Gia Đình Khỏe AZ https://giadinhkhoeaz.com Tất cả vì sức khỏe gia đình Tue, 08 Jun 2021 07:30:26 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6.4 https://giadinhkhoeaz.com/wp-content/uploads/2020/04/giadinhkhoeaz-new-favicon-min-75x75.png Gia Đình Khỏe AZ https://giadinhkhoeaz.com 32 32 Nghệ thuật rên rỉ, chửi bậy… đốt nóng cuộc giao hoan, dìu nàng lên đỉnh mỹ mãn https://giadinhkhoeaz.com/nghe-thuat-ren-ri-chui-bay-dot-nong-cuoc-giao-hoan-diu-nang-len-dinh-my-man/ Tue, 08 Jun 2021 07:30:25 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2358 Những âm thanh sex như rên rỉ, chửi bậy, thở dốc… có thể tạo ra, cũng có thể phá vỡ sự hưng phấn trong các cuộc “yêu”. Mỗi người lại có một sở thích sex khác nhau, có cảm xúc riêng đối với những âm thanh mà đối phương phát ra trong khi quan hệ […]

The post Nghệ thuật rên rỉ, chửi bậy… đốt nóng cuộc giao hoan, dìu nàng lên đỉnh mỹ mãn appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>
Những âm thanh sex như rên rỉ, chửi bậy, thở dốc… có thể tạo ra, cũng có thể phá vỡ sự hưng phấn trong các cuộc “yêu”. Mỗi người lại có một sở thích sex khác nhau, có cảm xúc riêng đối với những âm thanh mà đối phương phát ra trong khi quan hệ tình dục. Vậy, làm sao để biết được âm thanh nào dễ khiến cho bạn tình hưng phấn giúp dìu nàng lên đỉnh mỹ mãn? Một trang web hẹn hò dành cho người lớn ở Mỹ đã khảo sát 5.024 thành viên để xem họ cảm thấy hưng phấn trước những âm thanh nào trong cuộc “yêu”. Và kết quả cực kỳ thú vị:

Tiếng rên rỉ

Không có ai trong số những người tham gia nghiên cứu phủ nhận rằng, tiếng rên rỉ trong lúc quan hệ tình dục là một âm thanh cực kỳ gợi tình. 90,5% đàn ông được khảo sát cho biết họ thích nghe tiếng rên rỉ của đối phương. Trong khi đó, tỉ lệ này ở phụ nữ là 77,6 %

Tuy tỉ lệ không cao bằng đàn ông, nhưng cứ 10 phụ nữ thì vẫn có đến 7 cô thích được nghe bạn tình rên rỉ trong lúc giao hoan. Vì vậy, hãy cố gắng thăm dò xem người phụ nữ của bạn có thuộc tuýp người này không. Nếu có, đừng ngại ngần để lộ những tiếng rên yêu đầy hưng phấn, cho nàng thấy rằng cô ấy đã khiến bạn “sung” đến nhường nào. Chắc chắn cô ấy sẽ phải phát điên lên vì rạo rực.

rên rỉ khi làm tìnhĐừng ngại ngần để lộ những tiếng rên yêu đầy hưng phấn khi làm chuyện ấy

Nói bậy

76,8 % nam giới thích được nghe người phụ nữ của mình nói những lời tục tĩu trong lúc quan hệ tình dục. Con số này ở nữ giới cũng chỉ thấp hơn đôi chút là 73,5%. Vì thế, một khi đã bước vào cuộc chiến phòng the, hãy cứ thoải mái thốt lên những lời mà bình thường nói ra ai cũng phải đỏ mặt. Nên nhớ, lịch sự là một trong những phẩm chất làm nên đẳng cấp quý ông trong cuộc sống thường ngày, nhưng không làm nên sự thăng hoa rạo rực ở chốn phòng the.

Thở dốc

Để tiếng thở dốc của đàn ông trở nên gợi tình trong mắt phụ nữ thì cần cả một nghệ thuật tinh tế. Bởi lẽ có 60,1% đàn ông tham gia khảo sát nói rằng họ bị kích thích bởi tiếng thở dốc của bạn tình. Trong khi đó, tỉ lệ này ở phụ nữ chỉ là 45,9%. Vì vậy, các quý ông cần hết sức tinh tế để nhận ra người phụ nữ trong vòng tay mình có trở nên hoan lạc hơn trước tiếng thở dốc đầy nam tính không, hay thanh âm đó khiến cho cô ấy mất hứng.

La hét

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi 52,4% đàn ông thích bạn tình la hét khi làm chuyện ấy, trong khi chỉ có 36,2% phụ nữ thích điều này. Nam giới thì vẫn luôn có hơi hướng bạo lực hơn mà

rên rỉ khi làm tình
Đừng ngại ngần để lộ những tiếng rên yêu đầy hưng phấn khi làm chuyện ấy

Chửi thề

Cuộc nghiên cứu đã phát hiện ra một sự thật thú vị là chửi thề và nói bậy không hề giống nhau. Chỉ có khoảng 38,6% nam giới và 31,2% nữ giới thích nghe đối phương của mình chửi thề trong lúc làm tình mà thôi. Vì vậy, hãy cân nhắc nếu như quý anh em thấy mình có thói quen văng những câu chửi thề khi đang ân ái với nàng nhé!

Tiếng rít lên

Theo kết quả cuộc nghiên cứu thì nhiều người thường phát ra những tiếng rít ngắn the thé trong lúc hưng phấn. Nhưng qua khảo sát thì có thể thấy, đây không phải là một âm thanh gợi tình cho lắm. Vì chỉ có 27,9% đàn ông và 14,8% phụ nữ nói rằng, họ không cảm thấy bận tâm hay cụt hứng vì âm thanh này của đối phương.

la hét khi làm tình
Chỉ có 36,2% phụ nữ nói rằng họ thích được nghe tiếng la hét khi làm tình

Im lặng

Trong cuộc sống, im lặng là vàng, nhưng ở trên giường thì không phải vậy. Bằng chứng là, chỉ có khoảng 8% nam giới và 12,8% nữ giới nói rằng họ thích bạn tình của mình hoàn toàn im lặng trong suốt cuộc giao hoan.

Muốn nàng hưng phấn, thỏa mãn trong các cuộc giao hoan thì cánh mày râu phải càng mãnh liệu và sung mãn. Hàu biển OB sẽ là cứu cánh cho bạn.

The post Nghệ thuật rên rỉ, chửi bậy… đốt nóng cuộc giao hoan, dìu nàng lên đỉnh mỹ mãn appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>
8 bước dạo đầu khiến nàng hưng phấn tột độ, chỉ muốn “yêu” bạn điên cuồng https://giadinhkhoeaz.com/8-buoc-dao-dau-khien-nang-hung-phan-tot-do-chi-muon-yeu-ban-dien-cuong/ Tue, 08 Jun 2021 05:01:53 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2348 Trong rất nhiều cuộc nghiên cứu gần đây, phần lớn phụ nữ bày tỏ rằng: kích thước không quan trọng, chính kỹ thuật của các chàng mới là yếu tố quyết định đến 80% khả năng lên đỉnh của họ trong cuộc “yêu”. Khiến nàng rạo rực tột đỉnh ngay trong màn dạo đầu chính […]

The post 8 bước dạo đầu khiến nàng hưng phấn tột độ, chỉ muốn “yêu” bạn điên cuồng appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>
Trong rất nhiều cuộc nghiên cứu gần đây, phần lớn phụ nữ bày tỏ rằng: kích thước không quan trọng, chính kỹ thuật của các chàng mới là yếu tố quyết định đến 80% khả năng lên đỉnh của họ trong cuộc “yêu”. Khiến nàng rạo rực tột đỉnh ngay trong màn dạo đầu chính là một kỹ thuật quan trọng mà không phải người đàn ông nào cũng làm được. Vậy đâu là khúc dạo đầu khiến nàng ngất ngây?

Nhưng phàm là kỹ thuật thì đều có thể tập luyện mà thành. Tham khảo và làm theo “hướng dẫn màn dạo đầu cho nàng dưới đây, đảm bảo anh em sẽ khiến cô gái của mình “phát điên” vì hưng phấn rạo rực. Cô ấy sẽ phải cầu xin bạn vì muốn được lao ngay vào cuộc chiến phòng the nóng bỏng đầy khoái lạc.

Bước 1: Sắp đặt “chiến trường” trước khi dạo đầu

90% phụ nữ nói rằng, bước vào khúc dạo đầu ân ái trong một căn phòng đẹp và gợi cảm sẽ khiến cơn hứng tình của họ tăng lên rất nhiều. Anh em nên sắp xếp không gian lý tưởng (màu sắc phòng, ánh sáng, các đồ dùng, giường chiếu…), tùy vào cá tính, sở thích của người phụ nữ sẽ “lâm trận” với mình. Không gian cũng có thể thay đổi mỗi ngày để chuyện ân ái được tươi mới và kích thích hơn.

khúc dạo đầu ân ái với căn phòng đẹp
Bước vào khúc dạo đầu ân ái trong một căn phòng đẹp và gợi cảm sẽ khiến cơn hứng tình của phụ nữ tăng lên rất nhiều

Bước 2: Bật nhạc và đốt nến thơm

Một khúc nhạc gợi tình và mùi thơm thoang thoảng, trong một không gian sạch sẽ, thoải mái… cũng là chất xúc tác tuyệt vời để sau đó 2 người lao vào nhau, trao nhau những nụ hôn cháy bỏng, những cử chỉ âu yếm… tạo nên một khúc dạo đầu khiến nàng ngây ngất.

