Những lưu ý khi áp dụng phương pháp làm hồng vùng kín bằng phèn chua

0

“Cô bé” bị thâm đen, không được hồng hào là lý do khiến nhiều chị em tìm đến các phương pháp làm hồng vùng kín bằng phèn chua. Tuy nhiên, các bác sĩ không khuyến khích chị em lạm dụng sử dụng phèn chua làm hồng vùng kín. Lý do được các bác sĩ đưa ra là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Làm hồng vùng kín bằng phèn chua như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách nhiều người đang làm hồng vùng kín bằng nguyên liệu tự nhiên này.

làm hồng vùng kín bằng phèn chua hiệu quả
Chị em cần cân nhắc khi lựa chọn phương pháp làm hồng vùng kín bằng phèn chua

Dạo qua một vòng các diễn đàn, chúng ta dễ dàng tìm được các công thức làm hồng vùng kín bằng phèn chua được một số người chia sẻ như: chỉ dùng phèn chua, dùng phèn chua kết hợp với chanh và dùng phèn chua kết hợp với lá trầu không. Thông thường, cách để dùng phèn chua giảm thâm đó là: trực tiếp ngâm vùng kín vào hỗn hợp hoặc dùng biện pháp xông hơi. 

Mặc dù nhiều người vẫn đánh giá cách dùng phèn chua làm hồng vùng kín là “một cách đơn giản và hiệu quả tại nhà”, tuy nhiên, chị em nên cẩn thận khi áp dụng để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mình.

Làm hồng vùng kín bằng phèn chua và những sai lầm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe

Lạm dụng phương pháp làm hồng vùng kín bằng phèn chua

Chính bởi vì bản thân những thành phần như phèn chua, lá trầu hay chanh đều có tính sát khuẩn, làm sạch cao, vậy nên,  khi áp dụng những công thức từ phèn chua, chị em kỳ vọng vùng kín của mình sẽ hồng hào và bớt thâm đen. 

Tuy nhiên, chính bởi có tính sát khuẩn nên các thành phần như phèn chua, lá trầu hay chanh sẽ giết chết cả những vi khuẩn có lợi trong môi trường âm đạo, khiến môi trường này bị mất cân bằng. Về lâu dài, việc sử dụng phương pháp làm hồng vùng kín bằng phèn chua có thể làm môi trường âm đạo bị thay đổi hoàn toàn, làm “cô bé” dễ bị khô hạn và nguy hiểm hơn là giảm khả năng thụ thai thành công.

cách làm hồng vùng kín bằng phèn chua
Lạm dụng phèn chua để làm hồng vùng kín có thể khiến cô bé

Dùng hỗn hợp từ phèn chua rửa sâu trong âm đạo

Đây là cách làm sai lầm và không nên áp dụng. Lý do là vì khi “mổ xẻ” thành phần của phèn chua, người ta phát hiện ra một lượng lớn kali và nhôm. Kali và nhôm rất cần cho cơ thể, tuy nhiên nếu chị em sử dụng sai cách, sai liều lượng, có thể gây ra tình trạng ngộ độc thần kinh và dẫn tới 1 số trường hợp mất trí nhớ ở người. 

Do có thông tin là dùng phèn chua có thể giúp co khít “cô bé”, nên nếu chị em lạm dụng sử dụng hỗn hợp phèn chua với mong muốn cải thiện cô bé có thể khiến độc ngấm nhanh hơn vào cơ thể. Đồng thời, cách làm sai lầm này cũng giống như khi chị em quá lạm dụng phèn chua, sẽ khiến môi trường bên trong cô bé mất đi độ cân bằng pH vốn có.

Áp dụng các công thức làm hồng vùng kín bằng phèn chua ngay sau khi sinh con

Khi mang thai, hormone nội tiết tố của người phụ nữ thay đổi, khiến cho sắc tố đen melanin tập trung cao ở những vùng nhạy cảm như: vùng kín, nách, quầng vú… Điều khiến người phụ nữ mất tự tin hơn cả đó chính là tình trạng vùng kín không còn hồng hào như trước, có nhiều người vì muốn nhanh chóng lấy lại tự tin mà sử dụng phèn chua làm hồng vùng kín từ khá sớm. Điều này là không nên!

Mặc dù phèn chua mang bản chất là 1 loại muối, tuy nhiên trong trường hợp này, sử dụng phèn chua có thể khiến vết thương lâu lành hơn. Một số trường hợp chị em sử dụng phèn chua thay muối tinh còn có tình trạng chảy mủ và phải đến viện chữa trị khá lâu. 

Dùng tinh thể muối phèn để làm hồng “cô bé”

Vùng chữ T là khu vực ít được tiếp xúc với không khí, lại thường bị cọ xát nên rất dễ bị thâm đen. Đồng thời, đây là một khu vực rất nhạy cảm, da ở vùng này cũng rất mỏng manh và dễ bị tổn thương. Một số chị em nghĩ rằng có thể dùng phương pháp tẩy da chết: dùng muối tinh thể để tẩy đi màu đen của “cô bé”. 

Tuy nhiên màu sắc thâm đen không phải do tế bào chết, đó là vì sự tích tụ quá mức của sắc tố melanin bên trong cơ thể. Vậy nên dùng muối tinh thể không những có thể làm cô bé bị tổn thương mà còn không đem lại hiệu quả làm hồng, giảm thâm đến khu vực nhạy cảm này của chị em.

Cách làm hồng vùng kín bằng phèn chua có tốt không
Dùng muối chà sát có thể khiến “cô bé” bị tổn thương

Chị em cần cân nhắc kĩ lưỡng mỗi khi sử dụng phèn chua làm hồng vùng kín. Thay vì sử dụng phương pháp làm hồng vùng kín bằng phèn chua có thể gây ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của “cô bé”, chị em nên áp dụng một số cách khoa học khác như: bổ sung các vitamin và khoáng chất giúp làm giảm sự tác động của sắc tố đen melanin, dùng một số sản phẩm làm hồng vùng kín đến từ thiên nhiên đã được nghiên cứu, kiểm tra về định lượng và có sự kiểm định của các bộ ngành liên quan.

Xem thêm: