Lần đầu quan hệ không ra máu, lý do vì sao?

0

Lần đầu quan hệ không ra máu khiến cho không ít các cô gái lo sợ rằng người yêu hoặc chồng của mình có ý nghĩ nghi ngờ về sự trinh tiết. Nhưng liệu đó có phải là một điều đáng để lo ngại đến thế không? Quan hệ ra máu trong lần đầu tiên có thật sự là yếu tố để quyết định phẩm hạnh của người phụ nữ hay không?

lần đầu quan hệ không ra máu lý do vì sao

Tại sao quan hệ lần đầu lại ra máu?

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, con người đã lý giải được con gái còn trinh khi quan hệ lần đầu có ra máu không, nhờ vào một phần trong cơ thể người phụ nữ đó chính là màng trinh. Màng trinh là một lớp màng mỏng hay nói cách khác đó là một lớp mô xơ, nằm cách cửa âm đạo 2cm. Cấu tạo màng trinh khá đặc biệt, nằm ở vị trí nhạy cảm và che phủ toàn bộ cửa âm đạo. Trên thực tế không phải 100% phụ nữ đều có màng trinh và không phải màng trinh của ai cũng giống ai.

Theo nghiên cứu màng trinh có vô số các mạch máu nhỏ li ti đan xen vào nhau cùng với hệ thống mô cơ khá dày. Khi màng trinh bị rách sẽ gây ra hiện tượng chảy máu.

Vì vậy, những người phụ nữ có màng trinh, đặc biệt là màng trinh dày thì trong lần đầu tiên quan hệ có thể sẽ xảy ra hiện tượng “phá trinh chảy máu”. Tuy nhiên lượng máu này khá ít nên có thể sẽ rất khó để nhận ra. Thêm vào đó, số phụ nữ có màng trinh dày đủ để nhận thấy việc chảy máu là khá ít, chiếm tỷ lệ vô cùng nhỏ nên chảy máu trong lần đầu quan hệ chỉ là hiện tượng hy hữu.

Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu?

Như đã nói ở trên ta có thể thấy quan hệ lần đầu không chảy máu là chuyện vô cùng bình thường, nó không có nghĩa là người phụ nữ đang nói dối về cái mà gọi là lần đầu của mình. Để chứng minh cho sự “trong trắng” của người phụ nữ, chúng ta cùng phân tích một cách cụ thể hơn về hiện tượng phổ biến này.

phụ nữ quan hệ lần đầu không ra máu
Trạng thái màng trinh là nguyên nhân khiến cho lần đầu quan hệ bình thường có chảy máu hay không

Với những người phụ nữ không có màng trinh

Không có màng trinh ở phụ nữ có hai dạng: thứ nhất là do bẩm sinh, thứ hai là do vô tình đánh mất mà không biết. Màng trinh là một kết cấu khá mỏng và những tác động bên ngoài cũng có thể khiến màng trinh bị rách.

Một số trường hợp như vận động mạnh khi chơi các môn thể thao, tai nạn giao thông, thủ dâm hay thậm chí việc dùng một số loại băng vệ sinh cũng dẫn tới khả năng này. Thêm vào đó, màng trinh bị mài mòn theo thời gian nên những cô gái “quá lứa” cũng có thể không còn màng trinh.

Khả năng có thai khi quan hệ sau hết kinh 1 ngày

Hiển nhiên rằng việc không có màng trinh sẽ làm cho quan hệ lần đầu không ra máu do không có các cấu trúc mao mạch máu nào bị phá vỡ.

Với những người phụ nữ có màng trinh

Quan hệ lần đầu có chảy máu không khi người phụ nữ đó có màng trinh? Hoàn toàn có thể trả lời là không chảy máu. Vậy lý do tại sao? Do màng trinh của họ có độ co giãn quá tốt, và khi dương vật của của người đàn ông tiến vào trong âm đạo lớp màng này sẽ bị ép sang một bên chứ nó không hề bị rách nên việc chảy máu hoàn toàn không thể xảy ra.

Nhưng cũng có một trường hợp chảy máu nhưng vẫn bị ta cho là không chảy máu. Đó là do màng trinh quá mỏng, nó không hề gây ra một sự cản trở nào khi quan hệ tình dục. Vì thế nên mặc dù bị phá vỡ, nhưng lượng máu chảy ra lại quá nhỏ, nằm lại ngay trong âm đạo và không bị phát hiện ra

Những vấn đề xoay quanh lần đầu quan hệ không ra máu

Lần đầu quan hệ không ra máu nhưng đau: Không phải những người phụ nữ có màng trinh, khi quan hệ lần đầu bị rách mới dẫn đến hiện tượng đau. Mà 100% người phụ nữ sẽ có cảm giác này trong lần đầu của mình. Đó là do cửa mình của “cô bé” còn quá hẹp và khô, cộng thêm cảm giác căng thẳng, hồi hộp. Nên để giảm thiểu cảm giác này, các đôi sẽ thường phải có màn dạo đầu thật cẩn thận để tạo một gắn kết tự nhiên.

Quan hệ không ra máu có thai không? Câu trả lời chắc chắn rằng, nếu không sử dụng biện pháp an toàn thì mang thai là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra, vì sự thụ tinh không hề chịu sự tác động của việc chảy máu hay không và cũng không vị ảnh hưởng bởi bất kỳ nguyên nhân chảy máu nào.

lần đầu quan hệ không ra máu nhưng đau
Số phụ nữ chảy máu trong lần đầu quan hệ chỉ chiếm số ít

Theo tạp chí Y khoa Anh Quốc, 63% phụ nữ không ra máu và 37% là ra máu trong lần đầu quan hệ. Vì thế nên các bạn nữ đừng băn khoăn quá nhiều về việc quan hệ lần đầu có ra máu không? Vì con số đó chỉ là con số ít, và bây giờ khi khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin phát triển, các đấng mày râu cũng hoàn toàn có thể hiểu được vấn đề này.

Đa số lần đầu quan hệ không ra máu nếu như hai bên kết hợp nhẹ nhàng và quan tâm đến cảm xúc của nhau. Trường hợp ngược lại nếu như mối quan hệ này bị thực hiện một cách thô bạo, khi người con gái chưa sẵn sàng hoặc bị kích động, thì dù là lần thứ bao nhiêu cũng có thể gây thương tích và chảy máu và việc hoàn toàn bình thường. Vì thế hãy trang bị cho nhau những kiến thức tình dục an toàn để tình yêu luôn được thăng hoa.

Nguồn: giadinhkhoeaz.com

Có thể bạn quan tâm:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.