Khả năng có thai khi quan hệ sau hết kinh 1 ngày

0

Chào chuyên gia ạ. Em năm nay mới 20 tuổi, vẫn còn đang là sinh viên đi học. Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của em rất đều. Tháng vừa rồi e bị kinh vào ngày 3 đến tận mùng 10 thì hết. Sau đó 1 ngày thì e và bạn trai có quan hệ, nhưng hôm đó chúng em chủ quan không dùng bao cao su. Tháng này e thấy e bị chậm kinh vài ngày rồi. Hiện tại e rất lo lắng không biết có phải do mình mang thai hay không mà em vẫn đang đi học. Chuyên gia có thể trả lời giúp e là hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không ạ? Em cảm ơn ạ.

hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không
Quan hệ sau sinh 1 ngày có thai không

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc vấn đề này của bạn như sau

Tính chu kỳ kinh nguyệt là biện pháp tránh thai tự nhiên được nhiều người áp dụng. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ đều đặn thì đây là biện pháp tránh thai khá ổn định mà không cần tác động của các yếu tố như bao cao su, thuốc tránh thai. Tuy nhiên vẫn nhiều chị em gái giống bạn cảm thấy lo lắng vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ kéo dài 28 – 30 ngày và chia làm 3 giai đoạn cụ thể:

  • Giai đoạn tương đối an toàn: Nếu kỳ kinh nguyệt của bạn trong vòng 30 ngày thì khoảng thời gian từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 của kì kinh. Hay chính là ngày đầu tiên có kinh đến thời kỳ nguy hiểm. Lúc này trứng sắp rụng, tinh trùng có thể sống khoảng 2 – 3 ngày trong tử cung, do đó vẫn có khả năng và cơ hội để tinh trùng gặp trứng và có thai.
  • Giai đoạn nguy hiểm: Thời gian của giai đoạn này được tính từ ngày rụng trứng trừ đi 5 ngày. Ví dụ nếu chu kì kinh nguyệt của bạn là 30 ngày thì giai đoạn nguy hiểm dễ mang thai sẽ rơi vào ngày thứ 8 đến ngày thứ 18. Đây là giai đoạn dễ thụ thai nhất, nếu trong trường hợp quan hệ không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.
  • Giai đoạn an toàn tuyệt đối: Quan hệ sau 1 ngày hết kinh có thai không? Thời điểm tuyệt đối an toàn là giai đoạn tính từ ngày cuối cùng của thời điểm nguy hiểm đến ngày có kinh lần sau. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn 30 ngày thì giai đoạn an toàn tuyệt đối được tính từ ngày 19 đến ngày 28. Giai đoạn này trứng đã rụng hết nên không thể thụ thai. Bên cạnh đó trứng chỉ sống được trong 24 giờ từ khi rụng nên khả năng có thai là hoàn toàn không thể.
chu kỳ kinh nguyệt
Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến việc có thai như thế nào?

Quan hệ sau hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Thời điểm đóng vai trò quan trọng trong việc thụ thai. Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Đây là giai đoạn tương đối an toàn, tuy nhiên vẫn có khả năng mang thai. Thực tế cho thấy rất nhiều trường hợp quan hệ ngay sau kì kinh nguyệt và vẫn có dấu hiệu thụ thai.

Nếu bạn không cẩn thận quan hệ vào thời điểm này, hoặc trong thời gian quan hệ không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thì sau khoảng 7 – 10 ngày bạn nên dùng que thử thai để có thể đưa ra kết luận cụ thể với băn khoăn mới hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không của mình.

Thực tế cho thấy chu kỳ kinh nguyệt có thể ít nhiều thay đổi về hormone sức khỏe của nữ giới, thay đổi thói quen sinh hoạt, thay đổi môi trường. Trứng cũng có thể rụng khi phụ nữ đạt cực khoái, hưng phấn khi quan hệ tình dục và không theo chu kì nhất định. Bằng phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt hay quan hệ sau 1 ngày hết kinh có thai không tỉ lệ chính xác cũng chỉ khoảng 60 %.

Khuyến cáo khi quan hệ sau hết kinh không muốn có thai

Quan hệ sau hết kinh 1 ngày được coi là giai đoạn tương đối an toàn, không dễ dẫn đến mang thai khi quan hệ tuy nhiên các cặp đôi vẫn cần có những biện pháp tránh thai an toàn. Sử dụng bao cao su luôn là sự lựa chọn thông minh, giúp phụ nữ hạn chế vấn đề viêm nhiễm âm đạo.

quan hệ sau hết kinh có thai không
Tính chu kỳ kinh nguyệt cũng không phải là biện pháp an toàn tuyệt đối

Do vừa qua thời kỳ kinh nguyệt âm đạo của phụ nữ còn khá nhạy cảm vì vậy các cặp đôi tránh quan hệ quá mạnh bạo. Việc này có thể tác động gây ra vấn đề rong kinh hay kinh nguyệt không đều. Bởi vậy bên cạnh việc quan tâm tới vấn đề quan hệ sau khi hết kinh 1 ngày có thai không chị em cũng cần chú ý bảo vệ sức khỏe của mình.

Như vậy không thể khẳng định mức độ an toàn tuyệt đối của vấn đề hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không. Các cặp đôi đang trong giai đoạn kế hoạch thì nên có biện pháp tránh thai an toàn, không nên chủ quan để tránh việc có bầu ngoài ý muốn.

Từ khóa tìm kiếm: vừa hết kinh quan hệ có thai không webtretho, có mẹ nào vừa hết kinh xong quan hệ có thai không, vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không, mới hết kinh quan hệ có sao không, quan hệ sau hết kinh 1 ngày có bầu k…

Đọc thêm bài viết: Bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình cho phụ nữ sau sinh

Từ khóa tìm kiếm: het kinh 3 ngay quan he co thai khong, hết kinh nguyệt 1 ngày quan hệ có thai không, mới hết kinh quan hệ có sao không, quan hệ sau khi hết kinh 3 ngày, het kinh 4 ngay quan he co thai hay khong, hết kinh 1 tuần quan hệ có thai không, vua het kinh quan he co anh huong gi khong, quan he tinh dục sau kinh nguyet,

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.