Bước 3: Đùa giỡn với mái tóc nàng

Mái tóc là một nơi vô cùng thú vị mà đàn ông có thể khám phá ở phụ nữ. Nhưng đây không phải là vị trí được nhiều anh em nghĩ tới trong các cuộc giao hoan. Anh em chỉ việc nằm bên nàng, nói những lời yêu ngọt ngào, khen ngợi vẻ đẹp của nàng. Tiếp đó là những hành động nhẹ nhàng như hôn lên tóc, luồn tay và vuốt ve mái tóc của nàng…

Tất cả những hành động trên nghe có vẻ vô nghĩa đối với đàn ông, nhưng nó thật sự có thể khiến cho phụ nữ cảm thấy thích thú và bình yên. Cảm giác bình yên là tiền đề để nàng tập trung vào bắt đầu cuộc yêu, đón nhận những hành động âu yếm và đáp lại bằng cách dạo đầu cho chàng cũng nồng nhiệt không kém.

Bước 4: Ôm ấp và trút bỏ xiêm y

Trước khi cả hai chính thức trút bỏ xiêm y để lao vào nhau và “khởi động” cuồng nhiệt, đừng quên dành cho nàng những cái ôm thật chặt. Đây là một bước cực kỳ quan trọng để có được khúc dạo đầu khiến nàng ngất ngây. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, những cái ôm siết đầy âu yếm và chiếm hữu sẽ làm tăng lượng oxytocin (còn được gọi là chất hóa học của tình yêu), giúp cặp đôi dễ đạt cực khoái hơn trong cuộc “yêu”.

khúc dạo đầu khiến nàng ngất ngây

Ôm ấp là một bước cực kỳ quan trọng để có được khúc dạo đầu khiến nàng ngất ngây

Bước 5: Trêu ghẹo vành tai của nàng

Hôn vào tai là một bước không thể thiếu trong những màn dạo đầu hoàn hảo. Bởi lẽ tai là một trong những bộ phận dễ bị kích thích nhất trên cơ thể người phụ nữ. Bằng cách đùa nghịch và hôn nhẹ lên trên phần dái tai, anh em đã tạo ra một tín hiệu rất mạnh, tác động xuống cột sống và kích thích cơn hứng tình ở nàng. Cảm giác rạo rực từ dái tai sẽ lan ra khắp nửa trên của cơ thể, khiến nàng run lên và muốn được mơn trớn ở những vùng khác nữa.

Bước 6: Massage cho nàng

Dù là mới hẹn hò, vợ chồng son hay đã sống với nhau nhiều năm, hành động massage cũng vẫn giúp chàng ghi điểm cực kỳ cao trong mắt nàng. Ấy nhưng, để massage đúng cách, khiến nàng rên lên vì kích thích thì không phải là chuyện dễ dàng chút nào. Nếu massage không đúng cách thì sẽ chỉ khiến nàng bị đau chứ không dễ chịu chút nào. Vì vậy, anh em nên tích cực tham khảo các video màn dạo đầu hoàn hảo để học hỏi kỹ thuật nhé!

màn dạo đầu hoàn hảo cho nàng hưng phấn

Sử dụng những hơi thở gấp, dồn dập trong màn dạo đầu để bày tỏ cho nàng thấy rằng người đàn ông của cô ấy đang hừng hực và khao khát “yêu” đến mức nào

Bước 7: Dạo đầu bằng miệng

Đây là vũ khí chiến lược giúp các chàng đưa nàng vào cuộc một cách nồng nhiệt hơn, để 2 người dễ về đích mỹ mãn hơn. Những nụ hôn mơn trớn khắp cơ thể nàng, và hôn sâu khi 2 người quấn lấy nhau môi chạm môi… Đó là những chất xúc tác đầy ma lực để nàng không thể nào chối từ cuộc giao hoan. Nên nhớ, đừng bao giờ hôn người phụ nữ một cách hời hợt, hãy hôn bằng tất cả niềm đam mê và khao khát chiếm hữu mà một người đàn ông dành cho nàng Eva của mình.

Bước 8: Hơi thở dồn dập

Sử dụng những hơi thở gấp, dồn dập trong màn dạo đầu để bày tỏ cho nàng thấy rằng người đàn ông của cô ấy đang hừng hực và khao khát “yêu” đến mức nào. Hãy để nàng cảm nhận luồng hơi nóng ấm đầy nam tính của bạn từ phía mang tai, sau gáy, trên cổ, trên bầu ngực… Đây giống như một liều thuốc kích thích vô cùng mạnh mẽ, một “đòn dứt điểm chí mạng” khuất phục nàng một cách tuyệt đối. Đến đây là anh em đã chính thức đưa nàng vào cuộc một cách trên cả tuyệt vời.

Sau những màn dạo đầu ấy, là giai đoạn đốt cháy để nàng được thỏa mãn. Đừng để các vấn đề như yếu sinh lý, tinh trùng yếu, rối loạn cương dương,…làm ảnh hưởng đến cuộc vui này. Hãy sử dụng biện pháp phòng tránh hiệu quả với sản phẩm chiết xuất từ hàu biển tươi Hàu biển OB. Đặt hàng ngay để nhận ưu đãi trong tháng này.

The post 8 bước dạo đầu khiến nàng hưng phấn tột độ, chỉ muốn “yêu” bạn điên cuồng appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>
Trầu không – dược liệu gần gũi mà quý giá bởi vô số công dụng chữa bệnh https://giadinhkhoeaz.com/trau-khong-duoc-lieu-gan-gui-ma-quy-gia-boi-vo-so-cong-dung-chua-benh/ Mon, 07 Jun 2021 03:01:22 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2332 Trầu không được biết đến rộng rãi không chỉ qua những câu chuyện dân gian, qua những mâm sính lễ cưới hỏi mà còn bởi nó còn là một loại dược liệu quý giá chữa được nhiều bệnh. Trầu không có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, diệt virus, làm lành vết thương rất tốt. […]

The post Trầu không – dược liệu gần gũi mà quý giá bởi vô số công dụng chữa bệnh appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>
Trầu không được biết đến rộng rãi không chỉ qua những câu chuyện dân gian, qua những mâm sính lễ cưới hỏi mà còn bởi nó còn là một loại dược liệu quý giá chữa được nhiều bệnh. Trầu không có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, diệt virus, làm lành vết thương rất tốt. Thêm vào đó nó còn có thể ứng dụng vào chữa các bệnh đau đầu, đau họng, chữa phong thấp, đau nhức chân tay,…

Trầu không là một loại dược liệu gần gũi nhưng rất quý giá bởi vô số công dụng chữa bệnh

Tổng quan về trầu không

Trầu không thuộc họ Hồ tiêu – Piperaceae, là một dây leo bám. Cành hình trụ, nhẵn, có khía dọc, bén rễ ở các mấu. Lá mọc so le, hình tim tròn, gốc đôi khi hơi lệch, đầu nhọn, hai mặt nhẵn. Mặt trên của lá màu sẫm bóng, gân nổi rõ ở mặt dưới, cuống lá có bẹ kéo dài.

Tính vị: Nó có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm.

Thành phần hóa học:

Lá trầu không tươi chứa chủ yếu là nước (khoảng 85%), protein, chất béo, carbohydrat, chất xơ, chất vô cơ, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B…

Thành phần quan trọng nhất trong lá là đường và tinh dầu. Ngoài ra, lá còn có nhiều vitamin nhóm B (chủ yếu là axit nicotinic), axit ascorbic và caroten. Trong trầu không còn có piperbetol, methylpiperol, piperol A và piperol B.

Ở nước ta, người dân chủ yếu trồng trầu không để hái lá ăn trầu, thắp hương.

Những tác dụng rất hữu ích của trầu không đối với sức khỏe

Theo Đông y: lá trầu không có tác dụng trừ phong thấp, chống lạnh, hạ khí, tiêu đờm, tiêu viêm, sát trùng.

Theo Y học hiện đại: trầu không được chứng minh kháng khuẩn và diệt virus tốt. Chiết xuất từ lá trầu có khả năng tiêu diệt khối u trong thực nghiệm trên động vật. Ngoài ra trầu không còn có tác dụng kháng sinh cực mạnh đối với trực trùng coli, tụ cầu khuẩn, song cầu khuẩn, liên cầu khuẩn và vi khuẩn subtillis.

Trầu không được chứng minh kháng khuẩn và diệt virus tốt

Ngoài ra trầu không còn được dùng trong rất nhiều bài thuốc dân gian áp dụng từ thời xa xưa như:

 • Làm lành vết thương nhiễm trùng bưng mủ, chống viêm nhiễm, bỏng nước sôi, chữa hàn thấp, đau nhức chân tay;
 • Chữa khó thở, hen suyễn
 • Chữa các bệnh viêm họng, viêm tai, viêm lợi, mụn nhọt, mề đay, ngẻ ngứa, hắc lào
 • Chữa ho, hen suyễn khi thời tiết thay đổi, đờm nhiều khó thở, cảm mạo, bỏng, mụn nhọt, hắc lào, mề đay, ghẻ ngứa, viêm quanh răng, viêm tai, viêm họng;
 • Chữa đau đầu, đau bụng, đầy hơi, tắc sữa, giảm đau lưng,…

Sử dụng trầu không vào các bài thuốc dân gian như thế nào?

