Khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài liệu có thể dính bầu?

0

Đối với những cặp vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm trong chuyện ấy sẽ gặp thắc mắc như: Tại sao khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài? Chảy như vậy liệu có thể thụ thai được không? Làm thế nào để có thể thụ thai được dễ dàng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này:

Khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài liệu có thể dính bầu
Khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài liệu có thể dính bầu

1. Quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài liệu có thai được không?

Bạn có biết, mỗi lần người đàn ông xuất tinh thường sẽ xuất khoảng 300 đến 500 triệu tinh trùng. Lượng tinh trùng này sẽ được phóng thẳng vào trong âm đạo để tìm đến trứng và thụ thai.

Có nhiều cặp đôi muốn tránh thai, nên chỉ quan hệ ở ngoài và chưa đưa dương vật vào trong âm đạo của người phụ nữ. Nhưng lúc này ở đầu dương vật cũng đã tiết ra một lượng dịch, dịch này có chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Từ vị trí đó, tinh trùng sẽ bơi qua các vùng nhầy ở bên trong tử cung để tìm trứng. Và nếu may mắn, tinh trùng sẽ gặp được trứng và thụ thai.

Ngoài ra, để quá trình thụ thai thành công, chỉ cần duy nhất một con tinh trùng khỏe mạnh để bơi đến gặp trứng là có thể thụ thai thành công, nên khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài cũng không ảnh hưởng đến việc thụ thai vì vẫn còn rất nhiều tinh trùng ở bên trong âm đạo. Vậy nên, khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài thì khả năng tinh trùng có thế gặp trứng để thụ thai vẫn rất cao.

2. Những sai lầm thường gặp sau khi quan hệ khiến tinh trùng khó thụ tinh

Bạn biết đây, hiện nay có rất nhiều cặp đôi sức khỏe bình thường, quan hệ đều đặn nhưng sau một thời gian dài vẫn chưa có con. Vậy có phải do quan hệ xong bị chảy tinh dịch ra ngoài hết nên không có con? Hay vì một lý do nào?

Khi quan hệ xong, phần lớn chị em có thói quen đi vệ sinh và làm sạch vùng kín ngay, điều này khiến sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài. Còn với cánh mày rau sau khi quan hệ thường lập tức rút cậu nhỏ ra ngoài ngay khiến tinh dịch nhanh chóng bị trào ra ngoài. Đây chính là lý do khiến việc thụ tinh khó thành công.

khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài có tốt không
Những sai lầm thường gặp sau khi quan hệ

Vậy bạn cần làm gì để sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài ít đi và có thể giữ được tinh trùng lại?

  • Nếu gia đình bạn đang mong muốn chào đón thành viên mới, thì hãy bảo chồng sau khi quan hệ xong hãy cố gắng ngậm cậu nhỏ trong âm đạo càng lâu càng tốt. Điều này sẽ rất tốt cho quá trình thụ thai. Sau khi xuất tinh mà cậu nhỏ vẫn nằm trong âm đạo có thể giúp giữ lại tinh dịch trong âm đạo và không bị trào ra ngoài.
  • Đồng thời, khi ngâm cậu nhỏ như vậy sẽ giúp tận dụng được tối đa lượng tinh trùng được phóng ra vì sau khi kết thục cuộc yêu, số lượng tinh trùng sẽ còn đọng lại ở bao quy đầu và dương vật.
  • Để khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài giảm đi, các mẹ cần nằm yên một chỗ và kê gối dưới mông 30 phút hoặc ít nhất là 15 phát để tinh trùng có đủ thời gian để di chuyển đến vòi trứng, tăng thêm cơ hội thụ tinh.
  • Ngoài ra, để tăng khả năng thụ thai và giảm lượng dịch chảy ra ngoài sau khi quan hệ các mẹ không nên vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ. Việc vệ sinh này sẽ làm mất đi môi trường phù hợp để tinh trùng thụ tinh với trứng.

3. Những tư thế quan hệ giúp bạn dễ dàng thụ thai!

Để tăng tỉ lệ thụ thai, bạn hãy tham khảo thêm một số tư thế quan hệ khiến bạn dễ thụ thai như:

Tư thế quan hệ từ phía sau bạn tình

Đây là tư thế giúp bạn thụ tinh cao, làm giảm lượng tinh dịch chảy ra ngoài sau khi quan hệ. Để thực hiện được tư thế này ngoài vợ cần quỳ chân, tay chống về phía trước. Người chồng quỳ gối và bắt đầu xâm nhập vào âm đạo của người vợ từ phía sau. Tư thế này giúp tinh trùng có thể dễ dàng đi đến tử cung để găp trứng, nhưng nhiều chị em sẽ cảm thấy đau khi chồng thực hiện tư thế quan hệ này. Đây chính là lúc người chồng thể hiện sự quan tâm, âu yếm và động viên vợ để vợ có thể thoải mái về tâm lý.

Quan hệ theo kiểu truyền thống

khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài có sao không
Tư thế quan hệ truyền thống

Tư thế này sẽ giúp dương vật xâm nhập vào âm đạo rất sâu, tinh trùng lúc này sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với trứng. Có nhiều ý kiến cho rằng khi quan hệ theo tư thế này sẽ dễ dàng có thai, nhưng chỉ đúng với trường hợp tử cung ngả trước. Còn với trường hợp tử cung ngả sau sẽ gây cản trở cho quá trình thụ thai.

Hạn chế khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài với tư thế nằm ôm nhau

Tư thế này khá đơn giản cho các cặp vợ chồng, 2 bạn chỉ cần áp mặt vào nhau và thực hiện “chuyện ấy”. Hãy để tinh trùng tìm đến trứng một cách nhanh nhất, thuận lợi nhất.

4. Những điều cần tránh khi quan hệ để tăng tỉ lệ thụ thai

Để tăng cao tỉ lệ thụ thai bạn cần lưu ý một số điểm như:

Thứ nhất: bạn cần có thời gian nghỉ ngơi sau khi quan hệ, bạn cần tránh đứng dậy, di chuyển.

Thứ 2: Cần giữ tâm lý thoải mái, không lo lắng căng thẳng, hãy thoải mái tận hưởng cuộc yêu, chứ đừng thực hiện vì nghĩa vụ.

Thứ 3: Bạn cần chọn thời điểm dễ thụ thai, tức chọn ngày rụng trứng để quan hệ như vậy tỉ lệ thụ thai của bạn sẽ được tăng lên

Thứ 4: Không quan hệ quá ít, quan hệ quá ít nhiều khi sẽ làm mất đi thời gian vàng để thụ thai. Nếu bạn chỉ chọn thời gian rụng trứng để quan hệ thì bạn sẽ làm mấy đi một số cơ hội thụ thai. Hãy làm “chuyện ấy” một cách đều đặn

Thứ 5: Không sử dụng dụng cụ tình dục, dụng cụ tình dịch, gel bôi trơn đôi khi có chứa chất diệt tinh trùng… vậy nên hãy đọc kỹ trước khi sử dụng.

Thứ 6: Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích để tránh ảnh hưởng chất lượng tinh trùng.

Sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài bạn vẫn có thể có bầu được và bạn cũng không cần lo lắng về tình trạng này. Chúc các bạn sớm có tin vui!

Xem thêm:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.