giờ phải lo lắng quan hệ lần đầu có mang thai không một cách vô nghĩa.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề quan hệ lần đầu có mang thai không, chứng tỏ rằng cô gái chưa có được những kiến thức đầy đủ về chuyện quan hệ tình dục cũng như các vấn đề xung quanh nó. Và đó là một điều hoàn toàn không nên. Mỗi cô gái nên trang bị cho mình kiến thức về sức khỏe sinh sản về cách quan hệ lần đầu để có thể bảo vệ bản thân.

Đọc thêm: Mẹo sinh con gái dễ dàng chỉ với 4 điều này

Chị em phụ nữ quan hệ lần đầu có mang thai không?
Đánh giá bài viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.