 1. Làm lành vết thương, nhiễm trùng 

Lá trầu không rửa sạch, vắt lấy nước cốt, sau đó rửa vết thương rồi dùng lá trầu không sạch phủ lên, băng lại. Vết thương, vết nhiễm trùng sẽ se lại, kín miệng sau 2 ngày.

Hoặc cũng có thể dùng trầu không kết hợp với lá thanh táo và lá cỏ răng cưa đem giã nát rồi đắp lên vết thương

 1. Chữa phong thấp

Cần chuẩn bị nguyên liệu: lá trầu không 12g, rễ lá lốt 12g và rễ cây trinh nữ 12g.

Đem 3 nguyên liệu trên sắc thành hỗn hợp thuốc, uống liên tục trong một tuần là giảm cơn đau nhức. Lưu ý không để lẫn với hạt cây trinh nữ vì nó rất độc.

 1. Bài thuốc chữa ho, đau họng

Trầu không kết hợp với mật ong, gừng và các dược liệu khác chữa ho, đau rát họng rất hiệu quả

Cần chuẩn bị nguyên liệu: lá trầu không, lá bạc hà, lá húng quế, mật ong và gừng.

Đem các thảo dược trầu không, bạc hà, húng quế rửa sạch và ép lấy nước sau đó trộn đều với mật ong và gừng. Lấy hỗn hợp sau trộn ngậm thật lâu, mỗi ngày 2-3 lần, nếu uống được thì sẽ tốt hơn, giảm đau rát họng và tức ho rất hiệu quả.

 1. Bài thuốc chữa bệnh mề đay, ngẻ ngứa, hắc lào, lở loét, côn trùng cắn,…

Lá trầu không rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó hòa vào nước sôi để nguội. Dùng hỗn hợp nước để rửa và đắp vào vùng da bị bệnh sẽ đỡ rất nhanh.

 1. Dùng lá trầu không để chữa phụ khoa và làm sạch vùng kín của phụ nữ

Lá trầu không được áp dụng rất rộng rãi để chữa các bệnh phụ khoa của phụ nữ

Chỗ thầm kín của chị em phụ nữ là bộ phận luôn ẩm ướt, nhạy cảm nên rất dễ bị các vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập. Phụ nữ gặp tình trạng ngứa ngáy, viêm nhiễm âm đạo, tiết dịch vàng có mùi hôi khó chịu rất phổ biến, hầu như chị em nào cũng từng trải qua.

Dùng lá trầu không xông hoặc rửa vùng kín không những giúp kháng viêm, loại bỏ các loại vi khuẩn mà còn làm cô bé thơm tho, hồng hào và se khít trông thấy.

Có thể tham khảo cách thực hiện như sau:

 • Cách thứ 1: Rửa vùng kín bằng lá trầu không
 • Lấy khoảng 10 lá trầu không tươi, chọn loại sạch không phun thuốc, rửa sạch, đun sôi cùng 2 lít nước và 2 thìa muối trong khoảng 15-20 phút. 
 • Nước trầu không sau khi đun để nguội, dùng khăn sạch thấm nước và lau rửa vùng kín nhẹ nhàng trong 5-10 phút sau đó lại rửa lại bằng nước ấm. Một tuần nên rửa bằng trầu không 2-3 lần để làm sạch, sát khuẩn cho cô bé. 

Lưu ý: chỉ rửa nhẹ nhàng phía bên ngoài cô bé, không thụt rửa sâu vào trong để tránh bị tổn thương và viêm nhiễm nặng hơn.

Rửa, xông vùng kín bằng lá trầu không và muối giúp làm sạch, kháng khuẩn cho cô bé rất hiệu quả

 • Cách thứ 2: Xông vùng kín bằng lá trầu không
 • Lấy khoảng 10 lá trầu không tươi, rửa sạch, vò nát đun sôi cùng 2 lít nước với lửa nhỏ trong vòng 30 phút. 
 • Khi nước đã sôi cho 3 muỗng muối vào, khuấy đều. 
 • Trong khi chờ nước sôi, lấy 2 thìa muối trộn với nửa quả chanh cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Lấy hỗn hợp đó massage nhẹ nhàng lên cô bé để tẩy tế bào chết và lưu thông máu. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm.
 • Tiếp theo, đổ nước đã đun với lá trầu không vào một cái chậu và chờ cho nước nguội bớt, sau đó ngồi cao hơn chậu sao cho hơi nước bốc lên và xông được vào vùng kín. 
 • Thực hiện trong khoảng 10 phút, 1 tuần 2 lần sẽ thấy vùng kín sạch mùi hôi, ngăn ngừa được nấm mốc, viêm nhiễm.

Lưu ý: Trước khi xông, phải kiểm tra nhiệt độ nước cẩn thận, tránh để trường hợp nước quá nóng làm bỏng và tổn thương vùng kín.

Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị và thực hiện theo 2 cách trên, có thể sử dụng sản phẩm xịt kháng khuẩn Zlove Cool có thành phần hoàn toàn tự nhiên, được nhập khẩu 100% như tinh chất trầu không, tinh chất trái nhàu và tinh chất lô hội. Zlove Cool không những giúp cải thiện các vấn đề viêm nhiễm vùng kín với dấu hiệu ngứa, rát, có mùi hôi mà còn góp phần hỗ trợ làm se khít, hồng hào cho cô bé.

Zlove Cool – Xịt khử khuẩn vùng kín cải thiện các vấn đề cô bé viêm nhiễm, có mùi hôi, rộng và thâm nhăn

Sản phẩm đựng trong chai nhỏ gọn, tiện mang đi mọi lúc, mọi nơi và xịt không cần rửa sạch lại bằng nước sạch. 

Zlove Cool được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn chất lượng GMP và Bộ y tế cấp giấy phép công bố.

The post Trầu không – dược liệu gần gũi mà quý giá bởi vô số công dụng chữa bệnh appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>
Tinh chất Trái Nhàu Kháng Khuẩn Ngừa Viêm Vùng Kín Phụ Nữ An Toàn, Hiệu Quả https://giadinhkhoeaz.com/tinh-chat-trai-nhau-khang-khuan-ngua-viem-vung-kin-phu-nu-an-toan-hieu-qua/ Mon, 07 Jun 2021 02:59:28 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2329 Trái nhàu được biết đến nhiều với những công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Loài trái cây này ưa vùng nhiệt đới này có mùi hơi khó ngửi. Nhưng tinh chất trái nhàu càng ngày càng được biết đến nhiều về sự phòng ngừa, kháng khuẩn vùng kín, cũng như dưỡng da […]

The post Tinh chất Trái Nhàu Kháng Khuẩn Ngừa Viêm Vùng Kín Phụ Nữ An Toàn, Hiệu Quả appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>

Trái nhàu được biết đến nhiều với những công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Loài trái cây này ưa vùng nhiệt đới này có mùi hơi khó ngửi. Nhưng tinh chất trái nhàu càng ngày càng được biết đến nhiều về sự phòng ngừa, kháng khuẩn vùng kín, cũng như dưỡng da cho các chị em phụ nữ.

Thông tin mô tả cây nhàu là gì?

Cây nhàu có tên khoa học là Morinda citrifolia, thuộc họ cà phê và có một số tên gọi khác như nhàu núi, cây ngao, cây giàu. Cây nhàu có thân nhẵn tầm 6 – 8m, mọc thành nhiều cành to nhỏ khác nhau. Lá nhàu có hình bầu dục với phần đầu thì hơi nhọn, các lá sẽ mọc đối nhau trên cành. Cụm hoa nhàu mọc ở kẽ lá, có màu trắng sau chuyển sang màu vàng nhạt.

Trái nhàu (quả nhàu) có hình bầu dục dài từ 6cm trở lên, có vỏ xù xì có mắt quả nhô lên không cao. Trái nhàu lúc còn non quả có màu xanh, ngả sang màu trắng hơi hồng khi chín. Trái nhàu có mùi khai nồng và hơi cay, bên trong có lớp cùi thịt mềm, khi chín ăn được. Giữa quả có phần cứng cỡ tầm ngón tay trỏ. Bao xung quanh phần cứng này chia thành hai ngăn để chứa hạt nhỏ nâu đen và phần cùi thịt.

Hình ảnh về cây nhàu trong thiên nhiên

Cây nhàu mọc chủ yếu ở các nước nhiệt đới như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam. Ở Việt Nam, cây nhàu thường được trồng ở các tỉnh miền Nam và phân bố rải rác ở các tỉnh miền Trung.

Công dụng trái nhàu đối với sức khỏe

Theo y học cổ truyền, trái nhàu có vị chát, quy vào kinh thận, đại tràng. Theo đó, trái nhàu thường được dùng để chữa bệnh táo bón, khó tiểu, điều hòa kinh nguyệt, hạ sốt, chữa ho, hen suyễn. Với liều dùng là 10-12g mỗi ngày, thực hiện sắc hay ngâm rượu cùng với kết hợp với các vị thuốc khác.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trái nhàu có đến 150 hoạt chất dinh dưỡng, trong đó  có damnacanthal, tinh dầu, rutin, axit asperulosid, anthraquinon, nhiều nguyên tố vi lượng và selenium. Trái nhàu có những công dụng với sức khỏe như:

Nâng cao hệ miễn dịch: khi trái nhàu đc hấp thu vào cơ thể sẽ tăng khả năng sản sinh ra tế bào T, tế bào này được đánh giá là ngừa các tế bào lạ tấn công cơ thể.

