Các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu an toàn cho mẹ bầu

0

Quan hệ tình dục khi mang thai không chỉ giúp mẹ bầu giảm đau, dễ ngủ mà còn khiến cuộc sống vợ chồng không bị gián đoạn, xa cách. Theo các chuyên gia, trong thai kì vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng phải thay đổi một số tư thế quan hệ để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho em bé sau này. Chính vì thế, gia đình khỏe az sẽ bật mí các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu và cách đảm bảo an toàn lúc quan hệ khi mang bầu.

Những lưu ý khi quan hệ 3 tháng đầu

Khi mang thai 3 tháng đầu, cơ thể phụ nữ chưa có nhiều thay đổi vì thế có thể thực hiện được tất cả các thư thế quan hệ vợ chồng khi mang thai. Tuy nhiên khi quan hệ, nam giới cũng cần lưu ý một số điểm sau:

Giảm kích thích

Ở 3 tháng đầu, túi thai còn lỏng lẻo nên việc kích thích đầu vú của thai phụ sẽ làm cơ thể phóng thích chất oxytocin nội sinh. Đây là một nội tiết tố có tác dụng co bóp tử cung khi chuyển dạ và khiến mẹ bầu dễ sảy thai.

Giảm thời gian quan hệ

Một trong những lưu ý khi thực hiện các tư thế quan hệ khi mang thai đó chính là thời gian quan hệ. Khi mang bầu, nếu quan hệ quá lâu sẽ làm kích thích cổ tử cung co bóp và xung huyết dẫn đến sảy thai.

Không bắt ép vợ quan hệ khi mang bầu

Khi mang thai, nhất là giai đoạn 3 tháng đầu, phụ nữ sẽ có những thay đổi về nội tiết tố làm giảm ham muốn tình dục. Vì thế, đàn ông không nên ép người phụ nữ của mình quan hệ nếu họ không có nhu cầu vì sẽ gây ra một số tác động như: chảy máu âm đạo, đau rát khi quan hệ…

các tư thế quan hệ vợ chồng
Không nên ép vợ quan hệ nếu họ không có nhu cầu

Tư thế quan hệ

Thời gian đầu, vợ chồng có thể thực hiện cách quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu bằng các tư thế đơn giản khiến cả 2 dễ dàng đạt được khoái cảm. Lưu ý khi thực hiện các tư thế này là nam giới nên quan hệ nhẹ nhàng, tránh hành xử thô bạo vì sẽ khiến tử cung co bóp, gây sảy thai.

Xem ngay: Các tư thế quan hệ đàn ông thích nhất nhưng không nói ra mà chỉ hành động

Các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Tư thế Doggy

Đây là một trong những tư thế quan hệ được nhiều cặp đôi yêu thích vì sẽ không bị bụng bầu cản trở khi quan hệ. Theo đó, mẹ bầu sẽ quỳ gối, chống tay vào tường hoặc giường để làm điểm tựa. Nam giới sẽ xâm nhập nhẹ nhàng từ phía sau, tay đỡ hông vợ. Tư thế Doggy này không gây ảnh hưởng đến em bé trong bụng tuy nhiên khi quan hệ, các ông bố nên làm nhẹ nhàng.

cách quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu
Tư thế Doggy không gây ảnh hưởng đến em bé trong bụng

Tư thế cưỡi ngựa

Một tư thế quan hệ khi mang thai an toàn nữa mà các mẹ bầu nên áp dụng nữa là tư thế cưỡi ngựa. ở tư thế này, chồng nằm ngửa trên giường trong khi vợ ngồi phía trên, 2 đầu gối quỳ xuống nệm. Khi thực hiện cách quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu này, mẹ bầu có thể chủ động điều chỉnh độ nông sâu và tư thế thoải mái và thăng hoa nhất.

tư thế quan hệ cười ngựa khi mang thai
Tư thế quan hệ kiểu cưỡi ngựa

Tư thế góc vuông

Khi thực hiện tư thế quan hệ góc vuông, bà bầu có thể nằm ngửa trên giường hoặc bàn, chân buông thõng xuống sàn nhà. Người chồng đứng hoặc quỳ, tay bám vào đùi vợ để xâm nhập vào sao cho giữa 2 người tạo thành một góc vuông. Tư thế quan hệ khi mang thai này, bụng bầu của mẹ không bị tác động nhiều nên không gây ra những ảnh hưởng đến em bé.

Tư thế úp thìa

Với tư thế này, cả 2 sẽ nằm cùng chiều và vợ sẽ nằm nghiêng, quay lưng lại phía chồng. Người chồng ôm lấy hông vợ và “yêu” từ đằng sau. Khi thực hiện tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu này, nam giới dễ dàng kích thích các điểm nhạy cảm trên cơ thể vợ khiến cả 2 dễ dàng đạt được cực khoái.

tư thế quan hệ úp thìa
Tư thế úp thìa khiến mẹ bầu ít phải di chuyển khi quan hệ

Oral sex

Theo như một số chuyên gia thì việc quan hệ bằng miệng không gây nguy hiểm  trong quá trình mang thai và nó là một trong các tư thế quan hệ vợ chồng khi mang thai an toàn và dễ thực hiện. Yêu qua đường miệng sẽ khiến cả chàng và nàng đạt được những khoái cảm mới lạ hơn so với quan hệ thực sự. Lưu ý khi thực hiện oral sex là đàn ông không nên thổi khí vào vùng kín vì sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài ra, nếu khi mang bầu, nữ giới gặp các vấn đề cần phải kiêng cữ chuyện quan hệ thì có thể thực hiện oral sex để giải tỏa cho chồng.

Trên đây là các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu và các lưu ý đảm bảo an toàn cho các mẹ bầu trong thời kì mang thai. Hy vọng, qua bài viết này, các mẹ sẽ có thêm những kinh nghiệm về việc sinh hoạt vợ chồng trong những tháng đầu của thai kì nhằm đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Xem thêm:

  1. Các tư thế quan hệ vợ chồng và hình ảnh nhìn đã sướng
  2. Tư thế quan hệ trên ghế khiến bạn tình phải khóc thét
  3. Các tư thế làm tình khiến cho nàng phải khóc thét lên vì sướng
Các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu an toàn cho mẹ bầu
Đánh giá bài viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.