Gia Đình Khỏe AZ https://giadinhkhoeaz.com Tất cả vì sức khỏe gia đình Mon, 30 Aug 2021 03:24:44 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6.4 https://giadinhkhoeaz.com/wp-content/uploads/2020/04/giadinhkhoeaz-new-favicon-min-75x75.png Gia Đình Khỏe AZ https://giadinhkhoeaz.com 32 32 Liên Kiều: Thành phần, tác dụng dược lý và các bài thuốc chữa bệnh https://giadinhkhoeaz.com/lien-kieu-va-tac-dung-bai-thuoc-chua-benh/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=lien-kieu-va-tac-dung-bai-thuoc-chua-benh Mon, 30 Aug 2021 02:44:41 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2541 Liên Kiều là vị thuốc trong Đông y, được biết đến với tác dụng giải độc, tiêu viêm, tan mủ, trừ nhiệt. Tác dụng của liên kiều đã được cả y học cổ truyền và y học hiện đại chứng minh và ứng dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh, sản phẩm bảo vệ sức […]

The post Liên Kiều: Thành phần, tác dụng dược lý và các bài thuốc chữa bệnh appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Liên Kiều là vị thuốc trong Đông y, được biết đến với tác dụng giải độc, tiêu viêm, tan mủ, trừ nhiệt. Tác dụng của liên kiều đã được cả y học cổ truyền và y học hiện đại chứng minh và ứng dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh, sản phẩm bảo vệ sức khoẻ cho đến ngày nay.

1. Tổng quan về thảo dược Liên Kiều

Liên kiều vị thuốc quý của Đông y vẫn còn được ứng dụng cho đến ngày nay

Liên kiều vị thuốc quý của Đông y vẫn còn được ứng dụng cho đến ngày nay

 • Tên khoa học: Forsythia suspensa
 • Thuộc họ: Oleaceae (họ Nhài)
 • Các tên gọi khác: Dị kiều (Nhĩ Nhã), Đại Liên Tử (Đại Bản Thảo) Tam Liên Trúc căn (Biệt Lục), Hoàng thọ đan, Hạ liên tử, Lan hoa, Chiết Căn, Liên kiều tâm, Liên thảo, Đới tâm Liên Kiều, Hoàng Thiều, Giản Hoa,….
 • Bộ phận dùng làm dược liệu: Quả Liên kiều phơi hoặc sấy khô

Đặc điểm sinh trưởng của Liên Kiều

Cây Liên Kiều thuộc họ Nhài, cao từ 2-4m. Cành non có nhiều đốt, giữa các đốt là thân rỗng. Lá đơn mọc đối xứng hoặc mọc thành vòng 3 lá, phiến là hình bầu dục dài 3-7cm, rồng 2-4cm, mép lá có răng cưa không đều.

Cây Liên kiều phân bố chủ yếu ở Trung Quốc và một số vùng ở Nhật Bản

Cây Liên kiều phân bố chủ yếu ở Trung Quốc và một số vùng ở Nhật Bản

Liên Kiều thường mọc như một loạt cây bụi rủ bên bờ sông, suối hoặc trồng trong vườn nhà như một loại cây cảnh bởi sắc hoa vàng tươi, rực rỡ.

Quả Liên kiều khô có hình bầu dục hơi dẹt, cạnh lồi, nhọn hai đầu, vỏ màu nâu nhạt, bên trong có nhiều hạt nhỏ. Quả khi chín sẽ tách mỏ, hạt bên trong rơi vãi đi chỉ còn lại một ít. Đây cũng là bộ phận quý nhất của cây Liên Kiều, được ứng dụng trong các bài thuốc chữa bệnh.

Phân bố

 Liên Kiều được tìm thấy chủ yếu ở các tỉnh Sơn Tây, Hà Nam, Hà Bắc, Hồ Bắc, Cam Túc của Trung Quốc. Ngoài ra, còn có một số vùng ở Nhật Bản.

Ở Việt Nam hiện vẫn chưa phát hiện nguồn dược liệu này, các vị Liên Kiều trong nước vẫn chủ yếu nhập từ Trung Quốc.

Thu hoạch và sơ chế Liên Kiều

 Người ta chia Liên Kiều ra làm hai loại để thu hoạch là: Thanh kiều và Lão kiều.

Người ta thu hoạch quả Liên kiều theo hai giai đoạn vào tháng 8-9 và tháng 10

Người ta thu hoạch quả Liên kiều theo hai giai đoạn vào tháng 8-9 và tháng 10

 • Thanh kiều: Thu hái vào tháng 8-9 khi quả còn xanh. Sau khi thu hoạch nhúng vào nước sôi rồi lấy ra phơi hoặc sấy khô. Ưu điểm là quả còn chưa tách mỏ và giữ được nguyên hạt.
 • Lão kiều: Thu hoạch vào tháng 10 khi quả đã chín vàng. Cũng đem phơi và sấy khô để bảo quản. Quả lúc này bị tách mỏ và hạt rơi rụng đi nhiều, không có mùi đặc biệt và vị đắng.
 • Bào chế dùng làm thuốc: Rửa sạch, bỏ tâm chỉ dùng vỏ hoặc chỉ dùng tâm, hoặc dùng cả tâm và vỏ.

2. Thành phần, hoạt chất của Liên Kiều

Theo nghiên cứu của y học hiện đại và các ghi chép về dược học, Liên kiều có chứa nhiều thành phần, hoạt chất quan trọng có lợi cho sức khoẻ như sau: 

 • Forsythin (Phillyrin), Matairesinoside, acid Oleanolic (Ghi chép của Trung Dược Học)
 • Phenol Liên kiều (C15H18O7) (Ghi chép của Trung Dược ứng dụng lâm sàng)
 • Saponin (4,89%) và Alcaloid (0,2 %), vitamin P và tinh dầu (Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu Y Học Bắc Kinh)
 • Pinoresinol, Betulinic acid, Oleanolic acid {Theo Tây Bộ Tam Tiêu, Dược Học Tạp Chí [Nhật Bản] (1977)}
 • Pinoresinol-b-D-glucoside {Thiên Diệp Chân Lý Tử, Sinh Dược Học Tạp Chí [Nhật Bản] (1978)}
 • Rutin [Khuông Mai Học, Trung Dược Thông Báo (1988)]
 • Forsythoside A, B, C, D, E, Salidroside, Cornoside, Rengyol, Isorengyol, Rengyoxide, Suspensaside [Nghiên cứu của Kitagawa S và cộng sự, Phytochemistry (1984)]

3. Tác dụng dược lý của Liên Kiều

Tác dụng dược lý và công dụng chữa bệnh của Liên kiều được cả y học cổ truyền và y học hiện đại chứng nhận và ứng dụng.

Liên kiều được chứng minh được là có nhiều tác dụng dược lý và hỗ trợ điều trị bệnh

Liên kiều được chứng minh được là có nhiều tác dụng dược lý và hỗ trợ điều trị bệnh

Dưới đây là những tác dụng nổi bật của Liên kiều theo cả hai trường phái Đông và Tây y:

Theo y học hiện đại 

 • Tác dụng kháng khuẩn: Các hoạt chất forsythosid A, C và D được chứng minh là có tác dụng diệt khuẩn với các vi khuẩn Staphylococcus aureus, Diplococcus pneumonia, Streptococcus A, B, Bacillus dysenteriae. Bên cạnh đó, chất Phenol Liên Kiều cũng có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn như: Khuẩn tụ cầu vàng, Liên cầu khuẩn, Phế cầu khuẩn, Trực khuẩn lỵ, thương hàn, bạch cầu, ho gà, lao. Đồng thời ức chế hoạt động của virus cúm, rhinovirus và một số virus khác gây bệnh.
 • Tác dụng chống nấm: Dạng chiết cồn của Liên kiều có thể ức chế nấm Candida albicans cùng một số loại nấm gây bệnh khác
 • Tác dụng chống viêm: Dịch chiết Liên Kiều có tác dụng chống hiện tượng thẩm thấu tăng của các mao mạch ở vùng bị viêm, ức chế phù nề. Cho thấy Liên Kiều khu trú trạng thái viêm mà không gây ảnh hưởng tới sự tăng sinh vào tế bào. Nhờ tính chất này Liên kiều được người xưa gọi là (Sang gia thần dược – Thần dược trị mụn nhọt).
 • Tác dụng kháng ký sinh trùng: Liên kiều in vitro cho thấy có tác dụng yếu đối với ký sinh trùng gây bệnh
 • Tác dụng kháng Emetin (chống nôn): Liên kiều có tác dụng chống nôn mửa do tiêm tĩnh mạch chế phẩm digitalis. Ức chế nôn với chlorpromazin sau khi dùng thuốc 2 giờ.
 • Tác dụng hạ sốt: Nước sắc Liên kiều có tác dụng hạ sốt rõ rệt, tuy nhiên, thân nhiệt sau khi hồi phục bình thường có thể tiếp tục giảm xuống dưới mức bình thường.
 • Tác dụng lợi tiểu: Thí nghiệm cho thấy, dịch tiêm chế từ Liên kiều (100%), khi tiêm tĩnh mạch cho chó gây mê, sau khoảng 30 – 60 phút, lượng nước tiểu tăng gấp 2,2 và 1,6 lần.
 • Tác dụng đối với tim mạch: Hoạt chất Acid oleanolic từ Liên kiều có tác dụng cường tim nhẹ, hạ huyết áp mà không ảnh hưởng tới hô hấp. Không có dấu hiệu bị nhờn thuốc.

Theo Y học cổ truyền

Liên kiều có vị đắng, hơi hàn, không độc, quy vào 4 kinh: Tâm – Đởm – Tam Tiêu – Đại Trường. Một số sách y học cổ ghi lại tác dụng của Liên kiều đối với việc điều trị bệnh như sau: 

 • Theo Trung Dược Học: Liên kiều giúp thanh nhiệt, giải độc, giải phong nhiệt.
 • Theo Dược Tính Luận: Liên kiều không chỉ thông lợi ngũ lâm mà còn trừ nhiệt ở tâm.
 • Theo Đông Dược Học Thiết Yếu: Liên kiều có tác dụng tan mủ, tiêu viêm, giải độc, thanh nhiệt.
 • Theo Trung Dược Đại Từ Điển: Liên kiều chủ trị ôn nhiệt, ung nhọt thủng độc và các chứng tiểu buốt, tiểu bí, ban chẩn, lao hạch.

Đông y thường được dùng Liên kiều để chữa các bệnh phong nhiệt, cảm sốt, họng khô rát sưng đau, mụn nhọt, phát ban, mề đay, mẩn ngứa, tiểu khó, rối loạn kinh nguyệt, nôn mửa và thậm chí là trường hợp vỡ mao mạch.

4. Các bài thuốc chữa bệnh với Liên kiều

Các bài thuốc trị bệnh với Liên kiều được ghi chép theo sách y học và ứng dụng cho đến ngày nay

Các bài thuốc trị bệnh với Liên kiều được ghi chép theo sách y học và ứng dụng cho đến ngày nay

Bài thuốc trị nhiệt cho trẻ mới bị

 • Đơn thuốc: Liên kiều, Phòng phong, Chích Thảo, Sơn chi tử. Các lượng vị bằng nhau.
 • Bào chế: Đem nghiền tất cả vị thuốc thành bột, mỗi lần dùng 8g sắc với 250ml nước, đun cạn còn lại 150ml nước thuốc, chia làm nhiều lần uống trong ngày. Uống khi còn ấm.

Bài thuốc trị lao hạch, loa lịch không tiêu

 • Đơn thuốc: Liên kiều, Quỷ tiễn vũ, Cù mạch, Chích thảo. Lượng bằng nhau.
 • Bào chế: Đêm các vị thuốc tán thành bột, mỗi lần uống 8g với nước cơm. Chia ngày uống 2 lần.

Bài thuốc trị mụn nhọt, đơn độc, ban chuẩn

 •  Đơn thuốc: Liên kiều, Bồ công anh, Dã cúc hoa. Mỗi vị 12g.
 • Bào chế: Đem sắc thành nước uống.

Bài thuốc chữa mụn nhọt, áp xe giai đoạn đầu, sốt, sợ lạnh 

 • Đơn thuốc: Liên kiều, Khương hoạt, Kinh Giới, Thăng ma, Cát cánh, Chích thảo,Phòng phong, Sài hồ, Xuyên khung, Độc hoạt, Ngưu bàng tử, Thiên hoa phấn, Tô mộc, Đương quy vĩ (rửa bằng rượu), Hồng hoa (ruửa bằng rượu). Mỗi vị 5 – 10g.
 • Bào chế: Đem các vị thuốc trộn lẫn sắc với nước – rượu. Sau khi sắc cạn còn khoảng 1 bát nước, bỏ bã, lấy nước uống. Chia thành nhiều lần uống trong ngày.

