Suy giảm sinh lý nữ tuổi 30 khiến phái đẹp già đi nhanh chóng

0

Người ta thường nói “ trai 30 tuổi đương xoan, gái 30 tuổi đã toan về già”, phụ nữ bước vào độ tuổi này cũng là lúc chức năng sinh lý bắt đầu suy giảm. Tình trạng suy giảm sinh lý nữ tuổi 30 không chỉ khiến phái đẹp già đi nhanh chóng mà còn khiến chị em phải đối mặt với hàng loạt vấn đề do thay đổi tâm sinh lý.

suy giảm sinh lý nữ tuổi 30
Suy giảm sinh lý nữ tuổi 30 khiến phái đẹp già đi nhanh chóng

Phụ nữ sẽ già đi nhanh chóng do suy giảm sinh lý nữ tuổi 30

Khi bước vào độ tuổi 30, hocmon nội tiết estrogen bắt đầu suy giảm mạnh, kéo theo đó là sự thay đổi mạnh mẽ của sinh lý nữ tuổi 30. Ở thời kỳ này, phụ nữ có thể bắt gặp các vấn đề như chu kỳ kinh nguyệt thay đổi, cơ thể dần xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Lúc này, các dấu hiệu lão hóa cũng xuất hiện ngày một nhiều và ngày càng rõ ràng hơn khiến chị em mất tự tin vào bản thân.

Dưới tác động của sinh lý nữ sau tuổi 30, các dấu hiệu lão hóa ngày càng rõ ràng hơn, phái đẹp sẽ thấy mình già đi nhanh chóng, không còn trẻ trung, tươi tắn và hấp dẫn như ngày nào. Gần như cùng lúc, các dấu hiệu lão hóa sẽ liên tục xuất hiện và cảnh báo tình trạng “già đi” nhanh chóng ở phái đẹp. 

Ngoài các dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là các biểu hiện của làn da, mái tóc hay vóc dáng cơ thể thì ở thời điểm này, phụ nữ cũng bắt đầu có biểu hiện thoái trào chức năng sinh lý. Một số biểu hiện chứng tỏ phái đẹp bắt đầu “già đi’ trong chuyện yêu do suy giảm sinh lý nữ tuổi 30 có thể kể dến như giảm ham muốn, ngại “yêu” và trở nên kém hấp dẫn hơn. 

Nguyên nhân gây suy giảm sinh lý nữ tuổi 30 và các vấn đề về sức khỏe ở phái đẹp

Các nghiên cứu khoa học đều chỉ ra rằng, hocmon nội tiết chính là yếu tố quyết định đến tính “nữ” và những đặc trưng giới tính của phái đẹp. Tất cả các vấn đề về tâm sinh lý, sắc đẹp, thậm chí là cả sức khỏe của phụ nữ đều chịu sự chi phối và ảnh hưởng của nội tiết tố. Thậm chí, tình trạng mất cân bằng nội tiết cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và gây ra các thay đổi tâm sinh lý của chị em phụ nữ.

suy giảm estrogen gây suy giảm sinh lý nữ tuổi 30
Suy giảm hocmon estrogen gây nên hàng loạt các thay đổi về tâm sinh lý ở phụ nữ

Khi hàm lượng hocmon nội tiết estrogen bị suy giảm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị em, khiến phái đẹp phải đôi mắt với hàng loạt các vấn đề do thay đổi tâm sinh lý phụ nữ tuổi 38. Ngoài ra, do hàm lượng nội tiết tố sụt giảm khiến các chị em gặp tình trạng giảm ham muốn, không còn hứng thú tình dục và gặp một số rắc rối như khô hạn, đau rát khi quan hệ. Các vấn đề này khiến chị em không còn hào hứng với chuyện chăn gối và dần trở nên “ngại yêu”. Đây là biểu hiện rõ ràng nhất của tình trạng suy giảm sinh lý nữ tuổi 35.

