Gia Đình Khỏe AZ https://giadinhkhoeaz.com Tất cả vì sức khỏe gia đình Tue, 29 Nov 2022 09:45:49 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6.10 https://giadinhkhoeaz.com/wp-content/uploads/2020/04/giadinhkhoeaz-new-favicon-min-75x75.png Gia Đình Khỏe AZ https://giadinhkhoeaz.com 32 32 Hỏi đáp nhanh về đột quỵ não https://giadinhkhoeaz.com/hoi-dap-nhanh-ve-dot-quy-nao/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=hoi-dap-nhanh-ve-dot-quy-nao Tue, 29 Nov 2022 09:45:48 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2917 Bài viết được biên soạn bởi Bác sĩ Hoàng Sầm, chủ tịch Viện Y Học Bản Địa. Hiệu đính bởi Tiến sĩ. Bác sĩ CC Ngô Quang Trúc chuyên khoa Tâm thần – Thần kinh, trên trang Y học Bản Địa.  Lời bạt: Phạm vi học thuật đột quỵ não rất rộng và chuyên sâu. […]

The post Hỏi đáp nhanh về đột quỵ não appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Bài viết được biên soạn bởi Bác sĩ Hoàng Sầm, chủ tịch Viện Y Học Bản Địa. Hiệu đính bởi Tiến sĩ. Bác sĩ CC Ngô Quang Trúc chuyên khoa Tâm thần – Thần kinh, trên trang Y học Bản Địa. 

Lời bạt: Phạm vi học thuật đột quỵ não rất rộng và chuyên sâu. Tài liệu này hướng tới người nhà bệnh nhân và các điều dưỡng viên hằng ngày quên mình tận tụy chăm sóc người bệnh. Với 40 năm nghiên cứu, giảng dạy, thực hành phục hồi đột quỵ não, tác giả ước muốn tài liệu này có thêm chút ích lợi với cộng đồng. Tham chiếu trong hệ quy chiếu hẹp này là kiến thức, kỹ năng, thái độ cơ bản, dễ hiểu, dễ áp dụng về chăm sóc người bệnh trong thực tiễn điều dưỡng lâm sàng.

STTCâu hỏi ngắnTrả lời gọn
1Đột quỵ não là bệnh gì ? Đột quỵ não (tên cũ là tai biến mạch máu não) gồm có bệnh xuất huyết não và nhồi máu não. Xuất huyết não do mạch máu não bị vỡ; còn nhồi máu não do lấp mạch não làm phần não được nuôi dưỡng bởi phần mạch máu đó bị thiếu dinh dưỡng và thiếu ô xi gây hoại tử tế bào thần kinh (Nên còn gọi là nhũn não) hoặc có 1 mạch máu nhỏ nào đó bị tắc do cục máu đông, bọt khí … làm tắc mạch não cũng gây nhồi máu não.
2Phân biệt thiếu máu não tạm thời và đột quỵ não thế nào ?– Đột quỵ não thì các triệu chứng diễn tiến tăng dần ít nhất trên 24 giờ không có khả năng hồi phục trong ngắn hạn;- Thiếu máu não tạm thời thoáng qua cũng có triệu chứng khá giống với đột quỵ não nhưng nhẹ và tiến triển dưới 24 giờ và phục hồi trong ngắn hạn.
3Những người nào hay bị đột quỵ não ?– Đó là những người bị tăng huyết áp thường xuyên, người bị xơ vữa động mạch, người bị tăng mỡ máu, người cao tuổi… – Hoặc uống nhiều rượu bia rồi đi đường xa, tắm lạnh, lao lực, phòng dục.- Đột quỵ não cũng có thể xảy ra ở người trẻ tuổi do dị dạng mạch máu não (như phình mạch), khi bị vỡ các phình mạch sẽ gây xuất huyết não.
4Đột quỵ não xảy ra như thế nào ?– Xuất huyết não: đang sinh hoạt bình thường bỗng ngã ra đột ngột và vài phút sau thì hôn mê ngay;- Nhồi máu não: bỗng tự nhiên nói ngọng, khó tìm từ ngữ, cầm bát đũa rơi, yếu dần 1 bên người bao gồm cả chân lẫn tay, giảm tỉnh táo và nặng dần lên tiến triển hôn mê, liệt ½ thân, méo mồm nhưng mắt vẫn nhắm được cả 2 bên. Nếu có ngọng, câm thì liệt bên phải và ngược lại, trừ trường hợp thuận tay trái.- Tắc mạch máu não: liệt khu trú tức thì, tức là chỉ liệt 1 tay hoặc 1 chân, toàn thân vẫn bình thường và đầu óc vẫn tỉnh táo.
5Khi xảy ra xuất huyết não thì thái độ ứng xử thế nào ?– Với xuất huyết não: bình tĩnh, không bấn loạn, nhẹ nhàng đưa bệnh nhân lên giường, đắp chăn nhẹ, không xoa bóp dầu nóng, không vận chuyển đi bệnh viện ngay. Nếu đi ngay, chưa đủ thời gian tạo thành cục máu đông nút chỗ vỡ thì sẽ chảy máu thêm và tử vong trong quá trình vận chuyển và hoặc có thể chuyển từ nhồi máu não thành xuất huyết não.- Sau 30 phút mới cho lên xe cứu thương, dặn lái xe chạy thật chậm êm để đưa tới bệnh viện, vì nếu chạy nhanh rung xóc nhiều cục máu đông nút chỗ vỡ có thể bong ra gây chảy máu lại.
6Khi xảy ra nhồi máu não thì thái độ ứng xử thế nào ?– Nếu thấy bệnh nặng dần lên theo thời gian thì đưa đến bệnh viện để thăm khám và theo dõi ngay, càng sớm càng tốt. Chú ý vận chuyển nhẹ nhàng, hạn chế rung xóc, nếu không nhồi máu não có thể chuyển hóa thành xuất huyệt não.- Trường hợp nhẹ, do những ổ nhồi máu nhỏ, có thể gọi mời thầy thuốc điều trị tại nhà.
7Tắc mạch não thì làm thế nào ?– Cho uống ngay nhưng loại thuốc chống đông máu như PH 8, Aspirine … rồi sắp xếp đưa đến bệnh viện;- Tắc mạch não thường có thể đau đầu dữ dội nên chú ý tránh chẩn đoán nhầm với các bệnh đau đầu khác; tắc mạch não có thể chuyển hóa thành nhồi máu não.
8Những chỉ tiêu cần theo dõi thật sát trên bệnh nhân đột quỵ não là gì ?– Theo dõi các chỉ số mạch, nhiệt độ, huyết áp ít nhất 3 giờ/ lần.- Theo dõi ý thức: khi đang tỉnh táo nếu đi vào trạng thái rối loạn ý thức (lú lẫn, hôn mê…) thì phải đưa đến bệnh viện. 
9Vỡ phình mạch não người trẻ tuổi thì làm thế nào ?– Người trẻ tuổi đang sinh hoạt bình thường bỗng ngã lăn ra và hôn mê thì phải nghĩ ngay đến vỡ phình mạch.- Cách xử trí: phải đưa ngay đến bệnh viện để mổ cấp cứu.
10Phòng bệnh đột quỵ não thế nào ?– Thăm khám định kỳ, luôn tuân thủ ý kiến bác sỹ, uống thuốc đều đặn theo đơn. Có số máy của Bác sỹ dán ở chỗ dễ thấy, phòng khi đột ngột thì để con cháu biết mà gọi hỗ trợ, chỉ dẫn.- Sinh hoạt lành mạnh, ăn chớm no thì dừng, ăn nhiều rau ít thịt, cố gắng ăn nhạt hơn, đặc biệt nên ăn rau cần xào tỏi, nghệ vàng kho đậu phụ, hằng ngày nên uống trà hoa hòe, trà cỏ nhọ nồi, hoa kinh giới, lá cây Bùng bục … để tăng sức bền thành mạch máu; rượu uống mỗi hôm 25-30ml có tác dụng phòng đột quỵ, đặc biệt là rượu vang nho.- Luyện tập: Không tập tành như thanh niên, hạn chế chơi thể thao đối kháng như tenis, cầu lông, bóng đá … chỉ chơi những môn nhẹ như bóng chuyền hơi, đi bộ, tập thể dục, bơi lội. – Các môn pháp luân công, Thái cực quyền, Yoga, đi bộ … đều có lợi nhưng không được quá sức, hơi mệt nghỉ ngay, không cố. Cần cân nhắc khi tham gia môn chạy đường dài trên 1 km.- Khối lượng tập chỉ cần bằng 1/3 thanh niên như chia làm nhiều thời lượng khác nhau trong ngày.- Không uống rượu say rồi sinh hoạt tình dục, không quan hệ tình dục trong khoảng 12 giờ trưa và 12 giờ đêm; các loại thuốc cường dương giảm huyết áp thì có thể lựa dùng, cường dương gây tăng huyết áp như Pau de cabinda nguồn gốc Nam phi thì cấm kỵ

Chín việc phải làm để chăm sóc người liệt 1/2 thân do đột quỵ não đã được ra viện là những việc gì?

 1. Thống nhất với gia đình tạo nguồn kinh phí điều trị: Phục hồi liệt ½ thân là 1 quá trình kiên trì, bài bản và lâu dài, nên nguồn tài chính ra rất quan trọng. Thuê 1 điều dưỡng viên đông y và 1 bác sĩ phục hồi chức năng chăm sóc hằng ngày, thời gian tối thiểu là 6 tháng.
 1. Ăn và uống: ăn súp rau, xương, thịt xay mỗi ngày 5 bữa, mỗi bữa 250ml; uống nước rau, nước hoa quả, nước khoáng kiềm thêm cho đủ 500ml. Ưu tiên sinh tố rau má. Nước rất quan trọng, uống đủ nước sẽ phòng chống viêm thận do nằm lâu.
 1. Vệ sinh thân thể: thay bỉm khi có ỉa đái, chú ý nhất tầng sinh môn; sau thay rửa, lau thấm khô sạch sẽ; ăn xong xỉa răng, hỗ trợ đánh răng, súc miệng họng; rửa mũi, ngoáy tai, rửa mắt. Nếu tắm được 2 ngày tắm 1 lần trong bồn trị liệu Hubbard, nếu không tắm được lau mỗi ngày 1 lần. Nếu có bồn tắm trị liệu nên dùng thêm nước sắc cây Sau sau, lá cây nưa đã ngâm nước gạo hoặc 1 số loại thuốc cồn xoa bóp do thầy thuốc chỉ định.
 1. Chống loét tỳ đè: cần thay đổi tư thế nằm, ngửa, nghiêng phải, nghiêng trái 3h mỗi lần, day xoa bóp cồn gừng nghệ hoặc cồn tam thất cho vùng xương cùng cụt mỗi khi nằm nghiêng. Nếu có thể cho ngồi mỗi ngày 6-10h nơi có khoảng view thoáng đãng, không nên cho nằm phòng kín.
 1. Bảo vệ biên độ khớp: Lay lắc, day nắn mở từng khớp nhỏ đến khớp lớn: khớp bán ngón tay chân, khớp khuỷu gối, khớp vai háng, các đốt cổ, lưng … cố gắng mở biên khớp tới mức sinh lý. Chú ý đặc biệt: “viêm đông cứng” khớp vai bên liệt do bất động lâu, cứng khớp cổ chân “dạng bàn chân ngựa” và “cổ – bàn tay liệt nắm chặt xoay trong”.
 1. Xoa bóp chống teo cơ: cơ vai gáy, cơ cánh cẳng tay, cơ đùi, cơ bắp chân … mỗi ngày xoa bóp 1 -2 lần.
 1. Vỗ ngực chống viêm phổi ứ đọng: cho ngồi dậy vỗ ngực 2 lần, mỗi lần 15 phút mỗi ngày để bảo đảm long hết đờm dãi, khạc ra.
 1. Trị liệu tâm lý: Tăng cường chuyện trò để chống trầm cảm, không nên để bệnh nhân buồn do nằm ngồi một mình. Nên có những chuyện xây dựng niềm tin phục hồi trong tương lai gần kèm theo động viên đúng cách cùng các câu chuyện tiếu lâm dí dỏm.