Bài thuốc chữa dị ứng, nổi mẩn, phát ban, thủy đậu

 • Đơn thuốc 1: Liên kiều, vừng đen. Lượng bằng nhau.
 • Bào chế: Đem tán nhỏ, ngày uống 3 lần, mỗi lần 4g.
 • Đơn thuốc 2: Liên kiều (8g), Hạ thảo khô (6g), Hải tảo (5g), Cam thảo (5g). Trộn lẫn với nhau.
 • Bào chế: Đem các vị thuốc tổng hợp, sắc với 600ml nước, đun cạn còn 200ml. Lấy nước, bỏ ba, chia làm 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc chữa nôn mửa 

 • Đơn thuốc: Liên kiều (12g), Tô diệp (12g), Xuyên liên (8g), nước Gừng (5ml).
 • Bào chế: Đem ba vị thuốc trên sắc với nước, giữ lại 100 – 150ml. Chia nước thuốc làm nhiều lần uống và uống chung với nước Gừng.

Liên kiều vị thuốc quý với rất nhiều công dụng và các dùng như trên đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh, chăm sóc sức khoẻ ngày nay. Tuy nhiên, với các bài thuốc sắc tự chế, người dùng vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Hoặc lựa chọn các chế phẩm đã được nghiên cứu, bào chế sẵn theo công thức, được cấp phép trên thị trường để đảm bảo an toàn và hiệu quả trị bệnh.

Siro Zhealth với sự kết hợp của vị thuốc Liên kiều, Xuyên tâm liên, Kim ngân hoa, Bạc hà, Thanh cao hoa vàng, Tỏi đen, Đạm trúc diệp, Kinh giới tuệ, Cam thảo và Beta glucan 60%, là một trong những sản phẩm bổ phế, hỗ trợ điều trị ho, sốt, viêm đường hô hấp được đông đảo người Việt tin dùng.

●     Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Bác sĩ Hoàng Sầm (Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam)

●     Phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Grow Green AZ, hiện đã có mặt tại hệ thống nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

●     Nếu bạn không tìm thấy địa điểm mua thuận tiện, hãy liên hệ hotline: 0979-726-116 để được tư vấn trực tiếp hoặc https://zhealth.vn/ để mua hàng chính hãng.

●    Kiểm tra Zhealth chính hãng tại đây

 

 

 

 

 

The post Liên Kiều: Thành phần, tác dụng dược lý và các bài thuốc chữa bệnh appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Nước hoa vùng kín là gì, công dụng như thế nào, có nên sử dụng thường xuyên? https://giadinhkhoeaz.com/nuoc-hoa-vung-kin-la-gi-cong-dung-nhu-the-nao-co-nen-su-dung-thuong-xuyen/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=nuoc-hoa-vung-kin-la-gi-cong-dung-nhu-the-nao-co-nen-su-dung-thuong-xuyen Fri, 27 Aug 2021 07:21:12 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2527 Nước hoa vùng kín là gì và có nên sử dụng thường xuyên? Là câu hỏi mà đa số chị em thắc mắc. Hãy cùng Gia đình khỏe AZ đi tìm hiểu vấn đề này nhé! Phụ nữ thường quan tâm đến mùi hương trên quần áo, trên tóc hay những bộ phận như cổ, […]

The post Nước hoa vùng kín là gì, công dụng như thế nào, có nên sử dụng thường xuyên? appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Nước hoa vùng kín là gì và có nên sử dụng thường xuyên? Là câu hỏi mà đa số chị em thắc mắc. Hãy cùng Gia đình khỏe AZ đi tìm hiểu vấn đề này nhé! Phụ nữ thường quan tâm đến mùi hương trên quần áo, trên tóc hay những bộ phận như cổ, tay mà lại bỏ quên mất bộ phận quan trọng nhất cần được toả hương thơm, đó chính là “cô bé”. Hiện nay có rất nhiều loại nước hoa vùng kín ra đời để phục vụ làm thơm “chỗ ấy” cho các chị em. 

Nước hoa vùng kín là gì?

Nước hoa vùng kín trước hết là một loại nước hoa hay nói cách khác đây là một loại dung dịch có hương thơm được sản xuất chuyên biệt để dùng riêng cho vùng nhạy cảm của phái nữ. Hiện nay có rất nhiều loại nước hoa vùng kín được bán trên thị trường đa dạng từ mẫu mã, bao bì dưới các dạng chấm giọt, xịt, lăn,… đến các mùi hương, thành phần, xuất xứ để cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn loại yêu thích và phù hợp.

Nước hoa vùng kín có tốt không? Công dụng của nước hoa vùng kín là gì?

Ở Việt Nam khoảng 3-4 năm trở lại đây, các loại nước hoa vùng kín không còn quá xa lạ đối với các chị em phụ nữ. Chỉ cần gõ từ khóa “nước hoa vùng kín”, trên mạng sẽ hiện ra rất nhiều kết quả về các sản phẩm và shop bán hàng với các mức giá từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng.

Tuy nhiên vẫn có những chị em phụ nữ ái ngại và băn khoăn không biết nước hoa vùng kín có thật sự tốt như quảng cáo? Sử dụng nước hoa vùng kín có tác dụng phụ gì không?

Đương nhiên, không chỉ riêng nước hoa vùng kín mà mặt hàng nào cũng vậy, luôn có những sản phẩm tốt, chất lượng và những sản phẩm kém chất lượng hay hàng giả, hàng nhái.

Nếu các bạn mua nước hoa vùng kín ở những cơ sở phân phối không rõ nguồn gốc, xuất xứ, dĩ nhiên khi sử dụng sẽ không được như mong muốn, thậm chí nó còn mang lại những nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn nguy hiểm đối với sức khỏe.

Một sản phẩm nước hoa vùng kín tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào thành phần bên trong. Sản phẩm có thành phần hóa học, hương liệu gây kích ứng hay không trong khi đa số chị em đều suy nghĩ đơn giản rằng nước hoa vùng kín chỉ để giúp chỗ ấy có mùi thơm quyến rũ.

Những công dụng nổi bật của nước hoa vùng kín:

Những công dụng nổi bật của nước hoa vùng kín
Những công dụng nổi bật của nước hoa vùng kín
 • Loại bỏ mùi khó chịu, giúp vùng kín thơm hương nhẹ nhàng và quyến rũ.
 • Kháng khuẩn, làm sạch vùng kín, giữ “cô bé” luôn được khô thoáng suốt cả ngày dài, ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.
 • Dưỡng ẩm, giữ cho làn da vùng nhạy cảm luôn khỏe mạnh, săn chắc và trẻ hóa.
 • Loại bỏ stress, giúp kích thích hưng phấn, tạo cảm giác trẻ trung, tươi mới.

Có nên sử dụng nước hoa vùng kín thường xuyên không?

Thực tế, có khoảng 85-90% phụ nữ có mùi hôi ở vùng kín vì rất nhiều lý do khác nhau. Có những trường hợp cô bé đã được vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận nhưng vẫn có mùi khó chịu.

Đây là một vấn đề nhạy cảm và khó nói của các chị em, khiến các nàng ngần ngại trong những cuộc “yêu” hay đơn giản là những sinh hoạt bình thường trong cuộc sống. Thậm chí nếu không điều trị dứt điểm tình trạng này sẽ không chỉ dừng lại ở việc bim bim bốc mùi mà nghiêm trọng hơn còn có thể dẫn đến các bệnh như vô sinh, ung thư cổ tử cung…

Nước hoa vùng kín giúp loại trừ những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng “cô bé” bốc mùi

Nước hoa vùng kín loại trừ nguyên nhân dẫn đến "cô bé" bốc mùi
Nguyên nhân dẫn đến “cô bé” bốc mùi
 • Vệ sinh không đúng cách hay không sạch sẽ
 • Mặc quần lót quá chật
 • Thói quen ăn uống không khoa học
 • Dùng băng vệ sinh quá lâu và thường xuyên
 • Thay đổi nội tiết tố
 • Do mắc các bệnh lý viêm nhiễm vùng kín
 • Quan hệ tình dục quá mạnh bạo, không lành mạnh

Vùng kín của phái đẹp là nơi quyến rũ và đầy bí ẩn, nhưng hãy tưởng tượng chàng đang hít hà cô bé thì gặp phải vùng kín “rau mùi”, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất xấu hổ, tự ti với người ấy.

Vậy thì với những công dụng đã kể trên, việc sử dụng nước hoa vùng kín là điều hoàn toàn nên làm vì đây sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp các chị em lấy lại sự tự tin, quyến rũ trước bạn tình, cũng như làm tăng thêm hưng phấn, kích thích, thăng hoa trong những màn ân ái.

Review 3 loại nước hoa vùng kín được yêu thích nhất hiện nay

1. Nước hoa vùng kín Zlove Secret No.1

Nước hoa vùng kín Zlove Secret No.1
Nước hoa vùng kín Zlove Secret No.1

Đây là một sản phẩm đến từ thương hiệu Việt Nam nhưng được khá nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng bởi thành phần hoàn toàn thiên nhiên, an toàn mà lại có mùi hương lôi cuốn. Dù sản xuất ở Việt Nam tại nhà máy đạt chuẩn chất lượng GMP nhưng nguyên liệu của dòng nước hoa này lại được nhập khẩu hoàn toàn từ Anh và Ấn Độ, đạt tiêu chí “3 KHÔNG” bao gồm:

 1. Không chứa hóa chất độc hại
 2. Không thay đổi độ pH
 3. Không gây kích ứng da

Về mùi hương, Zlove Secret có đến 3 tầng hương khác nhau sau mỗi lần xịt:

Nước hoa vùng kín Zlove Secret có đến 3 tầng hương khác nhau
Nước hoa vùng kín Zlove Secret có đến 3 tầng hương khác nhau
 • Tầng hương đầu là hương dầu nụ tầm xuân: nhẹ nhàng, thanh nhã, nữ tính nhưng đầy hoang dại
 • Tầng hương giữa là mùi dầu hương thảo: nồng nàn, bí ẩn, đầy quyến rũ và đam mê
 • Tầng hương cuối là tinh dầu cam ngọt: ngọt ngào, lãng mạn, tươi mới và tao nhã

Mùi hương tuy có sức cuốn hút rất cao nhưng không bị quá nồng, hắc hay có mùi như hóa học, hương liệu mà hoàn toàn tự nhiên, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng. Nước hoa vùng kín Zlove Secret No.1 có thể lưu hương lên đến 24h.

Zlove Secret có 2 loại dung tích 1ml và 5ml. Giá của loại 1ml là 89k/chai, loại 5ml là 399k. Ai đang phân vân về chất lượng và mùi hương hoàn toàn có thể mua loại 1ml về để test thử.

2. Nước hoa vùng kín Dionel Secret Love

Nước hoa vùng kín Dionel Secret Love
Nước hoa vùng kín Dionel Secret Love

Dionel Secret Love là một loại nước hoa vùng kín đến từ Hàn Quốc. Thương hiệu này có tận 4 loại nước hoa với 4 mùi hương khác nhau, tương ứng 4 loại màu vỏ bao bì: đen, trắng, hồng, xanh.

 • Secret Love Black Edition (Màu đen): Phiên bản Black là sự kết hợp của hương hoa cam, lan Nam Phi, cam đào, hoa hồng, hoa nhài và hoa mộc lan. Đây là mùi hương được nhiều người chọn nhất trong 4 loại nhà Dionel vì mùi hương quyến rũ huyền bí, phù hợp với những người phụ nữ đã trưởng thành.
 • Secret Love White Edition (Màu trắng): Phiên bản White của Secret Love mang đến biểu tượng hương thơm trong sạch, mịn màng và ngọt ngào của xạ hương trắng. Mùi hương này phù hợp với những cô gái trẻ tuổi.
 • Secret Love Clean – Cotton (Màu xanh): Đây là mùi hương của sự sạch sẽ, tươi mát của hương chanh, hổ phách. Mùi hương này rất thích hợp sử dụng vào ngày đèn đỏ.
 • Secret Love Romantic Rose (màu hồng): Đặc trưng hương hoa hồng gợi cảm, quyến rũ mang đến cảm giác lãng mạn, phù hợp với những cô gái mộng mơ.

