Vùng kín rộng phải làm sao? – Cách khắc phục vùng kín rộng

0

Hiện nay tình trạng vùng kín rộng xảy ra không chỉ ở các chị em phụ nữ sau sinh, ngoài ra còn có rất nhiều lý do khác. Điều này khiến chị em thường không có cảm giác đạt khoái cảm mỗi khi yêu. Thậm chí, tình trạng vùng kín bị rộng, “xuống cấp”,… còn khiến nhiều chị em lãnh cảm với “chuyện ấy”. Vậy để biết lý do tại sao vùng kín bị rộng là gì hay cách khắc phục vùng kín rộng như thế nào, thì hãy cùng chúng tôi tìm kiếm lời giải đáp qua bài viết này nhé!

Vùng kín rộng làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống vợ chồng
Vùng kín rộng là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình

Vùng kín rộng là gì?

Vùng kín là một rãnh kép, do phần mô cơ, ống của cơ quan sinh dục và các nếp da hình vòng cung tạo thành, hay còn gọi đó là các môi lớn, môi bé. Nó cho phép con người quan hệ tình dục và sinh sản, dẫn kinh nguyệt chảy ra định kỳ theo chu kỳ. Thông thường vùng kín có kích thước khoảng 1,5-2cm, tuy nhiên khi vùng kín bị tác động sẽ làm cho các phần mô cơ bị giãn, đứt khiến vùng kín giãn rộng hơn mức bình thường.

Tình trạng này khiến chị em phụ nữ khi quan hệ tình dục không cảm nhận được dương vật, không đạt được khoái cảm. Thậm chí điều này còn khiến nhiều chị em tự ti về bản thân, lãnh cảm và không muốn “gần gũi” chồng. Vậy nguyên nhân và dấu hiệu vùng kín rộng là gì?

Nguyên nhân vùng kín vùng kín bị rộng là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vùng kín bị rộng, có thể kể đến các lý do như:

Sinh đẻ nhiều lần

Vùng kín rộng là vấn đề chung của các chị em phụ nữ phải đối mặt sau khi sinh đẻ. Ở người phụ nữ bình thường vùng kín có kích thước khoảng 1,5-2cm, nhưng đối với chị em sinh đẻ xong vùng kín bị rộng hơn. Bởi lúc sinh, vùng kín sẽ bị giãn tối đa lên tới 10cm, sau đó vùng kín sẽ được co hồi lại một cách tự nhiên, tuy nhiên vùng kín khó có thể về được kích thước ban đầu so với thời con gái. 

Bởi vậy, vùng kín bị rộng sau sinh cũng có thể được coi là nguyên nhân chính khiến cho chị em “lạnh nhạt” dần trong chuyện chăn gối. 

Phá thai không đúng cách

Ở thời kỳ mang thai, cơ âm đạo và hố chậu của phụ nữ đã mở rộng hơn lúc chưa có bầu. Khi nạo, phá thai, âm đạo càng bị mở rộng dẫn tới sự đàn hồi của các cơ vòng âm đạo cũng bị giảm. 

Nạo phá thai khiến vùng kín rộng
Nạo phá thai thai cũng là nguyên nhân dẫn đến vùng kín rộng

Đặc biệt, nếu nạo phá thai “không sạch” sẽ làm hình thành các nếp uốn, làm căng thành âm đạo và giãn, đứt các cơ vòng khiến vùng kín bị rộng.

Nguyên nhân vùng kín rộng do bẩm sinh

Ở chị em phụ nữ, về cấu tạo chung giống đa phần là giống nhau, tuy nhiên vẫn có các trường hợp giãn, nở vùng kín do bẩm sinh.  

Đó là trường hợp vùng kín khá lỏng lẻo và mềm mại hơn những người phụ nữ khác. Tuy nhiên tình trạng này có thể được coi là một ưu điểm, bởi thường những người có vùng kín rộng sẽ có thuận lợi hơn trong khi sinh đẻ. 

Quan hệ tình dục nhiều lần làm vùng kín rộng?