Tiêu độc: các dưỡng chất trong trái nhàu giúp cơ thể bạn dễ tiếp thu vitamin, khoáng chất và nhiều chất tốt khác cho cơ thể từ thức ăn bên ngoài. Nhờ vào các chất chống oxy hóa trong trái nhàu, các gốc tự do có trong cơ thể cũng sẽ được giảm bớt đi rất nhiều.

Hỗ trợ điều trị hen suyễn: nước cốt trái nhàu giúp người bị hen suyễn bớt cơn hen, tránh dị ứng bởi phấn hoa, thời tiết hay thực phẩm lạ.

Giảm đau nhanh: trái nhàu có thể làm dịu những cơn đau như đau lưng, cổ, đau cơ, thần kinh hay cơn đau căng thẳng, đau nửa đầu.

Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh: vị chua của trái nhàu khi ép làm tăng sự co bóp cơ trơn ở trong ruột, giúp đẩy chất đào thải ra nhanh. Khi bị táo bón, uống trước 2 muỗng nước cốt trái nhàu, việc đi cầu sẽ rất dễ dàng.

Duy trì huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: chất chống oxy hóa trong trái nhàu sẽ ngừa được tình trạng động mạch bị xơ cứng. Thành mạch có khả năng co giãn tốt hơn, nên máu lưu thông đến các mạch nhiều. Huyết áp cũng sẽ hạ từ từ và đồng thời giảm lượng cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt trong cơ thể lên.

Trái nhàu còn đa công dụng với sức khỏe vùng kín phụ nữ

Công dụng trái nhàu trong làm đẹp vùng kín phụ nữ

Bên cạnh những tác dụng tốt cho sức khỏe, trái nhàu còn chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe sinh lý phụ nữ:

Se khít vùng kín: trái nhàu chứa hoạt chất Anthraquinon tác dụng lên hệ thần kinh giao cảm, từ đó tác động lên trương lực cơ, giúp làm săn se vùng kín.

Làn da vùng kín sáng hồng, tăng tính đàn hồi: vitamin C cùng các chất chống oxy hóa có trong trái nhàu giúp làn da vùng kín sáng hồng, tăng tính đàn hồi trở nên căng mịn. Dồng thời, hoạt chất Anthraquinon trực tiếp ức chế sự  sinh trưởng của các tế bào hắc tố melanoma khiến làn da vùng kín giảm bớt thâm sạm.

Dưỡng ẩm, làm chậm lão hóa: trái nhàu có chứa vitamin E gióng làn da đẩy lùi quá trình lão hóa và dưỡng ẩm cho vùng kín.

Tiêu viêm, giảm đau, ngứa rát: trong trái nhàu có axit ursolic hoạt động diệt khuẩn, chống viêm. Đồng thời chất serotonin tiết ra làm giảm cơn đau và dịu đi tình trạng đỏ, ngứa rát.

Kháng khuẩn ngừa viêm: vitamin C trong trái nhau bảo vệ màng dịch lỏng xung quanh vùng kín. Thành phần scopoletin, anthraquinon làm tăng khả năng miễn dịch tạo nên lá chắn bảo vệ khỏi các virus, vi khuẩn có hại từ bên ngoài. 

Trị mụn cóc, mụn nhọt: hoạt chất pectin ở trái nhàu tác động trực tiếp đến đến các gốc nhân mụn, làm tiêu mụn và giảm tình trạng đau đỏ.

Với công dụng nổi bật dành cho sức khỏe vùng kín phụ nữ như vậy, đội ngũ nghiên cứu R&D Grow Green ứng dụng tinh chất trái nhàu tạo nên lọ xịt khử khuẩn vùng kín Zlove Cool. Sự đóng góp lớn của tinh chất trái nhàu giúp Zlove Cool có cơ chế làm sạch bảo vệ vùng kín vượt trội:

Kháng khuẩn tối ưu, không hóa chất không kích ứng

Không cần rửa lại với nước, không cần dùng tay để rửa vùng kín

Nhỏ gọn dễ mang theo, tiện lợi sử dụng

Giảm ngứa lập tức chỉ sau 30s, có thể hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm ở vùng kín.

Không ảnh hưởng đến các vi khuẩn có lợi ở sâu bên trong âm đạo.

Tinh chiết trái nhàu trong Zlove Cool an toàn, lành tính từ 100% thiên nhiên giúp vùng kín phụ nữ luôn sạch sẽ, thơm tho và thoáng mát. Chị em phụ nữ linh hoạt dắt túi ngay 1 lọ Zlove Cool khi di chuyển bất kỳ nơi đâu để bảo vệ sức khỏe “cô bé” cả ngày.

Tinh chất trái nhàu trong Zlove Cool, “cô bé” tự tin sạch thơm cả ngày

The post Tinh chất Trái Nhàu Kháng Khuẩn Ngừa Viêm Vùng Kín Phụ Nữ An Toàn, Hiệu Quả appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>
Những công dụng của vị thuốc thăng ma và bài thuốc Hoàn Tân của người dân tộc Thái Dao https://giadinhkhoeaz.com/nhung-cong-dung-cua-vi-thuoc-thang-ma-va-bai-thuoc-hoan-tan-cua-nguoi-dan-toc-thai-dao/ Mon, 07 Jun 2021 02:54:03 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2326 Thăng ma là loại dược liệu có nguồn gốc từ Trung Quốc không phải ai cũng biết đến. Nhưng trong Đông Y nó lại rất quen thuộc với vô vàn công dụng hữu ích đối với sức khỏe con người như thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, ức chế tim, hạ huyết áp, chữa sa […]

The post Những công dụng của vị thuốc thăng ma và bài thuốc Hoàn Tân của người dân tộc Thái Dao appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>

Thăng ma là loại dược liệu có nguồn gốc từ Trung Quốc không phải ai cũng biết đến. Nhưng trong Đông Y nó lại rất quen thuộc với vô vàn công dụng hữu ích đối với sức khỏe con người như thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, ức chế tim, hạ huyết áp, chữa sa dạ con… Tuy nhiên phải thật lưu ý đối tượng và liều dùng đối với vị thuốc này bởi nếu dùng sai cách sẽ gây hại cho cơ thể.

Thăng ma là gì?

Thăng ma là vị thuốc rất quen thuộc trong Đông Y với vô vàn công dụng hữu ích đối với sức khỏe

Thăng ma có tên khoa học là: Cimicifuga foetida L- Họ Mao Lương (Ranunculacae), còn có tên gọi khác là châu thăng ma, châu ma, tây và bắc thăng ma, quỷ kiếm thăng ma, kê cốt thăng ma.

Cây thăng ma là cây thảo, có độ cao độ 1-1,3m, lá kép hình lông chim, lá chét thuôn, có chỗ khía và có răng cưa, đầu nhọn, là cây sống lâu năm. Loại cây này mọc ở miền núi thuộc các tỉnh Thiểm Tây, Tứ Xuyên và các vùng đông bắc Trung Quốc.

Người ta thường lấy phần thân rễ của cây thăng ma để dùng làm nguyên liệu trong các bài thuốc.

Những công dụng của cây thuốc thăng ma

Theo Đông y: thăng ma vị ngọt, cay, hơi đắng, tính hơi hàn; vào các kinh: phế, tỳ, vị và đại trường. 

Thăng ma có rất nhiều công dụng như chữa ngoại cảm, phong nhiệt, bài trừ ôn dịch, thanh nhiệt, giải độc,…

Vị thuốc này có rất nhiều công dụng chữa bệnh như:

 • Điều trị chứng ngoại cảm, phong nhiệt.
 • Bài trừ ôn dịch, chướng khí.
 • Thanh nhiệt, giải độc.
 • Chữa đau bụng do trúng độc.
 • Điều trị viêm phế quản, loét cổ họng, sốt rét
 • Chữa bệnh tả lỵ, đầy hơi, lòi dom
 • Điều trị sa dạ con, huyết trắng và băng huyết.
 • Điều trị phù thũng, làm ra mồ hôi.
 • Điều trị đau dây thần kinh và thấp khớp.

Theo y học hiện đại:

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong cây thăng ma chứa hàm lượng lớn Isoferulic và Caffeic acid, hàm lượng này có khả năng chống viêm và chống oxy hóa rất tốt. Ngoài ra, trong vị thuốc này cũng có một số thành phần hóa học khác như: Cimici Len, Dahurinol, Cimicifuga, Norvi Snagin, Visammoil, Visnagin và Cimicifugoside….

Với những thành phần trên, thăng ma có công dụng thần kỳ như sau:

 • Rất hiệu quả trong việc chống viêm, giảm đau, tiêu độc, hạ nhiệt và ngăn ngừa những cơn co giật.
 • Làm ức chế tim, giúp tim đập chậm lại, huyết áp giảm.  
 • Điều trị sa tử cung, sa dạ con, rong kinh, tiểu dắt cho phụ nữ.
 • Điều trị viêm tai giữa mãn tính, nhiệt miệng, nổi mụn trong miệng, nóng dạ dày,…

Công dụng chữa sa dạ con của vị thuốc thăng ma đối với phụ nữ

Hình ảnh tử cung bình thường và tử cung bị sa xuống

Sa tử cung (hay còn có tên gọi khác là sa dạ con, sa sinh dục, sa thành âm đạo) là hiện tượng khi thành tử cung tụt xuống vào trong ống âm đạo, thậm chí có trường hợp tử cung lộ ra ngoài âm đạo, thường xảy ra ở phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh và phụ nữ lớn tuổi. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sa tử cung là do cơ sàn đáy chậu và dây chằng bị căng giãn ra quá mức, đến mức không thể nâng đỡ tử cung.  

