Sau khi hết kinh quan hệ có thai không – Hướng dẫn bạn tránh thai an toàn!

0

Sau khi hết kinh quan hệ có thai không? Đây là câu hỏi được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến, nhất là đối với những cặp vợ chồng đang muốn kế hoạch hoá gia đình. Để biết được vừa hết kinh nguyệt quan hệ có thai không bạn cần phải hiểu được tỷ lệ thụ thai ở từng thời điểm. Điều này sẽ giúp các cặp vợ chồng hạn chế được tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

phụ nữ Sau khi hết kinh quan hệ có thai không?
Sau khi hết kinh quan hệ có thai không?

1. Quan hệ khi vừa hết kinh có thai không?

Hiện nay có rất nhiều chị em lần tưởng rằng quan hệ tình dục sau khi hết kinh sẽ không có khả năng mang thai như thời điểm trước kinh nguyệt. Nhưng đây lại là lần lẫn lớn với bạn và hoàn toàn không có cơ sở khoa học nào chứng minh điều này. Để tìm hiểu rõ hơn và biết rõ được sau khi hết kinh quan hệ có thai không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm rụng trứng nhé!

sau khi hết kinh quan hệ có thai được không
Tính thời gian quan hệ an toàn

Bạn biết đấy, trong thời gian rụng trứng, nếu trứng gặp được tinh trùng sẽ diễn ra hiện tượng thụ tinh và mang thai. Thông thường, trứng sẽ xuất hiện vào ngày thứ 14, 15 của chu kỳ kinh nguyệt. Trong những ngày này nếu trứng không gặp được tinh trùng, thì lớp niêm mạc tử cung sẽ bị bong ra và tạo thành kinh nguyệt.

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài từ 28 đến 30 ngày. Thời gian hành kinh sẽ rơi vào khoảng 3 đến 5 ngày (cũng có thể là 7 ngày). Thời điểm trứng rụng sẽ được bắt đầu từ ngày 14 đến 15 tính từ thời điểm hành kinh gần nhất. Trứng sẽ ở lại trong tử cung một ngày, trước khi hết khả năng hoạt động và bị đào thải ra ngoài, sau thời gian này cơ hội mang thai sẽ rất thấp, hoặc gần như không có.

2. Vậy sau khi hết kinh quan hệ có thai không?

Để biết quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai không bạn hãy xem qua công thức tính ngày rụng trứng và thời điểm vàng thụ thai ở giữa chu kỳ để nhận biết nhé!

– Tuần đầu tiên (7 ngày đầu sau khi hết kinh): Đây là thời gian an toàn và có khả năng mang thai rất thấp.

– Ngày thứ 8 đến ngày thứ 15: Tỉ lệ mang bầu sẽ lên đến 70%, nếu chưa muốn có con, bạn hãy sử dụng biện pháp tránh thai ở những ngày này.

– Ngày thứ 15 đến ngày 20: Đây là được gọi là thời điểm vàng để thụ thai nếu cơ thể chị em hoàn toàn khỏe mạnh và có vòng kinh ổn định hàng tháng.

– Tuần cuối cùng, từ ngày 20 đến 28 hoặc 30: Thời điểm này trứng đang trong quá trình đào thải để chuẩn bị đón kỳ kinh nguyệt mới, nên quan hệ ở thời điểm này hoàn toàn không có khả năng mang bầu.

Đến đây chắc bạn hiểu được quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai không. Thông thường, quan hệ vào những ngày đầu sau khi hết kinh sẽ rất hiếm có thai. Nhưng ở một số trường hợp, do cơ thể có sự xáo trộn về thời gian rụng trứng thì bạn vẫn có thể có thai. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của cơ thể không ổn định thì tốt nhất bạn nên dùng sử dụng các biện pháp tránh thai để đảm bảo an toàn và tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

3. Các biện pháp tránh thai hiệu quả giúp bạn không còn lo lắng sau khi hết kinh quan hệ có thai không

Thứ nhất: Sử dụng các thực phẩm tránh thai

Hiện nay, có rất nhiều các thực phẩm giúp bạn phòng tránh thai hiệu quả nếu bạn sử dụng chúng trong thời gian dài như: đậu phụ, các phế phẩm từ đậu nành, tỏi, đu đủ, rau ngót,…Các thực phẩm này sẽ giúp bạn phòng tránh thai như ý nếu bạn sử dụng thường xuyên và trong thời gian dài.

Lưu ý: Những thực phẩm này chỉ có tác dụng khi bạn sử dụng trong thời gian dài, và không có tác dụng nhất thời.

thời gian sau khi hết kinh quan hệ có thai không
Các biện pháp phòng tránh thai từ thiên nhiên

Thứ 2: Biện pháp xuất tinh ngoài

Nếu bạn vẫn cảm thấy lo lắng và không biết quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai không? Thì hãy sử dụng biện pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài nhé! Đây là phương pháp được áp dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao. Tỉ lệ mang bầu chỉ khoảng 3 đến 4%. Yêu cầu với phương pháp này là cần chồng bạn có đủ khả năng kiểm soát cơ thể để có thể xuất tinh được ở ngoài âm đạo.

Thứ 3: Sử dụng bao cao su để phòng tránh thai

Bao cao su là một cách phổ biến và đảm bảo an toàn nhất giúp bạn tránh thai. Phương pháp này giúp bạn đạt hiệu quả cao đến 98%. Đây là phương pháp duy nhất vừa giúp tránh thai hiệu quả lại giúp người dùng bảo vệ được các bệnh lây qua đường tình dục.

4. Vừa hết kinh quan hệ có sao không?

Vừa hết kinh nguyệt quan hệ có thai không? Đây cũng là câu hỏi được khá nhiều cặp đôi quan tâm đến.Các bạn biết đây, dù được cho là giai đoạn tương đối an toàn, không rẽ dẫn đến mang thai. Nhưng quan hệ ngay sau khi hết thúc chu kỳ kinh nguyệt, các cặp đôi nên có các biện pháp phòng tránh và nên sử dụng bao cao su vì đây là thời điểm khá nhạy cảm, phụ nữ rất dễ bị viêm nhiễm trong giai đoạn này.

Đối với nam, các bạn cần nhẹ nhàng khi quan hệ trong thời gian vừa hết kinh, không nên mạnh bạo và sử dụng nhiều tư thế khó. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của chị em.

Sau khi hết kinh quan hệ có thai không khó có thể khẳng định chắc chắn.  Tất cả các trường hợp đều có một xác suất, vì vậy các cặp đôi cần có một kế hoạch và biện pháp tránh thai an toàn cho mình để tránh mang bầu ngoài ý muốn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.