Tinh trùng yếu nên uống thuốc gì để trị bệnh hiệu quả

0

Chào chuyên mục, vợ chồng tôi cưới nhau đã được 2 năm mà vẫn chưa có con vì chồng bị tinh trùng yếu. Dù đã rất chú tâm đến các thực phẩm chữa tinh trùng yếu nhưng con cái vẫn chỉ là điều trong mơ. Nay tôi mong muốn được tư vấn tinh trùng yếu nên uống thuốc gì và luyện tập ra sao. Tôi cảm ơn chuyên mục nhiều.

tinh trùng yếu ảnh hưởng đến khả năng thụ thai
Tinh trùng yếu ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

Trả lời: chào bạn, đội ngũ chuyên gia tư vấn của chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Với nội dung câu hỏi tinh trùng yếu nên uống thuốc gì và luyện tập ra sao, chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thế nào là tinh trùng yếu?

Thắc mắc về vấn đề tinh trùng yếu uống thuốc gì để cải thiện được rất nhiều người gửi đến chuyên mục. Tuy nhiên trước khi đi thẳng vào chủ đề khó nối này bạn cần hiểu tinh trùng yếu là gì?

Trong quá trình giao hợp nam giới sẽ xuất tinh, tạo điều kiện cho tinh trùng vào âm đạo. Chúng di chuyển qua cổ tử cung và tử cung bơi trong môi trường âm đạo. Có hàng triệu tinh trùng xuất ra, tuy nhiên chỉ có 1 tinh trùng khỏe mạnh duy nhất vượt qua các hàng rào để thụ tinh, các tinh trùng khác sẽ bị tiêu diệt trên đường đi hoặc tinh trùng không đủ sức để di chuyển hay di chuyển chậm chạp chết trước khi gặp trứng.

Nam giới gặp tình trạng tinh trùng yếu sẽ không có những biểu hiện hay triệu chứng cụ thể nào ra bên ngoài. Cách duy nhất để nhận biết có mắc tinh trùng yếu là qua xét nghiệm tinh dịch đồ tại các cơ sở chuyên khoa.

Ở người bình thường mỗi lần xuất tinh khoảng 2 – 7ml. Mật độ tinh trùng trùng trong tinh dịch là 60 – 80 triệu/ ml, số tinh trùng di động là trên 75%, trong đó có trên 25% tinh trùng di động nhanh, hình thái bình thường chiếm trên 30%. Nếu các chỉ số này thấp hơn như tỷ lệ tinh trùng không di động là trên 25% hay di động nhanh chỉ dưới 75% thì sẽ được chuẩn đoán mắc tinh trùng yếu, trường hợp nặng sẽ được bác sĩ kê thuốc điều trị tinh trùng yếu.

Đọc ngay:

tinh trùng yếu là gì
Bạn đã thực sự hiểu tinh trùng yếu là gì?

Tác hại của vấn đề tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu có ảnh hưởng như thế nào mà khiến nhiều bệnh nhân phải điên cuồng tìm kiếm phương thuốc uống khỏe tinh trùng đến vây? Đầu tiên tinh trùng yếu có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Nam giới gặp phải tình trạng này thì cả số lượng và chất lượng tinh trùng đều không được đảm bảo. Chất lượng tinh trùng ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Số lượng và độ di động kém sẽ làm tinh trùng dễ chết yểu trên đường tiến về phía trứng.

Nếu trong trường hợp được thụ thai nó có thể gây ảnh hưởng tới phôi thai bởi chất lượng tinh trùng được coi là yếu tố đầu tiên di truyền gen sang đứa trẻ sau này. Khi chồng có chất lượng tinh trùng kém thì có khả năng truyền những bất thường về nhiễm sắc thể và di truyền sang cho con.

Sau đó yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của nam giới. Nguyên nhân tinh trùng yếu có thể do mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa hay một số bệnh nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn.

tinh trùng yếu có con được không
Tinh trùng yếu dễ dẫn tới vô sinh

Tinh trùng yếu nên uống thuốc gì?

Vì không phải tất cả các trường hợp bị tinh trùng yếu đều phải điều trị y khoa. Sử dụng các loại thuốc bổ tinh trùng yếu cũng là một cách hiệu quả. Bên cạnh đó các trường hợp yếu tinh trùng nguyên nhân do mắc bệnh lý sẽ cần phải điều trị theo phương pháp đặc trị.

  • Chữa bằng đông y: Các bài thuốc Đông y cũng là thuốc chữa tinh trùng yếu hiệu quả. Phát huy tác dụng khá chậm nhưng phù hợp với các tâm bệnh, bệnh gây ra bởi rối loạn nội tiết, nhiễm trùng, nhiễm độc, ứ huyết. Nếu lựa chọn phương pháp này bệnh nhân cũng nên lưu ý vì có rất nhiều loại thuốc giả được bày bán tràn lan trên thị trường không chỉ không mang lại tác dụng điều trị mà còn gây tác động ngược lại với người dùng.
  • Thuốc tây y: Ngoài thuốc uống khỏe tinh trùng Đông Y thì Tây y cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn đặc biệt với bệnh nhân gặp tình trạng viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn, viêm mao tinh hoàn, viêm bao quy đầu. Đơn thuốc tây y có thành phần kháng viêm giảm đau chất đứt triệu chứng viêm, ổn định hoạt động của hệ cơ quan sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên cần sử dụng theo liệu trình của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm: Thuốc trị tinh trùng yếu tốt nhất: tinh hàu biển OB

Tăng chất lượng tinh trùng nhờ hàu biển Ob
Tăng chất lượng tinh trùng nhờ hàu biển Ob

Hay vì sử dụng thuốc điều trị tinh trùng yếu bạn nên sử dụng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe. Hiện nay trên thị trường đang nổi tiếng với sản phẩm Hàu biển ob. Với thành phần chiết xuất từ hàu tươi đánh bắt tại vùng biển Quảng Ninh, sản phẩm bổ sung kẽm, sắt, vitamin giúp tăng lượng testosterol tự nhiên trong cơ thể. Không chỉ nam giới mắc phải tình trạng tinh trùng yếu mà các vấn đề như yếu sinh lý, rối loạn cương dương, mãn dục sớm đều có thể được cải thiện rõ ràng sau liệu trình 2 – 4 tháng sử dụng.

Trên đây là giải đáp của chuyên khoa chúng tôi với câu hỏi tinh trùng yếu nên uống thuốc gì, hi vọng đã khiến bạn hài lòng.

hàu biển ob giúp tinh trùng khỏe
Nếu bạn có dấu hiệu tinh trùng yếu hãy thử ngay cách này
Tinh trùng yếu nên uống thuốc gì để trị bệnh hiệu quả
Đánh giá bài viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.