Shark Linh khó tính tại sao lại bất chấp cứu với doanh nghiệp bán dừa đang lỗ nặng

0

Tối qua ngày 15/08 Shark Tank Việt Nam khiến nhiều khán giả bất ngờ khi shark Linh nhà đầu tư khó tính nhất la quyết định đổ tiền cho doanh nghiệp cocolala – một doanh nghiệp quy mô nhỏ và đang lỗ.

cocacola tại shark tank
Phần gọi vốn của công ty cocolala tại Shark Tank Việt Nam

Lên sóng vào tối ngày 15/08 Nguyễn Tấn Lộc kêu gọi 2 tỷ đồng cho 30% cổ phần của công ty TNHH TMDV anh sáng lập. Doanh nghiệp sản xuất dừa xiêm xanh mang thương hiệu Cocolala.

Theo Lộc Việt Nam là đất trồng dừa thuộc top đầu thế giới, quen thuộc với người dân Việt Nam trở thành món đồ uống được yêu thích đồng thời cũng có tác dụng điều trị bệnh gout hiệu quảGiá trị nông sản còn thấp vùng nguyên liệu quá manh mún không đạt tiêu chuẩn organic. Cocolala ra đời với mục đích nâng cao giá trị khẳng định thương hiệu và tạo đầu ra ổn định cho trái dừa Việt Nam.

Dừa xiêm xanh sau khi gọt vỏ được bảo quản, thiết kế giống như lon bia nên khách hàng chỉ cần bật nắp là có thể sử dụng được. Sản phẩm cocolala đảm bảo tiêu chí tiện dụng, nói không với chất tẩy trắng, doanh nghiệp dùng màng sinh học để bảo quản từng trái dừa tươi.

Trình bày về vấn đề tài chính, Tấn Lộc cho hay công ty có vốn điều lệ 1.9 tỷ đồng. Vì là công ty sản xuất, không thuần thương mại nên hiện tại rơi vào tình trạng lỗ lũy kế khoảng 700 triệu đồng. Nhưng cocolala hiện có khách hàng tiềm năng tại các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc, Hong Kong,… Sắp tới doanh nghiệp sẽ cùng hợp tác với hãng hàng không Jetstar để phân phối sản phẩm phục vụ khách hàng trên chuyến bay.

Tuy nhiên quy mô và giá trị gia tăng của cocolala không lớn nên ba nhà đầu tư shark Phú, shark Hưng và Dzung nguyễn đều từ chối. Duy nhất có nhà đầu tư nữ được coi là cá mập có khẩu vị khá kén chọn lại chấp nhận.

Tấn Lộc hợp tác cùng shark linh
Tấn Lộc quyết định hợp tác cùng Shark Linh

Cùng với Shark Linh thì Shark Nguyễn Thanh Việt cũng đưa ra lời đề nghị 2 tỷ đồng cho 50% cổ phần. Với shark Linh chị yêu cầu 2 tỷ đổi lấy 30% và lấy 50% doanh thu sản phẩm khi hết 2 tỷ đồng. “Chị thích sản phẩm này vì khi xuất khẩu có nhiều người nước ngoài rát quý sản phẩm tươi của Việt Nam” Shark Linh nói.

Tuy nhiên mức cổ phần quá thấp không thể đủ để nhà đầu tư yên lòng khi Tấn Lộc chỉ đam mê sản xuất nhưng không thành thạo về quản trị. Cuối cùng vị nữ cá mập này đã thỏa hiệp lấy 30% cổ phần và giảm xuống còn 15% doanh thu của doanh nghiệp.

Ngoài những doanh nghiệp công nghệ thì doanh nghiệp mong muốn phát triển thị trường nông sản trong nước giống như cocolala đang được các nhà đầu tư vô cùng quan tâm.

Shark Linh khó tính tại sao lại bất chấp cứu với doanh nghiệp bán dừa đang lỗ nặng
Đánh giá bài viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.