Chống teo não do Cytokine: Hupezin A, hoàng cầm, rau má, …

(Bài viết được biên tập lại một phần để phù hợp hơn với độc giả). 

Nguồn: Yhocbandia.vn

The post Hỏi đáp nhanh về đột quỵ não appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Mất ngủ, nỗi lo không của riêng ai https://giadinhkhoeaz.com/mat-ngu-noi-lo-khong-cua-rieng-ai/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=mat-ngu-noi-lo-khong-cua-rieng-ai Thu, 24 Nov 2022 07:20:53 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2914 Bài viết được chia sẻ bởi Bác sĩ Hoàng Sầm (Chủ tịch Viện Y Học Bản Địa), người  đam mê và dành nhiều tâm huyết nghiên cứu dược liệu, còn được mệnh danh là “Người hồi sinh nền y học bản địa nước nhà”.  Theo bác sĩ Hoàng Sầm, chứng mất ngủ có mối liên […]

The post Mất ngủ, nỗi lo không của riêng ai appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Bài viết được chia sẻ bởi Bác sĩ Hoàng Sầm (Chủ tịch Viện Y Học Bản Địa), người  đam mê và dành nhiều tâm huyết nghiên cứu dược liệu, còn được mệnh danh là “Người hồi sinh nền y học bản địa nước nhà”. 

Theo bác sĩ Hoàng Sầm, chứng mất ngủ có mối liên hệ mật thiết với các bệnh thoái hóa thần kinh não. Các nghiên cứu đã chứng minh người mất ngủ và rối loạn giấc ngủ có nguy cơ phát triển chứng sa sút trí tuệ và/hoặc bệnh Alzheimer cao hơn 1,68 lần. 

Mất ngủ nên làm gì?

Thất miên theo Hán – Việt là chỉ tình trạng mất ngủ. Mỗi khi mất ngủ liên tục quá 3 đêm, chúng ta hãy bình tâm, tĩnh trí để bộ não trở lại trạng thái thanh thản, tĩnh lặng. Tránh để sự căng thẳng thần kinh, những xúc cảm bất lợi cùng chúng ta đi vào giường ngủ. 

Khi mất ngủ quá 3 đêm liên tiếp hãy bình tâm để tâm trí thanh thản

Nên làm việc tích cực vào ban ngày để ban đêm có giấc ngủ ngon. Cần từ bỏ các chất kích thích như trà, cafe, thuốc lá, rượu, coca-cola, nước bò húc … và các loại chất gây nghiện khác.

Nên uống trà Thạch tùng răng, Thạch tùng thân gập đều chứa 1 lượng Huperzin A ngăn chặn thoái hóa não hoặc Hoa cúc, Lạc tiên, Vông nem, Thảo quyết minh, Nhân trần, Bồ bồ,  Lá sen, Tâm sen, chè hạt Sen, trà Cỏ bợ, lá Dâu, Long nhãn … giúp an thần kinh. 

Châm cứu, cấy chỉ, xoa bóp vùng đầu, gáy hoặc từ đầu gối xuống bàn chân đều giúp cho ngủ dễ hơn. Xoa bóp, bấm huyệt … kích thích từ khuỷu tay trở ra đến bàn tay đều có thể gây mất ngủ. 

Hãy đi khám định kỳ để có thể phát hiện những nguyên nhân gây mất ngủ do yếu tố tâm thần hoặc bệnh tật trong cơ thể.

Mối liên hệ giữa mất ngủ và thoái hóa thần kinh não

Chất lượng làm việc, sinh hoạt, vui chơi của 16 – 17 giờ mỗi ngày lại phụ thuộc vào chất lượng 7 – 8 giờ ngủ mỗi đêm. Mối liên hệ giữa mất ngủ và các bệnh thoái hóa não gần đây đã được thiết lập, đặc biệt là hiện tượng mất chất trắng não, teo não. 

Chất dẫn truyền thần kinh chính thúc đẩy giấc ngủ, gồm: axit gamma-aminobutyric (GABA), galanin và adenosine; chất kích hoạt sự tỉnh táo của não, gồm: Hypocretin, histamine, glutamate, norepinephrine, dopamine và serotonin, riêng acetylcholine dường như có tính lưỡng dụng theo liều. Một khi sự thúc đẩy và kích hoạt mất thăng bằng thì sẽ mất ngủ hoặc ngủ nhiều.

Mất ngủ kéo dài có thể làm thoái hóa não, gây sa sút trí tuệ, tăng nguy cơ mắc bệnh bệnh Alzheimer

Bệnh thoái hóa não trong Alzheimer do sự tích tụ của peptide β-Amyloid, mất toàn vẹn protein Tau; bệnh Parkinson là thoái hóa não bởi sự lắng đọng của alpha-synuclein và thể Lewy gây hại cho tế bào dopaminecgic, theo đó là viêm, chết tế bào não. Các bệnh này gây mất ngủ giai đoạn đầu và ngủ nhiều giai đoạn cuối điển hình.

Những mất ngủ của người trẻ tuổi cùng đều do kích hoạt trầm cảm hoặc hưng cảm tạm thời hoặc những xúc cảm bất thường trong cuộc sống. Nhưng đau đớn, sung sướng của thể xác, tinh thần đều có khả năng gây mất ngủ, tình trạng trầm cảm lưỡng cực là 1 loại trong số đó.

Các nghiên cứu đã chứng minh người mất ngủ và rối loạn giấc ngủ có nguy cơ phát triển chứng sa sút trí tuệ và/hoặc bệnh Alzheimer cao hơn 1,68 lần. Các nghiên cứu hồi quy logistics chứng minh nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer tăng 1,5 lần ở những bệnh nhân bị phân mảnh giấc ngủ nghiêm trọng, với thời gian theo dõi 6 năm. Benedict và cộng sự tiến hành một nghiên cứu ở Thụy Điển với 1574 người từ 50 tuổi trở lên. 

Quan sát trong 40 năm, sau đó thấy chứng mất ngủ có mất trí tăng 33% và 51% tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer so với những người ngủ được. Các nghiên cứu cũng cho thấy mất ngủ có thể dẫn đến trầm cảm, rối loạn lo âu và ngược lại. Tất cả những nghiên cứu này đã chứng minh rằng mất ngủ có thể là một yếu tố nguy cơ của chứng sa sút trí tuệ /Alzheimer trong một tương lai gần.

Các nghiên cứu về giấc ngủ được thực hiện tại Trường Đại học Y khoa Washington đã chứng minh rằng chống oxy hóa ở não, chống hình thành β – Amyloid, α – synuclein, thể Levy và bảo tồn sự toàn vẹn của protein Tau, bảo vệ chất trắng … bằng các thảo dược như cây thạch tùng răng và 1 số loại thảo dược chống oxy hóa chuyên biệt, dưỡng thần khác là chiến lược can thiệp mất ngủ hiệu quả và lâu dài.

Tuy có mối liên hệ chặt chẽ giữa mất ngủ và các bệnh thoái hóa thần kinh não, nhưng không phải tất cả bệnh nhân mất ngủ đều phát triển các bệnh thoái hóa thần kinh ở não.

(Bài viết được biên tập lại một phần để phù hợp với độc giả!)

Nguồn: Bác sĩ Hoàng Sầm/ Yhocbandia.vn

The post Mất ngủ, nỗi lo không của riêng ai appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Chữa hội chứng “sương mù não” bằng thuốc nam có sẵn. https://giadinhkhoeaz.com/chua-hoi-chung-suong-mu-nao-bang-thuoc-nam-co-san/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=chua-hoi-chung-suong-mu-nao-bang-thuoc-nam-co-san Thu, 24 Nov 2022 07:12:34 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2911 Bài viết được chia sẻ bởi Bác sĩ Hoàng Sầm (Chủ tịch Viện Y Học Bản Địa), người  đam mê và dành nhiều tâm huyết nghiên cứu dược liệu, còn được mệnh danh là “Người hồi sinh nền y học bản địa nước nhà”.  Từ tháng 6 năm 2020, Bác sĩ Hoàng Sầm đã đưa […]

The post Chữa hội chứng “sương mù não” bằng thuốc nam có sẵn. appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Bài viết được chia sẻ bởi Bác sĩ Hoàng Sầm (Chủ tịch Viện Y Học Bản Địa), người  đam mê và dành nhiều tâm huyết nghiên cứu dược liệu, còn được mệnh danh là “Người hồi sinh nền y học bản địa nước nhà”. 

Từ tháng 6 năm 2020, Bác sĩ Hoàng Sầm đã đưa ra giả thuyết rằng: hội chứng “sương mù não – brain fog” là do tình trạng dư thừa cytokine IL6, IL1β, IL8 và IL17, chỉ cần ức chế các cytokine nêu trên thì có thể giải quyết được, dù khi ấy chưa có nghiên cứu nào về vấn đề này. Sau đó, ông và các cộng sự tại Viện Y Học Bản Địa đã có những nghiên cứu về cây thuốc nam có tác dụng chữa hội chứng “sương mù não”.

Bác sĩ N.T.H.L, sinh 1977 (nữ) ngụ ở quận Tân Bình, làm việc ở quận Thủ Đức bị nhiễm Covid nhẹ vào 4.2021. Sau khi khỏi chừng 2 tuần có gọi điện thoại, nói rằng “sao khỏi rồi mà em vẫn mệt mỏi, uể oải, chán nản, lo lắng, đầu óc mù mờ, không biết mình nghĩ gì, nghĩ gì cũng không rõ ràng, đang nghĩ vấn đề này chưa xong đã nghĩ đến chuyện khác … cuối cùng chẳng nghĩ được gì”. Hướng dẫn cho cô ấy dùng Hoàng cầm, rau má, cúc hoa trắng, cùi vàng vỏ quả gấc, các vị thuốc đơn giản này đều chống viêm thông qua ức chế Cytokine, cung cấp lutein chống viêm não – sau 21 ngày thì khỏi hoàn toàn.

Ngay từ tháng 6 năm 2020 tôi vẫn khăng khăng cho rằng hội chứng “sương mù não – brain fog” là do tình trạng dư thừa cytokine IL6, IL1β, IL8 và IL17, chỉ cần ức chế các cytokine nêu trên thì có thể giải quyết được. Khi đó dường như không có nghiên cứu nào về giả thuyết này, do vậy cơ chế bệnh sinh của các hội chứng hậu covid được tranh cãi rôm rả trên các trang mạng khoa học nước ngoài, nhưng họ đều không có bằng chứng vật chất.

