Tóc rụng nhiều ở nam giới, phải làm sao đây?

0

Trong thời đại hiện nay, có được vẻ ngoài ưa nhìn không chỉ là mối quan tâm của các chị em phụ nữ mà của cả cánh đàn ông. Đặc biệt, mái tóc chắc khỏe dày dặn toát lên vẻ tự tin, đầy nam tính chính là điều mà không ít nam giới mong muốn sở hữu. Nhưng tình trạng tóc rụng nhiều ở nam giới đã khiến không ít người phải bận tâm. Sau đây, hãy cùng chúng tôi đi sâu vào vấn đề tóc rụng nhiều ở nam và tìm ra giải pháp trả lại vẻ đẹp mái tóc cho đấng mày râu.

Tóc rụng nhiều ở nam có nguy hiểm không?

Tóc rụng khiến nam giới mất đi sự tự tin
Tóc rụng khiến nam giới mất đi sự tự tin

Khoa học đã khẳng định rằng khi nam giới bước qua tuổi 30 thì bắt đầu có hiện tượng tóc bị rụng. Trước hết, rụng tóc là hiện tượng da đầu bị mất đi số lượng tóc nhiều, kéo dài trong một thời gian. Rụng tóc đặc biệt có nhiều ở nam giới, một bộ phận nhỏ là nữ giới.

Tóc rụng là bình thường nếu trung bình mỗi ngày có khoảng 40 – 60 sợi tóc rời bỏ da đầu. Nói cách khác thì 10% số lượng tóc trên đầu nam giới hay bất kì ai thì luôn ở trong trình trạng “sắp rụng” . Tình trạng rụng tóc được xác định là nghiêm trọng và đáng quan ngại khi bạn thấy lượng tóc rụng tăng vọt lên tới trên 100 sợi/ ngày. Rất có thể đó là lúc mái tóc đang cảnh báo cho bạn về những vấn đề trong cơ thể.

Nếu nam giới không chú ý theo dõi, chăm sóc và phục hồi tóc thì rất có thể dẫn đến tình trạng hói đầu. Hói đầu gồm hai dạng. Đầu tiên là rụng tóc kiểu nam giới: rụng tóc ở phần trên trán, thường rõ theo tuổi. Thứ hai là rụng tóc từng phần: tóc chỉ rụng ở một chỗ xác định, kích thước vùng rụng thay đổi, có thể nhỏ (1cm2) cho đến cả đầu (hói hoàn toàn) và toàn thân (rụng hết lông tóc).

Nguyên nhân tóc rụng nhiều ở nam

nguyên nhân rụng tóc ở nam giới
Rụng tóc không tự nhiên mà đến

Độ tuổi bị rụng tóc nhiều ở nam giới ngày càng trẻ hóa một phần do nguyên nhân gây nên việc rụng ngày càng nhiều, có thể kể đến một số nguyên nhân như:

  • Phần lớn bệnh rụng tóc ở nam giới là do di truyền, nữ giới rất ít khi gặp phải trường hợp này. Nếu trong gia đình của bạn có người thân bị hói đầu thì rất có khả năng người con trai sẽ gặp vấn đề tương tự do gen di truyền. Các nhà khoa học đã khẳng định 95% nam giới rụng tóc do yếu tố di truyền vì chứng rụng tóc là tính trạng trội.
  • Rụng tóc nhiều ở nam giới do thiếu chất dinh dưỡng cần thiết. Thành phần chủ yếu để cấu tạo nên sợi là protein và vitamin. Vì vậy, nếu nam giới không cung cấp đủ các chất này cho cơ thể thì sẽ dẫn đến tóc không đủ dưỡng chất và làm cho tóc bị rụng nhiều.
  • Căng thẳng cũng khiến cho cơ thể sản sinh ra hormone đặc biệt làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, làm chậm quá trình phát triển của tóc và gây rụng tóc.
  • Bên cạnh đó, việc nam giới thờ ơ, không chăm sóc tóc thường xuyên gây ra các bệnh nấm tóc, viêm da đầu, nhiều gàu hoặc không che chắn ngoài nắng có nhiều tia cực tím cũng khiến tóc hư tổn và gãy rụng.
  • Đặc biệt, căng thẳng, áp lực từ công việc, stress, suy nghĩ nhiều cũng chính là một trong những lí do.
  • Do rối loạn nội tiết tố, đó là khi yếu tố nam giới tiết ra không đều sẽ dẫn đến hiện tượng biến đổi testosterone thành dihydrotestosterone (DHT). Lượng DHT dư thừa tác động ngược vào nang tóc, chậm lại sự truyền máu đến mao mạch, gây nên chứng rụng tóc và chậm lại quá trình thiết lập những sợi tóc mới.

Zhair – giải pháp chấm dứt vấn đề tóc rụng ở nam giới

ZHAIR chữa rụng tóc ở nam giới
ZHAIR chữa rụng tóc ở nam giới

ZHAIR là sản phẩm kết tinh từ bài thuốc bí truyền hơn 700 năm của lương y Tuệ Tĩnh được bộ y tế cấp phép. ZHAIR có dạng viên uống, được điều chế từ các thành phần tự nhiên hoàn toàn phù hợp với cơ địa của đàn ông Việt Nam, tốt cho việc chăm sóc và kích thích mọc tọc nhanh chóng ở nam giới.

Tóc rụng nhiều ở nam giới khiến họ đánh mất đi sự tự tin vốn có của mình. Hãy tìm lại vẻ đẹp tự nhiên và sự tự tin trước mọi người bằng cách sử dụng ngay Zhair – giúp mọc tóc nhanh.

Tóc rụng nhiều ở nam giới, phải làm sao đây?
Đánh giá bài viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.