Bệnh rối loạn cương dương và cách điều trị hiệu quả

0

Rối loạn cương dương là một bệnh lý với tỉ lệ mắc ngày càng cao ở nam giới hiện nay. Mặc dù bệnh lý này không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại khiến cánh mày râu đau đầu và ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình.

rối loạn cương dương là gì
Rối loạn cương dương khiến nam giới mất tự tin

Rối loạn cương dương là gì?

Bệnh rối loạn cương dương là gì? là vấn đề được nhiều người quan tâm khi đây là nỗi ám ảnh của cánh mày râu và là nguyên nhân gây rạn nứt hạnh phúc gia đình. Tình trạng rối loạn cương dương còn được gọi bằng thuật ngữ khác là mất cân bằng cương dương, rối loạn chức năng cương dương. Bệnh lý này được gọi nôm na là tình trạng “trên bảo dưới không nghe” mà nhiều quý ông gặp phải.

Bệnh rối loạn cương dương là tổ hợp bệnh lý về sinh dục nam có liên quan đến khả năng cương cứng của dương vật. Ngoài ra, bệnh lý này cũng liên quan trực tiếp đến các vấn đề sinh lý nam giới khác như xuất tinh sớm, yếu sinh lý, suy giảm nội tiết, giảm ham muốn hay khả năng kiểm soát dương vật và cảm giác thăng hoa trong quá trình quan hệ.

–> Đọc thêm: Xuất tinh sớm – nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

rối loạn cương dương nam giới
Rối loạn cương dương là tổ hợp bệnh lý về sinh dục nam

Bệnh lý này thường gặp ở nam giới trong độ tuổi mãn dục khi chức năng sinh lý bị suy giảm. Tuy nhiên, hiện nay tỉ lệ nam giới mắc rối loạn cương dương ngày càng tăng cao và có dấu hiệu trẻ hóa. Tình trạng rối loạn cương dương ở người trẻ đang là vấn đề khá nan giải hiện nay khi nhiều nam giới trong độ tuổi sung mãn cũng mắc chứng này. Điều này đòi hỏi người mắc cần có biện pháp cải thiện tận gốc, kịp thời nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình.

Biển hiện của rối loạn cương dương?

Biểu hiện của rối loạn cương dương có thể dễ dàng nhận biết thông qua các dấu hiệu cụ thể. Trong đó, các triệu chứng rối loạn cương dương được chia thành 4 nhóm. Các biểu hiện này còn tùy thuộc vào mức độ bệnh ở mỗi người:

dấu hiệu rối loạn cương dương
Suy giảm ham muốn, khó kiểm soát dương vật… là biểu hiện của rối loạn cương dương

Trường hợp người mắc bị suy giảm ham muốn, không còn khao khát tình dục

Trường hợp này biểu hiện ở mức độ nhẹ và đa phần là do yếu tố tâm lý hoặc do ức chế sinh lý gây nên. Ngoài ra tình trạng suy giảm nồng độ hoocmon sinh dục testosterone cũng khiến nam giới giảm ham muốn và không còn khao khát tình dục

Trường hợp vẫn có ham muốn nhưng dương vật không cương cứng như ý muốn

Đây là tình trạng thường gặp ở những người bị rối loạn chức năng cương dương. Nam giới mắc tình trạng này vẫn có ham muốn tình dục vẫn bị tác động và kích thích nhưng dương vật không thể cương cứng như ý muốn.

Trường hợp dương vật cương cứng không theo chủ định

Những người mắc tình trạng này đôi khi rơi vào trường hợp dở khóc dở cười khi dương vật cương cứng không theo chủ định. Đôi khi dương vật có thể cương cứng khi có kích thích nhưng lại không thể duy trì độ cương cứng trong quá trình giao hợp. Thậm chí, có trường hợp dương vật cương cứng ngay cả khi không có kích thích hoặc không hề có ham muốn.

Trường hợp kiểm soát được dương vật nhưng không duy trì dược sự cương cứng

Tình trạng này cũng là một vấn đề khá phổ biến ở nam giới. Bản thân người mắc chứng này vẫn có thể kiểm soát được sự cương cứng của dương vật nhưng lại không duy trì được sự cương cứng lâu dài. Thậm chí, dương vật nhanh chóng xìu xuống khi vừa xâm nhập hoặc xìu xuống khi chưa kết thúc quá trình giao hợp.

Nguyên nhân rối loạn cương dương

Tìm hiểu rõ các nguyên nhân gây rối loạn cương dương sẽ giúp phái mạnh cải thiện được tình trạng này tốt nhất. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này như:

nguyên nhân gây rối loạn cương dương
Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Tổn thương dương vật và tổn thương dây thần kinh

Các thương tổn ở dương vật và cơ quan sinh sản ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cương cứng của dương vật. Các tổn thương này khiến rối loạn máu lưu thông trong cơ thể khiến lượng máu lưu thông đến dương vật bị giảm sút. Trong khi đó, thực chất quá trình cương cứng ở dương vật là do lượng máu dồn xuống khi bị kích thích và có cảm giác hưng phấn. Vì vậy, các tổn thương dây thần kinh cảm giác hay tổn dương thực thể ở dương vật sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông máu, khiến dương vật khó có thể cương cứng.