Mới đây 1 nhóm các nhà lâm sàng học thần kinh ở Mỹ đã tiến hành chọc lấy dịch não tủy của 17 người có hội chứng “sương mù não” sau covid, mọi việc đã rõ dần hình hài. Theo đó, kết quả xét nghiệm cho thấy dịch não tủy không hoàn toàn trong suốt, lượng protein, cytokine, tế bào mast trong đó tăng 1 cách thuyết phục. Như vậy, có thể nói dường như đó là 1 tình trạng viêm dịch não – tủy nhẹ, vô khuẩn do tự miễn bởi cytokine là đúng.

Khi nhiễm covid, virus không chỉ ở hầu họng và phổi, nó theo máu đi xuống thận, lên tim, gan, cơ xương, hệ thần kinh, hệ bạch huyết, hệ cơ vân, cơ trơn … nhưng không có bằng chứng nào cho thấy virus xâm nhập vào não.

Não có một hàng rào bảo vệ mạnh và tinh vi đó là hàng rào mạch máu não (blood–brain barrier) như 1 Ba-ri-e ngăn mọi tác nhân xâm nhập gây bất lợi cho não, bao gồm virut. Thế nhưng những tế bào mast cư ngụ ở hệ thống liên kết, trong tình trạng viêm được phóng thích vào máu có “đặc tính tăng tính thấm” của hàng rào bảo vệ não nên chắc chắn các thành tố tiền viêm, gây viêm như các cytokine, các chemokine, yếu tố gây hoại tử TNF – alpha, interferon … chắc chắc phần nào đã lọt qua “hàng rào” này 1 cách khá dễ dàng. Chẳng thế mà năm 1878,  Paul Ehrlich, người từng đoạt giải Nobel đã mô tả tế bào mast như 1 tác nhân gây viêm não có điều kiện.

Tồi tệ hơn nữa là mast bị kích hoạt thì kích sinh IL6, rồi IL6 lại quay ra kích cường hoạt hệ tế bào mast, thành ra 1 quy trình vòng xoắn bệnh lý luẩn quẩn khó dứt.

Xin điểm lại 1 số biểu hiện của hậu covid nổi trội:

 • Hội chứng suy giảm nhận thức, tức là “sương mù não”;
 • Hội chứng mệt mỏi dai dẳng;
 • Hội chứng choáng váng khi đứng;
 • Hội chứng khó thở kéo dài;
 • Hội chứng kích hoạt tế bào mast;
 • Hội chứng viêm cơ /tủy xương;
 • Hội chứng trục hạ đồi – tuyến yên – thượng thận
 • Bệnh mất tế bào thần kinh đệm Microglia (làm sạch, làm đệm cho tế bào thần kinh);
 • chứng viêm thần kinh và bệnh thoái hóa não;
 • Hội chứng tức ngực, đau ngực dai dẳng;
 • Hội chứng đa khớp không tiêu chuẩn chẩn đoán;
 • Bệnh thận mạn tính (CKD);
 • Chứng tê ngọn chi dai dẳng;
 • Chứng ù tai không rõ nguyên nhân;
 • Trầm cảm đơn cực, lưỡng cực;
 • Hội chứng rối loạn lo âu;
 • Hội chứng rối loạn tâm trạng;
 • Hội chứng tiêu chảy kéo dài;
 • Rối loạn cương dương do thoái triển mạch máu dương vật;
 • Mất ham muốn tình dục nữ;

Người ta có thể liệt kê đến gần 200 triệu chứng khác không điển hình được cho là do hậu covid. Riêng hội chứng sương mù não – brain fog – là tình trạng viêm dịch não tủy tự miễn nhẹ; mới đây chúng tôi có nghiên cứu dùng thêm cây thông đất (Huperzia serrata), thành ngạnh, thù lù … và 1 số cây thuốc khác có tác dụng ức chế NF_kB thấy hiệu quả nhanh hơn nhiều.

Một mong muốn lớn lao, rằng những bệnh nhân sương mù não sau 5-7 hay 10 năm đừng có mà teo não, vì nếu điều đó xảy ra thì đó là 1 thảm họa của nhân loại.

Nguồn: Bác sĩ Hoàng Sầm/ Yhocbandia.vn

The post Chữa hội chứng “sương mù não” bằng thuốc nam có sẵn. appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Đậu nhung – vị thuốc đặc biệt chữa Parkinson https://giadinhkhoeaz.com/dau-nhung-vi-thuoc-dac-biet-chua-parkinson/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=dau-nhung-vi-thuoc-dac-biet-chua-parkinson Thu, 24 Nov 2022 04:27:40 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2908 Bài viết được chia sẻ bởi Bác sĩ Hoàng Sầm (Chủ tịch Viện Y Học Bản Địa), người  đam mê và dành nhiều tâm huyết nghiên cứu dược liệu, còn được mệnh danh là “Người hồi sinh nền y học bản địa nước nhà”.  Đậu nhung còn gọi là đậu miêu, đậu mèo, đậu ngứa, […]

The post Đậu nhung – vị thuốc đặc biệt chữa Parkinson appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Bài viết được chia sẻ bởi Bác sĩ Hoàng Sầm (Chủ tịch Viện Y Học Bản Địa), người  đam mê và dành nhiều tâm huyết nghiên cứu dược liệu, còn được mệnh danh là “Người hồi sinh nền y học bản địa nước nhà”. 

Đậu nhung còn gọi là đậu miêu, đậu mèo, đậu ngứa, đậu biển, đậu mắt nai, tên khoa học của loại đậu này là mucuna pruriens, tránh nhầm với hạt phá cố chỉ đôi khi các sách cũng gọi là đậu miêu.
Trong bài parkinson – chữa bằng đậu miêu và thuốc nam, bác sĩ Hoàng Sầm đã chia sẻ về bài thuốc chữa parkinson hiệu quả có dùng đậu miêu. Trong bài viết này sẽ cung cấp thông tin giúp bạn đọc hiểu hơn về loại đậu đặc biệt này xem chúng là loại cây gì và có những tác dụng gì.

Tác dụng của đậu nhung trên bệnh nhân parkinson (PD)

Đậu nhung chứa 1 hàm lượng khá lớn, 3,1 -6,1% chất levodopa, các chế phẩm chiết xuất từ loại đậu này có thể chứa tới 70%. Một nghiên cứu đối chứng giữa 3,5mg/kg thân trọng giữa đậu nhung với levodopa/benserazide cho thấy tác dụng chống run rảy của chúng trên PD là tương đương, tuy nhiên bột đậu nhung dễ dung nạp và tác dụng không mong muốn ít hơn.

Tác dụng của đậu nhung trên rối loạn cương (ED) gây tổn thương thần kinh lưng dương vật: nghiên cứu được thực hiện trên 4 nhóm chuột bạch già, trẻ và cho ăn bột đậu nhung liều 200mg/kg thân trọng x 60 ngày. Kết quả cả 4 nhóm chuột đều đáp ứng tình dục tốt tăng dần trong thời gian thí nghiệm, đặc biệt với chuột già 24 – 28 tháng dường như đáp ứng tốt hơn chuột trẻ. 

Người Ấn độ trong dân gian đã biết dùng đậu nhung bảo tồn năng lực tình dục cho người có tuổi, người cao tuổi từ hơn 3000 năm nay. Có thể do trong loại đậu này chứa dopamin và serotonin nên còn được dùng trong cả xuất tinh sớm.

Tác dụng của đậu nhung trên bệnh nhân Alzheimer (AD)

Kết quả cho thấy các hoạt động bảo vệ thần kinh đáng kể của các chất chiết xuất từ ​​hạt đậu nhung ở nồng độ 10 mg/mL. Ngoài ra, ảnh hưởng của chiết xuất hạt đậu nhung với các hoạt động của acetylcholinesterase in vitro đã được nghiên cứu. 

Hoạt động ức chế acetylcholinesterase đã được chứng minh, có thể kết luận rằng việc sử dụng đậu nhung có thể có hiệu quả trong việc bảo vệ não chống lại các rối loạn thoái hóa thần kinh như bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer. So với L-dopa, cho thấy rằng chiết xuất đậu nhung có thể có lợi ích vượt trội để sử dụng trong điều trị bệnh Parkinson.

Bác sĩ Hoàng Sầm chia sẻ: “Cách đây 4 năm có một bác sỹ đồng nghiệp thường sử dụng Neo 19 – có chứa huperzin A của chúng tôi để điều trị các chứng sa sút trí tuệ, alzheimer (AD). Trong một lần đứng trước bệnh nhân Parkinson không còn đáp ứng với levodopa nữa, bí kế, anh bác sỹ này bèn dùng Neo 19 để chữa PD, không ngờ 4 tháng sau bệnh nhân giảm các triệu chứng tới 90%.” 

Tuy cơ chế bệnh sinh khác nhau, PD liên quan chặt chẽ đến α – sinuclein và sự thoái hóa nhân bèo trong thể vân dẫn đến suy giảm chức năng tế bào dopaminecgic trong khi AD liên quan đến protein Tau và thoái hóa dạng bột amyloid … tựu trung chúng vẫn là thoái hóa. Cho nên những thuốc chống PD có tác dụng trên AD hay không và ngược lại là rất cần được nghiên cứu.

Thời gian qua, phòng khám TSBS Ngô Quang Trúc (chuyên ngành thần kinh) dùng Parkinsan I, II, III cho các trường hợp parkinson thấy hiệu quả rõ rệt, đáng tin cậy. Trong đó Parkinsan I can thiệp trực tiếp vào phục hồi tế bào dopaminecgic, chống thoái giáng α – sinuclein, làm sạch thể lewi trong khe si náp; Parkinsan II chống thoái hóa não chung, làm tăng chất dẫn truyền acetylcholine nhờ ức chế cholinesterase và không ức chế cholinesterase; Parkinsan III chuyên về tăng dẫn truyền dopamin/sinap dopaminecgic … thấy hiệu quả điều trị là khả thi.

(Bài viết được biên tập lại một phần để phù hợp với độc giả!)

Nguồn: Bác sĩ Hoàng Sầm/ Yhocbandia.vn

The post Đậu nhung – vị thuốc đặc biệt chữa Parkinson appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Thuốc nam Việt Nam chữa vào cơ chế bệnh sinh Parkinson https://giadinhkhoeaz.com/thuoc-nam-viet-nam-chua-vao-co-che-benh-sinh-parkinson/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=thuoc-nam-viet-nam-chua-vao-co-che-benh-sinh-parkinson Thu, 24 Nov 2022 03:59:28 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2903 Bài viết được chia sẻ bởi Bác sĩ Hoàng Sầm (Chủ tịch Viện Y Học Bản Địa), người  đam mê và dành nhiều tâm huyết nghiên cứu dược liệu, còn được mệnh danh là “Người hồi sinh nền y học bản địa nước nhà”.  Năm 1910, Fritz Heinrich Lewy đang làm tiến sĩ ở Berlin, […]

The post Thuốc nam Việt Nam chữa vào cơ chế bệnh sinh Parkinson appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Bài viết được chia sẻ bởi Bác sĩ Hoàng Sầm (Chủ tịch Viện Y Học Bản Địa), người  đam mê và dành nhiều tâm huyết nghiên cứu dược liệu, còn được mệnh danh là “Người hồi sinh nền y học bản địa nước nhà”. 