Chắc vấn đề này bạn cũng đang thắc mắc khi có nhiều lý do cho rằng khi quan hệ xong vùng kín sẽ được co hồi lại trạng thái ban đầu. Về lý thuyết thì đúng là như vậy, tuy nhiên trên thực tế, nếu tần suất quan hệ quá nhiều thì vùng kín khó có thể co hồi về được trạng thái như lúc ban đầu. Có thể hiểu đơn giản như sợi dây thun, nếu bạn làm căng nó ra nhiều lần thì nó sẽ bị giãn. 

Bởi vậy, việc tần suất quan hệ cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến vùng kín rộng. 

Dấu hiệu hay cách nhận biết vùng kín rộng

Làm sao biết vùng kín rộng chắc hẳn cũng là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là các chị em sau sinh hay quan hệ tình dục nhiều lần. Bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu dưới đây để nhận biết vùng kín có bị rộng hay không. 

Cách nhận biết vùng kín rộng như thế nào?
Dấu hiệu nhận biết vùng kín rộng
  • Bị són tiểu cũng là dấu hiệu của âm đạo rộng. Tuy nhiên, béo phì, bị tổn thương niệu đạo, tiểu đường, phẫu thuật vùng chậu,… cũng là những nguyên nhân gây són tiểu.
  • Nếu bạn cảm thấy việc đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục không còn được dễ dàng như trước nữa thì nhiều khả năng vùng kín của bạn đang bị rộng. 
  • Nếu như một ngày, bạn không còn cảm nhận được khoái cảm khi dương vật của đối tác đưa vào vùng kín thì rất có thể vùng kín của bạn đã bị giãn rộng. 
  • Ngoài ra, bạn có thể nhận biết vùng kín rộng hay không bằng cách kiểm tra bằng ngón tay. Bạn chỉ cần đặt ngón trỏ vào trong và giữ ngón trỏ lại bằng các môi vùng kín thông qua động tác co cơ. Nếu bạn không thể dễ dàng thực hiện hành động này thì âm đạo của bạn đang bị rộng rồi đấy.

Vùng kín rộng phải làm sao? Cách khắc phục như thế nào?

Thực tế, vùng kín rộng sẽ khiến người phụ nữ cảm thấy tự ti trong chuyện chăn gối cũng như sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng. Dần dần sẽ dẫn tới tình trạng lãnh cảm, tạo ra khoảng cách trong tình dục lẫn tình cảm, khiến người chồng chán nản dễ dẫn tới ngoại tình, hạnh phúc gia đình tan vỡ. Chính vì vậy mà cách thu nhỏ vùng kín để giữ chân chồng là rất cần thiết ở chị em phụ nữ. Bạn có thể áp dụng các cách thu nhỏ vùng kín từ tự nhiên như xông hơi bằng lá trầu không, se khít vùng kín bằng nha đam hay thu nhỏ vùng kín bằng thảo dược,…. cũng hiệu quả và đặc biệt là rất an toàn so với các phương pháp phẫu thuật vùng kín. 

Vùng kín rộng phải làm sao?
Cách khắc phục vùng kín rộng

Bên cạnh đó, bạn cũng nên áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, tập bài tập thu nhỏ vùng kín như Kegel,… để có thể cải thiện được tình trạng vùng kín rộng. Tuy nhiên, bạn cũng cần loại bỏ một số thói quen xấu trong sinh hoạt khiến vùng kín bị ảnh hưởng như:

  • Sử dụng các dung dịch, chất tẩy rửa vùng kín không đảm bảo hay lạm dụng quá nhiều. 
  • Sử dụng các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá,…
  • Ăn đồ ăn mang tính cay nóng, nhiều dầu mỡ,…
  • Sử dụng các loại thuốc bôi, thuốc đặt thu hẹp vùng kín bừa bãi, không đảm bảo chất lượng,…

Hy vọng rằng, với bài viết này đã giúp bạn có lời giải đáp cho mình để từ đó có cách phòng tránh hay khắc phục tình trạng vùng kín rộng một cách hợp lý, phù hợp. Tuy nhiên, đối với những trường hợp vùng kín quá rộng, bạn nên tìm đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Để từ đó chất lượng “cuộc yêu” được cải thiện và thăng hoa hơn, hạnh phúc gia đình viên mãn.