Nhật ký hành trình: chuyến đi của thanh xuân và tôi

0

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, cho dù bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn đắm chìm vào cơn mưa ấy lần nữa”. Đây là câu nói từng được tôi ghim vào mỗi cuốn nhật kí của tuổi trẻ, nhật ký về những hành trình, những trải nghiệm của bản thân suốt thời thanh xuân đẹp đẽ.

Tuổi thanh xuân trong tôi là…

Ai cũng có thanh xuân, vậy thanh xuân của bạn có gì? Còn với tôi, thanh xuân là những năm tháng ngồi học trên giảng đường, những hành trình tình nguyện, những thử nghiệm làm đẹp…

…học tập và phấn đấu,

Tuổi thanh xuân của tôi là những năm tháng cấp 3 bận rộn học hành, vùi đầu vào sách vở, là những cảm xúc vỡ òa khi thi đậu, là lúc bỡ ngỡ bước chân đến một thành phố mới với bao hoài bão ước mơ. Đại học là nơi ghi dấu tuổi thanh xuân đẹp nhất, tươi trẻ và tràn đầy năng lượng nhất.

Có lẽ mãi sau này, tôi cũng không thể quên những tháng năm mài mông trên ghế giảng đường, những buổi hùng biện tranh luận đề tài cùng các bạn, những ngày thi đầy áp lực và phút giây hạnh phúc khi được trao bằng tốt nghiệp. Đó là những kỉ niệm đẹp mà cả cuộc đời chúng ta chỉ có một lần được tham gia và phấn đấu. Hãy trân trọng những phút giây này để không bao giờ phải hối hận vì đã bỏ lỡ năm tháng thanh xuân rực rỡ và đẹp nhất. 

thanh xuân không phải là thời gian
Chuyến đi của thanh xuân có thể là những trải nghiệm điên rồ cùng lũ bạn

… những chuyến đi,

Khi còn trẻ chúng ta không có gì ngoài thời gian và sức khỏe, vậy hãy xách balô lên và đi. Hãy đi đến vùng đất mà chúng ta chưa từng đến, hãy gặp những người mà chúng ta chưa từng gặp và làm những điều mà chưa ai từng làm. Chúng ta có tuổi trẻ, chúng ta có thể làm nhiều việc có ích cho xã hội, hãy biến chuyến đi của bạn và tôi thành những chuyến đi tình nguyện trải nghiệm đầy nhân văn và ý nghĩa.

Nếu không thể đi xa, bạn hãy đi gần. Bạn có thể đến những trung tâm bảo trợ xã hội, đến nhà những cụ già có hoàn cảnh khó khăn. Nếu không có vật chất, bạn hãy giúp họ bằng sức lao động của mình, giúp họ tìm niềm vui trong cuộc sống. Đi một ngày đàng học một sàng khôn, đây là bài học mà tôi tâm đắc nhất sau những chuyến đi của thanh xuân mà tôi từng trải qua.

…những trải nghiệm làm đẹp,

Đọc thêm: Mẹo làm trắng da bằng cà chua đơn giản tại nhà

Một điều nữa không chỉ tôi mà mọi cô gái đều mong ước trong cuộc đời chính là phải thật xinh đẹp. Sắc đẹp của tuổi trẻ là gì? là cơ thể khỏe mạnh, là sức sống thanh xuân mơn mởn, là làn da trắng sáng mịn màng… Nhưng chúng ta không thể giữ chúng mãi bên mình, vì vậy, thay vì ngồi ngắm sắc đẹp, chúng ta hãy tập luyện thể thao, hãy thử nghiệm những phương pháp làm đẹp mới để giữ cơ thể luôn tràn đầy năng lượng và tươi trẻ.

thời thanh xuân tươi trẻ
Thanh xuân tươi trẻ và xinh đẹp cùng nhóm bạn thân

…cùng những người bạn.

Đi nhiều nơi, thăm nhiều chỗ nhưng nếu đi một mình sẽ không còn gì thú vị, vậy tại sao không đi cùng những người bạn. Tuổi trẻ, chúng ta sẽ có những sai lầm, những giận hờn nhưng tình bạn mãi bao dung điều đó.

Hãy trân trọng những người bạn đã và đang bên bạn, cùng bạn đi qua những năm tháng thanh xuân đẹp nhất. Hãy mãi vui vẻ bên nhau, cho nhau những kỉ niệm đẹp để khi nhìn lại, chúng ta không còn phải hối tiếc vì đã bỏ lỡ chuyến đi của thanh xuân.

” Khi về già, người ta thường hối hận vì những điều mình đã không làm hơn là những gì mình đã làm.” Vì thế, thời thanh xuân chỉ có một, chúng ta hãy sống hết mình, hãy đương đầu với những khó khăn, thử thách, hãy dãm nghĩ dám làm và trận trọng những điều xung quanh để tuổi thanh xuân mãi rực rỡ.