Mỗi mùi hương đều mang một ý nghĩa, thông điệp khác nhau. Tuy nhiên qua review của người dùng tìm thấy trên các diễn đàn, hương màu đen có vẻ được được ưa dùng hơn cả,. Nhiều người nhận định 3 mùi hương còn lại có phần hắc và nồng.

Dionel Secret Love đang có giá dao động từ 200.000-300.000 tùy từng nơi bán.

3. Nước hoa vùng kín Foellie

Nước hoa vùng kín Follie là một thương hiệu nữa đến từ Hàn Quốc – thiên đường mỹ phẩm. Thương hiệu này cũng có sức nóng hổi ở Việt Nam suốt thời gian qua. Follie có tới 8 mùi hương tương ứng 8 màu khác nhau.

Thương hiệu nước hoa vùng kín Foellie đã tạo được sức nóng hổi ở Việt Nam suốt thời gian qua
Thương hiệu nước hoa vùng kín Foellie
 • Eau de Bijou (màu đen): Hương thơm ngọt ngào, quyến rũ, mãnh liệt, phù hợp khi sử dụng mùa đông. Đây chính là mùi hương “ best – seller” của hãng, được đa số các nàng yêu thích.
 • Eau de Bon Bon (màu trắng nền vàng): Mùi hương đặc trưng của hoa anh đào dịu nhẹ, biểu tượng cho sự thuần khiết, ngây thơ.
 • Eau de Fleur (màu hồng): Mùi hương trái cây ngọt ngào, tươi mát, phù hợp với những cô nàng trẻ trung, nhí nhảnh, đáng yêu.
 • Eau de Foret (màu nâu): Đây là một mùi hương gỗ trầm ấm, vị ấm của gỗ phù hợp cho các bạn thích sự thanh lịch, quý phái và hơi hướng cổ điển.
 • Eau de Vogue (màu xanh): Một mùi hương tươi mới, thơm mát như mùi vị của biển cả, giúp giải tỏa căng thẳng, rất phù hợp với những cô nàng năng động, phóng khoáng.
 • Eau de Be Be (màu đỏ): Đây tiếp tục là một mùi hương của gỗ nhưng mùi gỗ này tươi mát, dễ chịu, mới mẻ hơn hơn so với Eau de Foret.
 • Eau de Cherry Blossom (màu tím phiên bản giới hạn): Phiên bản nước hoa giới hạn với tông màu tím pastel xinh xắn chính là hương thơm của hoa anh đào dịu nhẹ nhưng đầy sang trọng và quyến rũ.
 • Eau de Miel (màu trắng phiên bản giới hạn): Lại là một phiên bản giới hạn màu trắng trẻ trung, xinh xắn mang hương thơm ngọt ngào, kết hợp giữa mùi hương mật ong và dứa.

Tương tự Dionel, thương hiệu nước hoa vùng kín Follie màu đen Eau de Bijou cũng được chị em phụ nữ yêu thích và review nhiều nhất.

Giá bán của nước hoa vùng kín Follie trên thị trường Việt Nam giao động từ 250.000- 400.000 VNĐ/lọ. Tuy nhiên hiện có rất nhiều sản phẩm giả nhái loại nước hoa này.

Hướng dẫn sử dụng nước hoa vùng kín đúng cách

Dưới đây là 6 cách sử dụng nước hoa vùng kín thông dụng nhất:

6 bước sử dụng nước hoa vùng kín đúng cách

6 cách sử dụng nước hoa vùng kín đúng cách

The post Nước hoa vùng kín là gì, công dụng như thế nào, có nên sử dụng thường xuyên? appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Review chân thực 5 cách làm se khít vùng kín tại nhà hiệu quả https://giadinhkhoeaz.com/cach-lam-se-khit-vung-kin-tai-nha/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=cach-lam-se-khit-vung-kin-tai-nha Thu, 26 Aug 2021 02:21:57 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2513 Đánh vào tâm lý tự ti, mong muốn làm đẹp se khít vùng kín nhanh, nhiều lời rao bán có cánh về các sản phẩm lọ xịt, kem bôi, thuốc đặt se khít, thu nhỏ âm đạo thần thánh tràn ngập khắp nơi… Tuy nhiên, chị em phụ nữ nên hiểu rõ cơ chế của […]

The post Review chân thực 5 cách làm se khít vùng kín tại nhà hiệu quả appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Đánh vào tâm lý tự ti, mong muốn làm đẹp se khít vùng kín nhanh, nhiều lời rao bán có cánh về các sản phẩm lọ xịt, kem bôi, thuốc đặt se khít, thu nhỏ âm đạo thần thánh tràn ngập khắp nơi… Tuy nhiên, chị em phụ nữ nên hiểu rõ cơ chế của chúng bởi những loại thuốc này tác động trực tiếp đến sức khoẻ và sinh sản và sinh dục.

Viên đặt se khít vùng kín có tốt không? 

Những lời quảng cáo có cánh về các loại viên đặt se khít vùng kín “giá siêu rẻ”, “hồi trinh, “hồng hào, thơm tho” đang xuất hiện tràn lan trên các trang mạng xã hội. Trong đó, phổ biến nhất là loại thuốc hình thù bắt mắt không hề có nhãn mác nhưng lại được cho là có xuất xứ từ nước ngoài, giá bán trung bình cho mỗi hộp 10 viên là 200.000 đồng. 

cách làm se khít vùng kín tại nhà hiệu quả 1

Một bộ phận phái nữ ngại bày tỏ, tìm hiểu chỉ tin dùng thông qua lời người quen

Việc người bán ra sức thổi phồng công dụng, đánh vào tâm lý ham của rẻ của người tiêu dùng, chỉ cần chi 20.000 đồng cho 1 lần đặt thuốc, sử dụng 3 – 4 lần âm đạo sẽ se khít khiến nhiều chị em đổ xô mua dùng mà chưa thật sự tìm hiểu kỹ về thành phần, độ an toàn hay cơ chế hoạt động…

Không ít trường hợp các chị em bị viêm nhiễm vùng kín sau một thời gian dùng các sản phẩm trôi nổi. Nghiêm trọng hơn là dẫn đến nguy cơ teo âm đạo, thậm chí ung thư. Bởi vậy, chị em phụ nữ không nên đánh cược sức khỏe phụ khoa vào sản phẩm “lợi bất cập hại” như vậy. 

Thuốc se khít vùng kín Thái Lan có tốt không?

Đây là câu hỏi còn đang bỏ ngỏ bởi có rất nhiều điều bất thường về loại viên đặt này. Được tung hô truyền miệng là nguyên liệu thiên nhiên, được sở Y tế cấp phép, song tìm mỏi mắt tại tất cả các kênh phân phối, thông tin của loại thuốc này vẫn còn rất mù mờ. 

Thêm vào đó, người tiêu dùng bị che mắt bằng những quảng cáo là hàng xách tay nhưng thực tế là hàng trôi nổi, không được nhập chính ngạch, không được cấp phép nhập khẩu. Do đó, hầu hết sản phẩm chưa được kiểm định về chất lượng, không nguồn gốc rõ ràng và không có trong danh mục các loại thuốc dùng cho sản phụ khoa. Do vậy công dụng của các loại thuốc này thế nào đều chưa qua kiểm nghiệm.

Vùng âm đạo là vùng da niêm mạc, bán niêm mạc nhạy cảm, dễ kích ứng. Việc sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc này vì vậy mang nhiều tiềm ẩn rủi ro, gây nên bất lợi về sức khỏe, có thể là phỏng, ngứa, khô hoặc bị phản tác dụng, tăng tiết dịch và những tác dụng phụ khác chưa thể biết rõ.

Kem làm se khít vùng kín

Kem làm se khít vùng kín hay còn gọi là kem âm đạo đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Hầu hết các loại kem này đều có thành phần từ những loại thảo mộc có đặc tính thắt chặt âm đạo. 

Cơ chế hoạt dụng của loại kem này được quảng cáo như sau: Kem được thoa lên thành âm đạo giúp vùng đó nhạy cảm hơn trong quá trình quan hệ, sử dụng lâu dài có thể hỗ trợ giúp âm đạo lỏng lẻo được thắt chặt lại hơn.

Ưu điểm chính của loại kem này lại là bôi trơn giúp làm giảm những vết nứt hay vết thương do tình trạng khô âm đạo gây ra. Công dụng se khít âm đạo diễn ra chậm, không rõ ràng, thậm chí, đối với nhiều người còn không hề thay đổi tình trạng giãn rộng. Nếu sử dụng sai cách, kem thắt chặt âm đạo này có thể gây ra nhiễm trùng. 

cách làm se khít vùng kín tại nhà hiệu quả 2

Kem se khít vùng kín thực chất là chất xúc tác khiến cuộc “yêu” trơn tru

Nguy hiểm hơn khi sử dụng phải kem se khít giả, kém chất lượng có chứa cồn, thuốc nhuộm hay hóa chất còn gây nên nhiều biến chứng bất thường khiến vùng da âm đạo không những không săn chắc, mà còn trở nên dễ khô, dễ bị kích ứng, nhiễm trùng hơn.

Tóm lại, thuốc đặt âm đạo, kem làm se khít hay gel bôi chỉ tác dụng bên ngoài bề mặt âm đạo tại thời điểm đó. Đó chỉ là cảm giác “đánh lừa” khiến người dùng tưởng rằng việc se khít có thật nhưng thật ra không có thay đổi gì nhiều. Việc lạm dụng, sử dụng lâu dài các loại sản phẩm này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản sau này. 

Se khít vùng kín bằng thẩm mỹ có đem lại hiệu quả không?

Để cải thiện những vấn đề giãn rộng “cô bé”, nhiều phụ nữ tìm đến các phương pháp thẩm mỹ vùng kín. Chi phí thẩm mỹ vùng kín tại các phòng khám tư dao động:

 • Chi phí thu hẹp vùng kín không phẫu thuật: khoảng 8.000.000 đồng/liệu trình, một liệu trình được tiến hành từ 2 đến 4 lần.
 • Chi phí thu hẹp vùng kín phẫu thuật: Từ 8.000.000 đến 10.000.000 đồng/liệu trình, một liệu trình được tiến hành 1 lần.
 • Chi phí thu nhỏ môi bé: 8.000.000 đồng/liệu trình, một liệu trình được tiến hành 1 lần.
 • Chi phí thu nhỏ môi lớn: 12.000.000 đồng/liệu trình, một liệu trình được tiến hành 1 lần.
 • Thẩm mỹ mép môi có giá 10.000.000 – 15.000.000 đồng/liệu trình.
 • Thu hẹp sa âm đạo theo cấp độ: 8.000.000 – 15.000.000 đồng/liệu trình.

Tại các bệnh viện công, giá thu hẹp vùng kín thường dao động từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng, mức giá này còn có sự điều chỉnh tùy thuộc vào thời điểm, số lần đến khám.  

Tuy nhiên dù có thể giúp se khít vùng kín ngay lập tức, phương pháp này mang những nhược điểm rất lớn bao gồm:

 • Làm mất dây thần kinh cảm giác gây hưng phấn
 • Cắt xén làm cơ âm đạo mỏng đi và sẽ bị giãn rộng hơn như cơ chế của một chiếc dây chun gião rộng

Phương pháp nào giúp se khít vùng kín hiệu quả?

Thực tế, việc vùng kín giãn rộng, nhất là giãn rộng vùng kín sau sinh là hệ quả của việc gây và dây chằng, các thớ cơ thậm chí các khớp xương bị áp lực giãn rộng trong một thời gian dài do sinh đẻ hoặc tuổi tác. 

Để co hồi được âm đạo, cần phải co hồi được toàn bộ vùng hố chậu này bao gồm cơ vòng khu vực âm đạo. 

Chị em có thể tham khảo sản phẩm viên uống Zlove được nghiên cứu trực tiếp bởi Chủ tịch Viện Y học Bản địa, Bác sỹ Hoàng Sầm. Viên uống này được phát triển từ bài thuốc Hoàn Tân của người dân tộc Thái Dao, giúp có hồi toàn bộ vùng xương, gân, dây chằng và cơ hố chậu cũng như cân bằng nội tiết tố giúp phụ nữ có được đời sống sinh dục tốt đẹp.

Viên uống se khít vùng kín Zlove

Viên uống Zlove là phương pháp làm đẹp “cô bé” thông qua việc tổng hợp các dưỡng chất đưa vào cơ thể, giúp kích thích sự sản sinh nội tiết tố nữ từ bên trong, từ đó hỗ trợ tối ta việc se khít, hồng hào, giảm khí hư và làm tăng khả năng đàn hồi của “cô bé”. 

