Xem phim Diên hy Công lược: Ngụy Anh Lạc thật sự là ai?

0

Khi mà các kênh sóng truyền thông thi nhau xem phim diên hy công lược thì rất nhiều người đi tìm hiểu về sự tồn tại thật sự của các nhân vật trong phim. Nhân vật chính Ngụy Anh Lạc với cuộc đời thăng trầm trong cung cấm, trên thực tế bà được coi như một trong những phi tần hiếm hoi được Càn Long ưu ái xem như tri kỉ.

xem phim diên hy công lược
Ngụy Anh Lạc là nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc

Nói đến cái tên Lệnh Phi chắc nhiều fan hâm mộ đời 8x, 9x phải nhớ lại bộ phim Hoàn châu cách cách. Lệnh Phi là người hiền lành thục đức được vua Càn Long vô cùng yêu quý. Ngay cả Tiểu Yến Tử và Tử Vy cũng cô cùng quý trọng sự nhân từ, dịu dàng luôn quan tâm đến người khác của bà. Tuy nhiên sang đến Diên hi Công lược Lệnh Phi trở thành nhân vật chính Ngụy Anh Lạc – người mà sau này chiếm trọn tấm chân tình của bậc đế vương.

Ngụy Anh Lạc là nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc. Bà có hiệu là Hiếu Nghi Thuần Hoàng hậu hay Lệnh Ý Hoàng quý phi. Tên thật của bà là Ngụy Giai thị, có xuất thân từ Chính hoàng kỳ Ngụy thị. Nhờ vào sự sủng ái của Càn Long con đường thăng tiến chốn thâm cung của bà vô cùng thuận lợi.

diễn viên Ngụy Anh Lạc
Ban đầu Ngụy Anh Lạc chỉ là cung nữ

Mặc dù khi còn sống danh phận cao nhất của bà chỉ là Hoàng Quý phi nhưng vì là mẹ ruột của Gia Khánh Đế nên lúc qua đời bà được truy phong là Hoàng hậu. Tuy rằng đây là tước hiệu khi mất nhưng vẫn là một vị trí cao rạng danh trong sử sách.

Vua Càn Long vốn không có nhiều con nối dõi, nhưng Lệnh phi lại là người sinh cho vua nhiều người con nhất trong đó có tới 4 hoàng tử và hai hoàng nữ. Lệnh phi chính là một trong số những người hiếm hoi nhận được sự sủng ái và được vua chân quý lâu đến vậy.

Theo lời tương truyền Lệnh phi là người tình cảm, ngoài vẻ xinh đẹp bà còn giỏi cầm kỳ thi họa và hiểu biết. Đây là lý do bà chiếm được cảm tình của vua. Cũng có thể cuộc chiến chốn thâm cung quá khốc liệt chỉ những người giữ được tấm lòng lương thiện như bà mới xứng có cuộc sống tốt đẹp.

Mọi người vẫn cho rằng Hoàng tử Vĩnh Diễn có tư chất thông tuệ và tài đức không kém Càn Long nhưng một phần do tình cảm Càn Long dành cho Lệnh phi nên Vĩnh Diêm được lên ngôi. Nữ chính cho biết trước khi bấm máy cô đã phải giảm cân và luyện tập rất nhiều, đọc kịch bản một cách nhập tâm để hình dung ra nhân vật mình hóa thân.

diễn viên phim diên hy công lược
Dàn diễn viên xinh đẹp trong phim

Trong Diên hi Công lược Ngụy Anh Lạc của Ngô Cẩn Ngôn được đạo diễn Vu Chính xây dựng với cuộc đời nhiều thăng trầm và có tính cách mạnh mẽ hơn so với nguyên tác. Bộ phim cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Xem phim Diên hy Công lược: Ngụy Anh Lạc thật sự là ai?
Đánh giá bài viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.