Danh sách các trường đại học tại Hà Nội công bố điểm chuẩn 2018

0

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Đại học Y tế cộng đồng, Đại học Giao thông vận tải là những cái tên đầu tiên công bố điểm chuẩn 2018 theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc Gia.

Điểm chuẩn của hai ngành Dinh dưỡng học và Công tác xã hội của Đại học Y tế cộng đồng lần lượt là 22 và 17 điểm cho phương thức xét tuyển dựa theo kết quả học tập THPT.

Ngành dinh dưỡng học xét 3 tổ hợp là B (Toán, Hóa, Sinh), D01 (Anh, Toán, Văn) và D08 (Toán, Sinh, Anh). Ngành công tác xã hội xét tới 4 tổ hợp gồm B, D01, C03 (Toán, Văn, Sử) và C04 (Toán, Văn, Địa).

Trong năm 2018 này trường Đại học Y tế cộng đồng tuyển 360 chỉ tiêu cho các ngành Y tế cộng đồng, Dinh dưỡng học, Kỹ thuật xét nghiệm y học và công tác xã hội. Trong đó 2 ngành là Dinh dưỡng học và Công tác xã hội thực hiện xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT.

điểm chuẩn đại học y tế công cộng
Điểm chuẩn 2 ngành tại Đại học Y tế Cộng đồng

Điểm xét tuyển sẽ được tính bằng tổng điểm trung bình lớp 12 của các môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên. Điểm trung bình từng môn không được nhỏ hơn 5. Nếu số lượng thí sinh cùng thỏa mãn tiêu chí vượt quá ngưỡng chỉ tiêu của trường thì trường sẽ sử dụng tiêu chí phục theo thứ tự ưu tiên như điểm trung bình môn toán lớp 12 xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu, điểm trung bình môn toán lớp 10, 11, 12 xét từ cao xuống thấp đến khi đủ chi tiêu.

Các thí sinh muốn xét tuyển theo hình thức này sẽ dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT xác nhận nhập học bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi hoặc học bạ bản gốc tại trường từ ngày 06/08 đến trước 17h ngày 12/08.

Cùng với ĐH Y tế Cộng đồng thì Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng công bố điểm trúng tuyển vào 18 ngành theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở THPT. Có tới 2240 thí sinh trúng tuyển theo hình thức này.

điểm chuẩn trường đại học
Điểm chuẩn trường Đại Học Tài nguyên và Môi trường

Trong đó ngành kế toán có mức chuẩn cao nhất với 20 điểm, ngành quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin lấy 19 điểm các ngành còn lại lấy 18 điểm. Thể thức tính điểm là tổng 3 môn dùng để xét tuyển cộng điểm ưu tiên đối tượng khu vực. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm ưu tiên kế tiếp là 1 điểm, giữa hai nhóm khu vực kế tiếp là 0.25 điểm

Trong khi đó chỉ tiêu tuyển sinh trường đại học Giao thông vận tải là 3350. Tuy nhiên có tới gần 29.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển. Do đó điểm chuẩn 2018 sẽ có nhiều biến động.

Đại diện trường cho biết kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng sống lượng hồ sơ xét tuyển vào trường tăng thêm 10.000 nâng tổng số hồ sơ xét tuyển lên con số gần 30.000. Dựa vào số lượng thí sinh đăng ký các ngành kỹ thuật công trình , điểm chuẩn có thẻ sát với mức điểm sàn là 15, các ngành công nghệ thông tin, tự động hóa, kế toán điểm chuẩn có thể giảm từ 2 – 3 điểm so với năm 2017.

Trong khi các trường lận lượt công bố điểm chuẩn 2018 thì cũng là lúc nhiều sĩ tử lo lắng về kết quả của mình. Hãy chú ý hơn tới con cái của bạn rất có thể các vấn đề huyết áp thấp sau quá trình thi cử vất vả sẽ ảnh hưởng sức khỏe cũng như quá trình học tập sau này.

Tin tức trong ngày:

Danh sách các trường đại học tại Hà Nội công bố điểm chuẩn 2018
Đánh giá bài viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.