Các hoạt chất trong Zlove đặc biệt tương thích với quá trình thay máu của phụ nữ sau sinh, tác động co hồi và sản sinh hormone mạnh đến mức chức năng sinh dục của phụ nữ có thể trở nên tốt hơn cả thời con gái. Cụ thể:

 • Cốt toái bổ, Nghệ vàng giúp co hồi toàn bộ hệ thống dây chằng của cơ sinh dục
 • Nhân sâm, hoàng kỳ phục hồi thần kinh cơ, sản sinh máu huyết, cung cấp dinh dưỡng và đẩy máu đến tế bào làm hồng âm hộ cũng như da dẻ, làm chậm quá trình lão hoá
 • Ngấy hương, mâm xôi chứa kẽm sinh học tăng ham muốn sinh dục nữ
 • Miết giáp, lá thành ngạnh, lá cây ngấy điều hoà kinh nguyệt, tăng cường sản xuất hormone nữ giúp da dẻ mềm mượt nhu nhuyễn

cách làm se khít vùng kín tại nhà hiệu quả 3

Cơ chế tác động của viên uống Zlove đối với vùng “cô bé”

Từ 12 dược liệu quý có nguồn gốc từ vườn dược liệu Tả Phìn Hồ với độ cao 1300 – 2000 m so với mực nước biển, không khí trong sạch, nguồn nước tinh khiết, không hóa chất độc hại tạo nên 3 ưu điểm nổi bật của viên uống Zlove:

 • Cải thiện toàn bộ hệ thống và chức năng sinh dục nữ: se khít, làm hồng, co hồi tử cung âm đạo, cân bằng nội tiết tố nữ, làm chậm quá trình lão hoá âm đạo tuổi tiền mãn kinh.
 • Giải quyết các vấn đề lão hóa bên ngoài cơ thể: giúp da dẻ hồng hào, mềm mượt; giúp tóc mọc dày, nhanh, bóng mượt.
 • Tăng cường sức khỏe của toàn thân: bổ 5 tạng Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận, giảm căng thẳng và tăng cường hệ miễn dịch.

Viên uống Zlove giải quyết vấn đề giãn rộng vùng kín từ sâu bên trong cơ thể phụ nữ, chính vì thế khi sử dụng sau 7 ngày, người dùng cảm nhận được sự cải thiện về sinh lý. Hiệu quả cải thiện rõ rệt nhất là sau khi sử dụng 45 đến 60 ngày:

 • Vùng “cô bé” hồng hào, se khít và tăng độ đàn hồi hơn
 • Giảm lượng khí hư gần như triệt để
 • “Cô bé” duy trì được độ ướt át, dễ chịu
 • Cơ thể có thêm năng lượng, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn
 • Khả năng ham muốn và khoái cảm khi “yêu” tăng 

Hơn nữa, phương pháp này có độ an toàn gần như tuyệt đối và không có hệ lụy, biến chứng về sau. Giá thành của phương pháp làm đẹp “cô bé” này dao động từ 2.500.000 đến 3.000.000 đồng/liệu trình, sử dụng trong thời gian từ 2 đến 3 tháng. 

Chị em muốn cải thiện độ đàn hồi của âm đạo, phương pháp đơn giản và an toàn tại nhà có thể kết hợp việc bổ sung viên uống Zlove với các bài tập Kegel, giúp cho cơ mu – cụt săn chắc, khắc phục tình trạng “cô bé” lỏng lẻo.

The post Review chân thực 5 cách làm se khít vùng kín tại nhà hiệu quả appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Những tác dụng mà chỉ có Hàu biển OB mới có, bạn biết chưa? https://giadinhkhoeaz.com/tac-dung-ma-chi-hau-bien-ob-moi-co/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=tac-dung-ma-chi-hau-bien-ob-moi-co Fri, 20 Aug 2021 08:26:20 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2506 Hàu biển OB ngoài những tác dụng nhắm đến tăng cường sinh lý cho phái mạnh còn có nhiều công dụng đặc biệt mà quý ông chưa biết. Đó là những tác dụng gì thì mời quý vị đọc tiếp trong phần tìm hiểu bên dưới. Thành phần của Tinh dầu Hàu OB Chiết xuất […]

The post Những tác dụng mà chỉ có Hàu biển OB mới có, bạn biết chưa? appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Hàu biển OB ngoài những tác dụng nhắm đến tăng cường sinh lý cho phái mạnh còn có nhiều công dụng đặc biệt mà quý ông chưa biết. Đó là những tác dụng gì thì mời quý vị đọc tiếp trong phần tìm hiểu bên dưới.

hàu biển ob có tác dụng gì
Những tác dụng thần kỳ từ thực phẩm 100% nguồn gốc thiên nhiên.

Thành phần của Tinh dầu Hàu OB

Chiết xuất hàu sữa biển (400mg), Kẽm Oxyd (9.5mg), Manganese sulfate (8.33mg), Sodium molybdate (2.15mg), Vitamin E (DL-alpha-tocoferol) (2mg), Vitamin B9 (Acid folic) (0.5mg), Selen (Men khô chứa selen – Selen yeast) (100mcg)

Phụ liệu: lecithin, tinh chất đậu nành, dầu cọ, gelatin, glycerin, sáp ong trắng, D-sorbitol, ethyl vanillin, allura red AC, titan dioxyd, brilliant blue FCF, yellow FCF vừa đủ có trong 1 viên 1.450mg.

Quy cách: 1 hộp / 1 lọ / 30 viên

Được sản xuất: Bởi công nghệ tách chiết thủy phân của Hoa Kỳ

Công ty phân phối và bán lẻ: Công ty Grow Green AZ

Trang web chính hãng: https://tinhhaubienob.com/

Tác dụng của thành phần Hàu biển

Hàu sữa được khoa học chứng minh là rất giàu dưỡng chất đem đến công dụng cực kỳ tốt với sức khỏe sinh lý và sức khỏe nền tảng của đàn ông.

Một số thành phần dinh dưỡng bên trong Hàu ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lý nam giới mà chúng ta có thể nhắc đến như sau:

 • Selen, Vitamin nhóm B và Vitamin D: Chống oxy hóa và các gốc tự do, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, ung thư. Với nhóm vitamin B12 nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất và nuôi dưỡng cho những “tinh binh” đạt chất lượng tốt, cải thiện đến khoảng 50% tốc độ vận động và ngăn ngừa những ảnh hưởng về bộ lưu trữ di truyền ADN bên trong tế bào tinh trùng của nam giới.
 • Kẽm (zn): Tăng sản sinh hormone sinh dục nam Testosterone. Mỗi lần nam giới xuất tinh sẽ làm tiêu tốn tới 5mg kẽm. Hàu sữa biển chứa tới 47,5mg/100g thịt, là một trong những thực phẩm có chứa hàm lượng kẽm dồi dào nhất. Suy giảm kẽm không chỉ gây ra mất ham muốn còn làm giảm lượng tinh trùng trong tinh dịch.
 • Axit béo, Carbohydrate, Protein: Nhóm dưỡng chất chẳng những giúp nâng cao khả năng chống viêm, giúp khí huyết lưu thông, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình trao đổi chất còn giúp bổ sung chuyển hóa năng lượng, loại bỏ mệt mỏi.

Tác dụng của Tinh Hàu OB là gì?

 • Tác dụng với tinh thần: Cải thiện hưng phấn, giảm thiểu cảm giác mệt mỏi, stress, lo âu, giúp bạn đạt được sự cân bằng cho sức khỏe tinh thần thậm chí là vật chất.
 • Công dụng với sức khỏe sinh dục: Tác động làm tăng ham muốn, chống xuất tinh sớm, tăng khả năng cương cứng, phục hồi sự dẻo dai, sinh lực, sức bền, nâng cao thời gian quan hệ, làm chậm mãn dục ở nam giới.
 • Công dụng đối với sức khỏe sinh sản: Nâng cao số lượng và cải thiện chất lượng tinh trùng, phòng tránh vô sinh hiếm muộn ở phái mạnh.
 • Công dụng cho cơ bắp và sức khỏe căn bản: Nâng cao hệ thống miễn dịch, sức khỏe toàn diện cho nam giới. Tăng cơ bắp rắn chắc, đặc biệt đối với quý ông có đam mê mãnh liệt thể hình. Hào biến OB không những giúp cơ bắp dẻo dai, săn chắc mà còn thúc đẩy hình thành các múi cơ.

Cách sử dụng phát huy tối đa tác dụng của Hàu biển OB

Để cho việc dùng Tinh Hầu biển OB đạt tác dụng và hiệu quả tốt nhất, người dùng sử dụng cần tuân thủ đúng hướng dẫn và lưu ý trước khi sử dụng dưới đây:

 • Cách sử dụng cho người muốn tăng cường sức khỏe sinh lý: Ngày dùng 1 lần 2 viên, ngay sau bữa ăn chính và sử dụng trong 10 ngày. Sau 10 ngày sử dụng đầu tiên, thì duy trì mỗi ngày 1 viên trong từ 1 – 3 tháng mỗi đợt.
 • Cách dùng cho người muốn cải thiện số lượng và chất lượng của tinh trùng: Dùng 2 viên/ngày sau các bữa sáng hoặc tối, sử dụng trong vòng 1 tháng. Sau khi kết thúc đợt đầu tiên, thì duy trì 1 mỗi ngày. Sử dụng 2-6 tháng liên tục.
 • Cách dụng cho người tập thể hình, người muốn tăng cơ bắp: Uống 2 viên/ngày sau bữa chính đồng thời uống liên tiếp trong 1 tháng đầu tiên. Sau 1 tháng, thì duy trì 1 viên trên ngày và dùng trong 2 đến 6 tháng mỗi lọ.

>> Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng Hàu biển OB tăng thời gian quan hệ

Các lưu ý khi dùng Tinh dầu Hàu OB

 • Thực phẩm Tinh dầu Hàu biển OB được chống chỉ định sử dụng cho các đối tượng sau đây:
 • Đàn bà, trẻ em cảnh báo không nên sử dụng Tinh chất Hàu OB
 • Những người thường xuyên mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào đó của sản phẩm
 • Nam giới bị dị ứng với động vật có vỏ, hải sản (như hàu, ngêu, sò) hãy nên thận trọng khi dùng
 • Tác dụng không mong muốn: Với nguồn dược liệu được tách chiết từ thiên nhiên, Tinh Hàu biển OB hầu như không gây tác dụng phụ trong suốt quá trình uống.
 • Đàn ông nhỏ hơn 18 tuổi.

Đó là toàn bộ những tìm hiểu về Hàu biển OB có tác dụng gì cho nam giới, đôi khi những công bố trên bao bì chưa thể lột tả được những giá trị bên trong của một sản phẩm. Hàu biển OB tự tin giúp phái mạnh làm chủ mọi cuộc yêu, 100% thiên nhiên, hiệu quả cao, an toàn và bền vững.

Nguồn: https://tinhhaubienob.com/dung-tinh-hau-bien-ob-co-tac-dung-phu-gi-khong/.

The post Những tác dụng mà chỉ có Hàu biển OB mới có, bạn biết chưa? appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Hướng dẫn sử dụng Hàu biển OB giúp tăng thời gian quan hệ https://giadinhkhoeaz.com/huong-dan-su-dung-tinh-hau-bien-ob/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=huong-dan-su-dung-tinh-hau-bien-ob Wed, 18 Aug 2021 07:19:26 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2498 Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về thời gian quanh hệ, hay bị xuất tinh sớm thì rất có thể bạn đang bị yếu sinh lý. Tinh Hàu biển OB là một sản phẩm thiên nhiên đang rất được ưa chuộng sử dụng để điều trị, phòng tránh tình trạng này. Vậy cách sử dụng Tinh chất Hàu biển OB như thế nào để hiệu quả tốt nhất xin mời đọc tiếp bài chia sẻ ngay dưới đây. 1. Đối tượng nào nên sử dụng Tinh […]

The post Hướng dẫn sử dụng Hàu biển OB giúp tăng thời gian quan hệ appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về thời gian quanh hệ, hay bị xuất tinh sớm thì rất có thể bạn đang bị yếu sinh lý. Tinh Hàu biển OB là một sản phẩm thiên nhiên đang rất được ưa chuộng sử dụng để điều trị, phòng tránh tình trạng này. Vậy cách sử dụng Tinh chất Hàu biển OB như thế nào để hiệu quả tốt nhất xin mời đọc tiếp bài chia sẻ ngay dưới đây.

hướng dẫn sử dụng hàu biển ob tăng thời gian quan hệ

1. Đối tượng nào nên sử dụng Tinh Hầu biển OB

 • Nâng cao số lượng và chất lượng tinh trùng, cải thiện vô sinh hiếm muộn cho cánh mày râu.
 • Cải thiện hệ thống miễn dịch và sức khỏe toàn thân cho nam giới. Tăng cơ bắp, đặc biệt ở nam giới có đam mê bộ môn Gym. Tinh dầu Hàu biển OB không chỉ giúp cho cơ bắp dẻo dai, săn chắc mà còn cả kích thích hình thành các múi cơ.
 • Tăng hưng phấn, giảm thiểu cảm giác mệt mỏi, stress, lo âu, giúp bạn có được sự thăng bằng đối với sức khỏe tinh thần.
 • Tác động ham muốn, cải thiện xuất tinh sớm, tăng cường chức năng cương cứng của dương vật, tăng cường sự dẻo dai, sinh lực, sức bền, nâng cao thời gian quan hệ, và làm chậm quá trình mãn dục.

2. Nghiên cứu một chút về sản phẩm

Tinh Hầu OB là gì? Là tên gọi của sản phẩm chỉ dùng cho nam giới giúp loại bỏ tình trạng yếu sinh lý nhờ tăng cường bổ sung hàm lượng kẽm dồi dào có trong mỗi con hàu biển từ đó thúc đẩy tự sản xuất Testosterone giúp nam giới lấy lại phong độ mạnh mẽ thời trai trẻ trong “đời sống vợ chồng”.

Cách dùng Tinh Hàu biển OB

Để cho việc dùng Tinh Hàu OB có được hiệu quả và tác dụng tốt nhất, người dùng sử dụng cần tuân theo đúng hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng dưới đây:

 • Cách dùng cho những ai muốn tăng sức khỏe sinh lý kém: Ngày dùng 1 lần 2 viên, sau bữa ăn chính và thực hiện liên tục trong thời gian 10 ngày. Sau 10 ngày đầu tiên, thì duy trì mỗi ngày 1 viên liên tục 1 đến 3 tháng.
 • Cách dụng cho người muốn nâng cao chất lượng của tinh trùng: Uống 2 viên/ngày sau các bữa sáng hoặc tối, dùng liên tục 30 ngày. Kết thúc đợt đầu tiên, thì duy trì 1 mỗi ngày. Mỗi đợt sử dụng như vậy 2 đến 6 tháng liên tục.
 • Cách dụng cho người tập thể hình, người muốn tạo cơ bắp: Dùng 2 viên mỗi ngày sau bữa chính đồng thời dùng liên tục trong 1 tháng. Sau 1 tháng, duy trì 1 viên/ngày và dùng trong 2 – 6 tháng mỗi lọ.Những lưu ý khi sử dụng Tinh Hầu biển OB bạn nên biếtSản phẩm Hào biến OB được chống chỉ định sử dụng cho những đối tượng như sau:

Lưu ý trước khi sử dụng Tinh Hàu OB mà bạn nên nắm rõ

Tinh Hầu OB chống chỉ định sử dụng cho các đối tượng người dùng như sau:

 • Đàn ông dị ứng với các động vật có vỏ hay hải sản (như hàu, ngêu, sò) nên để ý khi sử dụng
 • Tác dụng phụ: Với nguồn thành phần được chiết xuất từ tự nhiên, Tinh chất Hàu biển OB hầu như không gây ra ảnh hưởng không mong muốn trong quá trình uống.
 • Đàn ông nhỏ hơn 18 tuổi
 • Đàn bà, trẻ em khuyến cáo không được sử dụng Tinh chất Hàu OB
 • Đối tượng bị dị ứng với bất kỳ một thành phần nào của thực phẩm.

>> Đọc thêm: Hàu biển OB mua ở đâu đảm bảo chính hãng, giá tốt

The post Hướng dẫn sử dụng Hàu biển OB giúp tăng thời gian quan hệ appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Mua hàu biển OB chính hãng ở đâu? Hàu biển OB có bán ở tiệm thuốc tây không? https://giadinhkhoeaz.com/mua-hau-bien-ob-o-dau/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=mua-hau-bien-ob-o-dau Tue, 17 Aug 2021 10:41:35 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2495 Mua tinh hàu biển OB ở đâu uy tín, có nên mua hàu biển ob tại tiệm thuốc tây hay không? Đơn vị phân phối chính hãng khuyên bạn nên đến tại đây để tìm hiểu và mua sản phẩm nhưng trong thời gian giãn cách do dịch covid 19 thì có nên không hay […]

The post Mua hàu biển OB chính hãng ở đâu? Hàu biển OB có bán ở tiệm thuốc tây không? appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Mua tinh hàu biển OB ở đâu uy tín, có nên mua hàu biển ob tại tiệm thuốc tây hay không? Đơn vị phân phối chính hãng khuyên bạn nên đến tại đây để tìm hiểu và mua sản phẩm nhưng trong thời gian giãn cách do dịch covid 19 thì có nên không hay mua ở đâu? Mời tham khảo chi tiết ở bên dưới.

mua hàu biển ob ở đâu uy tín

Hiểu hơn về sản phẩm

Tinh Hầu biển OB là tên gọi của một sản phẩm dành riêng cho nam giới giúp loại bỏ tình trạng sinh lý yếu, kém nhờ nạp bổ sung hàm lượng kẽm dồi dào có bên trong mỗi con hàu biển từ đó gia tăng tự bài tiết hormone sinh dục nam giúp nam giới lấy lại phong độ mạnh mẽ thời còn trẻ khỏe trong “chuyện ấy”.

Công dụng

 • Công dụng với bộ phận sinh dục: Tác động làm tăng ham muốn, cải thiện rối loạn xuất tinh, phục hồi chức năng cương cứng, tăng cường sức bền, sự dẻo dai, sinh lực, nâng cao thời gian làm “chuyện ấy”, và làm chậm quá trình mãn dục ở nam giới.
 • Tác dụng với khả năng sinh sản: Nâng cao số lượng và cải thiện chất lượng cho tinh trùng, hỗ trợ chữa hiếm muộn, vô sinh cho nam giới.
 • Tác dụng cho sức khỏe nền tảng, cơ bắp: Nâng cao hệ thống miễn dịch, sức khỏe toàn diện cho nam giới. Gia tăng cơ bắp rắn chắc, đặc biệt là với nam giới có đam mê Gym. Hào biến OB không chỉ giúp cơ bắp dẻo dai, săn chắc mà còn thúc đẩy hình thành các múi cơ.
 • Tác dụng đối với tinh thần: Cải thiện hưng phấn, giảm cảm giác lo âu, mệt mỏi, giúp bạn đạt được sự cân bằng đối với nền tảng sức khỏe tinh thần.

Thành phần

Tách chiết từ hàu biển (Oyster extract)…………….400mg

Kẽm oxyd………………………………………9,5mg.

Manganese sulfate……………………………………8,33mg

Sodium molybdate……………………….……2,15mg

Vitamin E (DL-alpha-tocoferol)…………………..….2mg

Vitamin B9 (Acid folic)……………………………….0,5mg

Selen (Men khô chứa selen – Selen yeast)………100mcg

Phụ liệu: tinh chất đậu tương, lecithin, dầu cọ, sáp ong trắng, gelatin, glycerin, D-sorbitol, ethyl vanillin, titan dioxyd, allura red AC, yellow FCF, brilliant blue FCF vừa đủ có trong 1 viên 1.450mg.

Quy cách đóng gói: 1 hộp / 1 lọ / 30 viên

Được sản xuất: Bởi công nghệ phân tách thủy phân của Hoa Kỳ

Nhà phân phối: Công ty Grow Green AZ

Website mua hàng chính hãng: tinhhaubienob.com

Cách sử dụng

Để cho việc sử dụng Tinh chất Hàu biển OB có được tác dụng và hiệu quả cao nhất, người dùng sử dụng cần tuân theo đúng liệu trình và những khuyến cáo khi sử dụng dưới đây:

 • Cách uống cho người tập thể hình, người muốn tăng cơ bắp săn chắc: Dùng 2 viên/ngày sau các bữa chính đồng thời uống trong 1 tháng đầu tiên. Hết tháng thứ nhất, thì duy trì 1 viên trên ngày và dùng trong 2 – 6 tháng mỗi đợt.
 • Cách dụng cho người muốn tăng cường sức khỏe sinh lý: Uống 2 viên/ngày, ngay sau những bữa ăn chính và thực hiện trong thời gian 10 ngày. Hết 10 ngày đầu tiên, duy trì mỗi ngày 1 viên liên tục 1 – 3 tháng.
 • Cách dụng cho những ai muốn cải thiện chất lượng tinh trùng: Dùng 2 viên/ngày sau bữa sáng hoặc tối, uống trong vòng 30 ngày. Kết thúc đợt đầu tiên, thì duy trì 1 viên/ngày. Mỗi đợt sử dụng 2-6 tháng liên tục.

Mua hàu biển OB ở đâu uy tín?

Như phần mở bài đã đề cập bạn có 2 cách thức để tìm hiểu và mua sản phẩm hàu biển OB chính hãng đó là:

 1. Mua trực tiếp tại các điểm bán lẻ, nhà thuốc trên toàn quốc
 2. Mua online qua hình thức điền thông tin trên website chính hãng.

Công ty phân phối Grow Green AZ khuyên bạn nên tìm hiểu và mua sản phẩm tại các nhà thuốc, điểm bán lẻ Hàu biển OB trên toàn quốc để được nhìn trực tiếp sản phẩm, có được cảm nhận trực quan nhất, thuận tiện nhất cho khách hàng. Các đơn vị này đều được cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, đảm bảo tư vấn chi tiết, đầy đủ mọi thắc mắc từ phía người tiêu dùng.

Tuy nhiên, một số điểm khiến nhiều khách hàng ngại đến nhà thuốc mà đặt mua online vì:

 • Ngại, yếu sinh lý là một vấn đề khó nói ở nam giới
 • Thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp không nên đi ra ngoài
 • Các chương trình khuyến mãi chỉ áp dụng khi đặt mua Online tại website chính hãng.

Lưu ý: Khi mua tại nhà thuốc bán tinh hàu biển OB, khách hàng vẫn được tích điểm nhận thưởng như bình thường.

The post Mua hàu biển OB chính hãng ở đâu? Hàu biển OB có bán ở tiệm thuốc tây không? appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Ngân Kiều Tán: Bài Thuốc Y Học Cổ truyền Trị Bệnh Hô Hấp Hữu Hiệu https://giadinhkhoeaz.com/ngan-kieu-tan-bai-thuoc-y-hoc-co-truyen-tri-benh-ho-hap-huu-hieu/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=ngan-kieu-tan-bai-thuoc-y-hoc-co-truyen-tri-benh-ho-hap-huu-hieu Mon, 16 Aug 2021 02:09:25 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2480 Ngân kiều tán (ôn bệnh điều biện) là bài thuốc Y học cổ truyền có từ lâu đời, được sử dụng để điều trị các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp. Bài thuốc được lưu truyền và sử dụng rộng rãi đến tận bây giờ bởi có công năng hiệu quả cao, rất an toàn khi điều trị.

The post Ngân Kiều Tán: Bài Thuốc Y Học Cổ truyền Trị Bệnh Hô Hấp Hữu Hiệu appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Ngân kiều tán (ôn bệnh điều biện) là bài thuốc Y học cổ truyền có từ lâu đời, được sử dụng để điều trị các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp. Bài thuốc được lưu truyền và sử dụng rộng rãi đến tận bây giờ bởi có công năng hiệu quả cao, rất an toàn khi điều trị.

Ngân Kiều Tán trong điều trị bệnh hô hấp

Ngân Kiều Tán (ôn bệnh điều biện) là bài thuốc có công dụng điều trị bệnh trong phạm vi ôn dịch (là bệnh hàng loạt người bị giống nhau). Bệnh này có các triệu chứng điển hình như sốt cao, bệnh ho đờm, đau rát họng. Và các triệu chứng thiên về cấp tính với mức độ tiến triển bệnh rất nhanh.

Theo danh y Ngô Cúc Thông thời nhà Thanh, Ngân Kiều Tán sử dụng các dược liệu có tính vị nhẹ, giúp thông phế khí, giải biểu tà. Do vậy, bài thuốc này thường được dùng để chữa trị cho người mắc bệnh ôn sơ khởi như cảm cúm, ho sốt, viêm đường hô hấp…

Xem thêm:

Xuyên Tâm Liên – Vị thuốc được bộ Y tế khuyến cáo sử dụng điều trị Covid-19 có tác dụng, cơ chế như thế nào?

