5 cách làm hồng vùng kín bằng lá trầu không được các mẹ cực ưa chuộng

0

Từ lâu, lá trầu không đã được coi là món “bảo bối” chăm sóc vùng nhạy cảm cho chị em phụ nữ. Các bà các mẹ cũng thường xuyên truyền tai nhau những cách làm hồng vùng kín bằng lá trầu không hay những biện pháp ngăn ngừa viêm nhiễm bằng lá trầu không cho phụ nữ sau sinh. Biện pháp này không chỉ là kinh nghiệm dân gian được lưu truyền từ đời này sang đời khác mà còn được coi là bí quyết đơn giản, hiệu quả giúp phụ nữ giữ gìn và bảo vệ nơi tư mật.

cách làm hồng vùng kín bằng lá trầu không như thế nào?
Từ lâu lá trầu không được các bà các mẹ coi như món bảo bối chăm sóc vùng kín

Cách làm hồng vùng kín bằng lá trầu không với chanh và muối hạt

Việc kết hợp xông rửa vùng kín bằng nước lá trầu không đun sôi kết hợp cùng muối và chanh tươi sẽ làm tăng hiệu quả làm trắng và trị thâm, giúp vùng kín hồng hào hơn trông thấy. Chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản như:

  • 1 nắm lá trầu không bánh tẻ tươi, rửa sạch
  • 1 quả chanh
  • Vài hạt muối trắng

Cách làm hồng vùng kín bằng lá trầu không này thực hiện rất đơn giản. Bước đầu tiên cần nấu sôi lá trầu không cùng muối trắng với 2 lít nước. Tiếp theo cần thực hiện vệ sinh vùng kín với ½  số nước trầu không vừa nấu và nước cốt chanh tươi. Chú ý hòa thêm với nước để vừa ấm, chỉ vệ sinh bên ngoài, tuyệt đối không thụt sâu vào âm. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, thực hiện xông vùng kín với nước trầu không đun sôi cùng vài hạt muối. 

Thường xuyên áp dụng biện pháp này 2 lần mỗi tuần sẽ giúp vùng kín hồng hào dần lên. Đồng thời, biện pháp này cũng giúp làm sạch cô bé, phòng tránh viêm nhiễm hiệu quả. 

Làm hồng vùng kín bằng lá trầu và lá chè tươi

Nếu tinh dầu lá trầu không có tác dụng trị thâm, kháng khuẩn và làm hồng thì tinh chất EGCG có trong lá trà xanh có tác dụng kháng viêm, khử mùi hôi và chống oxy hóa. Nhờ vậy sự kết hợp giữa lá trầu và chè tươi sẽ giúp tăng hiệu quả trị thâm, làm hồng, giúp trẻ hóa cô bé hiệu quả hơn. 

Cách làm hồng vùng kín bằng lá trầu không và lá trà xanh
Cách làm hồng vùng kín bằng lá trầu không và chè tươi đem lại hiệu quả cao

Chị em có thể áp dụng cách thực hiện làm hồng vùng kín bằng lá trầu thường xuyên tại nhà. Chỉ cần lấy 1 nắm lá trầu không cùng 1 nắm lá chè xanh rửa sạch, vò nát và cho vào nồi nấu cùng 2 lít nước. Đun sôi trong khoảng 2 phút. Dùng hỗn hợp nước nấu từ lá chè xanh và trầu không đem xông rửa vùng kín trong khoảng 15 phút. 

Chú ý, vệ sinh sạch sẽ trước khi thực hiện để tránh viêm nhiễm. Áp dụng biện pháp này hằng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Làm hồng vùng kín bằng lá trầu không tại nhà

Các nghiên cứu đều chứng minh rằng, lá trầu không có chứa các acid amin và tinh dầu lá trầu giúp ức chế sự phát triển của hắc sắc tố và chứa các vitamin C có tác dụng dưỡng trắng, làm hồng da cực tốt. Do đó, việc sử dụng lá trầu không sẽ giúp ngừa viêm nhiễm và đem lại hiệu quả cao trong việc làm hồng vùng kín. 

Các chị em có thể dùng lá trầu không để xông, rửa hay vò lấy nước cốt thoa lên “cô bé”. Tuy nhiên mẹo làm hồng vùng kín bằng lá trầu không đơn giản nhất đó là vệ sinh vùng kín hằng ngày với nước trầu không đun sôi. 

Cách làm hồng vùng kín bằng lá trầu không còn giúp trị thâm
Lá trầu không có chứa tinh dầu giúp trị thâm và làm hồng hiệu quả

Cách làm hồng vùng kín bằng lá trầu không tại nhà được thực hiện rất đơn giản, chỉ cần dùng 1 nắm lá trầu không bánh tẻ đem rửa sạch, cho vào nồi bỏ vài hạt muối trắng và đun sôi với khoảng 2 lít nước. Dùng nước nấu từ lá trầu không để nguội, vệ sinh vùng nhạy cảm hằng ngày. Chú ý, nên dùng nước hơi ấm, không nên dùng nước quá nóng. Đặc biệt, nên chọn những lá bánh tẻ và nấu hằng ngày, dùng đến đâu nấu đến đấy chứ không nên dùng nước để qua ngày. 

Cách đơn giản nhất làm hồng vùng kín với lá trầu

Một cách làm hồng vùng kín với lá trầu cực đơn giản đó chính là massage “cô bé” với lá trầu không tươi. Chỉ cần dùng khoảng 10 lá trầu không tươi, rửa sạch, vò nát sau đó nhẹ nhàng massage cô bé với phần nước cốt lá trầu. Thực hiện chà xát nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín trong khoảng 10 phút để nước cốt trầu không thấm vào da, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. 

Chị em cũng có thể dùng một chiếc khăn bông mềm thấm nước cốt lá trầu không tươi và chấm lên vùng kín trong khoảng 5-10 phút để giúp tăng hiệu quả trị thâm. Áp dụng cách làm hồng vùng kín bằng lá trầu không này, tinh dầu lá trầu sẽ giúp làm sạch các vết thâm và giúp cô bé trở nên hồng hào, tươi trẻ hơn.

Xông lá trầu không làm hồng vùng kín 

Ngoài những cách làm hồng vùng kín kể trên, chị em có thể áp dụng biện pháp xông lá trầu không làm hồng vùng kín tại nhà đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt là trong thời gian ở cữ hay phụ nữ sau sinh, nên sớm áp dụng biện pháp này để đem lại hiệu quả cao hơn và giúp cô bé nhanh chóng được hồi phục sau quá trình sinh nở. 

Cách làm hồng vùng kín bằng lá trầu không theo biện pháp xông hơi
Mẹo xông lá trầu không làm hồng vùng kín được nhiều chị em tin tưởng

Cách thực hiện biện pháp xông lá trầu làm hồng vùng kín rất đơn giản. Chỉ cần lấy 1 nắm lá trầu không, rửa sạch rồi đem nấu với nước. Để cho nước bớt nóng rát, thực hiện xông vùng kín trong khoảng 15 phút. Chú ý, vệ sinh sạch sẽ trước khi thực hiện và không nên dùng nước quá nóng rát có thể gây tổn thương vùng kín. 

Cách làm hồng vùng kín bằng lá trầu không thực sự rất đơn giản và đem lại hiệu quả cao. Thường xuyên áp dụng các biện pháp này không chỉ giúp cô bé nhanh chóng phục hồi, trở nên hồng hào hơn mà còn khít khao và luôn thơm tho, ngừa viêm nhiễm hiệu quả.