Năm 1910, Fritz Heinrich Lewy đang làm tiến sĩ ở Berlin, Ông nhận thấy một số protein bất thường trong não, liền đặt tên là các thể Lewy nội bào. Về sau Ông phát hiện thấy thể này có nhiều ở não của những bệnh nhân mắc bệnh Parkinson rõ rệt và đáng tin cậy hơn các bệnh thoái hóa thần kinh khác.

Sinh học tế bào

Hình ảnh chụp ảnh nhân cơ vận động lưng của dây thần kinh phế vị cắt ngang dọc theo hành tủy cho thấy bị ảnh hưởng bởi alpha synuclein lắng đọng bất thường như một phần của các thể Lewy nội tế bào thần kinh

Thể Lewy gồm protein alpha-synuclein liên kết với các protein khác, ubiquitin, protein sợi thần kinh và tinh thể alpha B… cả protein Tau cũng có thể có mặt trong các thể Lewy, đôi khi có thể được bao quanh bởi các đám rối sợi thần kinh. Các thể Lewy và đám rối sợi thần kinh đôi khi có thể cùng tồn tại trong một nơ-ron, đặc biệt là ở hạch hạnh nhân. 

Alpha-synuclein ban đầu là một loại protein điều chỉnh các quá trình sửa chữa DNA, bao gồm các đứt gãy chuỗi kép DNA bằng cách nối các đầu không tương đồng. Chức năng sửa chữa không rõ lý do gì mà bị giảm đáng kể trong các tế bào thần kinh mang thể Lewy, việc này gây chết tế bào thần kinh nhanh chóng. Các đột biến là lý do ẩn sau sự hư hỏng chức năng sửa chữa của chúng. Đặc biệt, một đột biến trong gen mã hóa cho alpha-synuclein trước synuclein, được phát hiện là thành viên trong gia đình mắc bệnh Parkinson truyền lại. Tương tự đối với mất trí nhớ thể Lewy (DLB), các thể Lewy lấy từ não người DLB được phát hiện có chứa các protein alpha-synuclein bị rút ngắn do đột biến.

Thể Lewy được cho là đại diện cho một phản ứng ngưng kết trong tế bào. Khi các protein bị gấp khúc tập hợp lại hoặc kết thành khối với nhau, khiến nhiều bệnh có khả năng phát triển. Vì thể Lewy được tạo ra từ các protein ubiquitin hóa được xử lý trong con đường ubiquitin-proteasome, chúng có thể được tạo ra từ quá trình này hoặc quá trình tương tự nếu con đường thực sự bị quá tải khiến các protein bị gấp khúc tập hợp lại với nhau. Do đó, vùng kết tụ, nơi các protein bị hư hỏng tập kết lại, thành thể Lewy.

Có thể nói Lewy là “rác protein”, các “đống rác” này tồn tại trong khe sinap cản trở Dopamin tiết ra từ tiền sinap tiếp cận cảm thụ quan hậu sinap. Lâu ngày tiền sinap sẽ không chế tiết Dopamin nữa và cảm thụ quan hậu sinap cũng hư hỏng, giảm nhạy cảm.

Lewy neurites trong một trường hợp DLB. Các vết đen lewy do hóa mô miễn dịch
 • Hiện nay cơ chế hình thành thể Lewy từ sự thoái protein α-sinuclein thế nào, liên quan đến ubiquitin ra làm sao còn nhiều tranh cãi.
 • Với vai trò là nhà nghiên cứu ứng dụng lâm sàng trong chữa trị bệnh này, Viện Y học bản địa Việt Nam đi theo hướng, dùng thảo mộc:
 • Kích thích tế bào dopaminegic bằng hạt đậu miêu, cây sầm ngọt … cái thiện tăng tiết dopamin;
 • Kích hoạt hệ đại thực bào tăng cường khả năng tự thực (autophagy) để dọn dẹp các “đống rác Lewy” trong tế bào dopaminegic nhằm gây cản trở Dopamin tiếp cận cảm thụ quan hậu sinap;

Sử dụng cơ chế điều hòa miễn dịch sửa chữa các hư hỏng ở cảm thụ quan hậu sinap;

Bằng cách này hiện nay Viện Y học bản địa Việt Nam đã thu hoạch những kết quả tiền khả thi trên 50 bệnh nhân Parkinson đang dùng Parkinsal – 1 và Parkinsal -2. Các triệu chứng cứng cơ khi thay đổi tư thế, cầm nắm các vật, chữ viết, chân díu vào nhau, đi lệt sệt, dáng chúi đi chúi về phía trước, run rảy, sinh hoạt khó khăn … đã được cải thiện nhiều. Phần lớn (75%) bệnh nhân đáp ứng tốt ngay từ tuần đầu dùng thuốc.

Hiện nay việc đánh giá lâm sàng được giao cho Tiến sỹ bác sỹ Phan Minh Đức (0989 203509 – Phó chủ nhiệm bộ môn Y học cổ truyền trường Đại học Y Dược Đại học Quốc Gia Hà Nội) tiếp tục theo dõi và đánh giá.

Việc phân loại để đánh giá hiện nay là gặp nhiều khó khăn vì bệnh này không có những xét nghiệm đặc hiệu hay những nghiệm pháp đặc hiệu. Vì Parkinson bệnh và parkinson triệu chứng phân biệt là rất khó khăn, còn gọi là hội chứng Parkinson thì chỉ định thuốc lại càng mù mờ, khó phân định. Chắc chắn còn cần 1 thời gian nữa mới có những câu trả lời tiến tới thỏa đáng.

Nguồn: Bác sĩ Hoàng Sầm/ Yhocbandia

The post Thuốc nam Việt Nam chữa vào cơ chế bệnh sinh Parkinson appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Zlove – bí quyết giúp “cô em” hồng hào, trẻ trung, quyến rũ! https://giadinhkhoeaz.com/zlove/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=zlove Thu, 03 Nov 2022 02:47:00 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=269 Vùng kín giãn rộng, thậm sạm, xuống cấp hay khô hạn là những vấn đề mà chị em phụ nữ phải thường xuyên đối mặt sau sinh. Điều này khiến phái đẹp không ngừng tìm kiếm các biện pháp khắc phục. Chính vì vậy, sự ra đời của viên uống se khít vùng kín Zlove […]

The post Zlove – bí quyết giúp “cô em” hồng hào, trẻ trung, quyến rũ! appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Vùng kín giãn rộng, thậm sạm, xuống cấp hay khô hạn là những vấn đề mà chị em phụ nữ phải thường xuyên đối mặt sau sinh. Điều này khiến phái đẹp không ngừng tìm kiếm các biện pháp khắc phục. Chính vì vậy, sự ra đời của viên uống se khít vùng kín Zlove chính là giải pháp hoàn hảo dành cho chị em, đặc biệt là phụ nữ sau sinh. Hãy khám phá bí quyết tân trang “cô em” cùng Zlove ngay dưới đây để luôn tự tin và hấp dẫn chị em nhé!

viên uống se khít làm hồng vùng kín hỗ trợ co hồi tử cung zlove
Zlove – bí quyết se khít âm dạo, co hồi tử cung sau sinh và trẻ hóa vùng kín

Zlove là sản phẩm gì?

Zlove là viên uống chiết xuất từ thành phần thảo dược có tác dụng se khít, làm hồng vùng kín và tăng cường sinh lý nữ. Sản phẩm chiết xuất từ 11 loại dược liệu tự nhiên, được bào chế qua dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến đảm bảo đạt chuẩn GMP. Sản phẩm không chỉ giúp tăng cường sức khỏe cho phái đẹp mà còn giúp chị em trở nên quyến rũ, hấp dẫn hơn. Đặc biệt Zlove còn có tác dụng phục hồi, tân trang vùng kín sau sinh cực hữu hiệu. 

Viên uống Zlove là công trình nghiên cứu của bác sĩ Hoàng Sầm – chủ tịch viện Y học bản địa dựa trên bài thuốc nổi tiếng của người dân tộc Dao có tác dụng co hồi tử cung và phục hồi vùng kín cho phụ nữ sau sinh. Tìm hiểu Zlove là sản phẩm gì, các chị em có thể thấy rằng đây là sản phẩm tâm huyết của bác sĩ Hoàng Sầm. Quá trình từ khi phát hiện ra bài thuốc cho đến khi bắt tay vào nghiên cứu và phát triển thành dạng viên mất đến hơn 30 năm. 

quá trình nghiên cứu và phát triển zlove
Hành trình nghiên cứu và phát triển zlove

Từ khi được hình thành và đưa ra thị trường, Zlove đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của người sử dụng cũng như được các cơ quan kiểm định và giới chuyên môn đánh giá cao. Nhờ cơ chế hoạt động hoàn toàn khác biệt mà Zlove  giúp co hồi tử cung âm đạo, se khít làm hồng vùng kín từ bên trong, tăng cường nội tiết tố nữ, tăng tiết dịch âm đạo, phòng ngừa sa tử cung, tăng hưng phấn và khoái cảm khi quan hệ…

Zlove có tác dụng gì cho chị em phụ nữ?

Zlove là “bí quyết” giúp phụ nữ trở nên quyến rũ, hấp dẫn hơn. Sản phẩm hoạt động theo cơ chế hoàn toàn khác biệt đem lại hiệu quả tối ưu cho người sử dụng. Tác dụng của sản phẩm được biết đến: 

 • Hỗ trợ co hồi tử cung âm đạo, phòng ngừa sa tử cung và sa sinh dục
 • Hỗ trợ se khít làm hồng vùng kín từ bên trong
 • Tăng cường nội tiết tố, tăng cường sinh lý nữ
 • Tăng tiết dịch âm đạo, tăng hưng phấn và khoái cảm khi quan hệ
 • Bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, giúp phụ nữ sau sinh nhanh hồi phục

-- Trẻ hóa vùng kín, giúp ngừa lão hóa, giúp giảm trạng thái thâm xỉn, nhăn nheo, kém hấp dẫn ở “nơi ấy”

những tác dụng của viên uống zlove đối với phụ nữ
Zlove mang đến nhiều tác dụng cho chị em phụ nữ không chỉ là se khít, co hồi tử cung

Nhờ cơ chế bổ sung dưỡng chất kích thích tăng sản sinh nội tiết tốt nữ estrogen kết hợp cùng công dụng co hồi tử cung, âm đạo và các nút thớ trung tâm cơ mà ZLove đem lại nhiều công dụng khi chăm sóc vùng kín. Sản phẩm này giúp vùng kín được phục hồi và chăm sóc một cách toàn diện từ trong ra ngoài. Đây cũng là biện pháp cải thiện “khô hạn”, tăng cường khả năng sinh lý nữ an toàn, hiệu quả từ bên trong.

Thành phần của Zlove có gì đặc biệt?

Viên uống se khít vùng kín Zlove được bào chế từ 11 thảo dược tự nhiên đảm bảo an toàn, lành tính có tác dụng tốt với sức khỏe. Thành phần có trong thuốc gồm 11 vị thuốc quý là: nhân sâm, hoàng kỳ, mầm đậu nành, cây mâm xôi, cốt toái bổ, ngấy hương, hoa thiên lý, nghệ vàng, miết giáp, lá thành ngạnh … 

YouTube Video

Bác sĩ Hoàng Sầm nhận định về Zlove

Đánh giá của chuyên gia về thành phần của viên uống Zlove

Theo Bác sĩ Hoàng Sầm, chủ tịch viện Y học Bản địa – người nghiên cứu ra sản phẩm Zlove nhận xét: “Sản phẩm Zlove kết hợp từ các vị thuốc quý có tác dụng co hồi sàn đáy chậu và co nút thớ trung tâm cơ. Nhờ vậy giúp cải thiện sa tử cung, phục hồi các tổn thương vùng kín sau sinh, giúp se khít âm đạo, tăng cường nội tiết tố và ngừa hậu sản”. 

