Quan hệ dùng bao cao su có an toàn không? – Những sai lầm khi sử dụng

0

Sử dụng bao cao su để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn là biện pháp được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn. Nhưng liệu sử dụng bao cao su có an toàn không? Để tìm hiểu về vấn đề quan hệ dùng bao cao su có an toàn không hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất và lựa chọn biện pháp an toàn tốt nhất khi quan hệ tình dục.

Quan hệ dùng bao cao su có an toàn không?
Quan hệ dùng bao cao su có an toàn không?

1. Tác dụng của bao cao su và dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không?

Các bạn biết đấy, bao cao su là một giải pháp an toàn dành cho các cặp đôi. Bao cao su không chỉ có tác dụng phòng tránh thai mà còn giúp bạn chế được nguy cơ mắc các bệnh tình dục, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Nhưng nếu sử dụng sai cách thì kết quả sẽ ngược lại.

Quan hệ bằng bao cao su có an toàn không –  có 2 khía cạnh:

– Thứ nhất: Chất liệu của bao cao su có an toàn không, có đảm bảo không?

– Thứ 2: Sử dụng bao cao su thế nào cho đúng để vừa an toàn cho sức khỏe, vừa không mắc các bệnh lây nhiễm và phòng tránh được thai hiệu quả.

Điều cần quan tâm khi sử dụng bao cao su

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bao cao su thì đây là vấn đề bạn cần quan tâm. Hãy cùng chúng tôi phân tích từng vấn đề:

Thứ nhất: Chất liệu của bao cao su có đảm bảo không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhiều thương hiệu sản xuất bao cao su và không phải thương hiệu nào cũng đủ uy tín. Trước khi sử dụng bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cẩn thận. Bạn nên lựa chọn các loại bao cao su có độ mềm, co giãn tốt, không mùi và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

khi quan hệ dùng bao cao su có an toàn không
Sử dụng bao cao su có an toàn không?

Thứ 2: Tránh thai bằng bao cao su có an toàn không? Dùng bao cao su như thế nào để an toàn?

Để có thể đảm bảo được an toàn khi sử dụng bao cao su bạn cần:

– Lựa chọn các loại bao cao su chính hãng, đảm bảo uy tín

– Chú ý đến hạn sử dụng trước khi mua, không sử dụng bao cao su hết hạn

Quan hệ dùng bao cao su có an toàn không?

– Trước khi sử dụng bạn có thể kiểm tra bao cao su bằng cách bóp nhẹ bên ngoài, bao cao su chất lượng sẽ hơi phồng và còn ít không khí bên trong

– Xé bao cao su theo đường viền, không dùng dao hoặc kéo để cắt, tránh làm rách bao

– Cầm từ đầu dưới của bao để kéo dần ra

– Không luồn tay vào để lộn bao cao su

– Sau khi lộn bao cao su bạn cần kiểm tra chất bôi trơn ở trong bao

– Trước khi sử dụng cần bóp cho khí ra ngoài

– Khi sử dụng cần đeo nhẹ nhàng từ ngoài vào trong cho hết dương vật

– Sau khi sử dụng xong cần nhẹ nhàng rút ra và tránh để tinh dịch rớt ra ngoài

– Cuối cùng, bạn thắt nút bao cao su và bỏ vào túi rác

Trên đây là một số kinh nghiệm cơ bản để bạn có thể dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không sợ có thai.

2. Những sai lầm khi sử dụng bao cao su!

Sử dụng bao cao su là một cách đơn giản nhất giúp bạn phòng tránh thai, nhưng nếu bạn không chú ý thì những hành động tưởng chừng như vô hại lại khiến ảnh hưởng đến tác dụng của bao cao su.

Quan hệ dùng bao cao su có an toàn không nếu nới giãn bao cao su trước khi sử dụng?

