Căn bệnh ung thư vòm họng đã cướp đi tính mạng nghệ sĩ Thanh Hoàng

0

Sau một thời gian điều trị bệnh ung thư vòm họng, nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng vừa qua đời vào ngày 26/07 hưởng dương 55 tuổi.

hình ảnh nghệ sĩ thanh hoàng
Nghệ sĩ Thanh Hoàng đã ra đi trong sự tiếc thương của nhiều người hâm mộ

Sau lời chia sẻ trên trang cá nhân của NSƯT Mỹ Duyên: “cha đẻ” của vở kịch Dạ cổ hoài lang đã từ trần, nhiều diễn viên, đạo diễn, người nổi tiếng đã chia sẻ sự tiếc thương với người nghệ sĩ tài năng này. Nghệ sĩ Đỗ Thành Anh viết: “Thông báo cùng anh em, bạn bè đồng nghiệp, NSƯT Thanh Hoàng đã ra đi mãi mãi. Với tôi anh ấy là một người thầy, người anh mà tôi yêu quý và kính trọng…”

–> Đọc thêm:

Nghệ Sĩ Thanh Hoàng sinh năm 1963, trong suốt thời gian 20 năm trong lĩnh vực nghệ thuật anh được nhiều khán giả yêu thích với nhiều bộ phim như Trầu Cau, Cha yêu, Con nhà nghèo đặc biệt là vở kịch Dạ cổ hoài lang. Ngoài diễn viên anh cũng đảm nhiệm nhiều vai trò khác như tác giả kịch bản, đạo diễn và cuối cùng là giám đốc Nhà hát Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần.

Sự nghiệp của anh chính thức ngừng lại khi lâm bệnh. Theo chia sẻ của Nghệ sĩ Mỹ Duyên thì Thanh Hoàng đã bị ung thư vòm họng nhiều năm nay. Tuy nhiên anh vẫn sống lạc quan vui vẻ, vẫn đi quay đóng kịch bình thường. Thỉnh thoảng anh có vào viện để uống thuốc, trong thời gian gần đây thì sức khỏe của người nghệ sĩ tài này đã xuống dốc, anh gầy đi nhiều.

tiễn đưa nghệ sĩ thanh hoàng
Nghệ sĩ Thanh Hoàng đã được đưa về nơi yên nghỉ cuối cùng

Sáng ngày 29/07 NSƯT Thanh Hoàng đã được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Từ sáng sớm nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp như Hồng Ánh, Thành Lộc, Mỹ Uyên, Tuyết Thu đã đến tiễn đưa anh lần cuối. Sự ra đi đột ngột của anh là sự mất mát rất lớn đối với sân khấu kịch nói cũng như phim ảnh.

Không giống như các bệnh tim mạch, da liễu hay viêm đường hô hấp căn bệnh ung thư vòm họng mà nghệ sĩ Thanh Hoàng mắc phải thường khó phát hiện do bệnh tiến triển âm thần, hầu như không biểu hiện triệu chứng gì đáng kể ở những giai đoạn đầu và chỉ phát tác mạnh mẽ khi đến giai đoạn cuối làm người bệnh không kịp trở tay. Tại Việt Nam có hơn 70% bệnh nhân ung thư vòm họng đến viện khi đã ở giai đoạn cuối. Trong khi nếu phát hiện sớm khả năng chữa trị rất lớn. Chính vì vậy phòng bệnh hơn chữa bệnh, để đảm bảo sức khỏe bạn nên đi kiểm tra thăm khám thường xuyên. 

Đón đọc tin tức mới nhất: Tai nạn ở Quảng Nam khiến 13 người thiệt mạng