Công dụng của từng thành phần có trong Zlove

Các thành phần Zlove được kết hợp hoàn hảo theo tỉ lệ chính xác đem lại công dụng tốt trong việc phục hồi các cơ quan sinh dục cho phụ nữ sau sinh đồng thời giúp co hồi tử cung âm đạo, se khít và làm hồng vùng kín. 

công dụng của zlove viên uống

 • Cốt toái bổ: Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng vị thuốc cốt toái bổ trong Zlove vốn là một dược liệu quý, được sử dụng từ lâu đời với công dụng co hồi các thớ cơ trung tâm sàn đáy chậu. Từ xa xưa, người dân tộc Dao đã dùng dược liệu này cho phụ nữ sau sinh để giúp nhanh hồi phục sức khỏe. 
 • Tinh chất nghệ vàng: Tinh chất nghệ vàng chứa hàm lượng cao hoạt chất curcumin giúp kháng viêm, trị thâm, phục hồi tổn thương ở cơ quan sinh dục. 
 • Hoa thiên lý: Đặc biệt, thành phần hoa thiên lý có trong sản phẩm cũng đem lại tác dụng tốt trong việc co hồi tử cung và âm đạo. Theo nghiên cứu của Bệnh viện Thái Bình, hoa thiên lý có tác dụng tốt trong việc co hồi tử cung, ngăn ngừa sa sinh dục rất hiệu quả.
 • Mâm xôi, ngấy hương, thành ngạnh: Ngoài các thành phần kể trên, Zlove còn chứa các dược liệu quý như mâm xôi, ngấy hương, thành ngạnh, giúp cung cấp kẽm sinh học và các dưỡng chất bồi bổ cơ thể và giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục sau sinh. 
 • Bọ mẩy: Chiết xuất từ bọ mẩy, miết giáp, nhân sâm và hoàng kỳ giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, chống lão hóa và đẩy nhanh quá trình phục hồi cơ thể sau sinh.
 • Mầm đậu nành: Một thành phần khá quen thuộc có trong Zlove là chiết xuất mầm đậu nành có tác dụng kích thích sản sinh nội tiết tố, tăng cường sinh lý nữ. 

Đối tượng nào nên sử dụng Zlove?

Là phụ nữ, chị em đừng bỏ qua Zlove – bí quyết giúp cô em luôn hồng hào trẻ trung và quyến rũ! Các chị em phụ nữ sau sinh nên dùng sản phẩm để chăm sóc “cô bé” một cách toàn diện nhất từ trong ra ngoài. Tuy nhiên sản phẩm được khuyên dùng cho:

 • Phụ nữ bị khô hạn, ít ham muốn, gặp trục trặc trong chuyện vợ chồng
 • Phụ nữ khó “lên đỉnh”, không có được cảm giác khoái cảm khi quan hệ
 • Phụ nữ sau sinh, chị em  cần hồi phục sức khỏe
 • Người có nhu cầu co hồi tử cung, se khít, làm hồng vùng kín

Mặc dù sản phẩm Zlove rất an toàn và lành tính, có thể sử dụng cho cả phụ nữ đang cho con bú, tuy nhiên, những chị em nào dị ứng với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm nên cân nhắc trước khi sử dụng. Điều này là hoàn toàn bình thường, vì vậy chị em không có tiền sử dị ứng có thể hoàn toàn yên tâm về tác dụng của Zlove khi sử dụng.

Nguồn gốc viên uống se khít vùng kín ZLove? Zlove sản xuất ở đâu?

Zlove chính hãng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Công ty TNHH Dược phẩm USAPHA – đơn vị đạt chuẩn GMP. Sản phẩm hiện được phân phối chính thức bởi Công ty TNHH Grow Green AZ. 

vien-uong-zlove-phat-trien-tu-nghien-cuu-cua-vien-y-hoc-ban-dia-viet-nam

Sản phẩm là công trình nghiên cứu của bác sĩ Hoàng Sầm dựa trên kết tinh từ bài thuốc cổ truyền của dân tộc Dao. Điều đặc biệt là tất cả các dược liệu có trong sản phẩm này đều được khai thác từ tự nhiên, đảm bảo chất lượng, giữ nguyên vẹn giá trị dược tính nhằm đem lại công hiệu cao nhất. 

Zlove có tốt không? 

Tính an toàn, hiệu quả của Zlove đã được kiểm chứng và chứng minh bởi các chuyên gia y học hàng đầu cùng hàng ngàn chị em phụ nữ đã và đang sử dụng sản phẩm. Hơn thế nữa, sản phẩm này được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và công bố phù hợp với quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, cho phép quảng bá trên các kênh, phương tiện truyền thông. Do đó phái đẹp có thể yên tâm về vấn đề viên uống Zlove có hiệu quả không cũng như chất lượng của sản phẩm. 

giai-thuong-zlove-san-pham-vang-vi-suc-khoe-cong-dong

Ngoài ra, Zlove là sản phẩm chăm sóc sức khỏe, chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, an toàn, lành tính và không có tác dụng phụ, được nhiều chị em tin dùng và đánh giá cao. Sản phẩm không chỉ đem lại hiệu quả cho người sử dụng mà còn không có tác dụng phụ, ngay cả phụ nữ đang cho con bú cũng có thể dùng. Vì vậy chị em có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề Zlove có tốt không khi sử dụng sản phẩm này.

Thông tin và giấy phép đăng ký của ZLove

Zlove là sản phẩm chăm sóc sức khỏe, chiết xuất hoàn toàn tự nhiên. Sản phẩm được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và công bố phù hợp với quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, cho phép quảng bá trên các kênh phương tiện truyền thông.

Xác nhận công bố của Zlove

Xác nhận công bố của Zlove
Xác nhận công bố của Zlove

Giấy phép đăng ký

Giấy phép đăng ký

Xác nhận công bố: 10855/2017/ATTP-XNCB

Tiêu chuẩn: TCCS.

Quy cách: Hộp 50 viên.

Hạn sử dụng: In trên bao bì sản phẩm.

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Lưu ý: Zlove không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiệu quả của sản phẩm có thể khác nhau tùy từng cơ địa. Với chị em đã sinh con nhiều lần hiệu quả sẽ chậm hơn so với những chị em vừa mới sinh hoặc phụ nữ chưa trải qua sinh nở. 

Zlove giá bao nhiêu?

Zlove bao nhiêu tiền là điều mà hầu hết chị em đều quan tâm khi tìm hiểu thông tin về sản phẩm này. Hiện tại, sản phẩm viên uống Zlove có giá niêm yết là 780k/ hộp 50 viên. Tất cả các sản phẩm bán sai lệch so với giá niêm yết của nhà sản xuất, chị em nên cân nhắc khi đặt mua để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc bị ép giá đắt.

Thuốc Zlove bán ở đâu chính hãng, chất lượng?

Chị em băn khoăn về vấn đề Zlove bán ở đâu chính hãng, có thể liên hệ trực tiếp đến đơn vị phân phối để đặt mua sản phẩm. Để tránh mua phải sản phẩm Zlove kém chất lượngm chị em nên đặt hàng trực tiếp tại  Công ty TNHH Grow Green AZ để sở hữu các sản phẩm chất lượng. 

zlove-chi-em-phu-nu-tin-dung

Ngoài ra, khi có nhu cầu tìm kiếm Zlove mua ở đâu chị em có thể đặt hàng trực tiếp tại website chính thức của sản phẩm để đảm bảo sở hữu các sản phẩm chất lượng và được hưởng các chương trình ưu đãi, khuyến mại từ đơn vị phân phối chính thức.

Hiện tại, Zlove cũng đã có mặt tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc và các sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Shopee… Chị em có thể đặt mua Zlove chính hãng tại đây để được giao hàng tận nhà khi có nhu cầu tìm mua Zlove có bán ở tiem thuốc tây không? Tuy nhiên, phái đẹp nên cân nhắc lựa chọn các shop chính hãng từ nhà cung cấp để đảm bảo quyền lợi khi mua hàng.

Review Zlove thực tế từ chính các chị em đã sử dụng

Hàng trăm ngàn chị em trên cả nước đã sử dụng Zlove và cảm thấy hài lòng. Hầu hết các review Zlove từ phái đẹp đều cho thấy sự yêu thích của hội chị em về sản phẩm này. Thậm chí, trên các diễn đàn, chỉ cần tìm kiếm từ Zlove có tốt không webtretho, phái đẹp sẽ nhanh chóng nhận được những đánh giá Zlove chân thực từ các chị em đã sử dụng. 

YouTube Video

Chị Thu Hương  – Á Hoàng Doanh nhân chia sẻ cảm nhận sau khi dùng Zlove

Ngoài chị Thu Hương, có rất nhiều chị em phụ nữ khác cũng đã có được sự hài lòng khi sử dụng sản phẩm. Dưới đây là một số chia sẻ của chị ems au khi dùng sản phẩm: 

Chị Hiếu
Chị Hiếu đã lấy lại được sự tự tin của mình sau khi dùng Zlove

Chị Hiếu, bà mẹ 2 con từng tự ti vì cơ thể xuống cấp sau sinh đã tìm lại được hạnh phúc sau khi dùng Zlove. Chia sẻ về sản phẩm này, chị Hiếu cho biết: “Mình biết đến Zlove qua lời giới thiệu của chính chị gái mình. Lúc đầu bản thân mình cũng bán tín bán nghi, phân vân mãi mới dám dùng. Nhưng không ngờ sau khi dùng Zlove rồi, hiệu quả còn hơn cả những gì mình mong đợi. Rất thích ấy”.

Chị Lê Mai
Chị Lê Mai – một người từng dùng ZLove

Cùng chung cảm nhận với chị Hiếu, chị Lê Mai ở thành phố Hồ Chí Minh review Zlove rất cặn kẽ: “Không biết do sinh con hay do tuổi tác mà sau sinh tôi chẳng còn hứng thú chuyện ấy. Tôi không còn hào hứng với chồng như trước và cảm giác chuyện vợ chồng cũng nhạt nhòa hơn. Nhờ một người bạn giới thiệu dùng Zlove, chỉ sau hơn 1 tháng, tôi thấy cơ thể mình thay đổi rất nhiều, đặc biệt là phần vùng nhạy cảm. Hiện tại tôi cảm thấy rất tự tin vào bản thân, chuyện vợ chồng cũng viên mãn hơn”!

Một số câu hỏi thường gặp về Zlove

Một số câu hỏi thường gặp về Zlove dưới đây chắc chắn là điều mà chị em sẽ quan tâm khi tìm hiểu về sản phẩm này. Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều chị em khi muốn tìm kiếm thông tin về Zlove:

Zlove có tốt thật sự không?

Hàng trăm ngàn chị em đã sử dụng và phản hồi tích cực về sản phẩm. Chính vì vậy, có thể khẳng định chất lượng, hiệu quả của Zlove và đảm bảo rằng sản phẩm này thực sự đem lại công hiệu cho chị em phụ nữ khi sử dụng.