Sa tử cung ở mức độ nhẹ không quá nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời thì sa tử cung tiến triển đến độ 3, độ 4 có thể sẽ gây nhiều biến chứng như loét âm đạo, sa các cơ quan khác ở vùng âm đạo, gây khó khăn trong việc bài tiết của người bệnh và nặng hơn là tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu.

Có thể tham khảo bài thuốc chữa bệnh sa tử cung bằng vị dược liệu thăng ma như sau:

Nguyên liệu: Thăng ma 6g, Mẫu lệ (vỏ hàu) 12g, tán nhuyễn, chia làm 2-3 lần uống trong ngày. Độ I uống 1 tháng/liệu trình, độ II uống 2 tháng/liệu trình, độ III uống 3 tháng/liệu trình. 

Thử nghiệm trên 723 ca sa tử cung cho ra kết quả như sau: 

 • 121 ca sử dụng 1 liệu trình, trong đó 67 ca khỏi hẳn, 38 ca chuyển biến tốt, 16 ca không kết quả. 
 • 227 ca sử dụng 2 liệu trình, trong đó 124 ca khỏi hẳn, 89 ca chuyển biến tốt, 14 ca không kết quả. 
 • 375 ca sử dụng 3 liệu trình, trong đó 338 ca khỏi, 29 ca chuyển biến tốt, 8 ca không kết quả. Kết quả chung khỏi hoàn toàn đạt 73, 1% tốt, có chuyển biến tốt 21,6%. Tỉ lệ chung đạt 94,7% (Theo Tôn Thụ Liên, Triết Giang Trung Y Tạp Chí 1987).

Ứng dụng thăng ma vào bài thuốc Hoàn Tân của người dân tộc Thái Dao

Thăng ma là một trong những vị dược liệu quý tạo nên bài thuốc Hoàn Tân của người dân tộc Thái Dao. Ngoài thăng ma bài thuốc này còn chứa nhân sâm hoàng kỳ, giúp sản sinh máu huyết, đẩy máu đến tế bào làm hồng âm hộ, chậm quá trình lão hóa; miết giáp, lá thành ngạnh: điều hòa kinh nguyệt, tăng cường sản xuất hormone nữ; ngấy hương, mâm xôi: Chứa kẽm sinh học tăng ham muốn sinh dục nữ; cốt toái bổ, nghệ vàng: Giúp co hồi toàn bộ hệ thống dây chằng sàn đáy chậu và các cơ sinh dục. 

Viên uống thảo dược Zlove ngoài việc hỗ trợ điều trị sa tử cung, còn rất nhiều tác dụng khác giúp tăng cường sức khỏe và nhan sắc cho phụ nữ

Bài thuốc hoàn tân sau khi được nghiên cứu 28 năm và thử nghiệm lâm sàng 4 năm đã phát triển thành viên uống Zlove giúp cân bằng nội tiết tố nữ, hỗ trợ điều trị sa sinh dục và co hồi toàn bộ hệ thống dây chằng sàn đáy chậu cùng các cơ quan sinh dục.

The post Những công dụng của vị thuốc thăng ma và bài thuốc Hoàn Tân của người dân tộc Thái Dao appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>
Cam thảo – loại thuốc cổ xưa giúp bồi bổ sức khỏe cho chị em phụ nữ https://giadinhkhoeaz.com/cam-thao-loai-thuoc-co-xua-giup-boi-bo-suc-khoe-cho-chi-em-phu-nu/ Mon, 07 Jun 2021 02:51:29 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2323 Cam thảo là loại thuốc cổ xưa được chứng minh mang lại nhiều lợi ích tích cực đối với sức khỏe như giúp giúp trị viêm họng, viêm da hoặc nhiễm trùng,… Đặc biệt loại thảo dược này còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chống viêm nhiễm và tăng khả năng miễn dịch […]

The post Cam thảo – loại thuốc cổ xưa giúp bồi bổ sức khỏe cho chị em phụ nữ appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>
Cam thảo là loại thuốc cổ xưa được chứng minh mang lại nhiều lợi ích tích cực đối với sức khỏe như giúp giúp trị viêm họng, viêm da hoặc nhiễm trùng,… Đặc biệt loại thảo dược này còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chống viêm nhiễm và tăng khả năng miễn dịch vô cùng hiệu quả, nhất là đối với phụ nữ.

Cam thảo là gì?

Cam thảo, tên gọi khoa học là Glycyrrhiza glabra, thuộc thực vật họ Đậu Fabaceae. Dù có hương thơm và vị ngọt tương tự, nhưng cam thảo khác họ với cây hồi và cây thì là.

Cam thảo có nguồn gốc từ Tây Á và Nam Âu, được sử dụng để tạo nên hương vị trong bánh kẹo, thuốc lá phổ biến nhất ở một số nước châu Âu và khu vực Tây Á.

Hiện nay, cam thảo được sản xuất nhiều nước trên thế giới như Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Ấn Độ, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Iraq, Afghanistan, Pakistan, Uzbekistan, Azerbaijan và Turkmenistan. Trong đó, nhà sản xuất cam thảo lớn là M&F Worldwide chiếm hơn 70% sản lượng toàn cầu.

Cam thảo thuộc thực vật thân thảo sống lâu năm với chiều cao lên đến 1m. Lá có hình lông chim với chiều dài từ 7 – 15cm. Hoa của cây cam thảo mọc thành cụm và dài dao động từ 0.8 – 1.2m, có màu tím cho đến màu xanh trắng nhạt.

Quả cam thảo có hình thuôn dài từ 2 – 3cm, chứa nhiều hạt nhỏ. Rễ thuộc thân bò và được sử dụng trong ẩm thực và thuốc vì có vị ngọt và hương thơm đặc trưng. Vị ngọt của cam thảo gấp hơn 30 lần so với độ ngọt của đường mía nhưng vị ngọt khác với đường.

Cây cam thảo phát triển tốt nhất khi được trồng tại các thung lũng sâu có mật độ thoát nước tốt và đầy đủ ánh nắng mặt trời. Người ta thường thu hoạch cam thảo vào mùa thu, sau 2 – 3 năm khi gieo trồng.

Công dụng của cam thảo đối với sức khỏe

Cam thảo không chỉ được sử dụng nhiều trong công nghệ thực phẩm nhờ hương thơm và vị ngọt đặc trưng mà còn được sử dụng trong y học nhờ có một số tác dụng tích cực đến sức khỏe như:

Tác dụng dược lý hiện đại

 • Tác dụng chống loét dạ dày: Dịch chiết cam thảo có tác dụng chống loét dạ dày.
 • Tác dụng chống co thắt.
 • Tác dụng long đờm do các saponin có trong cam thảo bắc.
 • Tác dụng tương tự cortisol do Glycyrrhizin, giữ nước trong cơ thể kèm theo tích các ion Na+ và Cl- và tăng thải ion K+, giảm lượng nước tiểu, tăng huyết áp. Nếu dùng thời gian lâu có thể bị phù.
 • Tác dụng chống viêm, chống loét, làm lành vết thương.
 • Tác dụng ức chế enzym monoamin oxydase (MAO).
 • Các thí nghiệm gần đây cho thấy cam thảo bắc có khả năng giải độc của morphin, cocain, strychnin, atropin, chloralhydrat, giải độc các độc tố bạch hầu, uốn ván.
 • Tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch.

Tác dụng theo Đông y:

Cam thảo bắc là một vị thuốc bổ khí, có tác dụng chống suy nhược mệt mỏi. Đông y cũng thường sử dụng cam thảo bắc làm thuốc dẫn vào kinh, chữa nhiều bệnh như viêm họng, ho, nhiều đờm… các bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, tá tràng,.. Cam thảo bắc còn có tác dụng giải độc, điều hòa tác dụng của các phương thuốc.

Chủ trị:

 • Dùng làm thuốc chữa ho.
 • Thuốc chữa loét dạ dày, tránh dùng dài ngày vì gây phù.
 • Dùng làm chất điều vị, tạo ngọt nhất là các phương thuốc có vị đắng, khó uống như hoàng liên, xuyên tâm liên,…
 • Là thành phần dùng trà nhuận tràng.
 • Chống suy nhược mệt mỏi, tăng cường khả năng miễn dịch.

Cam Thảo có tác dụng đối với sức khỏe phụ nữ như thế nào?

Bên cạnh những công dụng kể trên, cam thảo dược liệu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ, nhất là trong việc cải thiện sinh lý nữ. Dược liệu này thường đi chung cùng với các dược liệu khác để kết hợp, phát huy những công dụng sức khỏe được tốt hơn.