Hầu hết bao cao su đều có dạng vòng tròn, khi sử dụng. Khi bao cao su được lồng vào dương vật mới giãn ra. Nhưng có một số người khi sử dụng lại nới bao cao su ra từ trước rồi mới lồng vào dương vật. Điều này vô tình làm ảnh hưởng đến kết quả sử dụng bao cao su, khiến việc đeo vào trở nên khó khăn và dễ bị trơn tuột.

Tránh thai bằng bao cao su có an toàn không khi sử dụng quá muộn hoặc quá sớm?

quan hệ dùng bao cao su có an toàn và tốt không
Sử dụng bao cao su đúng thời điểm

Đa số mọi người khi quan hệ tình dục đều nghĩ rằng nếu dương vật chưa được cho vào âm đạo thì vẫn an toàn và chưa có khả năng có thai. Và thường tiếp xúc các cơ quan tình dục với nhau trước, khi thực sự quan hệ mới đeo bao. Thậm chí có nhiều bạn còn đến lúc gần xuất tinh mới sử dụng đến bao, làm như vậy sẽ vậy thực sự sẽ rất nguy hiểm và có khả năng cao sẽ có thai. Còn những người dùng bao cao su từ sớm, khi chưa giao hợp sẽ khiến bề mặt cô bé bị khô hạn, dẫn đến khó khi đưa vào âm đạo.

Vậy nên, thời gian hợp lý nhất để sử dụng bao cao su là sau khi âu yếm, kích thích cô bé đến mức hưng phấn, trước khi bắt đầu tiếp xúc các bộ phận sinh dục thì đeo bao. Thực hiện đúng các thao tác này, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng về vấn đề đeo bao cao su có an toàn không?

Sử dụng bao cao su không đúng kích thước?

Khi sử dụng bao cao su không đúng kích thước sẽ gây ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục, làm ảnh hưởng đến chức năng cương cứng, gây rách hoặc tuột bao khi dùng. Vậy nên bạn cần lựa chọn đúng kích cỡ bao cao su trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Điều này cũng giúp các cặp đôi loại bỏ lo lắng về vấn đề quan hệ dùng bao cao su có an toàn không?

Dùng sai mặt bao cao su

Nhiều cặp đôi quá hưng phấn nên không phân biệt được mặt trái và mặt phải của bao cao su khi sử dụng. Đây cũng chính là lý do dẫn đến một số tai nạn trong quá trình quan hệ và khiến nhiều người băn khoăn về vấn đề quan hệ bằng bao cao su có an toàn không? Mặc dù vậy, có thể khẳng định rằng việc sử dụng bao cao su hoàn toàn đảm bảo. Điều cần quan tâm đó chính là sử dụng bao đúng cách, nhận biết đúng mặt trái phải của bao cao su khi sử dụng.

Dùng bao cao su có tốt không – Khi rút dương vật ra không đúng?

Khi đạt đến cực khoái, các bạn đều muốn giây phút này giữ lại càng lâu càng tốt và không muốn rút “cậu nhỏ” ra quá sớm. Nhưng nếu rút “cậu nhỏ” ra quá muộn sẽ khiến bao cao su bị tuột vào trong âm đạo, gây ảnh hưởng không tốt. Vậy nên bạn cần chú ý, tránh để trường hợp này xảy ra.

Dùng bao cao su có thai được không – Khi bảo quản không đúng cách?

Bất kỳ một sản phẩm nào cũng đều có hạn sử dụng và chế độ bảo quản, bao cao su cũng vậy. Nếu bạn không biết cách bảo quản, để trong môi trường quá nóng, chịu ảnh nắng trực tiếp của mặt trời sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của bao cao su, làm giảm tuổi thọ.

Qua bài viết chắc bạn cũng hiểu được quan hệ dùng bao cao su có an toàn không? và cách sử dụng như thế nào để có thể đảm bảo an toàn. Chúc bạn luôn vui vẻ!

Xem thêm: Khả năng hết kinh 1 ngày, quan hệ không dùng bao thì có thai không?