Nam giới bị tinh trùng yếu có thể thụ thai và có con tự nhiên được không?

0

Tinh trùng yếu có thể thụ thai được không là câu hỏi của rất nhiều nam giới sau khi được bác sĩ kết luận bị tinh trùng yếu. Vấn đề này không những gây ảnh hưởng đến tâm lý mà còn tác động rất lớn đến cuộc sống hôn nhân của họ. Chính vì vậy, hôm nay gia đình khỏe sẽ giải đáp thắc mắc trên cho các quý ông.

Tinh trùng yếu có con được không?

Để trả lời cho câu hỏi tinh trùng yếu có con được không, tinh trùng yếu có thể thụ thai không, trước tiên chúng ta cần phải hiểu về tinh trùng yếu và ít là như thế nào.

Tinh trùng yếu là gì?

Ở nam giới khỏe mạnh, mỗi lần xuất tinh sẽ được trên 2ml tinh dịch. Trong 1ml tinh dịch sẽ chứa khoảng 20-200 triệu tinh trùng. Khi lượng tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml thì bị coi là tinh trùng yếu và ít. Nếu xét nghiệm tinh dịch đồ thấy lượng tinh trùng bị dị dạng, không di chuyển hoặc di chuyển chậm thì có thể kết luận là bị yếu tinh trùng.

Ngoài ra, nếu chưa có điều kiện xét nghiệm tinh dịch đồ, nam giới cũng có thể phát hiện tinh trùng yếu qua một số biểu hiện như: tinh dịch loãng như nước vo gạo, có mùi hôi, tinh trùng đông đặc, vón cục như hạt cơm…

Tinh trùng chính là yếu tố quan trọng giúp nam giới có thể duy trì nòi giống. Vì thế, nếu thấy bản thân có bất cứ biểu hiện bất thường gì về tinh trùng, nam giới cần phải đi khám ngay, tránh để ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Vậy tinh trùng yếu có thể thụ thai, tinh trùng yếu có con tự nhiên được không?

Tinh trùng yếu có thể thụ thai được không?

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng, chỉ cần có 1 con tinh trùng khỏe mạnh thì vẫn có khả năng mang thai, bởi quá trình thụ thai là sự kết hợp của trứng và 1 tinh trùng. Thực tế lại không như vậy, để quá trình thụ thai được diễn ra thì phải cần sự kết hợp của hàng triệu tinh trùng, số lượng tinh trùng càng lớn thì khả năng có con càng cao và ngược lại.

Vậy làm thế nào để tinh trùng khỏe mạnh thì không phải ai cũng biết

tinh trùng yếu có con được không
Tinh trùng yếu có thể thụ thai được không?

Ở nam giới bình thường, khi thụ thai cũng chỉ có 5% khả năng có con, thì với những người bị tinh trùng yếu, chỉ số này sẽ thấp hơn rất nhiều. Vậy nếu các quý ông còn thắc mắc tinh trùng yếu có thụ thai được không thì câu trả lời là có, nhưng khả năng này rất thấp. Thực tế cho thấy có rất nhiều nam giới tinh trùng yếu có con tự nhiên, nhưng trường hợp này thực sự rất hiếm.

Ảnh hưởng của chất lượng tinh trùng tới thai nhi

Nếu nam giới bị tinh trùng yếu mà vẫn có thể có con thì chất lượng của phôi thai sẽ không được bảo đảm. Vì tinh trùng yếu có ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí tinh trùng yếu có gây thai lưu nữa. Nguyên nhân do chất lượng tinh trùng là yếu tố đầu tiên di truyền gen sang đứa trẻ sau này. Nếu nam giới có chất lượng tinh trùng kém thì sẽ có khả năng truyền những bất thường về nhiễm sắc thể sang cho con. Những vấn đề về gen này sẽ ảnh hưởng tới nhiễm sắc thể trong tinh trùng và tác động lên thai nhi, vì thế, để thai nhi khỏe mạnh, nam giới cần phải tìm cách khắc phục tình trạng này.

Khi bị tinh trùng yếu phải làm gì?

Thay vì lo lắng tinh trùng yếu có thể thụ thai không nam giới hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao bản thân bị mắc bệnh này từ đó khắc phục lại tình trạng này. Có nhiều nguyên nhân khiến nam giới bị yếu tinh trùng như: do thiếu dưỡng chất, cơ thể  mệt mỏi do lao động, tập luyện quá sức hoặc có thể do các bệnh về tinh hoàn, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…

Nếu bị tinh trùng yếu, trước tiên nam giới hãy thay đổi để có một lối sống lành mạnh, hạn chế sử dụng các loại đồ uống có cồn, thuốc lá và các chất kích thích, tập luyện các bài tập thể dụng nhẹ nhàng. Ngoài ra, nam giới cần đi khám, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó sẽ có phương pháp điều trị bệnh tinh trùng yếu hiệu quả.

tăng chất lượng tinh trùng
Nam giới cần có những biện pháp chữa trị để nâng cao số lượng và chất lượng của tinh trùng

Sau khi chữa bệnh, chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới sẽ được cải thiện, nam giới không cần phải lo tinh trùng yếu có thai được không hay tinh trùng yếu có gây thai lưu hay không mà hãy bồi bổ cơ thể bằng các loại thuốc bổ giúp tăng cường sinh lực, hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu.

Hy vọng qua bài viết này, các quý ông đã bớt lo lắng về vấn đề tinh trùng yếu có thể thụ thai không và biết được những biện pháp khắc phục tình trạng này để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.

Đọc thêm:

Nam giới bị tinh trùng yếu có thể thụ thai và có con tự nhiên được không?
4 (80%) 1 vote

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.