Ứng dụng của cam thảo trong Zlove giúp bồi bồi bổ sức khỏe, chống viêm nhiễm vùng kín

Kết hợp cùng y học cổ truyền và nền y học hiện đại, bác sĩ Hoàng Sầm (Chủ tịch Viện y học Bản địa) nghiên cứu 28 năm và ứng dụng cam thảo cùng 12 thảo dược tạo nên viên uống Zlove. Đây là viên uống giúp bồi bổ cơ thể phụ nữ, phục hồi những tổn thương, dấu hiệu xuống cấp của vùng kín sau sinh: se khít vùng kín, co hồi tử cung, hỗ trợ điều trị sa tử cung, cải thiện chức năng sinh lý nữ,… 

Với chiết xuất từ cam thảo có trong viên uống Zlove giúp cơ thể chị em phụ nữ:

 • Bồi bổ sức khỏe tổng thể cũng như sức khỏe sinh lý của nữ giới, tăng khả năng miễn dịch.
 • Bổ khí, giúp người yếu sinh lý hay giảm nhu cầu ham muốn tình dục khắc phục các triệu chứng do yếu khí.
 • Chống viêm nhiễm, làm lành vết thương nhanh chóng

Dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chiết xuất lấy những dưỡng chất tinh túy, loại bỏ tạp chất, độc dược có hại trong cam thảo và các thảo dược còn lại, giúp viên uống Zlove mang lại hiệu quả nhanh và an toàn. Nếu không muốn mất thời gian, công sức mày mò sắc hay hầm các món ăn hay bài thuốc, các chị em phụ nữ hãy đến với lựa chọn viên uống Zlove, sắc đẹp và sức khỏe cải thiện chỉ sau hai tuần sử dụng.

The post Cam thảo – loại thuốc cổ xưa giúp bồi bổ sức khỏe cho chị em phụ nữ appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>
Lá Cây Ngấy Làm Đẹp Vùng Yêu Từ Bên Trong, Phụ Nữ Bỏ Qua Sẽ Tiếc https://giadinhkhoeaz.com/la-cay-ngay-lam-dep-vung-yeu-tu-ben-trong-phu-nu-bo-qua-se-tiec/ Mon, 07 Jun 2021 02:49:23 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2320 Lá Cây Ngấy Làm Đẹp Vùng Yêu Từ Bên Trong, Phụ Nữ Bỏ Qua Sẽ Tiếc Lá cây ngấy chứa hàm lượng kẽm cao giúp phụ nữ cải thiện nhu cầu ham muốn tình dục. Dùng lá cây ngấy thời gian lâu sẽ làm da dẻ căng đẹp, tóc mềm mượt, vóc dáng thon gọn. […]

The post Lá Cây Ngấy Làm Đẹp Vùng Yêu Từ Bên Trong, Phụ Nữ Bỏ Qua Sẽ Tiếc appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>
Lá Cây Ngấy Làm Đẹp Vùng Yêu Từ Bên Trong, Phụ Nữ Bỏ Qua Sẽ Tiếc

Lá cây ngấy chứa hàm lượng kẽm cao giúp phụ nữ cải thiện nhu cầu ham muốn tình dục. Dùng lá cây ngấy thời gian lâu sẽ làm da dẻ căng đẹp, tóc mềm mượt, vóc dáng thon gọn. Loại cây ngấy này gần gũi xung quanh chúng ta khi hay mọc các bờ rào, bờ ao nhưng lại không được sử dụng nhiều. 

Mô tả cây ngấy là gì?

Cây ngấy có tên thường gọi là ngấy hương, có tên khoa học là Rubus cochinchinensis thuộc họ hoa hồng Rosaceae. Cây ngấy nhỏ mọc thành bụi hoặc dựa vào cây khác, phân cành nhiều, cành vươn dài có nhiều gai nhỏ cong về phía gốc. 

■ Lá kép có 5 lá chét, lá chét giữa lớn hơn cả; những lá ở trên có 3 lá chét hình mũi mác. ■ Mặt trên lá màu xanh, mặt dưới có lớp lông màu trắng ngà hoặc vàng sẫm, mép lá khía răng cưa; cuống chung dài có gai. 

■ Hoa trắng mọc thành chùm ở phía nách lá gần ngọn. 

■ Quả có hình cầu gồm nhiều quả hạch con, khi chín chuyển màu đỏ hay đỏ tím.

Cây ngấy ưa sáng và có thể sống được trên nhiều loại đất 

Cây ngấy mọc hoang trên các đồi cây bụi, ven các rừng vầu vùng đồi núi hay các bờ rào, bờ ao dọc khắp cả nước. Bộ phận của cây ngấy được dùng đó là thân, lá, quả và thu hái lá và thân đúng nhất vào giữa mùa hạ, phơi khô dùng dần quanh năm.

Lá cây ngấy trong y học cổ truyền tốt với phụ nữ thế nào?

Xét chung, cây ngấy có vị chua, hơi ngọt, tính bình, mùi thơm nhẹ, vào kinh tỳ và thận. Lá cây ngấy có vị se, có tác dụng hoạt huyết, thanh nhiệt, tán ứ, tiêu viêm. Lá cây ngấy tươi sắc uống để giải nhiệt và phối hợp với các vị thuốc khác chữa đái vàng, đái buốt.

Lá cây ngấy phơi khô thái nhỏ sao thơm, sắc uống thay chè, dùng cho phụ nữ mới đẻ, chóng lại sức lại sữa và ăn được. Phụ nữ tiêu hóa kém, ăn không tiêu, đầy bụng, phù thũng, viêm gan, vàng da sắc uống cũng mang lại hiệu quả. Uống lâu thì trừ được hàn thấp, đẹp da đen tóc, nhẹ người sống lâu. 

Liều dùng hàng ngày của 2 cách sắc trên đều là 15 – 30 g thân lá, có thể kết hợp cùng với 3g gừng tươi hay 20g lá sả. Cách thực hiện sắc đơn giản với 1.400 ml nước với 15 – 30g thân lá cây ngấy sắc lấy 200ml nước thuốc. Lại đổ 1.000 ml nước sắc lấy 150ml nước thuốc. Hòa chung nước của hai lần sắc, đun sôi, chia uống 2 lần trong ngày.

Lá cây ngấy trong y học hiện đại giúp phụ nữ cải thiện chuyện chăn gối

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, thành phần hóa học có trong lá cây ngấy có flavonoid, tanin, fragarin, acid gallic và ellagic.

Chống oxy hóa: lá cây ngấy có flavonoid, acid ellagic, là những chất chống oxy hóa. Acid ellagic có khả năng chống oxy hóa tương đương vitamin E, vì vậy dùng lá cây ngấy để chống lão hóa, ngừa bệnh tim mạch, đái tháo đường và ung thư. 

Bệnh tiết niệu: xưa kia người ta dùng quả Ngấy hương để trị nhiễm trùng đường tiểu, tuy nhiên những thử nghiệm khác không thấy tính kháng khuẩn của dịch quả Ngấy hương. Có báo cáo cho rằng nước sắc rễ và lá trị được nhiễm trùng đường tiểu do E. coli. 

Lá cây ngấy chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe sắc đẹp của phụ nữ

Tăng khả năng tình dục: nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy cơ quan sinh dục suy yếu có hàm lượng kẽm thấp. Các nhà khoa học phát hiện trong lá cây ngấy có hàm lượng kẽm rất cao, được cơ thể hấp thụ tốt. Kẽm là chất dinh dưỡng quan trọng cho tình dục, giúp phụ nữ nâng cao ham muốn tình dục. 

Hỗ trợ cơ thể sản sinh collagen protein: flavonoid trong lá cây ngấy, đây là chất trung chuyển giúp cơ thể hấp thu Vitamin C, sản xuất collagen protein để tạo ra các mạch máu và các mô cơ. 

Hỗ trợ giảm cân, tốt cho tim mạch, huyết áp: axit ellagic chứa trong quả mâm xôi được chứng minh giúp giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, bằng cách loại trừ cholesterol xấu và giảm huyết áp.

Lá cây ngấy trong Zlove, phụ nữ căng tràn vùng “yêu” hồng mềm

Nguồn lá cây ngấy ở Việt Nam rất dồi dào, tuy nhiên lại ít người biết đến cũng như ứng dụng vào công cuộc cải thiện sức khỏe sắc đẹp của phụ nữ không cao. Ứng dụng nguồn dược liệu sạch 100% từ thiên nhiên Việt Nam, đội ngũ nghiên cứu R&D Grow Green AZ đưa lá cây ngấy cùng 12 loại dược liệu vào trong viên uống Zlove đến với các chị em phụ nữ, nhất là phụ nữ sau sinh và đang gặp vấn đề về giãn rộng, xuống cấp vùng kín.

Lá cây ngấy trong Zlove giúp cơ thể chị em phụ nữ nạp thêm lượng kẽm sinh học làm tăng ham muốn sinh dục nữ, đời sống chăn gối thêm mặn mà, nhiệt huyết hơn. 13 loại dược liệu có trong Zlove được phát triển từ bài thuốc dân tộc của người phụ nữ Thái – Dao. Viên uống Zlove là quá trình 28 năm nghiên cứu, 4 năm thử nghiệm lâm sàng của Chủ tịch Viện Y học Bản địa bác sĩ Hoàng Sầm.

Các hoạt chất trong Zlove đặc biệt tương ứng với quá trình thay máu của phụ nữ sau sinh, tác động co hồi và sản sinh hormone mạnh đến mức chức năng sinh dục của phụ nữ trở nên tốt hơn. Chính vì thế, công dụng se khít, co hồi, làm hồng vùng kín và cân bằng nội tiết tố nữ đã mang lại hiệu quả cho 30.000 phụ nữ Việt trong 6 năm qua. 

