Thông tin lịch nghỉ tết và dự báo thời tiết tết nguyên đán năm 2019 mới nhất

0

Với sự thay đổi thất thường của thời tiết như hiện nay thì dự báo thời tiết tết nguyên đán năm 2019 là điều đang được người dân đặc biệt quan tâm. So với các năm trước đây thì liệu rằng tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sẽ có một không khí như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây để có thể nắm bắt được lịch nghỉ Tết nguyên đán năm 2019 và thông tin về tình hình thời tiết trong những ngày Tết sắp tới đây.

dự báo thời tiết tết nguyên đán 2019
Lịch nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Lịch nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Vừa qua, Thủ tướng chính phủ đã chính thức phê duyệt về lịch nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với tổng số ngày nghỉ là 9 ngày liên tục, trong đó đã bao gồm cả ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật. Cụ thể:

  • Vào dịp Tết nguyên đán, cán bộ công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 9 ngày liên tiếp trong đó có 5 ngày nghỉ lễ, 2 ngày thứ 7 và 2 ngày chủ nhật. Tức là ngày nghỉ sẽ bắt đầu được tính từ thứ 7 ngày 02/02/2019 đến hết chủ nhật ngày 10/02/2019. Nếu tính theo lịch Âm sẽ là ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi.
  • Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội khi đưa ra quyết định thông báo chính thức về lịch nghỉ Tết cũng đã lưu ý, các cơ quan khi thực hiện theo lịch nghỉ Tết trên, cần bố trí, sắp xếp và chỉ đạo các bộ phận làm việc hợp lý để có thể duy trì giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt các công tác phục vụ nhân dân.
  • Các cơ quan đoàn thể không thực hiện ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật hàng tuần có thể căn cứ vào chương trình, để bố trí lịch nghỉ phù hợp theo kế hoạch cụ thể của từng đơn vị.

Đã có lịch nghỉ Tết của các ngân hàng 2019, kiểm tra ngay!

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2019 của học sinh trên cả nước

dự báo thời tiết tết âm lịch năm 2019
Tết Hà Nội

Thông tin dự báo thời tiết tết nguyên đán năm 2019

Khu vực Bắc Bộ

Theo như dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sau khi phải trải qua đợt rét đậm kéo dài trong những dịp tết dương lịch vừa qua, thì dự báo thời tiết từ nay đến hết tết nguyên đán người dân vẫn phải đối mặt với một số đợt rét ngắn ngày, tuy nhiên vẫn sẽ xuất hiện những ngày nắng nhẹ và nền nhiệt trung bình của các tỉnh phía Bắc sẽ có dấu hiệu tăng lên, khu vực Hà nội có mức nhiệt độ dao động từ khoảng 10 đến 17 độ C.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, dự báo thời tiết tết nguyên đán năm 2019, khả năng khu vực Bắc Bộ sẽ có nền nhiệt độ trung bình cao hơn so với các năm trước đây, vì thế mà tình trạng rét đậm rét hại ít có khả năng xảy ra trong khoảng thời gian này. Đặc biệt vào 30 tháng Chạp và mùng một Tết miền Bắc trời bắt đầu hửng nắng, nhiệt độ ấm dần lên. Những ngày sau đó trời trời có mây, nhiệt độ lúc này không quá lạnh, rất thích hợp để người dân đi du xuân.

Trời nắng thường đi kèm với hanh khô, chính vì thế nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên sử dụng mũ nón khi đi ra ngoài, đặc biệt là đối với các em nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số loại kem dưỡng ẩm để tránh tình trạng khô da.

dự báo thời tiết tết nguyên đán kỷ hợi
Hoa xuân khoe sắc thắm

Khu vực Trung Bộ

Do trong dịp tết nguyên đán không khí lạnh hoạt động yếu, nhiệt độ ở mức vừa phải, thời tiết tương đối mát mẻ. Chính vì vậy nên khu vực Trung Bộ sẽ được đón Tết nguyên đán trong điều kiện thời tiết tạnh ráo, có thể có mưa vài nơi, ít khả năng xảy ra tình trạng mưa trên diện rộng, tạo điều kiện cho người dân có chuyến du xuân thuận lợi.

Khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên

Dự báo thời tiết tết năm nay của khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên có thể xảy ra nắng nóng với nền nhiệt độ luôn ở mức 35 đến 36 độ C, thời tiết chủ đạo là khô ráo, ít xảy ra tình trạng mưa trái mùa vào dịp tết nguyên đán, vùng ven biển có khả năng xuất hiện triều cường trong khoảng thời gian này.

Theo như dự báo thời tiết Tết nguyên đán năm 2019, các đợt không khí lạnh sẽ tràn vào nước ta thường xuyên hơn trong thời gian giữa mùa đông từ nay đến đến hết tháng 1 năm 2019, tần suất khoảng 4- 5 ngày/đợt. Trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2 năm 2019, miền Bắc trời sẽ trở nên rét hơn và có khả năng xảy ra các đợt rét đậm rét hại trên diện rộng.

Trong những đợt rét đậm rét hại sắp tới, những khu vực núi cao như đỉnh Fansipan Sapa- Lào Cai, đỉnh Mẫu Sơn- Lạng Sơn có thể sẽ xuất hiện tình trạng băng giá. Khoảng từ tháng 2/2019 xen giữa đợt không khí lạnh sẽ xuất hiện một số ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào khoảng cuối đông.

Trên đây là thông tin lịch nghỉ Tết nguyên đán và dự báo thời tiết Tết nguyên đán năm 2019 mà chúng tôi cung cấp để quý người đọc có thể nắm được và sắp xếp lịch trình du xuân hợp lý. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những thông tin dự báo từ xa, chính vì thế nên số liệu cũng có thể thay đổi theo diễn biến của thời tiết.

Xem thêm: Những lời chúc Tết Kỷ Hợi 2019 hay và ý nghĩa nhất