Nhiều quý ông phát hoảng khi thấy mình có dấu hiệu tinh trùng yếu

0

Ngoài thời gian, tốc độ thì chất lượng tinh trùng cũng nói lên khả năng sinh lý của nam giới. Tinh trùng yếu không chỉ biểu hiện bạn đang gặp vấn đề khi quan hệ mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng sinh sản ở các cặp vợ chồng. Nhận biết sớm các dấu hiệu tinh trùng yếu sau đây sẽ giúp bạn có phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả hơn.

dấu hiệu tinh trùng yếu
Tinh trùng yếu gây là biểu hiện khả năng sinh lý của nam giới

Làm sao để nhận biết tinh trùng yếu hay khỏe là thắc mắc của nhiều nam giới. Thông thường các chuyên gia thường dựa vào một số dấu hiệu phổ biến như số lượng “tinh binh”, thời gian hóa lỏng, màu sắc cũng như độ dính của tinh trùng. Cụ thể:

Tinh dịch không thể hóa lỏng

Tinh dịch đông đặc hoặc không thể hóa lỏng là biểu hiện của tinh trùng yếu dễ nhận biết nhất. Tinh dịch sau khi rời khỏi cơ thể sẽ có dạng đông đặc hơi kết dính. Sau khoảng thời gian từ 5 – 15 phút thì tinh dịch sẽ hóa lỏng. Một số trường hợp có thể lên tới 30 phút. Tinh dịch hóa lỏng sẽ giúp tinh trùng dễ dàng bơi vào tử cung gặp trứng và thụ thai hơn.

Nếu sau khoảng thời gian này mà tinh trùng chưa hóa lỏng các chuyên gia gọi đây là hiện tượng tinh trùng vón cục. Đây là yếu tố xấu ảnh hưởng tới khả năng di chuyển của tinh trùng cũng như giảm chất lượng tinh trùng. Tinh trùng không gặp được trứng sẽ khó thụ thai dẫn tới tình trạng vô sinh hiếm muộn. Ngoài tình trạng trên dấu hiệu tinh trùng yếu còn có thể quan sát bằng mắt thường như:

  • Tinh dịch có những lợn cợn hạt nhỏ như hạt cơm.
  • Màu tinh trùng đục.
  • Bóp vào có cảm giác bở như bột.
  • Ở một số nam giới còn gặp tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt, và cảm giác đau mỗi lần xuất tinh.
Tinh trùng vón cục khó thụ thai
Tinh trùng vón cục khó thụ thai

Biểu hiện tinh trùng yếu bằng màu và mùi bất thường

Tinh trùng thông thường có màu sắc ngà ngà và trắng đục. Đôi khi nam giới không xuất tinh trong thời gian dài tinh dịch có thể chuyển sang màu hơi vàng. Nếu bạn quan sát tinh dịch sau khi xuất tinh có màu xanh vàng, hồng trắng hoặc đỏ có lẫn mùi màu thì đây là dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu khá rõ ràng. Bên cạnh đó cơ quan sinh dục của bạn cũng đang gặp phải vấn đề như viêm nhiễm.

Ngoài màu sắc thì dấu hiệu tinh trùng yếu còn có mùi hôi. Với trường hợp này bạn nên tới cơ sở y tế kiểm tra cụ thể.

Nhận biết dấu hiệu tinh trùng yếu bằng số lượng tinh binh

Mỗi lần phóng tinh nam giới có thể xuất khoảng 2 – 5 ml tinh dịch. Trong đó cứ mỗi 1 ml tinh dịch khỏe mạnh thì chứ 60 triệu – 80 triệu tinh binh. Tuy nhiên nếu khi làm xét nghiệm mà số lượng ở mức thấp hơn thì bạn cần kiểm tra cẩn thận và kỹ lưỡng.

Các chuyên gia đánh giá tinh dịch mỗi lần xuất ít hơn 2 ml và nhiều hơn 7ml đều là dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu. Việc xuất tinh quá nhiều có thể do túi tinh bị viêm, tinh dịch ít ảnh hưởng tới quá trình thụ thai và dẫn tới vô sinh ở các cặp vợ chồng.

Tuy nhiên số lượng tinh trùng và tinh dịch cũng có ảnh hưởng bởi yếu tố cơ địa cũng như tần suất quan hệ của nam giới. Tần suất xuất tinh quan hệ hay thủ dâm quá thường xuyên không chỉ làm giảm số lượng mà chất lượng tinh trùng cũng không đảm bảo, từ đó gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Không giống như các dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu ở trên, để biết chính xác lượng và chất của tinh trùng thì bạn cần thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ tại các bệnh viện, chuyên khoa nam học các trung tâm hỗ trợ sức khỏe sinh sản.

xét nghiệm nhận biết tinh trùng yếu
Xét nghiệm tinh dịch đồ để biết cụ thể tình hình bệnh

Kiểm tra độ dính của tinh dịch

Ở những người khỏe mạnh tinh dịch thường có độ dính nhất định. Sau khi xuất tinh nếu như chạm tay và tinh dịch sau đó nhấc lên bạn sẽ thấy tinh dịch tương đối dính thậm chí có thể kéo thành sợi dài khoảng 2cm. Các quý ông gặp phải vấn đề tinh dịch thường loãng, độ dính kém và không thể kéo thành sợi được coi là biểu hiện của tinh trùng yếu. Như vậy tỉ lệ thụ thai cũng giảm hơn ở người khỏe mạnh.

Trên đây là một số dấu hiệu tinh trùng yếu mà bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Tinh trùng yếu không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe các quý ông mà nguy hiểm hơn còn dẫn tới các vấn đề khó thụ thai hay vô sinh. Chính vì vậy đừng chủ quan, hãy bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngay từ hôm nay. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một cái tên cho mình thì Hàu biển Ob giúp tinh trùng khỏe mạnh chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Sản phẩm chiết xuất tự nhiên giúp nam giới tăng cường sinh lý một cách tự nhiên, tăng sự tiết testosterol, khắc phục tình trạng tinh trùng yếu tinh trùng loãng, rối loạn cương dương,… Để lại số điện thoại để được chúng tôi liên hệ tư vấn cụ thể hơn. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi thông tin này.

hàu biển ob giúp tinh trùng khỏe
Khỏe như trai 20 nhờ hàu biển ob
Nhiều quý ông phát hoảng khi thấy mình có dấu hiệu tinh trùng yếu
Đánh giá bài viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.