Zlove có giá bao nhiêu?

Hiện tại, Zlove được nhà phân phối chính hãng niêm yết giá là 780k/hộp. Khi đặt mua hàng chính hãng tại website của nhà phân phối, các chị em sẽ được hưởng ưu đãi và chiết khấu cực hấp dẫn.

Dùng Zlove có tác dụng phụ không?

Zlove là sản phẩm chiết xuất từ thành phần tự nhiên, vì vậy chị em có thể yên tâm khi sử dụng mà không cần phải lo lắng về tác dụng phụ của sản phẩm. Chỉ những người có tiền sử dị ứng với thành phần của sản phẩm mới cần cân nhắc trước khi dùng.

Cho con bú có dùng được Zlove không?

Tất cả các thành phần có trong Zlove đều đảm bảo an toàn và có tác dụng tốt cho các mẹ sau sinh. Vì vậy chị em đang cho con bú vẫn có thể sử dụng sản phẩm.

Để luôn tự tin và hấp dẫn, chị em đừng bỏ qua Zlove. Chắc chắn rằng, tuyệt chiêu se khít vùng kín, làm săn chắc và trẻ hóa cô bé này là thứ “bùa yêu” mà bất kỳ phụ nữ nào cũng phải biết để trói chân người đàn ông của mình!

>> ĐẶT MUA ZLOVE CHÍNH HÃNG TẠI WEBSITE ZLOVE.COM.VN <<

Review đánh giá

Viên uống Zlove

9
Điểm

Tuy giá một liệu trình có hơi đắt nhưng so với các phương pháp khác thì em thấy nó rẻ mà an toàn hơn nhiều. Thật sự là em chưa từng ưng ý sản phẩm nào như viên uống Zlove này đâu. Thuốc gì đâu mà uống vừa hồng vừa khít, không còn khô hạn,... sức khỏe cũng được cải thiện rất tốt. Đây cũng chính là lý do khiến em phải "chốt hạ" Zlove để sử dụng lâu dài.

PROS

 • Giúp se khít và làm hồng rất tốt
 • Giảm khô hạn, ngăn ngừa viêm nhiễm
 • Sức khỏe cơ thể cũng được cải thiện
 • Hiệu quả lâu dài, không bị nhờn thuốc
 • Không có tác dụng phụ
 • Tiện sử dụng, dễ mang theo và bảo quản

CONS

 • Nếu không đọc kĩ hưỡng dẫn sử dụng có thể bị rối loạn kinh nguyệt
 • Giá thành hơi cao

Điểm đánh giá

 • Đánh giá
  0

The post Zlove – bí quyết giúp “cô em” hồng hào, trẻ trung, quyến rũ! appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Xu hướng quà tết 2023: Không phô trương, xa xỉ, phải thực tế và đáng “đồng tiền bát gạo” https://giadinhkhoeaz.com/xu-huong-qua-tet-2023/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=xu-huong-qua-tet-2023 Thu, 03 Nov 2022 02:21:29 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2881 Một năm vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 cùng với rất nhiều biến động lớn về tình hình kinh tế, tài chính nên trong giai đoạn “bình thường mới”, xu hướng quà tết 2023 sẽ thực tế hơn, thiết thực hơn, thiên về những món quà sức khỏe chứ không hào nhoáng, […]

The post Xu hướng quà tết 2023: Không phô trương, xa xỉ, phải thực tế và đáng “đồng tiền bát gạo” appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Một năm vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 cùng với rất nhiều biến động lớn về tình hình kinh tế, tài chính nên trong giai đoạn “bình thường mới”, xu hướng quà tết 2023 sẽ thực tế hơn, thiết thực hơn, thiên về những món quà sức khỏe chứ không hào nhoáng, xa xỉ, “màu mè”.

Nhận định về thị trường quà tết 2023

Cứ vào dịp cuối năm, với truyền thống hiếu nghĩa, yêu thương nhau và để bày tỏ tình cảm chân thành, sự biết ơn, người Việt thường trao gửi đến nhau những món quà Tết ân tình. Nhưng khác với các năm trước, năm nay chúng ta phải tiếp tục đối mặt với đại dịch covid-19 với các biến thể phức tạp, nguy hiểm và rất nhiều dịch bệnh khác như bệnh đậu mùa khỉ, sốt xuất huyết, Adenovirus,…. khiến người dân quan tâm hơn đến sức khỏe và gặp biến động rất lớn về túi tiền. Nhiều người lao động thất nghiệp trong thời gian dài hoặc bị giảm thu nhập nặng, nhiều doanh nghiệp lao đao, vẫn phải chật vật gồng gánh hậu quả để lại. Tất nhiên, dù hiện tại mọi việc đã đi vào ổn định nhưng nhìn chung thu nhập đều của người dân đều sẽ bị giảm đi nhiều so với các năm trước đó. Vì vậy, thay vì những món quà xa xỉ, đắt tiền, hào nhoáng, xu hướng quà tết năm nay sẽ thiên về những món quà hữu ích, thiết thực, tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi đối tượng và có chi phí hợp lý, vừa túi tiền.

Tặng quà Tết là truyền thống lâu đời vô cùng ý nghĩa

Theo khảo sát, đã có rất nhiều đơn vị quảng cáo về các sản phẩm quà Tết. Các mặt hàng nhập ngoại cũng có như thịt xông khói, phô mai,… Các đặc sản vùng miền như giò chả Ước Lễ, thịt trâu gác bếp, bánh tét, nem chua, tỏi Lý Sơn,….cũng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Những sản phẩm này có đặc điểm chung là rất đa dạng, phong phú, giá cả hợp lý và cũng rất thiết thực. Tuy nhiên lại rất khó kiểm soát chất lượng, khó bảo quản, khó đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và quan trọng là nếu để biếu Tết thì hơi kém sang, thiếu tinh tế. Bởi vậy, chọn được món quà Tết đúng ý người tặng, vừa ý người nhận không hề đơn giản, luôn là mối quan tâm hàng đầu với mọi người và các doanh nghiệp mỗi dịp cuối năm. 

Món quà Tết 2023″ Chuẩn bài” và tinh tế

Với đường bờ biển dài trên 3.260km, đứng đầu ở các nước Đông Dương, Việt Nam không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ bởi vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà còn khiến thực khách ấn tượng với các món đặc sản biển thơm ngon khó cưỡng, đầy đủ dinh dưỡng, rất thích hợp để làm quà tặng ngày Tết. Thấu hiểu điều đó và mong muốn nâng cao văn hóa ẩm thực dân tộc, công ty BAVABI – Công ty hàng đầu về chế biến hải sản đã sáng tạo nên những sản phẩm độc đáo như ruốc ngao 2 cồi, ruốc hàu, ruốc cá thu, các loại bánh phồng tôm từ hàu, tôm,….

Các sản phẩm của công ty BAVABI mang đậm hương vị truyền thống, rất thích hợp để làm quà biếu dịp Tết

Nguyên liệu để sản xuất ra những sản phẩm này đều được nuôi tự nhiên tại bờ biển Vân Đồn, Quảng Ninh – Nơi có môi trường biển sạch, giàu dinh dưỡng, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho việc sinh trưởng, phát triển và mang đến chất lượng thịt cao nhất. Sau đó, công ty BAVABI sẽ sử dụng công nghệ chế biến sâu đạt tiêu chuẩn quốc tế để giữ lại tối đa hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng quý giá từ những nguyên liệu này. Sản phẩm đảm bảo không sử dụng hóa chất, mì chính và chất bảo quản. Đồng thời, để sử dụng được lâu dài, BAVABI đã áp dụng công nghệ thanh trùng dưới nhiệt độ 100 độ C sau khi đóng hộp. Phương pháp này sẽ ngăn chặn được vi khuẩn, nấm mốc tấn công ruốc, giúp bảo quản ruốc tốt hơn với thời gian lên tới 6 tháng.

Đặc biệt, trong dịp Tết 2023, BAVABI đã kết hợp với công ty GROW GREEN AZ để tạo nên những set quà Tết đặc biệt, vừa sang trọng, tinh tế, lịch sự, vừa đảm bảo sức khỏe và giá trị dinh dưỡng, rất phù hợp với xu hướng chung trong năm nay. 

Qùa Tết sức khỏe là xu hướng bùng nổ trong năm nay, được thiết kế rực rỡ, sang trọng

Một số set quà tiêu biểu, đang được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn như:

 • Set quà Tài lộc hoặc set Bình an với sản phẩm là 3 hộp ruốc của BAVABI, rất phù hợp với gia đình có nhiều trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi.
 • Set quà may mắn gồm 2 hộp ruốc và 1 phồng tôm vị hàu, cực kỳ phù hợp với không khí ngày Tết.
 • Set An khang bao gồm 3 hộp Hàu Biển OB, rất thích hợp để tăng cường sinh lý cho nam giới, giúp quý ông khỏe mạnh, dẻo dai, sung mãn trong năm mới.
 • Set Như ý gồm 3 hộp Zlove, phù hợp với phái đẹp để “cô bé” lúc nào cũng thơm hồng, se khít như thuở đôi mươi.
Rất nhiều combo quà Tết phong phú khách hàng có thể thoải mái lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân

Tất cả các set quà Tết của BAVABI cùng công ty GROW GREEN AZ đều được bố trí hợp lý, thiết kế tinh tế, hiện đại mà vẫn lưu giữ những nét đẹp truyền thống đặc trưng, giúp nâng cao giá trị set quà cũng như tâm thế của người tặng quà. Đặc biệt, chúng tôi cam kết, 100% sản phẩm đều đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm, an toàn tuyệt đối, không tác dụng phụ và đã được cấp phép lưu hành trên toàn quốc nên đảm bảo về chất lượng và độ tin cậy.Các bạn có thể tham khảo thêm về các set quà Tết thiết thực, đáng “đồng tiền bát gạo” tại đây: lasen.com.vn/quatheky hoặc liên hệ hotline 0967.384.300 để được tư vấn chi tiết hơn.

The post Xu hướng quà tết 2023: Không phô trương, xa xỉ, phải thực tế và đáng “đồng tiền bát gạo” appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Lấy lại chuyện yêu của chị em phụ nữ khi bị hậu covid https://giadinhkhoeaz.com/lay-lai-chuyen-yeu-cua-chi-em-phu-nu-khi-bi-hau-covid/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=lay-lai-chuyen-yeu-cua-chi-em-phu-nu-khi-bi-hau-covid Tue, 08 Mar 2022 09:45:41 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2817 Covid-19 không chỉ tác động tới sức khỏe, đời sống mà còn gây ra những hệ lụy về khả năng tình dục, sức khỏe sinh sản của nhiều cặp đôi. Chán “yêu”, không còn cảm thấy ham muốn, thăng hoa trong mỗi cuộc yêu là tình trạng của không ít cặp đôi hậu Covid-19. Vậy […]

The post Lấy lại chuyện yêu của chị em phụ nữ khi bị hậu covid appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Covid-19 không chỉ tác động tới sức khỏe, đời sống mà còn gây ra những hệ lụy về khả năng tình dục, sức khỏe sinh sản của nhiều cặp đôi. Chán “yêu”, không còn cảm thấy ham muốn, thăng hoa trong mỗi cuộc yêu là tình trạng của không ít cặp đôi hậu Covid-19. Vậy làm thế nào để các cặp đôi lấy lại “nhiệt” trong mỗi khi ân ái cũng như khôi phục sức khỏe tình dục?