Các chị em phụ nữ muốn tiết kiệm thời gian mà muốn đẹp vùng “cô bé” và cả cơ thể từ trong ra ngoài, hãy cởi bỏ tự ti lựa chọn viên uống Zlove để vùng kín luôn là “cô bé” nhỏ khít, ôm vừa yêu thương của chồng và hạnh phúc bền chặt.

Lá cây ngấy có trong Zlove, phụ nữ tăng thêm phần “yêu”, vùng kín khít hồng

The post Lá Cây Ngấy Làm Đẹp Vùng Yêu Từ Bên Trong, Phụ Nữ Bỏ Qua Sẽ Tiếc appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>
Thành ngạnh – cây thuốc giúp điều hòa kinh nguyệt, kích thích vị giác cho phụ nữ sau sinh https://giadinhkhoeaz.com/thanh-nganh-cay-thuoc-giup-dieu-hoa-kinh-nguyet-kich-thich-vi-giac-cho-phu-nu-sau-sinh/ Mon, 07 Jun 2021 02:48:02 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2317 Thành ngạnh – cây thuốc giúp điều hòa kinh nguyệt, kích thích vị giác cho phụ nữ sau sinh Cây thành ngành ngoài dùng làm rau, thì loại cây này có được biết đến là dược liệu với tác dụng kích thích vị giác, cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa, điều hòa kinh […]

The post Thành ngạnh – cây thuốc giúp điều hòa kinh nguyệt, kích thích vị giác cho phụ nữ sau sinh appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>
Thành ngạnh – cây thuốc giúp điều hòa kinh nguyệt, kích thích vị giác cho phụ nữ sau sinh

Cây thành ngành ngoài dùng làm rau, thì loại cây này có được biết đến là dược liệu với tác dụng kích thích vị giác, cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa, điều hòa kinh nguyệt, rất tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ, nhất là vùng kín.

Tổng quan về cây thành ngạnh

Thành ngạnh còn được biết đến với cái tên như: lành ngạnh, cây đỏ ngọn, cây ngành ngạnh, cúc lương, vàng la,… Nó có tên khoa học là Cratoxylon prunifolium Dyer thuộc họ Hypericaceae.

Cây thành ngạnh hay còn được gọi là cây đỏ ngọn, cây ngành ngạnh

Chúng thường mọc ở những nơi như: rừng rậm, đất hoang, hay đồi núi. Tại Việt Nam, loại cây này thường được tìm thấy nhiều ở: Vĩnh Phúc, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ.

Theo nghiên cứu của các bác sĩ tại Học viện Quân y, trong thân và lá của thành ngạnh có các thành phần chính như: axit hữu cơ, tanin, saponin, flavonoid,… Chúng đều có đặc tính oxy hóa mạnh, rất tốt cho cơ thể của con người.

Tác dụng dược lý của cây thành ngạnh

Trong đông y,  cây thành ngạnh có tác dụng:

 • Thanh nhiệt cơ thể
 • Giải độc tố.
 • Tiêu hóa tốt
 • Kiện tỳ vị

Những người nên sử dụng cây thành ngạnh gồm:  viêm ruột, sốt cao do cảm, tiêu chảy, ăn uống kém, mệt mỏi, mồ hôi trộm,…

Theo nghiên cứu dược lý hiện đại, cây thành ngạnh có công dụng:

 • Chống oxy hóa, mạnh hơn cả chè xanh và xoan trà.
 • Ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
 • Bảo vệ tế bào.
 • Ngăn ngừa thiểu năng tuần hoàn não.
 • Chống đông máu, tăng lưu thông tuần hoàn cũng như ngăn ngừa hình thành cục máu đông.
 •  Cây thành ngạnh còn giúp tăng cường hoạt động của hệ thần kinh, đồng thời tăng khả năng hình thành các phản xạ có điều kiện.
 • Cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng, an thần,…
 • Phòng ngừa ung thư.
 • Ngăn chặn tình trạng loạn sản 

Bài thuốc chữa bệnh từ cây thành ngạnh cho chị em phụ nữ

Bài thuốc hỗ trợ tiêu hóa và kích thích vị giác cho phụ nữ sau khi sinh

Chuẩn bị: 15 đến 30g cây thành ngạnh.

Thực hiện: 

 • Đầu tiên, bạn cần rửa sạch và đun sôi uống thay trà.
 • Sau đó duy trì uống hàng ngày tới khi nào triệu chứng giảm hẳn.
 • Đối với những ai bệnh tình nặng thì nên thêm lá vối vào.

Bài thuốc chữa bệnh táo bón, kinh nguyệt không đều

Chuẩn bị: Vỏ cây thành ngành tươi hoặc khô.

Thực hiện:

Cách 1: Đem rửa sạch vỏ cây đã được chuẩn bị và sắc thành 2 chén để uống.

Cách 2: Sử dụng lá non của cây thành ngạnh hãm nước nóng và dùng mỗi ngày.

Uống đều đặn hằng ngày sẽ giúp chị em cải thiện chứng táo bón cũng như điều hòa kinh nguyệt hiệu quả.

Ứng dụng cây thành ngạnh trong ZLOVE, bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh sau sinh

Kết hợp cùng y học cổ truyền và nền y học hiện đại, bác sĩ Hoàng Sầm (Chủ tịch Viện y học Bản địa) nghiên cứu 28 năm và ứng dụng cây thành ngạnh cùng 12 thảo dược tạo nên viên uống Zlove. Đây là viên uống giúp bồi bổ cơ thể phụ nữ, phục hồi những tổn thương, dấu hiệu xuống cấp của vùng kín sau sinh: se khít vùng kín, co hồi tử cung, hỗ trợ điều trị sa tử cung, cải thiện chức năng sinh lý nữ,… 

Với chiết xuất từ cây thành ngạnh có trong viên uống Zlove giúp cơ thể chị em phụ nữ:

Ngăn chặn tình trạng loạn sản.

 • Tác dụng chữa bệnh và bồi bổ cơ thể rất hiệu quả. Đặc biệt, tốt cho phụ nữ sau sinh muốn hồi phục sức khỏe nhanh chóng và an toàn.
 • Hỗ tiêu hoá tốt, kích thích vị giác. 
 • Điều hòa kinh nguyệt không đều

Dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chiết xuất lấy những dưỡng chất tinh túy, loại bỏ tạp chất, độc dược có hại trong cây thành ngạnh và các thảo dược còn lại, giúp viên uống Zlove mang lại hiệu quả nhanh và an toàn. Nếu không muốn mất thời gian, công sức mày mò sắc hay hầm các món ăn hay bài thuốc, các chị em phụ nữ hãy đến với lựa chọn viên uống Zlove, sắc đẹp và sức khỏe cải thiện chỉ sau hai tuần sử dụng.

The post Thành ngạnh – cây thuốc giúp điều hòa kinh nguyệt, kích thích vị giác cho phụ nữ sau sinh appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>
Miết giáp – vị thuốc bồi bổ cơ thể, điều hòa kinh nguyệt cực tốt cho phụ nữ https://giadinhkhoeaz.com/miet-giap-vi-thuoc-boi-bo-co-the-dieu-hoa-kinh-nguyet-cuc-tot-cho-phu-nu/ Mon, 07 Jun 2021 02:46:16 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2315 Miết giáp – một loại dược liệu không còn xa lạ và được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc y học cổ truyền. Nó có rất nhiều tác dụng như chữa ho lao, nhức xương, tiểu tiện ra sỏi sạn, đặc biệt là trị bế kinh, rong kinh, điều hòa kinh nguyệt cực […]

The post Miết giáp – vị thuốc bồi bổ cơ thể, điều hòa kinh nguyệt cực tốt cho phụ nữ appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>

Miết giáp – một loại dược liệu không còn xa lạ và được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc y học cổ truyền. Nó có rất nhiều tác dụng như chữa ho lao, nhức xương, tiểu tiện ra sỏi sạn, đặc biệt là trị bế kinh, rong kinh, điều hòa kinh nguyệt cực kỳ hiệu quả và hữu ích cho các chị em phụ nữ.

Miết giáp là gì?

Miết giáp có tên gọi khoa học là Carapax Amydae, chính là phần mai của con ba ba, còn có các tên gọi khác là Mai con ba ba, Thủy ngư xác, Giáp ngư, Miết xác. 

Dân gian thường dùng mai ba ba để làm thuốc. Ba ba ở Việt Nam bao gồm nhiều loài khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là con ba ba Trionyx sinensis Wegmann hay Amyda sinensis Stejneger thuộc họ Ba ba Trionychidae. (Theo Sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Giáo sư Tiến sĩ Đỗ Tất Lợi).

Con này rất phổ biến ở miền Bắc và miền Trung, nó sống ở hồ ao, các sông ở tất cả độ cao khác nhau. Nó sống bằng cách ăn những con cá, động vật nhuyễn thể như ốc, nó ăn cả cua, tôm,… và cây cỏ.

Vị thuốc chữa bệnh Miết giáp chính là phần mai con ba ba 

Cách chế biến Miết giáp

Mai (mu ở trên) Ba ba có màu lục, giữa xương sống có 8 đôi sườn, khô, sạch thịt, không hôi, không vụn nát.

