Sai lầm khi dùng các công thức se khít vùng kín bằng phèn chua

0

Chỉ với một cụm từ khóa “công thức se khít vùng kín bằng phèn chua”, bạn có thể tìm thấy hàng trăm công thức thu nhỏ vùng kín khác nhau như: se khít vùng kín bằng phèn chua và chanh, se khít bằng phèn chua và trầu không… Tuy nhiên, các công thức này có thực sự tốt không lại là điều chị em nên nắm rõ trước khi sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sai lầm phụ nữ dễ mắc phải khi dùng phèn chua để se khít “cô bé”.

Có hay không các công thức se khít vùng kín bằng phèn chua?

Người ta thường biết đến phèn chua như một chất để xử lý nước đục, còn tác dụng của hợp chất này trong y học thì lại ít người biết đến. Trong thực tế, người ta có sử dụng phèn chua trong công thức se khít vùng kín, nhưng buộc phải dùng phèn kết hợp với một số thành phần khác mới có hiệu quả. Ngoài ra, khi chị em sử dụng phèn chua để se khít vùng kín rất dễ mắc sai lầm không đáng có. Dưới đây là 3 sai lầm phổ biến chị em thường mắc phải khi dùng phèn chua se khít vùng kín.

Se khít vùng kín bằng phèn chua tại nhà
Se khít vùng kín bằng phèn chua là có, tuy nhiên người dùng rất dễ mắc sai lầm khi sử dụng phèn chua để làm đẹp cô bé

Những sai lầm khi sử dụng các công thức se khít bằng phèn chua 

Chính vì có rất nhiều công thức se khít vùng kín bằng phèn chua khác nhau nên không thể tránh khỏi chuyện có những công thức không đúng liều lượng hay hướng dẫn sai cách sử dụng. Chị em nên chú ý để không mắc phải một số sai lầm sau:

Quá lạm dụng phèn chua, sử dụng phèn chua quá nhiều lần

Trong phèn chua có chứa một lượng kali và nhôm, trong đó nhôm là một chất có thể gây ra ảnh hưởng đến thần kinh. Theo như thí nghiệm trên loài chuột, sử dụng một lượng nhôm vượt quá 1mg/kg thể trọng có thể bị nhiễm độc thần kinh và nhôm cũng đang là chất bị nghi ngờ gây ra tình trạng mất trí nhớ ở người. Vì vậy, bạn không nên quá lạm dụng sử dụng các công thức se khít bằng phèn chua nếu không kiểm soát được liều lượng.

Các bác sĩ cũng khuyên rằng: phụ nữ không nên tự pha chế phèn chua để rửa vùng kín tại nhà. Thay vì dùng phèn chua, chị em phụ nữ có thể sử dụng nước muối ấm để không xảy ra tình trạng đau rát hay tính axit trong phèn có thể làm máu kinh có mùi nặng hơn.

Dùng phèn chua để rửa phía sâu trong âm đạo

Khi dùng phèn, chỉ nên rửa hoặc bôi phía bên ngoài, không nên trực tiếp đưa dung dịch hoặc tinh thể phèn vào sâu trong âm đạo. Mặc dù phèn chua có tính sát khuẩn, nhưng khi đưa phèn chua vào quá sâu có thể khiến những vi khuẩn có lợi sống trong âm đạo chết đi. Đồng thời, dùng phèn có thể làm mất cân bằng môi trường bên trong âm đạo, khiến người phụ nữ dễ mắc một số bệnh viêm nhiễm vùng kín.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng phèn, cách tốt nhất là chỉ dùng để rửa phía bên ngoài, với mục đích làm sạch vùng kín.

se khít vùng kín bằng phèn chua có nên không
Tương tự việc xịt nước, việc đưa phèn chua vào sâu trong âm đạo khiến môi trường bên trong bị mất cân bằng

Dùng phèn chua cả khi bị rạch tầng sinh môn

Sai lầm của nhiều bà mẹ đó là áp dụng kinh nghiệm của mình vào không đúng trường hợp. Ví dụ như khi xưa, các mẹ thường dùng phèn chua sau sinh và thấy rất hiệu quả, nên cũng muốn con cháu áp dụng. Đó là việc làm xuất phát từ mục đích tốt tuy nhiên phèn chua lại không được sử dụng với những người bị rạch tầng sinh môn. Lý do là vì phèn có thể khiến vết thương lâu lành hơn, làm chậm quá trình hồi phục của vùng kín sau sinh.

nên thận trọng khi se khít vùng kín bằng phèn chua
Những người bị rạch tầng sinh môn cũng nên thận trọng trong việc sử dụng phèn chua để se khít

Tại sao vẫn có nhiều công thức se khít vùng kín bằng phèn chua?

Có nhiều công thức se khít vùng kín bằng phèn chua, đó là do phèn có những tính chất như sau:

Tính sát khuẩn

Do bản chất là một loại muối nên phèn có tính kháng khuẩn cao. Chính vì vậy, dùng phèn có thể giảm những tình trạng viêm nhiễm vùng kín như: tình trạng ra khí hư, viêm âm đạo, hay khử đi mùi hôi khó chịu của “cô bé”.

Làm đông máu, ngăn hiện tượng chảy máu 

Theo nghiên cứu, phèn là hợp chất có tác dụng ngăn chặn các tình trạng xuất huyết. Khi có hiện tượng tiểu ra máu, dùng phèn có thể co thắt lại mạch máu, giảm tình trạng xuất huyết.

Tính tẩy rửa: mang đến tác dụng se khít lỗ chân lông, làm sáng da

Người ta cũng hay dùng phèn để làm sáng vùng da dưới cánh tay hoặc những vùng da bị tối màu do cọ xát. Lý do là vì giống như chanh, tính axit trong phèn giúp tẩy sạch bụi bẩn và làm thu nhỏ lỗ chân lông, từ đó khiến da những vùng này sáng lên. Vì thế mà bạn có thể dùng phèn để làm trắng, sáng lại da vùng kín của mình.

Vì có những tính năng như kể trên, nên các công thức se khít vùng kín bằng phèn chua có thể đạt hiệu quả cao hơn và có nhiều tác dụng hơn là chỉ se khít.

Do tính chất của phèn chua có thể mang lại nhiều lợi ích cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ nên mới có nhiều công thức se khít vùng kín bằng phèn chua. Tuy nhiên chị em nên tránh mắc phải những sai lầm không đáng có để hiệu quả sử dụng là cao nhất và tránh dẫn tới một số vấn đề nghiêm trọng hơn.