Covid-19 khiến các cặp đôi chán “yêu”

Một nghiên cứu của Trung Quốc công bố vào tháng 7.2021 trên Tạp chí Y học tình dục cho biết, trong 459 người mắc Covid-19 tham gia nghiên cứu thì cứ 4 người lại có 1 người bị suy giảm ham muốn tình dục. 

Hồi tháng 9.2021 một báo cáo về “Ảnh hưởng Covid-19 tới đời sống sức khỏe tình dục” từ London North West University Healthcare NHS Trust, thuộc Bệnh viện Northwick Park, cũng khẳng định, đại dịch Covid-19 tác động trực tiếp đến tâm lý và đời sống tình dục của nhiều cặp đôi. Căng thẳng, mệt mỏi, lo âu bởi bệnh tật, giãn cách xã hội, mất việc làm khiến các cặp đôi giảm dần sự hứng thú, ham muốn tình dục hoặc không thể toàn tâm toàn ý cho “cuộc yêu” hoàn hảo. 

Nhiều nghiên cứu cho thấy hậu Covid-19 phụ nữ có thể bị di chứng liên quan đến sức khỏe tình dục, sinh sản
Nhiều nghiên cứu cho thấy hậu Covid-19 phụ nữ có thể bị di chứng liên quan đến sức khỏe tình dục, sinh sản

Những nghiên cứu mới nhất về các di chứng của hậu Covid-19 lên sức khỏe sinh dục của con người cũng cho thấy virus Sars – CoV-2 có khả năng thâm nhập và tấn công vào các mô, tế bào ở cơ quan sinh dục khi liên kết được với thụ thể ACE2 (angiotensin-converting enzyme 2). Ở nữ giới, nó sẽ tác động lên buồng trứng, nơi sản xuất ra trứng và các hormone sinh dục quan trọng của cơ thể. Virus làm chức năng buồng trứng suy giảm, hạn chế sản xuất estrogen hay còn gọi là nội tiết tố nữ, nhân tố duy trì ham muốn, sức khỏe tình dục ở nữ giới. 

Biểu hiện của việc suy giảm sức khỏe sinh sản do Covid-19 ở nữ giới có thể dễ dàng nhận thấy như: rối loạn chu kỳ kinh nguyệt (có thể mất kinh, rong kinh, cường kinh) rụng tóc, đau mỏi vùng lưng,… Đáng lo ngại, các di chứng hậu Covid có thể xuất hiện ở cả những F0 có triệu chứng nhẹ khi nhiễm bệnh, và kéo dài ít nhất 3-6 tháng sau khi điều trị. 

Những thay đổi về tâm lý và sinh lý do Covid-19 không chỉ ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe, ham muốn của nữ giới, còn dẫn đến sự suy giảm khả năng làm tổ của phôi. Điều này đồng nghĩa với việc, các vợ chồng đang cố gắng có con sẽ phải cân nhắc lại thời gian thụ thai để đảm bảo tỷ lệ thành công và có một thai nhi khỏe mạnh nhất (dù hiện tại chưa có bằng chứng nào cho thấy Covid-19 có thể bị di truyền trong quá trình mang thai). 

Phục hồi sức khỏe sinh dục hậu Covid giúp cuộc yêu thăng hoa 

Cùng với việc giảm bớt lo âu, căng thẳng, tạo không khí thoải mái, lãng mạn trước khi bước vào cuộc “yêu”, quan tâm, chăm sóc và cải thiện sức khỏe sinh dục là điều cần thiết hậu Covid cần làm để giúp cuộc yêu trở nên thăng hoa trở lại. 

Hậu Covid-19 làm sao để lấy lại “nhiệt yêu”
Hậu Covid-19 làm sao để lấy lại “nhiệt yêu”

Trước những di chứng của hậu Covid-19 với tác sức khỏe nữ giới, viên uống thảo dược Zlove là TPBVSK được chiết xuất từ 12 loại dược liệu quý, có cơ chế ưu việt trong việc cải thiện sức khỏe sinh dục phụ nữ, cải thiện các vấn đề từ sâu bên trong và thuận theo nguyên lý tự nhiên của cơ thể.

Cân bằng nội tiết tố, tăng sức khỏe buồng trứng 

Trong trường hợp buồng trứng khỏe mạnh, mỗi tháng sẽ có 1 quả trứng trưởng thành phóng thích khỏi nang trứng, kèm theo đó là chu kỳ kinh nguyệt và sự kích thích bài tiết ở niêm mạc tử cung, chuẩn bị niêm mạc tử cung ở trạng thái sẵn sàng đón trứng đã thụ tinh vào làm tổ. 

Tuy nhiên, khi bị mất cân bằng nội tiết tố estrogen và progesterone có thể khiến cho trứng không rụng hoặc sự rụng trứng diễn ra không đều. Tình trạng này kéo dài sẽ kéo theo hậu quả là rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, quá trình ngoại tiết của cơ thể bị gián đoạn và ảnh hưởng, làm suy giảm ham muốn và sức khỏe vùng kín, đe dọa tới khả năng sinh sản của nữ giới. 

Để phục hồi lại sức khỏe buồng trứng, bổ sung nội tiết tố estrogen từ các thực phẩm bổ sung là cách luôn được các chuyên gia khuyên dùng cho phụ nữ bị suy giảm chức năng buồng trứng. 

Viên uống thảo dược Zlove có chứa thành phần cây ngấy hương, lá mâm xôi là hai loại thảo dược có tác dụng bổ sung kẽm sinh học từ thực vật kích thích sản sinh estrogen vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, bạch thược có chứa phytoestrogen, cũng có cấu trúc tương tự như estrogen là nguồn dưỡng chất an toàn cho cơ thể. 

Nhờ cơ chế bổ sung và kích thích sản xuất estrogen nội sinh, Zlove giúp buồng trứng duy trì các hoạt động nội tiết và ngoại tiết của cơ thể, đảm bảo cho quá trình rụng trứng, hành kinh diễn ra đều đặn theo đúng chu kỳ.  

Đảm bảo dịch tiết âm hộ, điều hòa kinh nguyệt

Nội tiết tố estrogen được xem là “thần dược” đối với sức khỏe và sắc đẹp của người phụ nữ. Thiếu hụt hormone này không chỉ khiến sức khỏe phụ nữ suy giảm, còn làm giảm sự hấp của người phụ nữ trong mắt người đàn ông, giảm ham muốn mỗi khi ân ái. Vì thế, mà khiến cho cuộc “yêu” ngày càng trở nên nhạt dần. 

Zlove từ các thảo dược quý hỗ trợ tăng sức khỏe sinh dục nữ giới, cải thiện di chứng hậu Covid-19 
Zlove từ các thảo dược quý hỗ trợ tăng sức khỏe sinh dục nữ giới, cải thiện di chứng hậu Covid-19

Như đã nói ở trên, các thảo dược ngấy hương, mâm xôi, bạch thược có trong ZLove đều góp phần tăng sinh và cân bằng nội tiết tố. Điều đó giúp cho vùng kín phụ nữ luôn khỏe mạnh, cũng như duy trì được sự quyến rũ ở phái đẹp như (eo thon, ngực nở, mông cong, da dẻ tươi trẻ, tóc mượt…), khiến cho người phụ nữ luôn hấp dẫn trong mắt bạn đời.  

Bên cạnh đó, viên uống Zlove còn chứa dược liệu miết giáp có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, tăng tiết dịch nhờn khi giao hợp, tạo độ pH lý tưởng cho âm đạo, hạn chế viêm nhiễm vùng kín, đảm bảo độ ẩm mượt nhờ đó mà chị em cảm thấy  tăng ham muốn và hưng phấn hơn trong mỗi cuộc “yêu”. 

Se khít và tăng áp lực âm đạo cho cuộc yêu thăng hoa 

Cùng với việc hạn chế các tác động của Covid-19 với sức khỏe sinh dục, Zlove với cơ chế chính là se khít và tăng áp lực âm đạo giúp cho mỗi nhịp “yêu” đều khít chặt, co bóp, đàn hồi làm các xung động tình dục trở nên mãnh liệt hơn và giúp cặp đôi cảm thấy thăng hoa hơn. 

Cơ chế co hồi đó được bổ trợ bởi các thành phần như cốt toái bổ, nghệ vàng, thăng ma là các thảo dược có tác dụng co hồi tử cung, hệ thống dây chằng sàn đáy chậu, cơ sinh dục, làm se khít âm đạo, săn chắc vùng da âm hộ. Không chỉ vậy, nó còn hỗ trợ cải thiện và điều trị sa tử cung, sa trực tràng những căn bệnh dễ gặp ở phụ nữ sau sinh.

Ngoài ra, nhân sâm, nghệ vàng, ngấy hương cũng là 3 vị thảo dược có tác dụng tăng cường chức năng thận. Thận cũng là một trong những cơ quan dễ bị di chứng hậu Covid-19. Thận khỏe giúp điều tiết các hoạt động của cơ thể diễn ra trơn tru hơn, đồng thời cũng giúp cho chức năng sinh dục được đảm bảo và làm ham muốn tình dục tăng lên mạnh mẽ. 

Lá thành ngạnh, nhân sâm, hoàng kỳ có trong Zlove còn rất tốt cho việc sản sinh máu huyết, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể và bộ phận sinh dục, làm hồng âm hộ, làm chậm quá trình lão hóa, giúp da dẻ hồng hào, mềm mượt, nhu nhuyễn. Dịch chiết từ các dược liệu này cũng có tác dụng chống đông máu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, một trong những di chứng khác của Covid-19, đang được quan tâm.

Nguồn: ZLOVE.COM.VN

The post Lấy lại chuyện yêu của chị em phụ nữ khi bị hậu covid appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Hậu Covid gây ra nhiều ảnh hưởng cho buồng trứng cũng như sức khỏe sinh sản, tình dục ở phụ nữ https://giadinhkhoeaz.com/hau-covid-gay-ra-nhieu-anh-huong-cho-buong-trung-cung-nhu-suc-khoe-sinh-san-tinh-duc-o-phu-nu/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=hau-covid-gay-ra-nhieu-anh-huong-cho-buong-trung-cung-nhu-suc-khoe-sinh-san-tinh-duc-o-phu-nu Tue, 08 Mar 2022 09:43:48 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2814 Mặc dù được xác định là căn bệnh viêm đường hô hấp, nhưng hệ quả mà Covid-19 để lại không chỉ ở phổi mà còn tác động đến nhiều cơ quan khác trên cơ thể, trong đó, đe dọa đến cả buồng trứng và sức khỏe sinh sản nữ giới.  Covid-19 để lại hậu quả […]

The post Hậu Covid gây ra nhiều ảnh hưởng cho buồng trứng cũng như sức khỏe sinh sản, tình dục ở phụ nữ appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Mặc dù được xác định là căn bệnh viêm đường hô hấp, nhưng hệ quả mà Covid-19 để lại không chỉ ở phổi mà còn tác động đến nhiều cơ quan khác trên cơ thể, trong đó, đe dọa đến cả buồng trứng và sức khỏe sinh sản nữ giới. 

Covid-19 để lại hậu quả gì cho sức khỏe buồng trứng? 