Rối loạn nội tiết tố

Tất cả các vấn đề về sinh lý nam đều được điều khiển bởi hệ thống nội tiết tố và hocmon giới tính. Vì vậy, tình trạng rối loạn nội tiết cũng là nguyên nhân rối loạn cương dương thường gặp.

Thói quen sinh hoạt không khoa học

Những người có thói quen sinh hoạt không khoa học, thường xuyên sử dụng rượu bia, chất kích thích hay hút thuốc lá có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, những thói quen xấu này còn khiến nam giới gặp vấn đề rắc rối khi kiểm soát quá trình cương cứng.

Thường xuyên sử dụng thuốc cường dương hay thuốc kích thích cấp tốc

Một trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở người trẻ hiện nay đó là do lạm dụng thuốc cường dương hay thuốc kích thích. Các loại thuốc này có tác dụng nhất thời nhưng lại khiến dương vật bị tổn thương. Tình trạng này kéo dài có thể gây nên các vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát dương vật, thậm chí là có thể gây liệt dương.

Yếu tố tâm lý

Đôi khi các tác động tâm lý cũng khiến nam giới khó có thể kiểm soát dương vật. Qúa hưng phấn hay quá kích động, chán nản, mệt mỏi cũng ản hưởng đến chức năng sinh lý, ham muốn tình dục và khả năng cương dương.

Tác hại của rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương cũng là một bệnh lý. Tuy bệnh lý này không quá nguy hiểm, không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại khiến người mắc mất tự tin, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình.

bệnh rối loạn cương dương là gì
Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình

Về mặt chất lượng cuộc sống

Bất cứ ai cũng hiểu được nỗi khổ tâm của cánh mày râu khi gặp tình trạng “trên bảo dưới không nghe”. Điều này không chỉ khiến nam giới mất tự tin, e ngại, xấu hổ mà còn là nguyên nhân gây rạn nứt tình cảm gia đình. Thậm chí, tình trạng này có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của các quý ông, khiến cánh mày râu cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống.

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Những người mắc rối loạn cương dương còn có nguy cơ cao bị liệt dương hay gặp các vấn đề về sức khỏe. Tình trạng này kéo dài có thể khiến nam giới gặp khó khăn trong quan hệ, khó kiểm soát dương vật dẫn đến khó có con, dễ bị vô sinh hay liệt dương hoàn toàn.

Chữa rối loạn cương dương hiệu quả

Để chữa rối loạn cương dương hiệu quả, cần phát hiện sớm tình trạng bệnh và có các biện pháp chữa trị cụ thể. Ngoài ra, cần xác định rõ tình trạng mà từng người gặp phải để có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.  

chữa rối loạn cương dương ở nam giới
Có nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương như dùng thuốc tây y, điều trị bằng liệu pháp tâm lý, điều trị nhờ phẫu thuật, áp dụng phương pháp ODC hay dùng các biện pháp cải thiện nhờ thực phẩm chức năng…. Tùy theo tình trạng mà có phương pháp điều trị cụ thể.

Cách chữa rối loạn cương dương bằng liệu pháp tâm lý

Phương pháp này áp dụng cho những bệnh nhân mắc chứng rối loạn chức năng cương dương ở mức độ nhẹ hoặc do yếu tố tâm lý gây nên. Trong đó, người mắc có thể tự điều trị tại nhà bằng cách giữ tâm trạng thoải mái khi giao hợp. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện liệu pháp này cũng cần kết hợp với chế độ tập luyện hay chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Chữa rối loạn cương dương bằng phương pháp ODC

ODC là phương pháp chữa trị rối loạn cương dương không dùng thuốc. Phương pháp này được cho là cách điều trị hữu hiệu nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa việc áp dụng chế độ ăn uống khoa học dành riêng cho người mắc rối loạn cương dương cùng các bài tập thể dục phù hợp.

Chữa rối loạn cương dương bằng thuốc

Một cách chữa rối loạn cương dương được nhiều người ưa chuộng là dùng thuốc điều trị. Tuy nhiên nam giới có thể lựa chọn điều trị rối loạn cương dương bằng thuốc đông y hoặc tây y tùy theo điều kiện và cơ địa. Trong đó, sử dụng thuốc tây y cho hiệu quả nhanh chóng và trực quan hơn nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng cho cơ thể như nóng trong. Ngược lại, sử dụng các bài thuốc đông y chữa rối loạn cương dương cho hiệu quả lâu dài hơn nhưng an toàn hơn và lành tính hơn. Xem thêm: Chữa rối loạn cương dương bằng thuốc tinh hàu biển OB?

