Tinh dịch màu vàng là bệnh gì? Nam giới cần đọc ngay

1

Chất lượng tinh dịch, màu sắc tinh dịch có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nam giới. Tinh dịch màu vàng là bệnh gì là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn nam chưa lập gia đình. Vậy nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị căn bệnh này như thế nào? Hãy cùng gia đình khỏe az tìm hiểu ngay!

Tinh dịch là gì?

Tinh dịch là hỗn hợp dịch được phóng ra sau khi nam giới đạt cực khoái trong quan hệ tình dục. Tinh dịch được sản xuất và vận chuyển bởi một số cơ quan sinh dục nam như: tinh hoàn, mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt, các tuyến thượng thận và ông niệu đạo. Mỗi bộ phận của cơ quan sinh dục nam đều đóng một vai trò quan trọng giúp sinh tinh và xuất tinh khi quan hệ. Sự suy giảm chức năng của bất kỳ bộ phận nào kể trên cũng có thể dẫn đến bất thường về chất lượng, số lượng và làm thay đổi màu sắc tinh dịch.

Tinh dịch thường có màu trắng đục hoặc chơi ngà nhưng nếu tinh dịch màu vàng, tịnh trùng màu vàng, màu đỏ hoặc có lẫn máu thì nam giới có khả năng mắc những bệnh viêm nhiễm nguy hiểm.

tinh dịch màu vàng là gì
Tinh dịch màu vàng là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm

Nguyên nhân tinh dịch vàng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tinh dịch màu vàng ở nam giới như:

Nước tiểu trong tinh dịch

Tinh dịch khi xuất ra phải đi qua ống niệu đạo, đây là ống  dẫn nước tiểu đi qua. Vì thế , khi xuất tinh, tinh dịch có thể dính lẫn nước tiểu làm tinh trùng có màu hơi vàng hoặc tinh dịch màu vàng nhạt.

Bệnh vàng da

Bệnh vàng da ở người là do lượng bilirulin trong máu quá cao, đây là một hóa chất màu vàng có trong hemoglobin, nó giúp vận chuyển oxy trong tế bào hồng cầu. Khi hồng cầu bị vỡ, cơ thể sản xuất hồng cầu mới để thay thế, những tế bào cũ sẽ được xử lý bởi gan, nếu gan không xử lý hết sẽ khiến da và tinh dịch màu vàng nhạt.

Chế độ ăn uống

Khi ăn các loại thực phẩm chứa màu có thể khiến tinh dịch màu vàng. Mùi của nó cũng có thể thay đổi nếu nam giới ăn các loại thực phẩm có mùi mạnh như tỏi, cần tây, măng tây hay súp lơ xanh.

tinh dịch màu vàng là dấu hiệu gì
Các loại thực phẩm có màu sắc lạ sẽ khiến tinh trùng có màu vàng nhạt

Xuất tinh không thường xuyên

Nếu lâu ngày không quan hệ tình dục, không xuất tinh cũng chính là nguyên nhân khiến tinh trùng màu vàng.

Viêm tinh hoàn

Tinh hoàn là một trong những cơ quan sinh sản tinh trùng và bộ phận này rất dễ bị viêm. Nếu nam giới bị viêm tinh hoàn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Và căn bệnh này cũng là nguyên nhân khiến tinh dịch màu vàng.

Viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là nơi sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng và khi tuyến này mắc các chứng viêm nhiễm sẽ khiến tinh trùng có màu vàng nhạt.

Ư xơ, ung thư tuyến tiền liệt

Đây không chỉ là chứng bệnh nguy hiểm mà nó còn gây ảnh hưởng đến tuyến tinh và quá trình kiểm soát xuất tinh ở nam giới. Chứng bệnh này kéo dài sẽ khiến nước tiểu lẫn vào tinh dịch, gây nên tình trạng tinh trùng vàng.

nguyên nhân tinh dịch màu vàng
Viêm một số bộ phận sinh dục ở nam giới cũng là nguyên nhân khiến tinh dịch có màu vàng

Cách điều trị tinh dịch màu vàng

Tinh dịch màu vàng có sao không? là thắc mắc của nhiều nam giới khi gặp tình trạng này. Theo các chuyên gia, tinh trùng có màu vàng thì là hiện tượng bình thường nhưng nếu tình trạng này kéo dài thì các quý ông nên cẩn thận, nhất là những người chưa có gia đình. Vì thế, khi thấy tinh trùng có màu vàng nhạt, nam giới nên đến các phòng khám, trung tâm y tế để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Việc điều trị tinh dịch màu vàng sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh. Nếu do nhiễm trùng, nam giới có khả năng phải sử dụng các loại thuốc kháng sinh hoặc thuốc kháng virut. Ngoài ra, nam giới cũng phải tránh quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh nếu không sẽ khiến bạn tình bị lây nhiễm bệnh.

Nếu do chế độ ăn uống làm tinh trùng có màu hơi vàng thì nam giới cần thay đổi, tránh sử dụng các loại thực phẩm có màu sắc lạ. Bên cạnh đó, uống nhiều nước cũng khiến tình trạng tinh trùng có màu được cải thiện.

phương pháp điều trị tinh dịch có màu vàng
Nếu thấy tinh dịch có màu sắc lạ, nam giới nên đến các trung tâm y tế để có phương pháp điều trị tốt nhất

Ngoài tình trạng tinh dịch màu vàng, nam giới cũng có thể thấy một số bất thường về màu sắc tinh dịch khác nữa như: tinh dịch màu xanh lá cây, màu nâu, xám đen thậm chí là cả màu đỏ như lẫn máu. Nếu nhận thấy hiện tượng này, nam giới cũng không nên quá lo lắng mà hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị tốt nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến tinh dịch màu vàng và cách điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng sinh lý, khả năng sinh sản ở nam giới. Vì thế, các quý ông nên sử dụng hàu biển OB để giảm tình trạng tinh dịch màu vàng nhạt, cải thiện và phục hồi bản lĩnh phái mạnh.

Đọc thêm: