Cách tính ngày rụng trứng để không có thai! Bạn nên biết

0

Cách tính ngày rụng trứng để không có thai là biện pháp tránh thai khá an toàn cho chị em. Tuy nhiên, phương pháp này có thực sự hiệu quả là điều mà nhiều chị em thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chính xác và cụ thể nhất về phương pháp này giúp chị em đảm bảo an toàn sức khỏe và có được cách bảo vệ mình tốt nhất.

Đối với người phụ nữ thì việc mang thai và sinh con là một thiên chức, việc sinh một đứa trẻ là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời của người phụ nữ. Tuy nhiên nếu đứa trẻ sinh ra trong tâm thế người phụ nữ chưa chuẩn bị tâm lý, chưa đủ về điều kiện kinh tế sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy sau đó.Vậy nên, mỗi người phụ nữ cần phải nắm rõ các biện pháp tránh thai để tự bảo vệ mình. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm của các công ty dược hỗ trợ tuyệt đối cho biện pháp phòng ngừa tránh thai, tuy nhiên với những người muốn thuận theo tính tự nhiên có thể áp dụng biện pháp cách tính ngày rụng trứng để không có thai.

cách tính ngày rụng trứng để không có thai an toàn
Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai

Ưu điểm của cách tính ngày rụng trứng để không có thai:

Tính ngày rụng trứng để tránh thai áp dụng với những chị em phụ nữ có vòng kinh đều đặn hàng tháng. Đối với những chị em phụ nữ có vòng kinh không đều việc áp dụng biện pháp này sẽ không chính xác.

Phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày có ưu điểm nổi bật nhất là người phụ nữ không phải chịu bất kì một tác động ngoại lực. Biện pháp này không gây hại sức khỏe như các biện pháp tránh thai khác. Ví dụ như biện pháp đặt vòng, người phụ nữ cũng phải trải qua đau đớn, chấn động về tâm lý, ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc làm rối loạn chu kỳ kinh về sau.

Tính chu kì rụng trứng để tránh thai chỉ là biện pháp thuận theo các chu kì sinh lý tự nhiên của cơ thể, nên người phụ nữ không bị ảnh hưởng bởi những tác dụng phụ của thuốc. Với thuốc tránh thai khẩn cấp, hoặc thuốc tránh thai theo tháng đều có những tác dụng phụ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc dùng thuốc sẽ làm rối loạn nội tiết tố, hoặc rối loạn chu kì kinh… và có thể có khả năng gây vô sinh về sau.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai không làm giảm khoái cảm của người phụ nữ và cả đối tác khi xảy ra quan hệ. Bởi hai người tiếp xúc hoàn toàn trực tiếp không bị cản trở mà vẫn đảm bảo được mục tiêu tránh thai an toàn.

Cách tính ngày rụng trứng để không có thai như thế nào?

Rụng trứng là một hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể người phụ nữ. Quá trình này được bắt đầu khi một trứng tách ra khỏi buồng trứng, và đó chính là thời gian thuận lợi nhất để thụ thai trong một chu kỳ nguyệt san.

Khi chu kỳ của chị em phụ nữ đều đặn hàng tháng và ổn định, thì bạn chỉ cần bắt đầu đếm từ ngày đầu tiên của chu kì kinh tới ngày thứ 12, từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 18 của chu kỳ kinh tháng đó là bạn đang trong những ngày không an toàn. Nếu phát sinh quan hệ mà không dùng các biện pháp tránh thai khác bạn sẽ có gia tăng nguy cơ thụ thai.

Tình trạng nạo phá thai hiện nay tại nước ta xảy ra quá nhiều, đây là một vấn đề rất đau lòng. Cách tính ngày quan hệ an toàn này chị em nên nắm rõ để bảo vệ mình tốt hơn, cũng như lên kế hoạch cụ thể để có một sự chuẩn bị tốt nhất cho em bé chào đời.

hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để không có thai
Tính ngày rụng trứng để tránh thai an toàn

Cách canh ngày tránh thai an toàn chỉ chính xác tương đối, so với các biện pháp tránh thai an toàn khác thì phương pháp này có chỉ số an toàn thấp hơn. Bởi không phải người phụ nữ nào cũng có chu kỳ kinh đều đặn điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả tránh thai. Bên cạnh đó, sự rụng trứng còn bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài như stress về tâm lý, thay đổi môi trường sống, thay đổi thời tiết cũng làm chậm hoặc nhanh rụng trứng hơn.

Cách canh ngày tránh thai cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tác động khác như trong tháng đó bạn có sử dụng các loại thuốc nào đó, hoặc chất kích thích như rượu, bia.. cũng làm thay đổi chu kì nguyệt san của chị em phụ nữ.

Để tránh thai an toàn nhất, bạn nên áp dụng cách tính ngày rụng trứng để không có thai kết hợp thêm những biện pháp an toàn khác như dùng bao cao su, đặt vòng hoặc dùng miếng dán tránh thai… để có độ an toàn cao nhất. Bên cạnh đó, biện pháp tránh thai khi dùng bao cao su còn giúp chị em tránh được những bệnh lây lan qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, và đặc biệt là căn bệnh thế kỷ HIV.

cách tính ngày rụng trứng để không có thai
Tránh thai an toàn là một điều rất quan trọng

Cách tính ngày rụng trứng để không có thai là những kiến thức đơn giản giúp chị em bảo vệ bản thân và cả tương lai phía trước. Những phương pháp tránh thai tự nhiên không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người phụ nữ, nhưng ngược lại xác suất tránh thai lại thấp hơn nhiều, chị em khi dùng biện pháp tính ngày nên kết hợp những biện pháp khác để có kết quả tránh thai cao nhất.

Nguồn: giadinhkhoeaz.com

Có thể bạn quan tâm:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.