Những rắc rối thường gặp do suy giảm sinh lý nữ tuổi 30

Suy giảm sinh lý phụ nữ tuổi 30 khiến chị em phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe như:

Rối loạn kinh nguyệt

Dưới ảnh hưởng của sinh lý phụ nữ tuổi 32, buồng trứng bắt đầu lão hóa, giảm tiết hocmon estrogen và gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Chị em có thể phải đối mặt với hàng loạt các rắc rối do chu kỳ kinh nguyệt thay đổi như: chu kỳ kinh thay đổi, lượng máu ra bất thường trong mỗi chu kỳ, hay bị đau bụng kinh, rong kinh…

Tâm trạng bất ổn, dễ bốc hỏa, cáu giận

Nồng độ hocmon nội tiết sụt giảm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm sinh lý phụ nữ tuổi 32 nói riêng và chị em phụ nữ sau tuổi 30 nói chung. Thời điểm này, chị em dễ nổi cáu, mất bình tĩnh hay đôi khi tâm trạng không ổn định, dễ buồn chán, thường xuyên cảm thấy căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi.  Ngoài ra bước vào tuổi 30 cũng là thời kỳ sớm của giai đoạn tiền mãn kinh, đôi khi những cơn bốc hỏa làm phiền cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và cảm xúc của phái đẹp.  

Giảm ham muốn, khô hạn, đau rát khi quan hệ

Suy giảm sinh lý phụ nữ ở tuổi 30 khiến chị em giảm ham muốn, không còn nhiều hứng thú tình dục và hào hứng với chuyện yêu. Thêm vào đó tình trạng giảm tiết hocmon estrogen và suy giảm chức năng buồng trứng khiến các tuyến nhờn giảm tiết dịch gây nên tình trạng khô hạn, đau rát khi quan hệ. Những ảnh hưởng của sinh lý phụ nữ tuổi 35 khiến phái đẹp trở nên khô khan hơn và có vẻ “già nua” trong chuyện tình cảm. 

suy giảm sinh lý tuổi 30 làm suy giảm ham muốn
Bước vào tuổi 30 chị em dễ bị khô hạn, suy giảm ham muốn

Da thô ráp, xỉn màu, hay bị nám tàn nhang

Bước vào tuổi 30, phụ nữ bắt đầu bước vào thời kỳ lão hóa da và cơ thể. Sự sụt giảm nghiêm trọng nồng độ estrogen gây rối loạn chức năng điều tiết của da và khiến da nhanh chóng bị lão hóa, xỉn màu. Những thay đổi sinh lý phụ nữ sau tuổi 30 cũng là nguyên nhân chủ yếu gây nám, tàn nhang và khiến làn da của chị em trở nên kém sắc hơn.

Dễ mắc bệnh phụ khoa, các bệnh đường tiết niệu

Ảnh hưởng của sinh lý phụ nữ ở tuổi 35 và sụt giảm nội tiết tố cũng khiến chị em phụ nữ có nguy cơ cao mắc các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm âm đạo, nấm ngứa, khô hạn, ung thư cổ tử cung… Ngoài ra, giai đoạn sinh lý phụ nữ tuổi 38 trở đi, chị em cũng dễ mắc các bệnh như viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo…

Cân bằng nội tiết tố – chìa khóa cho sức khỏe sắc đẹp và sinh lý nữ tuổi 30

Các nghiên cứu khoa học đều chỉ ra rằng, nội tiết tố nữ estrogen chính là nguồn gốc của sức khỏe và sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Hơn thế nữa, hocmon nội tiết này cũng đóng vai trò cực quan trọng trong việc tăng cường chức năng sinh lý của phụ nữ tuổi 30 và sự hưng phấn ở phái đẹp. Do đó việc phục hồi và cân bằng nội tiết tố là điều vô cùng quan trọng góp phần ngăn ngừa quá trình lão hóa, hạn chế khủng hoảng tâm sinh lý cho phụ nữ tuổi 30.

sinh lý nữ tuổi 30 ảnh hưởng gì không
Cân bằng nội tiết tố giúp phái đẹp ngăn ngừa lão hóa và kéo dài tuổi xuân

Ngoài ra việc cân bằng hocmon nội tiết cũng giúp phái đẹp cải thiện khả năng sinh lý phụ nữ tuổi 35 và góp phần tăng ham muốn, khoái cảm. Đây cũng là bí quyết giúp chị em tìm lại cảm giác hưng phấn trong chuyện vợ chồng, cải thiện tình trạng khô hạn, đau rát khi quan hệ và có được sự thăng hoa viên mãn nhất trong chuyện ấy. 

Có thể thấy rằng, hocmon nội tiết estrogen đóng vai trò rất quan trọng đến sức khỏe và sinh lý phụ nữ tuổi 36. Đây cũng là chìa khóa cho vẻ đẹp và sự hấp dẫn của phái đẹp. Chính vì vậy, để ngăn chặn quá trình lão hóa và kéo dài tuổi xuân, chị em nên sớm có biện pháp cân bằng nội tiết tố và tăng cường sinh lý nữ tuổi 30.