Tăng cường miễn dịch, phòng chống viêm đường hô hấp cấp với “Xuyên Tâm Liên”, “Kim Ngân Hoa” và bài thuốc “Ngân Kiều Tán”

Thành phần trong bài thuốc Ngân Kiều Tán gốc

Bài thuốc Ngân Kiều Tán có công năng thấu biểu, giải độc, nhanh nhiệt cơ thể. Từng dược liệu có trong đây đều có tính nhẹ, nhưng khi cùng kết hợp với nhau lại mang đến hiệu quả điều trị bệnh cao.

Thành phần bài thuốc Ngân Kiều Tán
Thành phần bài thuốc Ngân Kiều Tán gốc gồm 9 dược liệu

Mỗi thành phần có các tác dụng chữa bệnh riêng biệt, cụ thế:

 • Liên kiều: Tăng sinh tế bào, thanh nhiệt, giải độc, tán kết, tiêu thũng và bài mủ ra khỏi cơ thể
 • Cát cánh: Thông khí phế, tiêu đờm, đẩy mủ độc ra ngoài.
 • Đạm trúc diệp: Thanh tâm hỏa, trừ phiền nhiệt, lợi tiểu tiện
 • Kinh giới tuệ: Thanh nhiệt, tán ứ, giải độc, tiêu viêm
 • Đạm đậu xị: Trừ ôn dịch, cảm mạo, giúp điều hòa khí, kiện vị trợ tiêu hóa, trừ phiền giải bứt rứt trong người; làm ra mồ hôi
 • Ngưu bàng tử: Trừ phong nhiệt, thanh nhiệt giải độc, thông phổi, làm mọc ban chẩn, tiêu thũng và sát khuẩn
 • Kim ngân hoa: Kháng khuẩn, kháng virus, chống viêm và giải nhiệt, kháng nội độc tố, nâng cao hệ miễn dịch, cầm máu, lợi mật và bảo vệ tế bào gan
 • Bạc hà: Trừ phong giảm đau, giảm ho, kiện vị, chỉ tả, tăng tiết mật, kích thích tiêu hóa, giải độc
 • Cam thảo: Giảm sưng, giảm ho, giải độc, bảo vệ gan, tăng đề kháng

Đặc biệt, khi liên kiều kết hợp với kim ngân hoa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thấu biểu. Hai dược liệu này là nguyên liệu chính và không thể thiếu trong bài thuốc Ngân Kiều Tán. Cùng với đạm đậu xị, bạc hà, kinh giới có công dụng trừ tà khí, giải độc cơ thể.

Cách sơ chế và bào chế bài thuốc Ngân Kiều Tán

Bài thuốc Ngân Kiều Tán phát huy được công dụng tối đa khi các dược liệu được thu hái  chế đúng cách.

Cách sơ chế dược liệu:

 • Kim ngân hoa: Lấy nụ hoa của cây kim ngân, chọn những nụ có tỷ lệ hoa nở không vượt quá 5%. Sao vàng dược liệu ngay sau khi thu hái nụ.
 • Liên kiều: Thu hái những hạt có kích cỡ đều, vỏ mịn, bóc tách vỏ hạt, lấy hai mảnh vỏ mang đi sao.
 • Bạc hà: Thu hoạch cây đã ra hoa, mang phơi khô ở nhiệt độ 50 – 60 độ, cắt thành từng đoạn nhỏ từ 3 – 5cm, sao vàng.
 • Kinh giới tuệ: Lấy ngọn của cây kinh giới phơi khô, cắt nhỏ và sao vàng.
 • Đạm đậu xị: Hạt đậu đen đã hấp chín, ủ cho đến khi lên men thì phơi khô.
 • Ngưu bàng tử: Lấy hạt của cây ngưu bàng, sơ chế sạch, mang sao vàng và để nguội.
 • Cát cánh: Lấy rễ của cây thái mỏng và sao vàng.
 • Đạm trúc diệp: Cắt phần thân, lá, rễ của cây phơi khô và sao.
 • Cam thảo: Thái phiến và sao vàng.
Hình ảnh vị thuốc trong bài thuốc Ngân Kiều Tán
Bài thuốc Ngân Kiều Tán đòi hỏi công đoạn bào chế cầu kỳ và tỉ mỉ

Cách sắc Ngân Kiều Tán

Khi sử dụng bài thuốc Ngân Kiều Tán, cần tán các nguyên liệu thành bột mịn rồi nấu cùng với nước. Cụ thể là lấy 16 – 20g bột tán mịn rồi nấu với 150ml nước, đun hỗn hợp cho đến khi có mùi thơm thì tắt bếp, chắt ra và uống.

Tùy vào thể trạng bệnh nặng hay nhẹ, có thể chia thành 2 – 3 lần uống trong ngày. Với bệnh nặng mỗi ngày dùng 3 lần, uống vào buổi sáng, trưa và đêm sau ăn. Còn với bệnh nhẹ thì ngày uống 2 lần, uống vào buổi sáng và buổi đêm sau ăn.

Xem thêm:

Xuyên Tâm Liên – Vị thuốc được bộ Y tế khuyến cáo sử dụng điều trị Covid-19 có tác dụng, cơ chế như thế nào?

Tăng cường miễn dịch, phòng chống viêm đường hô hấp cấp với “Xuyên Tâm Liên”, “Kim Ngân Hoa” và bài thuốc “Ngân Kiều Tán”

Lưu ý khi sử dụng Ngân Kiều Tán tại nhà

Người dùng cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng bài thuốc Ngân Kiều Tán:

 • Hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng, không được tự ý kết hợp bài thuốc với các loại thuốc Tây y hoặc thuốc Đông khác. Hai điều này để tránh xảy ra các tác dụng phụ khi mong muốn.
 • Tuân theo liều lượng thuốc đã được kê toa, không tự ý tăng giảm liều lượng.
 • Nên dùng ấm đất để sắc thuốc, không dùng ấm kim loại. Điều này giúp ngăn chặn phản ứng hóa học xảy ra giữa dược chất có trong thuốc và kim loại gây nguy hại cho sức khỏe.
 • Trong quá trình điều trị, nếu xảy ra các tác dụng phụ thì người bệnh nên ngừng uống thuốc và đến bệnh viện sớm nhất.

Trong thực tế, bài thuốc Ngân Kiều Tán được sử dụng trong điều trị bệnh ở phần thượng tiêu, chủ yếu là viêm phế quản, viêm họng, đau họng, viêm đường hô hấp… Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng trường hợp thể trạng bệnh, sẽ cần gia giảm liều lượng thuốc cho phù hợp.

Trong bối cảnh đại dịch Covid đang diễn ra phức tạp, trong công văn số 1306/BYT – YDCT về việc tăng cường phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 bằng các phương pháp y học cổ truyền do Bộ Y Tế đã ban hành ngày 17/3/2020 có đưa ra các bài thuốc cổ phương có thể áp dụng trong điều trị COVID-19 từng giai đoạn, bài thuốc Ngân Kiều Tán được khuyến khích sử dụng trong giai đoạn khởi phát với pháp đồ điều trị sơ phong thanh nhiệt, tuyên phế chỉ khái.

Ngân Kiều Tán là bài thuốc y học cổ truyền được ứng dụng nhiều trong điều trị các bệnh ở đường hô hấp và trong công tác phòng chống đại dịch. Cụ thể là bài thuốc Ngân Kiều Tán gia thêm Xuyên tâm liên 1200mg và Thanh hao hoa vàng 1200mg.

Từ 9 được cốt lõi, nhằm đảm bảo được phát huy công dụng tối đa của bài thuốc Ngân Kiều Tán, siro Zhealth phát triển từ bài thuốc Ngân Kiều Tán bổ sung thêm Xuyên tâm liên, Thanh hao hoa vàng, Tỏi đen và Beta glucan 60%. Các thành phần này có tác dụng kháng viêm, chống virus đường hô hấp nâng cao sức đề kháng.

Bài thuốc Ngân kiều tán được sử dụng trong siro zhealth
Zhealth trở thành thiết yếu mà mỗi người ai cũng cần có sẵn tại nhà để phòng dịch

Với nhiều thành phần có khả năng bất hoạt virus đối với Covid 19, Zhealth là một vũ khí đắc lực đẩy lùi dịch bệnh, chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng nhanh thoát khỏi sự tấn công của những làn sóng COVID-19.

The post Ngân Kiều Tán: Bài Thuốc Y Học Cổ truyền Trị Bệnh Hô Hấp Hữu Hiệu appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Hàu biển OB là gì? Thành phần, công dụng & hướng dẫn sử dụng hàu biển OB https://giadinhkhoeaz.com/hau-bien-ob-la-gi/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=hau-bien-ob-la-gi Mon, 09 Aug 2021 09:41:44 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2475 Hàu biển OB là sản phẩm dành riêng cho nam giới đang được bán rộng rãi trên thị trường. Trong bài viết này hãy tìm hiểu hàu biển OB là gì, nguồn gốc xuất xứ, thành phần, công dụng cũng như cách sử dụng để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Tìm hiểu Hàu biển […]

The post Hàu biển OB là gì? Thành phần, công dụng & hướng dẫn sử dụng hàu biển OB appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Hàu biển OB là sản phẩm dành riêng cho nam giới đang được bán rộng rãi trên thị trường. Trong bài viết này hãy tìm hiểu hàu biển OB là gì, nguồn gốc xuất xứ, thành phần, công dụng cũng như cách sử dụng để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Tìm hiểu Hàu biển OB là gì?

Tên gọi: Ngoài tên gọi đầy đủ là hàu biển OB người tiêu dùng còn sử dụng với biến thể rút gọn hàu OB hoặc thêm một số từ đứng trước hoặc sau như: viên uống, tinh, tinh dầu, tinh chất,.. thậm chí còn gọi là thuốc hàu biển OB mặc dù đây không phải thuốc và không thể thay thế thuốc chữa bệnh.

Thành phần Hàu biển OB ghi trên bao bì

 • Chiết xuất hàu biển (Oyster extract)………………..….400mg
 • Kẽm oxyd…………………………………………………9,5mg.
 • Manganese sulfate……………………………….………8,33mg
 • Sodium molybate…………………………………………2,15mg
 • Vitamin E (DL-alpha-tocoferol)………………..……..….2mg
 • Vitamin B9 (Acid folic)………………………..………….0,5mg
 • Selen (Men khô chứa selen – Selen yeast)…………….100mcg
 • Phụ liệu: dầu đậu nành, lecithin, dầu cọ, sáp ong trắng, gelatin, glycerin, D-sorbitol, ethyl vanillin, titan dioxyd, allura red AC, yellow FCF, brilliant blue FCF vừa đủ 1 viên 1450mg.
 • Quy cách: 1 hộp / 1 lọ / 30 viên.
thành phần của hàu biển ob
Thành phần hàu biển OB trên mỗi viên uống.

Những tác dụng của hàu biển OB là gì?

Hàu biển OB được sản xuất 100% từ hàu sữa thiên nhiên chiếm thành phần chủ yếu hướng tới các đối tượng nam giới có chức năng sinh lý yếu, mắc các hội chứng liên quan đến sinh dục, tình dục, sinh sản. Sau đây là một số công dụng được khuyến cáo sử dụng:

 • Tác dụng với sức khỏe sinh dục: Cải thiện, khắc phục các vấn đề liên quan đến rối loạn cương dương, cương kém, cương không đủ lâu, rối loạn xuất tinh.
 • Tác dụng của hàu biển OB với sinh sản: Nâng cao chất lượng, số lượng tinh trùng để cải thiện sinh sản tránh hiếm muộn vô sinh cho nam giới.
 • Tác dụng với sức khỏe tình dục: Kéo dài thời gian quan hệ, khắc phục xuất tinh sớm, yếu sinh lý ở nam giới.
 • Tác dụng với sức khỏe nền tảng và cơ bắp: Hàu biển OB với nhiều thành phần đi kèm giúp nam không chỉ thúc đẩy sức khỏe sinh lý mà còn cả hệ thống miễn dịch, tăng cơ bắp nhờ hàm lượng protein dồi dào.
 • Tác dụng với tâm lý, tinh thần: Tăng hưng phấn, giảm cảm giác lo âu, mệt mỏi, giúp đạt được sự cân bằng về sức khỏe tinh thần.

Vì hàu biển OB lại sở hữu nhiều công dụng vượt trội như vậy? Hãy phân tích một chút về các thành phần chính của sản phẩm trong phần dưới đây.

