Bị sa tử cung uống thuốc gì? Bài thuốc chữa sa tử cung từ thảo dược thiên nhiên

0

Sa tử cung uống thuốc gì cho hiệu quả? Chị em phụ nữ đừng bỏ qua các bài thuốc đông y trị sa tử cung bởi đây là phương pháp chữa bệnh đã có từ rất lâu đời và đã được người dùng kiểm chứng về tác dụng. 

Sa tử cung uống thuốc gì? Bài thuốc chữa sa tử cung dùng 11 loại thảo dược quý

Zlove là sự kết hợp của 11 thành phần thảo dược như: nhân sâm, hoàng kỳ, mầm đậu nành, mâm xôi, miết giáp, nghệ vàng, lá thành ngạnh, hoa thiên lý, cốt bổ toái, lá cây bọ mẩy và cây ngấy hương. Đây được xem là một trong những bài thuốc trị bệnh sa tử cung hiệu quả sau của người phụ nữ, là phương pháp được đúc kết từ những kinh nghiệm xưa và nền y học tiến bộ ngày nay.

Nữ giới bị sa tử cung uống thuốc gì?
Zlove với sự kết hợp của 11 thành phần thảo dược đang là sản phẩm giải quyết vấn đề “bị sa tử cung uống gì” của nhiều chị em

Sự kết hợp của nhân sâm và hoàng kỳ giúp phục hồi hệ thống cơ bắp, cải thiện ham muốn

Sa tử cung uống thuốc gì? Trong thành phần của Zlove thì không thể không kể đến nhân sâm và hoàng kỳ có tác dụng phục hồi thần kinh cơ và cải thiện ham muốn tình dục của chị em phụ nữ. Nhờ cơ chế tác động vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, hai loại dược liệu này giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi sau sinh của người phụ nữ, trong đó có giúp phục hồi tình trạng tử cung bị sa giãn, trùng xuống. 

Mầm đậu nành cung cấp lượng estrogen cơ thể phụ nữ thiếu hụt

Mầm đậu nành là thành phần chứa nhiều isoflavone. Đây được coi là một loại estrogen tự nhiên, giúp phụ nữ cải thiện và phục hồi cơ thể bị hư tổn do thiếu estrogen như: giãn rộng, thâm đen vùng kín, sa tử cung… Dùng mầm đậu nành sẽ an toàn và hiệu quả hơn so với việc dùng các loại estrogen tổng hợp – loại có thể khiến estrogen nội sinh trong cơ thể bị ngừng sản xuất.

Mâm xôi, miếp giáp, ngây hương và lá bọ mẩy giúp cải thiện máu sau sinh

4 loại dược liệu bao gồm mâm xôi, miếp giáp, ngấy hương và bọ mẩy giúp cải thiện tình trạng thiếu máu sau sinh, giúp máu lưu thông tốt. Máu lưu thông sẽ giúp các cơ quan thuộc hệ thống sinh dục hoạt động hơn. Nhờ đó, việc phục hồi của “cô bé” mới được diễn ra tích cực.

Lá thành ngạnh làm chậm quá trình sa giãn, tinh nghệ vàng và cốt bổ toái giúp phục hồi ở mức tế bào

Phụ nữ bị sa tử cung uống thuốc gì cho khỏi
Thành ngạnh là thành phần có mặt trong nhiều bài thuốc chữa sa tử cung

Ngoài mâm xôi thì thành ngạnh cũng là một thành phần đặc biệt có khả năng chống oxi hóa, và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Đồng thời lá thành ngạnh còn có tác dụng khiến quá trình sa giãn tử cung chậm lại, để cơ thể có cơ hội phụ hồi tốt hơn. Thành phần tinh nghệ vàng và cốt toái bổ đóng vai trò ngăn chặn sự phát triển của tế bào lạ, tế bào ung thư, Đồng thời thành phần cốt toái bổ giúp phục hồi các cơ bắp ngay từ mức độ tế bào, giúp tử cung co trở lại tốt nhất. Thành phần cuối cùng trong mỗi viên Zlove đó là hoa thiên lý, loại vốn nổi tiếng trong dân gian vì tác dụng chữa sa dạ con, lòi trĩ hiệu quả.