Chữa rối loạn cương dương bằng thực phẩm chức năng

Một số loại thực phẩm chức năng cũng có tác dụng cải thiện chứng “trên bảo dưới không nghe”. Tuy nhiên, nam giới cần cẩn trọng khi lựa chọn các sản phẩm này nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất, tránh tình trạng tiền mất tật mang khi sử dụng sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Chế độ dinh dưỡng cho người bị rối loạn cương dương

Việc tìm hiểu thực đơn phù hợp hay ăn gì để chữa bệnh rối loạn cương dương cũng là thông tin mà cánh mày râu cần tham khảo khi rơi vào tình trạng này. Một thực đơn hợp lý không chỉ giúp các quý ông khỏe mạnh hơn mà còn giúp cải thiện bệnh hiệu quả. Vậy ăn gì để cương lâu?

thực phẩm chữa rối loạn cương dương
Thực phẩm giàu kẽm như hàu biển tươi giúp trị rối loạn cương dương hiệu quả

Rối loạn cương dương nên ăn gì?

Những người bị rối loạn khả năng cương dương nên bổ sung các loại thực phẩm giàu kẽm, protein và sắt với hàm lượng cao. Trong đó nhóm thực phẩm được khuyên dùng cho nam giới rối loạn cương dương cần ăn gì đó là:

Nhóm thực phẩm giàu đạm, protein

Các thực phẩm giàu đạm, protein và chứa hàm lượng vi chất cao như thịt bò, thịt đỏ, trứng, hàu, hải sản, nghêu, sò …. là lựa chọn tuyệt vời giúp nam giới bồi bổ sức khỏe và cải thiện tình trạng trên bảo dưới không nghe.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất

Các loại rau xanh chứa nhiều vitamin A, rau lá màu xanh đậm hay các loại hoa quả có múi giàu vitamin C cũng là lựa chọn tuyệt vời để bồi bổ cho nam giới mắc chứng rối loạn khả năng cương cứng. Ngoài ra các loại rau xanh có chứa nhiều kẽm như rau bina, măng tây, cần tây, giá đỗ cũng được cho là lựa chọn tốt giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương cần kiêng gì

rối loạn cương dương nên kiêng gì
Người bị rối loạn cương dương cần kiêng rượu bia thuốc lá

Ngoài nhóm thực phẩm cần bổ sung, nam giới cũng cần kiêng các thực phẩm sau để điều trị rối loạn cương dương hiệu quả nhất. Trong đó nam giới cần tuyệt đối tránh sử dụng các loại đồ uống chứa cồn, chất kích thích, rượu bia, thuốc lá. Ngoài ra, cũng nên hạn chế đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, các món chiên, nướng có hại cho sức khỏe. Đồng thời đậu nành hay những chế phẩm từ đậu nành cũng là nhóm thực phẩm mà cánh mày râu nên tránh.

Thuốc trị rối loạn cương dương

Một trong các vấn đề nam giới quan tâm khi mắc chứng bệnh này đó chính là rối loạn cương dương uống thuốc gì và sử dụng thuốc rối loạn cương dương như thế nào tốt nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chữa rối loạn cương dương, tuy nhiên, không phải thuốc nào cũng đem lại công dụng và hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, cần tham khảo kỹ thông tin về thuốc cũng như hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhằm đem lại kết quả tốt nhất.

cách điều trị rối loạn cương dương
Sử dụng thêm thực phẩm chức năng cũng giúp phái mạnh cải thiện rối loạn cương dương

Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị rối loạn cương dương, nam giới cũng có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng chữa rối loạn cương dương. Tuy nhiên, cần cân nhắc hỏi ý kiến bác sĩ cũng như lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định và đảm bảo chất lượng. Lời khuyên đưa ra là nên chọn sản phẩm được chiết xuất tự nhiên với chất lượng tốt sẽ đem lại hiệu quả cao hơn mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm khuyên dùng Hàu biển OB

Hết rối loạn cương dương nhờ hàu biển ob
Rối loạn cương dương chẳng còn là nỗi lo

Một lưu ý mà những người mắc chứng “trên bảo dưới không nghe” cần đặc biệt chú ý đó chính là tuyệt đối nên tránh dùng các loại thuốc có tác dụng tức thời hay thuốc kích thích. Những sản phẩm này chỉ đem lại hiệu quả trong thời gian ngắn mà không có tác dụng chữa bệnh. Đồng thời những loại thuốc này có thể tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là gây liệt dương, yếu sinh lý.

Trên đây là thông tin về bệnh rối loạn cương dương, hi vọng những điều này sẽ giúp các quý ông hiểu hơn về căn bệnh khá phổ biến này và có cách điều trị hiệu quả nhất.

Một số câu hỏi thường gặp: rối loạn cương dương có chữa được không, chữa rối loạn cương dương tại nhà, bài thuốc đông y chữa rối loạn cương dương, ăn gì để chữa bệnh rối loạn cương dương