1. Hàu sữa biển (Oyster extract)

Hàu biển được khoa học chứng minh chứa nhiều dưỡng chất mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe sinh lý và sức khỏe nền tảng của nam giới. Trong đó, một số thành phần dinh dưỡng của Hàu tác động trực tiếp đến sức khỏe sinh lý nam giới có thể kể đến như: 

 • Kẽm sinh học: Tăng tổng hợp hormone sinh dục testosterone ở nam giới. Mỗi lần xuất tinh của nam giới có thể làm tiêu tốn tới 5mg kẽm. Hàu biển cung cấp tới 47,5mg/100g hàu, là một trong những thực phẩm có chứa lượng kẽm dồi dào nhất. Thiếu hụt kẽm không chỉ gây suy giảm ham muốn còn làm giảm lượng tinh trùng. 
 • Protein, axit béo, Carbohydrates: Nhóm dưỡng chất này không chỉ tăng cường khả năng chống viêm, giúp khí huyết lưu thông, thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, sản sinh mà còn giúp bổ sung năng lượng, xua tan mệt mỏi.
 • Selen, Vitamin nhóm B và Vitamin D: Tác dụng chống oxy hóa và các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư. Vitamin B12 giữ vai trò quan trọng trong việc sản xuất và nuôi dưỡng các “tinh binh” khỏe mạnh, cải thiện tới 50% tốc độ di chuyển và ngăn ngừa những tổn thương về ADN trong tế bào tinh trùng.
thành phần của hàu sữa biển trong hàu biển ob

2. Kẽm oxyd

Dưỡng chất đóng một vai trò chức năng trong nhiều quá trình chuyển hóa của cơ thể như tái tạo tế bào, tổng hợp protein, và sự cân bằng hormone. Kẽm oxyd cùng với tinh hàu biển đi vào cơ thể cung cấp một lượng kẽm lớn cho cơ thể. Thúc đẩy quá trình sản xuất hormone sinh dục testosterone và tinh dịch ở nam giới. 

3. Manganese sulfate

Khoáng chất vi lượng không thể thiếu của cơ thể, có công dụng kích hoạt enzyme trong quá trình trao đổi chất. Đẩy nhanh việc phân giải protein và axit amin, cũng như chuyển hóa cholesterol và carbohydrate. Nhờ đó, giúp cơ thể hấp thụ tốt các vitamin B, C, E. Đảm bảo hoạt động cho các cơ quan gan, thận, tuyến tụy, tăng cường mật độ xương ở nam giới. 

4. Vitamin E

Đây là vitamin thiết yếu cho sinh sản ở cả nam và nữ. Vitamin E giúp tăng khả năng chuyển động của tinh trùng. Đồng thời ngăn ngừa gốc tự do gây ảnh hưởng tới khả năng di chuyển của tinh trùng. Nhờ “hàng phòng hộ – Vitamin E” mà tinh trùng được bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại, giúp chúng có thể di chuyển nhanh hơn, và dễ dàng gặp trứng để thụ tinh hơn. 

5. Vitamin B9

Vitamin B9 (axit folic) là một dưỡng chất giúp làm giảm nguy cơ rối loạn, bất thường tinh trùng. Vitamin B9 khi kết hợp với kẽm còn giúp tăng số lượng tinh trùng đáng kể. Nam giới đang dự định có em bé thì nên tăng cường bổ sung vitamin B9.

6. Selen

Một dưỡng chất hữu ích trong việc tăng khả năng sinh sản của nam giới. Selen có khả năng chống oxy hóa mạnh, bảo vệ các tế bào tuyến tiền liệt khỏi tổn hại, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, ung thư tuyến tiền liệt. Sự thiếu hụt selen ở nam giới cũng có thể dẫn đến lượng tinh trùng thấp.

Đó là toàn bộ thành phần chính bên trong 1 viên uống hàu biển OB và những tác dụng mang lại cho nam giới khi sử dụng.

Cách dùng tinh hàu biển OB

Uống hàu biển OB như thế nào, liều dùng ra làm sao để đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình sử dụng, mời tham khảo hướng dẫn chi tiết cách dùng trong phần dưới dây:

 1. Người muốn tăng cường sinh lý: Dùng 2 viên/ngày, sau những bữa ăn chính và sử dụng liên tục trong 10 ngày. Sau 10 ngày sử dụng đầu tiên, duy trì uống 1 viên/ngày,  liên tục 1 – 3 tháng mỗi đợt.
 2. Cách dụng để cải thiện chất lượng tinh trùng: Dùng 2 viên/ngày sau bữa sáng và tối, dùng liên tục 1 tháng. Kết thúc 1 tháng đầu tiên, duy trì 1 viên/ngày. Mỗi đợt sử dụng 2-6 tháng liên tục.
 3. Cách dùng để tăng cơ bắp: Dùng 2 viên/ngày sau các bữa chính và sử dụng liên tục trong 1 tháng. Sau 1 tháng, duy trì 1 viên/ngày và duy trì 2 – 6 tháng mỗi đợt.
công dụng của hàu biển ob là gì
Hàu biển OB mang đến nhiều công dụng vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường

Bên cạnh hướng dẫn sử dụng Hàu biển OB cần tuân thủ và thực hiện chính xác một vài lưu ý như sau:

 • Không dùng cho nam giới dưới 18 tuổi
 • Phụ nữ, trẻ em tuyệt đối không được sử dụng tinh hàu biển OB
 • Người có mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm
 • Nam giới bị dị ứng động vật có vỏ, hải sản (như hàu sữa) nên thận trọng khi sử dụng thực phẩm chức năng này.

Tags: hàu biển ob, công dụng, thành phần, tác dụng, là gì, tinh chất, tinh dầu, hàu sữa, hướng dẫn sử dụng, cách dùng, thuốc.

The post Hàu biển OB là gì? Thành phần, công dụng & hướng dẫn sử dụng hàu biển OB appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19 VÀ TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT https://giadinhkhoeaz.com/lam-gi-khi-bi-viem-duong-ho-hap-cap/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=lam-gi-khi-bi-viem-duong-ho-hap-cap Thu, 05 Aug 2021 02:55:28 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2470 Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do chủng virus mới Sars-CoV-2 gây ra khiến người bệnh rơi vào tình trạng suy hô hấp cấp tính, ở những trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong. Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 là gì? Bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 là một hội chứng bệnh liên quan đến đường […]

The post BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19 VÀ TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Dch bnh viêm đường hô hp cp Covid-19 do chng virus mi Sars-CoV-2 gây ra khiến người bnh rơi vào tình trng suy hô hp cp tính,  nhng trường hp nng có th dđến t vong.

viem-duong-ho-hap-cap-phai-lam-gi (1)

Đại dịch Covid-19 đang khiến chúng ta lâm vào một cuộc đại khủng hoảng

Dch bnh viêm đường hô hp cp Covid-19 là gì?

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 là một hội chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp có căn nguyên từ virus Corona chủng mới hay còn gọi là virus Sars-CoV 2.

Virus Corona (CoV) là nhóm các virus gây ra các bệnh đường hô hấp với mức độ nặng nhẹ khác nhau, từ cảm lạnh thông thường đến viêm phổi, suy hô hấp, thậm chí là đe doạ tính mạng người bệnh. Virus Corona được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1930 xuất phát từ một loại gia cầm, trong đó 7 chủng virus được xác định là gây bệnh ở người.

3 trong số 7 chủng virus Corona này được xác định gây ra các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp nặng với tốc độ lây lan nhanh, làm bùng phát những đợt dịch viêm phổi chết người trong thế kỷ 21 là:

 • SARS-CoV: Chủng virus Corona được xác định vào năm 2002 là nguyên nhân của đợt bùng phát dịch hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS).
 • MERS-CoV: Chủng virus Corona được xác định năm 2012 là nguyên nhân gây nên hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).
 • SARS-CoV 2: Chủng virus Corona mới được xác định là nguyên nhân gây ra đợt dịch Covid-19. Bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12 năm 2019, dịch bệnh liên tục lan rộng trên toàn thế giới và kéo dài cho đến hiện tại.

Chủng virus Sars-CoV 2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 không chỉ có khả năng lây truyền từ động vật sang người, mà còn lây lan trực tiếp từ người sang người, thông qua giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần. 

viem-duong-ho-hap-cap-phai-lam-gi (9)
Căn nguyên gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 là virus Corona

Người nhiễm covid-19 có thể không có triệu chứng hoặc xuất hiện triệu chứng giống như cảm lạnh, cảm cúm thông thường cho đến biểu hiện bệnh lý như viêm phổi nặng, suy hô hấp, sốc nhiễm trùng, suy chức năng đa cơ quan và dẫn đến tử vong. Ở những già, người mắc bệnh lý nền, mắc bệnh mãn tính, suy giảm hệ miễn dịch tỷ lệ bệnh nặng và tử vong cao.

Mức độ ủ bệnh thông thường từ 14 – 21 ngày. Vì vậy, cơ quan y tế khuyến cáo những người từng tiếp xúc với người bệnh hoặc từ vùng dịch về dù không có triệu chứng bệnh vẫn cần phải tự cách ly ít nhất 14 ngày.

Hiện tại, một số loại vacxin phòng Covid-19 đã được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Theo Nghị quyết 21 ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19, Việt Nam đặt mục tiêu 150 triệu liều vắc xin để tiêm phòng cho 70% dân số

Tuy nhiên, với tốc độ bùng phát dịch và lây lan nhanh như hiện nay thì 8 triệu liều vắc xin (tính đến ngày 12/7/2021) vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu vacxin cho toàn dân. Việc phòng và điều trị bệnh nhân Covid-19, vì thế, vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Biểu hiện, triu chng, các giai đoạn của bệnh nhân Covid-19

Các triệu chứng đầu tiên của bệnh nhân Covid-19 tương tự bệnh cúm thông thường với các biểu hiện như:

 • Ho
 • Sốt
 • Khó thở
 • Mệt mỏi
 • Mất khứu giác

Nếu bệnh phát triển nặng thành viêm phổi cấp, suy hấp hấp có thể dẫn đến tử vong trong thời gian ngắn.

viem-duong-ho-hap-cap-phai-lam-gi (2)
Các triệu chứng bệnh viêm đường hô hấp cấp từ nhẹ đến nặng

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) virus này sẽ tấn công phổi người bệnh theo 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Xâm nhập tế bào và hình thành nên ổ virus
 • Giai đoạn 2: Gây rối loạn hệ miễn dịch
 • Giai đoạn 3:  Gây tổn thương phổi nặng nề

Tuy nhiên, không phải tất cả các bệnh nhân đều trải qua cả 3 giai đoạn nói trên. Thực tế, chỉ có khoảng 20% bệnh nhân Covid-19 bị suy hô hấp, khoảng 80% bệnh nhân chỉ có triệu chứng nhẹ và được điều trị khỏi sau một thời gian.

Khi mc viêm đường hô hp cp Covid-19 nên làm gì?

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, cũng như đảm bảo được chăm sóc y tế tốt nhất, khi nghi nhim Covid-19, việc bạn cần thực hiện ngay trong giai đoạn này là khai báo y tế vi cơ s y tế gần nhất. 

viem-duong-ho-hap-cap-phai-lam-gi (3)

Tuỳ theo tình trạng bệnh, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn việc tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà hay cần cách ly, chăm sóc y tế tại các khu cách ly chuyên biệt. 

Tất nhiên, không phải lúc nào và ở bất kỳ đâu trên thế giới bạn cũng có thể được chăm sóc y tế đặc biệt như ở Việt Nam. Trường hợp phải t cách ly ti nhà không có sự hỗ trợ từ nhân viên y tế bạn có thể tham khảo những bước sau:

Chun b cách ly:

 • Phòng cách ly: Phòng riêng, thông thoáng, có khu vực vệ sinh riêng (hạn chế dùng điều hoà)
 • Vật dụng cơ bản: Đồ dùng vệ sinh cá nhân và những vật dụng cơ bản mà bạn cảm thấy cần thiết, càng tối giản càng tốt.
 • Thuốc: Thuốc hạ sốt, tiêu hoá, tiêu chảy, thuốc ho, bổ phế, nước muối súc họng, xịt mũi, xịt kháng khuẩn, vitamin C hoặc các loại thực phẩm tăng sức đề kháng (Các loại thuốc nên theo sự chỉ định của bác sĩ, không tuỳ tiện sử dụng kháng sinh)
 • Thiết b y tếNhiệt kế để theo dõi nhiệt độ cơ thể, máy đo huyết áp (nếu có).

