Bản án liệu đã đủ thích đáng cho Phạm Công Danh, Trầm Bê và đồng bọn

0

Trầm Bê được hưởng mức án nhẹ nhất trong các khung hình phạt, chỉ 4 năm tù. Ông Phạm Công Danh và nhiều thuộc cấp chịu tổng cộng mức án lên đến 30 năm tù.

Trưa ngày hôm qua 06/08 TAND TP HCM đã tuyên án các bị cáo trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại các ngân hàng VNCB, BIDV, Sacombank và TP Bank.

phạm công danh và trần bê
Mức án dành cho Phạm Công Danh và Trầm Bê liệu đã đủ sức răn đe

Ông Phạm Công Danh nguyên từng là Chủ tịch HĐQT VNCB chịu mức án 20 năm tù. Tổng hợp với bản án cũ thành 30 năm tù. Tổng Giám đốc VNCB ông Phan Thành Mai chịu án 10 năm tù, tổng hợp bản án cũ là 30 năm tù. Ông Mai Hữu Khương nguyên Giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn chịu án 10 năm tù, tổng là 30 năm tù.

Bên canh đó ông Trầm Bê – nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank lãnh án 4 năm tù, ông Phan Huy Khang – nguyên Tổng Giám đốc Sacombank lãnh án 3 năm tù. Ngoài ra 41 bị cáo đồng phạm khác lãnh án từ 3 năm tù cho hưởng án treo đến 22 năm tù.

Khi nghe tòa tuyên án, ông Phạm Công Danh từng bị chuẩn đoán huyết áp thấp tỏ ra hết sức mệt mỏi, đứng không vững, liên tục vuốt mặt. Khi HĐXX cho ngồi, ông ôm ngực quỵ ra sau. Người lại Trầm Bê lại tỏ ra bình tĩnh đón nhận bản án này.

tòa tuyên án
Các đối tượng đồng bọn cũng chịu mức án khác nhau

Theo nhận định của HĐXX bị cáo Phạm Công Danh đóng vai trò chủ mưu, chỉ đạo các đồng phạm thực hiện hành vi phạm tội gây thiệt hại 6100 tỷ đồng cho VNCB. Bị cáo đã thành khẩn khai báo hợp tác với cơ quan điều tra, gia đình có công với cách mạng.

Hành vi của bị cáo Phạm Công Danh và đồng phạm hết sức tinh vi và nguy hiểm cho xã hội nên cần mức án nghiêm khắc để đảm bảo tính răn đe. Trong khi đó Trầm Bê vì làm lợi cho ngân hàng mà không thẩm định phương án kinh doanh gây thiệt hại 1.800 tỷ đồng cho VNCB.

Về trách nhiệm dân sự cơ quan công tố đề nghị tòa tuyên thu hồi hơn 6.100 tỷ đồng từ các ngân hàng Sacombank, BIDV, TPBank để khắc phục hậu quả cho VNCB. Theo HĐXX 3 ngân hàng này đã thu nợ đúng quy định pháp luật. HĐXX tuyên buộc Phạm Công Danh và tập đoàn Thiên Thanh liên đới trách nhiệm bồi thường thiệt hại số tiền hơn 6.100 tỷ đồng tiền gửi VNCB tại 3 ngân hàng Sacombank, BIDV, TP Bank.

Mức án trên của tòa với Trầm Bê và Phạm Công Danh liệu đã đủ sức răn đe, hãy để ý kiến của bạn ở dưới bình luận bài viết này. Cảm ơn vì đã theo dõi.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.