[Góc chia sẻ] Tôi đã tự chữa bệnh huyết áp cao tại nhà thành công

0

Bệnh huyết áp cao có thể điều trị tại nhà, nhưng điều quan trọng nhất là cách chăm sóc nỗ lực và sự kiên trì dành cho mỗi người.

Giờ nghĩ lại những khó khăn khi chữa bệnh huyết áp cao tại nhà tôi lại tự hỏi tôi đã tự chữa khỏi bệnh huyết áp cao như thế nào?

Thời gian tôi bị huyết áp cao

bị ngất vì huyết áp cao
Thời gian tôi bị huyết áp cao thực sự khó khăn

Sau một quãng thời gian sống chung và điều trị căn bệnh huyết áp cao giờ đây bệnh huyết áp cao của tôi đã gần như biến mất.

Tôi là Nguyễn Thành Luân, năm nay 30 tuổi tôi mắc bệnh cao huyết áp từ năm 2013 với những triệu chứng ban đầu là hoa mắt chóng mặt, nhức đầu đến trạm xá khám và kiểm tra. Lúc đó huyết áp của tôi lên đến 240/110mmhg. Biết tình hình nguy hiểm, tôi đã ở lại trạm y tế ngày đầu tiên, sau đó xuống 180/110mmhg và được chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Sau đó tôi có dùng một số loại thuốc tây để chữa bệnh huyết áp cao tại nhà, với hi vọng bệnh sẽ nhanh chóng qua đi. Nhưng sau đó vẫn vài lần tôi vẫn phải cấp cứu ở viện. Tìm đến đủ các loại thuốc để điều trị bệnh, nhưng sau 2 năm bệnh tình của thôi chẳng cải thiện, dùng thuốc tây nhiều khiến người tôi như bốc hỏa, ngứa rát mệt mỏi….

Trong thời gian điều trị tôi luôn cố gắng nghe lời bác sỹ, làm theo các hướng dẫn để duy trì ổn định huyết áp. Nhưng kết quả không cải thiện còn có những diễn biến xấu hơn. Mắc thêm một số tác dụng phụ của thuốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nhưng niềm vui đã đến với tôi khi tôi gặp được một bác sỹ về dinh dưỡng, và chỉ cho tôi cách chữa bệnh huyết áp cao tại nhà:

Đầu tiên là chế độ ăn uống, đây là một trong những các điều trị quan trọng nhất, tôi ăn rất mặn thường dùng nước chấm, bột ngọt nhưng khi được học nói chuyện thì tôi được biết mình cần thay đổi các thói quen ăn mặn, sử dụng nước chấm khi thực sự cần thiết, vì muối chính là kẻ thù số 1 của bệnh cao huyết áp.

Chế độ ăn nhiều thịt, chất đạm của tôi dần chuyển sang chế độ ăn nhiều rau xanh, của quả, bổ sung chất xơ cho cơ thể, giờ trong bữa cơm gia đình tôi không thể thiếu là rau và các loại hoa quả.

thực phẩm người cao huyết áp nên ăn
7 thực phẩm người bị huyết áp cao nên đưa vào thực đơn hàng ngày

Bên cạnh đó, tôi cũng cai rượu và không còn sử dụng các loại thuốc thích thích, hay thuốc lá, ngày uống đủ 2 lít nước. Chế độ ăn uống huyết áp cao khoa học đã giúp sức khỏe của tôi cải thiện đáng kể.

Bác sỹ còn khuyên tôi nên rèn luyện sức khỏe bằng các bài tập thể dục thể thao. Không nên vận động nặng nhưng vẫn có thể rèn luyện bằng các bài thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, cầu lông, tập dưỡng sinh, không quá sức sẽ giúp cho huyết áp ổn định, giảm giãn mạch ngoại biên.

Nghe theo lời khuyên của bác sỹ, giờ đây sức khỏe tôi được cải thiện đáng kể, tôi không còn phải nhập viện cấp cứu, chỉ số huyết áp của tôi trở về mức an toàn. Tôi mừng lắm, và cũng muốn chia sẻ kinh nghiệm này cho những ai đang mắc bệnh huyết áp cao như tôi.  

Có nhiều bạn hỏi tôi chữa bệnh huyết áp cao tại nhà có tốt không?

Chữa bệnh huyết áp cao tại nhà sẽ rất tốt nếu bạn kiên trì, và nỗ lực chiến đấu với bệnh. Bạn cần tự khắt khe chính với bản thân mình. Không để những cám dỗ khiến bạn xiêu lòng. Đây là phương pháp điều trị bệnh huyết áp cao tại nhà của tôi. Tôi mong những ai đang mắc bệnh huyết áp cao cũng đọc được những chia sẻ này, để có thể điều trị bệnh huyết áp một cách an toàn, hiệu quả.

Đọc thêm:

[Góc chia sẻ] Tôi đã tự chữa bệnh huyết áp cao tại nhà thành công
Đánh giá bài viết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.