Khi chế biến, cần loại bỏ màng và thịt bằng cách luộc sôi từ 1-2 giờ, ngâm nước phèn hay nước sôi (cứ 1kg mai Ba ba thì dùng 20g vôi sống hay phèn), ngâm 3 ngày đêm, mỗi ngày thay nước 1-2 lần. Sau dùng bàn chải tre đánh sạch thịt, màng, rửa sạch, để ráo, tẩm nước Gừng, để khô, rồi dùng cát nóng sao vàng, lại tẩm với dấm, để khô (làm như vậy 3 lần), khi dùng, giã dập cho vào thuốc thang. (Theo Sách Cây thuốc vị thuốc bài thuốc Việt Nam của Dược sĩ Tào Duy Cần và Trần Sĩ Viên).                               

Những công dụng và liều dùng của Miết giáp

Trong miết giáp người ta đã phân tích thấy có chứa hoạt chất keratin, iôt và vitamin D (theo Dược tài học – Viện dược học Nam Kinh). 

Tính chất miết giáp theo tài liệu cổ là vị mặn, tính hàn, vào 3 kinh can, phế và tỳ, không độc, có tác dụng dưỡng âm, nhuận kiên tán kết. Dưỡng âm có nghĩa là bồi bổ, nuôi dưỡng âm khí cho người phụ nữ. Nhuận kiên tán kết là làm mềm và tiêu những thứ ứ đọng không tốt cho cơ thể, phù hợp cho những người bị khô kiệt tân dịch hay táo bón.

Thước đo sức khỏe của người phụ nữ chính là chu kỳ kinh nguyệt. Người phụ nữ có kinh nguyệt không đều sẽ bị giảm ham muốn, da dẻ nhăn nheo, sắc khí không hồng hào và thậm chí hay bị bốc hỏa. Khi kinh nguyệt được điều hòa, ổn định thì sức khỏe cũng được nâng cao, da dẻ khỏe mạnh, mịn màng và cơ thể lại tràn đầy sức sống.

Vậy nên miết giáp chính là vị dược liệu cứu cánh cho những người phụ nữ rối loạn kinh nguyệt, nội tiết tố không ổn định và muốn bồi bổ cơ thể, tống khứ những chất độc hại ra ngoài cơ thể.

Những người hư mà không nhiệt, tỳ hư mà ỉa chảy, phụ nữ có thai không nên dùng hoặc muốn dùng phải hỏi ý kiến bác sĩ và chuyên gia.

Miết giáp trong bài thuốc se khít và làm hồng vùng kín Zlove

Miết giáp là một dược liệu có nhiều công dụng, tuy nhiên nếu không kết hợp với các vị thuốc khác và sử dụng một cách hợp lý nó sẽ không phát huy được tác dụng.

Vì vậy, các bác sĩ và nhà nghiên cứu của Viện Y học Bản Địa Việt Nam đã đưa miết giáp vào bài thuốc kết hợp với rất nhiều vị dược liệu quý khác như nhân sâm, hoàng kỳ, cốt toái bổ,…giúp se khít và làm hồng vùng kín, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh. Những phụ nữ bận rộn có thể tận dụng sản phẩm khoa học này để hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý sau sinh, tăng cường sức khỏe, điều hòa máu huyết, tăng hormone nữ và bồi bổ sức khỏe. 

Zlove có thành phần là Miết giáp và rất nhiều loại dược liệu quý hiếm khác.

Lưu ý: Để tránh mua phải sản phẩm giả, nhái, độc giả cần biết Zlove được nghiên cứu bởi Viện Y học Bản địa và phân phối bởi Công ty TNHH Grow Green AZ.  

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

Sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Giáo sư Tiến sĩ Đỗ Tất Lợi

Sách Cây thuốc vị thuốc bài thuốc Việt Nam của Dược sĩ Tào Duy Cần và Trần Sĩ Viên

The post Miết giáp – vị thuốc bồi bổ cơ thể, điều hòa kinh nguyệt cực tốt cho phụ nữ appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>
Cốt toái bổ giúp co hồi tử cung cực hiệu quả https://giadinhkhoeaz.com/cot-toai-bo-giup-co-hoi-tu-cung-cuc-hieu-qua/ Sun, 06 Jun 2021 18:34:55 +0000 https://giadinhkhoeaz.com/?p=2312 Cốt toái bổ được biết tới như một thành phần quý trong các bài thuốc Đông y. Loại thảo mộc này có thể hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như chữa phong thấp, xương khớp, hoạt huyết, trị thận hư,… Đặc biệt, cốt toái bổ còn có mặt trong nhiều bài thuốc […]

The post Cốt toái bổ giúp co hồi tử cung cực hiệu quả appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>

Cốt toái bổ được biết tới như một thành phần quý trong các bài thuốc Đông y. Loại thảo mộc này có thể hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như chữa phong thấp, xương khớp, hoạt huyết, trị thận hư,… Đặc biệt, cốt toái bổ còn có mặt trong nhiều bài thuốc điều trị sinh lý nữ.

Cốt toái bổ là cây gì?

Cốt toái bổ là một loại cây thuộc dạng dương xỉ, sống phụ sinh trên những thân cây lớn như cây si, cây đa,… hoặc mọc ở đám rêu ẩm ướt, hốc đá. Cây có thân rễ, mọc bò, dẹp, thân được phủ lông nhỏ có màu nâu sét. Ở nước ta, cốt toái bổ thường xuất hiện ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Sơn La, Lạng Sơn, Hà Giang, Hoà Bình,…

Cốt toái bổ thường được tìm thấy ở những tỉnh phía bắc Việt Nam

Đây là loại cây thuốc có vị hơi đắng, mang tính ấm. Là một trong những thành phần quý trong nhiều bài thuốc. Tại nhiều địa phương thuộc miền núi, cốt toái bổ còn được coi như một “vật báu”. Thậm chí, có những thầy thuốc Đông y còn kể rằng cốt toái bổ có thể chữa được tới 36 loại bệnh khác nhau.

Công dụng của cốt toái bổ

Theo y học hiện đại

 • Cốt toái bổ giúp tăng khả năng hấp thu canxi cho xương. Đồng thời nâng cao lượng canxi và phốt pho trong máu, nhằm phục hồi các tế bào xương bị tổn thương.
 • Thảo dược này có tác dụng an thần, giảm đau
 • Điều trị ù tai, tiêu chảy kéo dài.
 • Ngừa lipid trong máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch,…
 • Chữa suy giảm chức năng nội tiết, kích thích sản sinh estrogen đối với phụ nữ.

Theo y học cổ truyền

 • Cải thiện xương cốt: Cốt toái bổ có hiệu quả cực tốt trong việc điều trị dập xương, bong gân, sai khớp, tai bị ù,…
 • Bổ thận: Cốt toái bổ có thể giúp chữa thận hư. Đặc biệt vì nếu chức năng thận suy giảm sẽ có thể có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Vậy nên cốt toái bổ còn có thể giúp điều trị suy giảm nội tiết kích thích sản sinh nội tiết tố nữ. Hỗ trợ điều trị khô âm đạo, giao hợp đau và tăng ham muốn cho phụ nữ.
 • Điều trị chứng ù tai, tiêu chảy 
 • Có khả năng giảm đau, cầm máu và sát trùng 
 • Hành huyết, phá huyết ứ: Cốt toái bổ có thể giúp giải quyết huyết không lưu thông, đình trệ và ngưng đọng. Chính vì thế loại thuốc này có thể dùng sau đẻ, ngừa huyết hôi, huyết xấu không ra hết,…

Cốt toái bổ được sử dụng nhiều trong các bài thuốc Đông y

Công dụng tuyệt vời của cốt toái bổ đối với phụ nữ sau sinh

Theo Bác sĩ Hoàng Sầm chia sẻ, phụ nữ sau sinh sẽ phải trải qua quá trình làm giãn các nút thớ trung tâm cơ. Mà Cốt Toái Bổ có tác dụng rất hiệu quả đối với gân, thậm chí những đoạn gân chưa đứt hết, khi sử dụng Cốt Toái Bổ còn có thể co lại gân được. 

Hiện nay, cốt toái bổ đã và đang được ứng dụng làm nguyên liệu trong nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt trong các sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh về thận (thận hư, thận yếu, suy giảm nội tiết tố trong cơ thể). 

Trong đó, sản phẩm Zlove là một trong những sản phẩm bảo vệ sức khỏe nổi bật nhất. Zlove với thành phần được chiết xuất từ cốt toái bổ kết hợp với 10 các vị thảo dược quý từ tự nhiên như nhân sâm, hoàng kỳ, mầm đậu nành, miết giáp,… mang lại tác dụng cực tốt đối với sinh lý nữ, nhất là đối với những phụ nữ sau sinh. 

Zlove là viên uống được kết hợp từ các cây thuốc an toàn, lành tính

Ngoài những tác dụng như tăng cường nội tiết tố, hỗ trợ điều trị suy giảm ham muốn ở nữ giới,… Zlove còn giúp cải thiện vùng kín cho phụ nữ sau sinh như se khít, làm hồng,… hỗ trợ điều trị các bệnh lý phụ sản như sa tử cung, viêm âm đạo,… Nếu bạn đang mắc những vấn đề bệnh lý trên, Zlove chính là một giải pháp hoàn hảo cho bạn đấy.

The post Cốt toái bổ giúp co hồi tử cung cực hiệu quả appeared first on Gia Đình Khỏe AZ.

]]>