Virus SARS-COV-2 được xác nhận xâm nhập vào tế bào vật chủ thông qua liên kết với thụ thể ACE2 (angiotensin-converting enzyme 2) – biểu hiện ở nhiều mô và cơ quan như tim, thận, phổi, cơ quan sinh dục,…. 

Ở phụ nữ, ACE2 có mặt chủ yếu tại buồng trứng. Sự liên kết của SARS-CoV-2 vào ACE2 có thể gây ra những thay đổi trong sinh lý bình thường của buồng trứng, chẳng hạn như sự phát triển của nang trứng và sự trưởng thành của tế bào trứng. Từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng sinh sản của tế bào trứng (nghiên cứu của Yan và cộng sự năm 2020).

Các nghiên cứu cho thấy virus Sars-CoV-2 ảnh hưởng tới sự phát triển của buồng trứng và sức khỏe sinh sản nữ giới 
Các nghiên cứu cho thấy virus Sars-CoV-2 ảnh hưởng tới sự phát triển của buồng trứng và sức khỏe sinh sản nữ giới

Ngoài ra, phản ứng viêm liên quan đến ACE2 cũng gây stress oxy hóa và bất lợi cho khả năng sinh sản (theo nghiên cứu của Pan và cộng sự. 2013). 

Nghiên cứu của Ding và cộng sự (2021) ở Vũ Hán cũng ghi nhận ở những người phụ nữ mắc Covid-19 tổn thương buồng trứng bao gồm suy giảm dự trữ buồng trứng và rối loạn nội tiết tố. Các nhà nghiên cứu đề nghị rằng cần phải quan tâm nhiều hơn đến tác động của Covid-19 với sức khỏe sinh dục nhất là đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. 

Sự tác động của Covid-19 cũng dẫn đến sự suy giảm khả năng làm tổ của phôi. Do đo, một số chuyên gia cũng khuyến cáo các cặp vợ chồng mắc Covid-19 không nên cố gắng có con cho đến khi điều trị xong.

Vai trò của buồng trứng đối với hoạt động tình dục và sức khỏe tổng thể

Không chỉ là cơ quan sản xuất trứng, giúp duy trì sức khỏe sinh sản nữ giới, buồng trứng còn là tuyến nội tiết, là nơi sản sinh ra các hormone cho cơ thể, trong đó, có 2 hormone quan trọng nhất là estrogen và progesterone. Hai hormone này không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể, các đặc điểm giới tính nữ, khả năng sinh sản nữ giới. 

Đặc biệt, hormone estrogen còn được gọi là nội tiết tố nữ có vai trò quyết định đối với việc phát triển vú, ham muốn tình dục, chu kỳ kinh nguyệt, da, mông, hông, tóc,… thậm chí cả tâm sinh lý hay hệ miễn dịch. 

Buồng trứng sản sinh ra hormone estrogen và progesterone có vai trò quan trọng với sức khỏe, sinh lý, sắc đẹp phụ nữ
Buồng trứng sản sinh ra hormone estrogen và progesterone có vai trò quan trọng với sức khỏe, sinh lý, sắc đẹp phụ nữ

Thiếu hormone này, người phụ nữ có thể gặp nhiều triệu chứng như suy giảm ham muốn, rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc, trầm cảm, lo âu,…. Đây cũng là dấu hiệu mà một số người gặp phải sau khi mắc Covid-19. 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm nhà khoa học Ý, tại Đại học Genova, cũng cho thấy rằng nội tiết tố nữ estrogen cũng góp phần tăng cường hệ miễn dịch. Hormone này cũng được coi là chất tăng cường tăng sinh tế bào và đáp ứng miễn dịch cơ thể. Estrogen làm tăng những cytokine chống viêm, cản trở xâm nhiễm của virus, phát huy vai trò của hệ miễn dịch. 

Zlove – Cân bằng nội tiết, hồi phục sức khỏe sinh sản, sinh dục

Trước những di chứng kéo dài của hậu covid-19, việc phục hồi sức khỏe sinh sản và chức năng sinh dục đối với phụ nữ là điều cần được hết sức lưu ý. Đặc biệt với phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản và muốn mong có con. 

Ứng dụng tinh hoa từ bài thuốc y học cổ truyền phục hồi sức khỏe sinh dục, sinh sản cho phụ nữ, bác sĩ Hoàng Sầm (chủ tịch Viện Y Học Bản Địa Việt Nam) đã nghiên cứu và phát triển thành một dạng viên uống có tên Zlove. 

Viên uống thảo dược Zlove với sự góp mặt của 12 thảo dược quý hiếm là sản phẩm có tác dụng tăng cường sức khỏe sinh dục cho phụ nữ, cân bằng nội tiết tố đã có mặt, co hồi tử cung, hỗ trợ điều trị sa sinh dục cho phụ nữ sau sinh,…

Viên uống Zlove phục hồi sức khỏe sinh dục, tăng sức khỏe sinh sản cho phụ nữ hậu Covid-19
Viên uống Zlove phục hồi sức khỏe sinh dục, tăng sức khỏe sinh sản cho phụ nữ hậu Covid-19

Hai loại thảo dược ngấy hương, mâm xôi cung cấp kẽm sinh học dồi dào là dưỡng chất quan trọng góp phần thúc đẩy sản xuất hormone sinh dục nữ estrogen; bạch Thược có chứa phytoestrogen, cũng có cấu trúc tương tự như estrogen, Zlove giúp cân bằng nội tiết tố, cải thiện tình trạng suy giảm nội tiết tố làm giảm ham muốn hay rụng tóc, mất ngủ, mệt mỏi hậu Covid-19. 

Ngoài ra, miết giáp và lá thành ngạnh có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, tăng tiết dịch nhờn, giảm khô âm đạo. Nhân sâm và hoàng kỳ có khả năng sản sinh máu huyết, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể và bộ phận sinh dục. Nhờ đó hạn chế và phục hồi các di chứng hậu Covid-19 gây rối loạn kinh nguyệt (rong kinh, bế kinh, mất kinh, cường kinh). 

Cụm thành phần đặc biệt, trong Zlove nữa là cốt toái bổ, nghệ vàng, thăng ma có tác dụng co hồi tử cung, hệ thống dây chằng sàn đáy chậu, cơ sinh dục, làm se khít và tăng áp lực âm đạo, giúp tăng cường sức khỏe sinh dục, phục hồi các hoạt động và khoái cảm tình dục. Nhờ đó cũng giúp đời sống tình dục thăng hoa hơn, mặn nồng hơn, khắc phục tình trạng “chán yêu” hơn sau dịch. 

Các hoạt chất trong Zlove đặc biệt tương ứng với quá trình thay máu của phụ nữ sau sinh, hoàn toàn thuận theo các nguyên lý tự nhiên của cơ thể và tác động từ sâu bên trong. Nên ngoài sức khỏe sinh dục nó cũng nâng cao sức khỏe toàn diện cho phụ nữ. 

Nguồn: https://zlove.com.vn/anh-huong-cua-hau-covid-19-den-suc-khoe-sinh-san-sinh-duc-cua-nu-gioi/

The post Hậu Covid gây ra nhiều ảnh hưởng cho buồng trứng cũng như sức khỏe sinh sản, tình dục ở phụ nữ appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Lianhua Qingwen Jiaonang là thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh gì? Có nên dùng để chữa Covid-19? https://giadinhkhoeaz.com/lianhua-qingwen-jiaonang-la-thuoc-duoc-su-dung-trong-dieu-tri-benh-gi-co-nen-dung-de-chua-covid-19/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=lianhua-qingwen-jiaonang-la-thuoc-duoc-su-dung-trong-dieu-tri-benh-gi-co-nen-dung-de-chua-covid-19 Fri, 25 Feb 2022 08:44:49 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2789 Lianhua qingwen jiaonang là thuốc điều trị bệnh gì? Tại sao người ta lại mua sản phẩm này để sử dụng cho người bị mắc covid ở Trung Quốc. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về lianhua qingwen jiaonang trong bài chia sẻ thông tin dưới đây. Lianhua Qingwen Jiaonang (hay Lianhua Qingwen Keli) sau đây […]

The post Lianhua Qingwen Jiaonang là thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh gì? Có nên dùng để chữa Covid-19? appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>
Lianhua qingwen jiaonang là thuốc điều trị bệnh gì? Tại sao người ta lại mua sản phẩm này để sử dụng cho người bị mắc covid ở Trung Quốc. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về lianhua qingwen jiaonang trong bài chia sẻ thông tin dưới đây.

Lianhua Qingwen Jiaonang hỗ trợ điều trị Covid-19 với nhiều thành phần dược liệu quý 

Lianhua Qingwen Jiaonang (hay Lianhua Qingwen Keli) sau đây xin gọi là “Lianhua“, một sản phẩm có tác dụng trong hỗ trợ điều trị cúm mùa và một số chủng virus gây cúm, cải thiện tình trạng viêm đường hô hấp, bảo vệ phổi.

Lianhua nổi lên như một hiện tượng là do trong thành phần có chứa một số vị thuốc liên quan đến hỗ trợ điều trị Covid 19 được Bộ y tế Việt Nam đăng tải tại công văn 1306/BYT-YHDT (tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-Cov-2 bằng thuốc và các phương pháp YHCT).

Thuốc Lianhua được bào chế dạng viên nang, được sản xuất bởi hãng Dược phẩm Yiling Pharmaceutical, Trung Quốc. Theo thông tin giới thiệu trên trang web sản phẩm này được ra mắt từ năm 2003 và đã được công nhận trong liệu pháp điều trị cho người mắc Cúm Gia cầm. Sau 18 năm phát triển và cải tiến, năm 2020 Lianhua được các nhà nghiên cứu tiếp tục cải thiện và ứng dụng vào điều trị bệnh viêm phổi do Virus Corona gây ra.

Thành phần Lianhua Qingwen Jiaonang và cách dùng

Lianhua Qingwen Jiaonang được bào chế ở dạng viên nang, bột cốm bên trong sử dụng với liều lượng: 4 viên/lần, ngày uống 3 lần, liên tục trong 10 ngày. Thuốc có vị chát và hơi đắng. Một sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược:

 • Liên Kiều
 • Kim Ngân Hoa
 • Bạc Hà
 • Cam Thảo
 • Ma Hoàng Chích Mật
 • Hạnh Nhân
 • Thạch Cao
 • Bản Lam Căn
 • Miên Mã Quán Chúng
 • Ngư Tinh Thảo

Nhìn qua bảng Lianhua Qingwen Jiaonang thành phần dễ thấy thiếu vắng 1 loại dược được nhắc đến rất nhiều trong thời gian qua, trước và trong tâm dịch Covid 19: “Xuyên Tâm Liên“. Tuy nhiên, cũng có sự học hỏi bài thuốc Ngân Kiều Tán (Zhealth), bài thuốc này cũng bổ sung 2 loại thảo rất tốt để bảo vệ và phục hồi chức năng phổi, cơ quan hô hấp khi mắc các bệnh liên quan đến cảm cúm, viêm họng, corona.
Đó là bài chia sẻ tìm hiểu về thuốc Lianhua Qingwen Jiaonang trong điều trị Covid-19. Hãy tham khảo thêm thông tin tại nguồn: https://zhealth.vn/lianhua-qingwen-jiaonang/.

The post Lianhua Qingwen Jiaonang là thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh gì? Có nên dùng để chữa Covid-19? appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.]]>