Đây là các vật dụng và các bước cơ bản để bạn thực hiện việc tự cách ly khi có dấu hiệu nhiễm bệnh.

viem-duong-ho-hap-cap-phai-lam-gi (4)
Tự cách ly tại nhà khi được nhân viên y tế yêu cầu, khi vừa từ vùng dịch, khu cách ly trở về để đảm bảo không lây lan dịch bệnh cho người thân

Ăn ung:

 • Uống nhiều nước ấm, có thể dùng oresol uống để bù nước
 • Bổ sung tỏi, sả, gừng, húng chanh… vào thực đơn mỗi ngày
 • Ăn đồ nhẹ, dễ tiêu hoá, bổ sung trái cây chứa nhiều vitamin C
 • Ăn đủ bữa khoa học, không bỏ bữa cũng không ăn quá nhiều

Sinh hot:

 • Tập thể dục, vận động nhẹ nhàng khoảng 30 – 45 phút mỗi ngày.
 • Tránh nằm, ngồi quá nhiều, nên đi lại hít thở sâu, đều.
 • Ngủ, nghỉ khoa học, đúng giờ giấc.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp nói chung là một bệnh khá phổ biến trên thế giới. Với viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 nói riêng, thống kê cho thấy khoảng 80% bệnh nhân ở thể nhẹ, chỉ ho, mệt, sốt và có thể tự phục hồi sau 7-10 ngày. Chỉ cần người bệnh chú ý tăng sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe, nghỉ ngơi khoa học.

Cây thuc phòng và cha Covid-19

Cùng với biện pháp cách ly, thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể thì cũng có rất nhiều cây thuốc dân gian, các vị dược liệu trong y học cổ truyền được Bộ Y Tế khuyến cáo sử dụng để phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19.

Trong đó một số dược liệu khá phổ biến được dân gian sử dụng từ nhiều đời nay như: Xuyên tâm liên, Kim ngân hoa, Liên kiều,….

 • Xuyên tâm liên: Hay còn có tên gọi khác là cây công cộng, cây lá đắng, lam khái liên, hùng bút, nguyên cộng, khô đảm thảo, nhất kiến kỷ,…
viem-duong-ho-hap-cap-phai-lam-gi (5)

Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, tiêu thũng chỉ thống. Đông y thường dùng để trị cảm mạo, cúm, viêm họng, viêm amidan, viêm phổi, các bệnh khác do viêm, tăng huyết áp,…

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, Xuyên tâm liên có chứa hợp chất andrographolide có tác dụng ức chế enzym protease chính của virus Sars-Cov-2. Đồng thời, có khả năng kháng viêm, chống nhiễm trùng đường hô hấp trên, làm giảm đáng kể việc sản xuất cytokine và các yếu tố gây viêm khác. Nhờ đó có khả năng làm ức chế sự phát triển của virus Sars-CoV-2.

 • Kim Ngân Hoa: Hay còn gọi là Nhị bảo hoa
viem-duong-ho-hap-cap-phai-lam-gi (6)

Cây này có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, chỉ lỵ. Thường được dùng để trị các bệnh cấp tính gây sốt cao, viêm khí phế quản, miệng khô họng khát, ho, ….

Kim ngân hoa chứa rất nhiều hoạt chất có tác dụng ngăn ngừa oxy hoá, phòng ngừa ung thư. Cành lá chứa axit clorogenic có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, điều hoà hệ miễn dịch rất tốt.

 • Liên Kiu: Còn được gọi là Trúc căn, Hoàng thọ đan, Hạ liên tử.
viem-duong-ho-hap-cap-phai-lam-gi (7)

Liên kiều có vị đắng, tính mát và không chứa độc tố, có tác dụng tan mủ, giải độc, tiêu viêm và trừ nhiệt.

Về tác dụng dược lý, liên kiều được chứng minh là có tính kháng khuẩn rộng, hàm lượng dược chất trong Liên kiều có khả năng ức chế rất nhiều vi khuẩn, virus gây bệnh từ ho gà, ho lao, thương hàn đến tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn,….Ức chế hoạt động của các virus gây cúm. 

Ngoài ra, còn có tác dụng tiêu viêm, có thể khu trú trạng thái viêm mà không gây ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của tế bào. Đồng thời, bảo vệ gan, giải nhiệt, lợi tiểu, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, hạ huyết áp, cải thiện tuần hoàn máu,….

Các loại dược liệu này đều là những thảo dược được Đông y ứng dụng trong điều trị ôn dịch xưa (các dịch bệnh thuộc được hô hấp), có tác dụng kháng viêm, làm bất hoạt virus gây bệnh viêm đường hô hấp hiệu quả, an toàn. Tác dụng của việc sử dụng vị thuốc từ y học cổ truyền này trong việc điều trị Covid-19 đã được chứng minh tại một số nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia,…

Sn phm h tr phòng bnh viêm đường hô hp cấp

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát việc về tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch, bảo vệ đường hô hấp là các vấn đề được tất cả các chuyên gia, tổ chức y tế khuyến cáo để phòng dịch. 

Đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus gây ra, điều quan trọng nhất khi điều trị là điều trị triệu chứng bệnh và làm suy giảm khả năng phát triển của virus gây bệnh trong cơ thể. 

viem-duong-ho-hap-cap-phai-lam-gi (8)

Siro Zhealth ứng dụng tinh hoa từ bài thuốc cổ truyền Ngân Kiều Tán, kết hợp với xuyên tâm liên, thanh hao hoa vàng, tỏi đen đều là các vị dược liệu và bài thuốc được Bộ Y Tế khuyến cáo sử dụng. 

12 thành phần, dược liệu trong siro Zhealth với khả năng tiêu đờm, thông phổi, kháng viêm, làm bất hoạt virus, nâng cao sức đề kháng hiệu quả là sự lựa chọn để phòng ngừa các bệnh về viêm đường hô hấp của nhiều gia đình. 

Đánh giá, review về sản phẩm Zhealth, nhiều khách phản hồi giảm ho, giảm đau rát cổ họng ngay tức thì chỉ sau 1-2 ống, cải thiện các triệu chứng cảm cúm, sốt, cơ thể hạ nhiệt nhanh. 

Trong các thời điểm giao mùa, thay đổi thời tiết làm hệ miễn dịch suy yếu, các virus, vi khuẩn phát triển mạnh hay thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp tại Việt Nam bùng phát, Zhealth là sản phẩm đắc lực trong việc giảm nhanh các triệu chứng viêm đường hô hấp và nâng cao sức đề kháng. 

Zhealth có nguồn gốc hoàn toàn an toàn,  lành tính, hầu như không có tác dụng phụ, cũng là sự lựa chọn của rất nhiều phụ huynh khi trong nhà có trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già.

The post BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19 VÀ TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
ZHEALTH – Hướng dẫn khách hàng cách kiểm tra hàng chính hãng https://giadinhkhoeaz.com/kiem-tra-zhealth-chinh-hang/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=kiem-tra-zhealth-chinh-hang Tue, 03 Aug 2021 04:22:11 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2464 Hiện nay khi tình hình dịch bệnh đang ngày càng căng thẳng, sản phẩm siro uống Zhealth kết hợp giữa bài thuốc y học cổ truyền Ngân Kiều Tán và các dược liệu quý như Xuyên Tâm Liên, Thanh cao hoa vàng… với công dụng bất hoạt virus, tăng sức đề kháng đang được rất […]

The post ZHEALTH – Hướng dẫn khách hàng cách kiểm tra hàng chính hãng appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Các thành phần của zhealth

Hiện nay khi tình hình dịch bệnh đang ngày càng căng thẳng, sản phẩm siro uống Zhealth kết hợp giữa bài thuốc y học cổ truyền Ngân Kiều Tán và các dược liệu quý như Xuyên Tâm Liên, Thanh cao hoa vàng… với công dụng bất hoạt virus, tăng sức đề kháng đang được rất nhiều người quan tâm. Để quý khách hàng không mua phải hàng giả, hàng nhái chúng tôi xin hướng dẫn cách nhận biết hàng chính hãng Zhealth chi tiết dưới đây.

YouTube Video

Kiểm tra hàng chính hãng Zhealth khi hàng giả hàng nhái xuất hiện nhiều trên thị trường

Zhealth chứa 12 vị dược liệu quý với công dụng hỗ trợ bổ phế, tăng cường sức đề kháng, giúp cải thiện triệu chứng và giảm nguy cơ viêm đường hô hấp

1. Bao bì và quy cách sản phẩm

 • Bao bì sản phẩm

Bao bì sản phẩm siro uống Zhealth có màu nâu đậm, mặt trước sản phẩm có chữ in nhũ vàng “Zhealth” và hình ảnh tương tự hình bát quái âm dương bên trên là hình ảnh mô phỏng tỏi đen, bên dưới là thanh cao hoa vàng.  

Mặt sau của sản phẩm có ghi rõ những thông tin cần thiết như cách dùng, cách bảo quản, đơn vị sản xuất, đơn vị phân phối sản phẩm, số ĐKSP, lô date, ngày sản xuất, hạn sử dụng, hotline, website và mã vạch bằng cả Tiếng Việt và Tiếng Anh.

sản phẩm zhealth

Mặt trước và mặt sau của sản phẩm Zhealth

Phần nắp vỏ hộp sản phẩm chính giữa có in logo của Công ty Grow Green AZ (Công ty chịu trách nhiệm phân phối Zhealth). Hai bên còn lại, một bên có dán tem ghi tên cũng như logo của 3 đơn vị làm nên sản phẩm, ghi rõ là Thực hiện theo công văn 1306 – BYT/YDCT:

– Phát triển: Viện y học bản địa Việt Nam

– Phân phối: Grow Green AZ

– Sản xuất: Nanofrance

Bên còn lại là tem chống hàng giả của Công ty Grow Green AZ phối hợp với Công ty CP Icheck phát hành.

tem kiểm tra hàng nhái hàng giả trên sản phẩm zhealth

Nắp vỏ hộp có logo Công ty Grow Green AZ, tem in tên ba đơn vị làm nên sản phẩm và tem chống giả Zhealth

 • Quy cách sản phẩm

Một hộp sản phẩm bao gồm 2 vỉ, mỗi vỉ 5 ống 10ml.

2. Check hàng chính hãng thông qua tem chống hàng giả 

Có 2 cách để check hàng chính hãng qua tem chống hàng Zhealth:

 • Cách 1: Cào lớp phủ bạc dài ở tem chống giả để lấy dãy số gồm 10 ký tự chữ và số và nhắn tin theo cú pháp IC <dấu cách> MÃ SỐ gửi về tổng đài 8077 (hoàn toàn miễn phí). Nếu đây là hàng chính hãng sẽ có tin nhắn trả lời ngay như sau: “Cảm ơn bạn đã sử dụng sản phẩm chính hãng của Công ty GGAZ”. Tin nhắn này chứng minh hàng quý khách đang cầm trên tay là hàng chính hãng, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Tuy nhiên mỗi 1 mã số ở đây chỉ có thể check 1 lần duy nhất trên 1 số điện thoại mà thôi.
 • Cách 2:  Bên trái tem có một mã QR được phủ 1 nửa lớp mạ bạc. Rất đơn giản, chỉ cần cào lớp mạ bạc và quét bằng phần mềm iCheck, phần mềm sẽ đưa ra thông tin xác thực đây là sản phẩm chính hãng. 

Lưu ý rằng chỉ có thể sử dụng 1 trong 2 cách trên và sử dụng 1 lần duy nhất trên một sản phẩm.  

Ngoài cách check qua tem chống giả, quý khách cũng có thể kiểm tra thêm bằng cách quét mã vạch ở mặt sau của hộp sản phẩm bằng phần mềm Icheck, những thông tin của sản phẩm sẽ thể hiện ngay trên phần mềm. Tuy nhiên vì hiện nay một số đơn vị làm hàng giả tinh vi cũng có thể làm nhái bao bì sản phẩm và mã vạch nên việc kiểm tra thông tin qua tem chống hàng giả được khuyến khích hơn cả. 

3. Mua Zhealth hàng chính hãng ở đâu?

Zhealth là sản phẩm chứa Xuyên Tâm Liên và bài thuốc Ngân Kiều Tán được Bộ y tế khuyến khích sử dụng để phòng chống Covid-19

zhealth có thành phần kháng sinh tự nhiên giúp bất hoạt virus, tăng đề kháng, phục hồi tổn thương phổi

Hiện nay Zhealth đang được người dân tìm mua rất nhiều tại các nhà thuốc lớn và các điểm bán online chính hãng của công ty phân phối Grow Green AZ:

– Hotline: 0979.726.116

– Website: https://zhealth.vn/ 

– Các trang thương mại điện tử:  

The post ZHEALTH – Hướng dẫn khách hàng cách kiểm tra hàng chính hãng appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>