Bị sa tử cung có dùng zlove được không? Với 11 thành phần có tác dụng toàn diện vào quá trình phục hồi tử cung, chị em có thể tự tin và yên tâm sử dụng viên uống này.

Bị sa tử cung uống thuốc gì? Dùng các bài thuốc đông y khác để trị sa tử cung

Ngoài bài thuốc sử dụng 11 thành phần thảo dược như Zlove thì bạn có thể tham khảo qua một số bài thuốc sử dụng đơn lẻ các thành phần có trong viên uống Zlove.

Dùng hoa thiên lý, diếp cá chữa sa tử cung

Ngoài hoa, rễ và lá của cây thiên lý cũng được sử dụng để chữa sa tử cung. Ví dụ như bài thuốc dùng lá của cây thiên lý, mỗi ngày dùng khoảng 10-15g lá đắp lên vùng bị sa có tác dụng kích thích tế bào phát triển và ngăn ngừa vi khuẩn. Cách thứ 2 để sử dụng lá thiên lý đó là giã nhỏ với muối: sử dụng 10g lá và 5g muối tinh, sau đó giã nhỏ, dùng khăn gạc sạch để đắp lên chỗ tử cung bị sa.

sa tử cung uống thuốc gì cho khỏi
Bài thuốc đông y trị sa tử cung bằng cây thiên lý và lá diếp cá

Để gia tăng hiệu quả của bài thuốc đông y trị sa tử cung thì người ta hay sử dụng xen kẽ hoa thiên lý với lá diếp cá. Diếp cá tác dụng chữa sa tử cung và lòi dom hiệu quả. Kết quả kiểm tra cho thấy người liên tục sử dụng rau diếp cá để ăn và xông hơi trong vòng 1 năm có thể làm co hồi tử cung khoảng 0,6 cm. Cách dùng diếp cá cũng rất đơn giản: bạn có thể ăn sống hoặc dùng 20g lá diếp cá đun sôi với 1 thìa cà phê muối để xông hơi vùng kín, dùng liên tục trong thời gian dài để thấy được kết qủa. Đây cũng là bài thuốc xông trị bệnh sa tử cung được nhiều người áp dụng. 

Chữa sa tử cung bằng mầm đậu nành

Chị em cũng có thể dùng mầm đậu nành để chữa sa tử cung bằng cách uống bột mầm đậu nành hoặc ăn mầm đậu nành tươi. Đây là phương pháp được khá nhiều bà mẹ yêu thích bởi mầm đậu nành kích thích sự tuyến vú phát triển và lâu dần cũng giúp sa con co lại. Tuy nhiên, sử dụng đơn lẻ mầm đậu nành rất lâu mới thấy được sự khác biệt.

Bài thuốc chữa sa tử cung bằng mâm xôi, ngấy hương

Nghe có vẻ kì lạ thế nhưng ngoài có tác dụng bổ máu thì mâm xôi và ngấy hương là 2 cây có chứa rất nhiều kẽm sinh học. Đây là thành phần tham gia vào quá trình tổng hợp estrogen cũng như mọi cơ quan trong hệ sinh dục nữ. Vì vậy mà ngoài cách dùng tinh chất mâm xôi, ngấy hương trong Zlove, bạn có thể trực tiếp thưởng thức 2 loại quả này để giúp giảm thời gian phụ hồi tử cung bị sa.

Với câu trả lời như trên, hi vọng các chị em đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “bị sa tử cung uống thuốc gì” của mình. Mặc dù có nhiều biện pháp để chữa bệnh sa tử cung, tuy nhiên bạn hãy tìm cách hiệu quả và đơn giản nhất, để thời gian chữa bệnh là ngắn nhất và sớm thoát khỏi tình trạng đau đớn, khó chịu do sa tử cung gây ra.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.